Cách làm vòng tay handmade tình bạn cực xinh

CÁCH LÀM VÒNG TAY HANDMADE TÌNH BẠN CỰC XINH

 

Tranh thủ thời gian rảnh rỗi hãy làm chiệc vòng tay tình bạn xinh xắn này tặng bạn thân nhân dịp đặc biệt nào đó nhé! Món quà ý nghĩa và mang giá trị lớn về tinh thần này sẽ làm bạn của bạn cảm động đấy. Cùng cachlam.org thực hiện nhé!

 

Hướng dẫn cách làm vòng tay tình bạn

 

 


Nguyên liệu:

  •  Chỉ thêu 5 tới 7 màu (tùy chọn)
  • Bìa kẹp hồ sơ
  •  Hoặc băng keo bản lớn

Các bước thực hiện:

1Lấy 1 đoạn chỉ thêu dài khoảng 1,6m rồi gấp đôi lại. Làm như vậy cho 5 - 7 loại chỉ thêu mà bạn có. Lưu ý: bạn nên chọn các màu chỉ thêu cùng tông để khi tạo thành pattern sẽ đẹp mắt hơn. Sau đó, sắp xếp chỉ thêu như trong hình2Thắt nút đầu chỉ thêu lại rồi dùng kẹp hồ sơ cố định đầu nút thắt.hực hiện các bước thắt nút đầu tiên như trong hình. Lấy tay trái giữ 1 cụm chỉ thêu, tai phải cầm cụm chỉ màu bên cạnh và thực hiện việc thắt nút.3Tiếp tục dùng cụm chỉ thêu đó thắt nút cho tới khi hết 1 nửa bên trái của túm chỉ.


 


 

4Thực hiện tương tự các nút thắt cho túm chỉ bên phải. Tuy nhiên, lần này bạn phải đan từ phía bên phải sang trái, có nghĩa là dùng tay phải giữ 1 màu chỉ, tay trái đan.Tiếp tục đan cho tới khi hết màu ở túm chỉ bên phải và đụng vào giữa. Lúc này bạn lấy cụm chỉ đang đan thắt nút vào với cụm chỉ ban đầu đan bên trái.
 

 
5Dùng các màu chỉ tiếp theo và đan như trong hình. Chú ý tạo ra pattern mà bạn muốn bằng việc dùng màu chỉ này đan xen với màu chỉ khác, kết hợp với chiều đan khác nhau.


.

6Mình chọn pattern này để làm, hơi phức tạp nhưng đẹp. Để thực hiện đc theo pattern này các bạn cứ để ý kỹ màu sắc và nút thắt nhé.7Bạn cứ đan như vậy xuống dưới để có đc pattern như trong hình. Bạn đan theo chiều dài mong muốn, sau đó tết lại như tóc bím rồi thắt nút ở đoạn cuối.8Thành phẩm đây rồi! Hy vọng các bạn sẽ đan được những chiếc vòng tình bạn thật xinh xắn khác nhé.

 

Cách 2:

Vật liệu:

  • Để làm ra những chiếc vòng từ kim băng, bạn hãy
  • chuẩn bị 2 sợi dây chun co giãn có độ bền tốt,
  • Hạt nhựa và thật nhiều kim băng.

 

Cách làm:

 

1Đầu tiên, xâu từ 4-5 hạt nhựa vào kim băng.2Sau đó, luồn 2 sợi dây chun qua 2 lỗ của kim băng. Áng chừng số lượng kim băng sao cho khi gập tròn lại, vừa với vòng tay người sử dụng.


3Dùng kim xâu chỉ sẫm màu khâu cố định hai đầu dây chun vào với nhau.

4

Tùy sở thích mà bạn có thể để tạo ra những chiếc vòng tay thưa hoặc mau.Chúc bạn thành công với cách làm trên nhé !

 

(ST)

5 1433
Xem thêm chủ đề: handmade, thu cong, bang tay, tinh ban, vong tay
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Bài viết mới nhất