Cách làm vòng tay từ que đè lưỡi cực đẹp và phong cách

CÁCH LÀM VÒNG TAY BẰNG QUE ĐÈ LƯỠI CỰC ĐẸP

 

Que đè lưỡi ( que kem) có thể làm thành những chiếc vòng tay độc đáo đẹp không kém ngoài hàng. Cách làm đơn giản lắm thực hiện theo những bước mà cachlam.org hướng dẫn sau để có những chiếc vòng độc đáo mang phong cách riêng  biệt nhé!

 

Hướng dẫn chi tiết cách làm vòng tay từ que đè lưỡi

 

Cách 1: Cách làm vòng tay hình hoa xinh xắn từ que đè lưỡi

 

 

Nguyên liệu bạn cần :

 

 •  Que đè lưỡi (số lượng tùy thích nhé, mỗi que đè lưỡi sẽ làm thành 1 vòng tay)
 •  Cốc thủy tinh nhiều cỡ
 •  Nồi
 •  Nước
 •  Màu vẽ (màu acrylic/màu dầu )
 •  Bút vẽ
 •  Keo sữ

 

Cách làm:


1 Ngâm que đè lưỡi. Trước tiên các bạn đun 1 nồi nước sôi rồi cho các que đè lưỡi vào ngâm qua đêm.

       

 

2Tạo hình que đè lưỡi thành chiếc vòng tay bản to. Sau khi ngâm que đè lưỡi qua đêm, các bạn lấy que ra khỏi nồi và đặt que vào trong những chiếc cốc.Cẩn thận lồng các que đè lưỡi vào trong cốc thủy tinh, để khô qua đêm.Bước này cần được thực hiện thật cẩn thận nhẹ nhàng để tránh làm gẫy que đè lưỡi, nhớ chọn những chiếc cốc có chu vi gần bằng cố tay bạn nhé, để đảm bảo chiếc vòng tay gỗ sẽ vừa tay bạn. Để que đè lưỡi trong cốc cho tới khi khô.


 

3Trang trí vòng tay handmade bằng que đè lưỡi
Sau khi que đè lưỡi đã hoàn toàn khô trong cốc, bạn lấy chúng ra. Lúc này những chiếc que đè lưỡi đã có hình dạng một chiếc vòng tay gỗ.Bây giờ là bước thú vị nhất, chiếc vòng tay bản to này cho phép bạn thỏa thích sáng tạo. 

 

4Tô màu chiếc vòng tay gỗ từ que đè lưỡi handmade. Bạn có thể dùng các loại màu vẽ như màu acrylic, màu dầu để vẽ lên chiếc vòng tay handmade. Đây là cách trang trí thông dụng nhất.

 

5Dán giấy hoa lên chiếc vòng tay handmade.Cách trang trí này cực đơn giản nhưng cũng không kém phần hiệu quả. Bạn chỉ cẩn chuẩn bị những dải giấy thật đẹp, với một vài câu slogan và hoa văn tươi sáng.Sau đó phủ keo sữa lên toàn bộ chiếc vòng tay gỗ từ que đè lưỡi, rồi dán giấy lên.

       

     


6Bọc vải chiếc vòng tay bản to que đè lưỡi handmade. Bạn còn có thể trang trí chiếc vòng tay gỗ này bằng cách bọc vải nó. Cách làm rất đợn giản, dùng keo sữa dán hoặc khâu vải vintage xung quanh chiếc vòng tay gỗ, có thể thêm những bông hoa vải nếu bạn thích.Bên cạnh đó, bạn còn có thể cuốn các loại dây như dây cói, dây da, dây da lộn, dây dù lên chiếc vòng bản to này nữa nha. Ten ten, bạn đã tự làm cho mình một chiếc vòng tay handmade mang phong cách vintage rồi nè.

        
 


7Đính đá lên chiếc vòng tay bản to từ que đè lưỡi. Kích thước lớn của chiếc vòng tay handmade từ que đè lưỡi là một lợi thế lớn, giúp chiếc vòng gỗ luôn nổi bật. Để trang trí chiếc vòng tay bản to này, bạn hoàn toàn có thể đính đá lên nó. Một chiếc vòng tay đá lấp lánh sẽ rất phù hợp với những buổi hội họp ngày hè. Bạn còn có thể kết hợp đính đá và tô màu, để làm một chiếc vòng tay đá độc đáo.

       

    

Không chỉ là vòng tay đá, bạn còn có thể đính cúc áo lên chiếc vòng tay handmade. Một gợi ý không tồi cho vòng tay từ que đè lưỡi handmade phải không nào?

 

Cách 2: 

 

 

Chuẩn bị:

 • Kéo, dùi hoặc dụng cụ có thể đục, xuyên.
 • Mua que đè lưỡi ở hiệu thuốc
 • Băng dính hình ngộ nghĩnh.
 • Cốc nước.
 •  Dây len hoặc dây dù nhỏ.

 

 

 

1Ngâm toàn bộ que kem đã được rửa sạch trong nước lạnh khoảng 2 ngày cho đến khi mềm hẳn. Sau khi que kem đã dẻo, cẩn thận uốn cong que kem thành dáng của vòng đeo tay. Uốn từ từ để que kem không bị gãy.

 


Mẹo: Bạn có uốn theo miệng chiếc cốc có độ rộng bằng cổ tay bạn, sau đó mang phơi nắng 1 ngày để định hình cho que kem.

 

2Căn ke độ rộng của que kem và cắt từng đoạn băng dính có độ dài gấp đôi độ rộng của que. Lấy lần lượt từng đoạn băng dính hoạt hình để trang trí mặt ngoài của chiếc vòng theo ý thích. Bạn nhớ chừa phần ngắn ở hai đầu vòng tay để đục lỗ. Dùng dụng cụ đục để tạo thành 2 lỗ nhỏ ở 2 đầu, luồn dây qua tạo thành nút thắt.

 

3Khi đục, que kem có thể bị nứt, bạn cột nút thắt sợi dây để không bị tuột ra ngoài.

 

         

Vậy là xong rồi nhé!
 

 

(ST)

5 1627
Xem thêm chủ đề: phong cach, handmade, que kem, que de luoi
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Bài viết mới nhất