Cách làm vòng tay từ chỉ thêu xinh xắn dạo phố

CÁCH LÀM VÒNG TAY BẰNG CHỈ THIÊU TUYỆT ĐẸP

 

Từ những cuộn chỉ thêu đơn giản nhưng khéo léo một chút bạn có thể tạo thành những chiếc vòng tay xinh xắn để dạo phó hoặc tặng cho bạn bè. Hãy tham khảo một số cách làm vòng tay từ chỉ thêu mà cachlam.org  sưu tầm giúp bạn nhé!

 

Hướng dẫn chi tiết cách làm vòng tay bằng chỉ thiêu

 

Cách 1:  làm vòng tay cầu vồng bằng chỉ thiêu 

 

Chuẩn bị:

  •  Chỉ thêu đủ màu
  • Dây xích
  • Kéo
  • Kim to (loại xỏ vừa chỉ thêu)

 

Cách làm:

 

1Cắt đoạn chỉ dài 70cm, thắt nút một đầu, tách sợi chỉ thành 3 nhóm, mỗi nhóm 2 sợi rồi bện chúng lại với nhau một đoạn 7cm. Bện xong thắt nút cố định

2Tiếp theo, tách sợi chỉ thành 2 chùm 3 sợi. Luồn 1 chùm vào cây kim. Lấy 2 đoạn dây xích dài 11cm. Lấy cây kim có sợi chỉ luồn vào 2 mắt xích đầu tiên.

3 Tiếp tục luồn sợi chỉ từ mắt xích thứ nhất của sợi thứ nhất qua mắt xích thứ 2 của sợi thứ 2 tạo thành đường chéo, giữ sợi chỉ cố định cho 2 sợi xích không rời nhau.

 

4 Tiếp tục dệt đường chéo từ mắt xích thứ hai của sợi thứ nhất sang mắt xích thứ ba của sợi thứ 2, cứ như thế bạn dệt đến hết đoạn xích. Kết thúc đoạn xích bạn khâu chéo sợi chỉ giữ cố định.

5Lấy chùm chỉ thứ 2 luồn vào cây kim và dệt, thực hiện các mũi dệt chéo với đường chỉ thứ nhất. Tiếp tục dệt chéo đến hết đoạn xích.

6Bạn thắt nút cố định và chia 3 nhóm bện chúng lại với nhau đoạn dài 7cm là hoàn thành.

Thực hiện bộ vòng tay cầu vòng với nhiều màu sắc nổi bật nhé. Bộ vòng tay với nhiều màu sắc nổi bật nè! Hãy thỏa sức sáng tạo với nhiều màu sắc bạn nhé! Chúc bạn thành công!

Cách 2: Vòng đeo tay xinh xắn từ chỉ thêu

 

Vật liệu:

  • Chỉ thiêu các màu
  • Dây xích
  • Keo

Cách làm:

Có thể ứng dụng cách tết này để làm vòng tay, dây cột tóc hay móc chìa khóa các bạn nhé!

- Đây là cách tết 3 sợi. Các bạn cứ vắt chéo lần lượt 2 sợi ở ngoài cùng vào giữa là được. Nhìn sản phẩm thì có vẻ giống như tết tóc thông thường. Nhưng khi tết thế này, nó sẽ cho từng vạch màu lần lượt nhau.

- Với kiểu tết này, các bạn nên dùng dạng chỉ thô, bông, sợi to hoặc len sợi nhỏ nhé!

 

(ST)

5 4451
Xem thêm chủ đề: vong tay, handmade, tinh ban, chi theu, day xich
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Bài viết mới nhất