Các cách tạo mô hình nguyên tử

Tìm hiểu các phần của nguyên tử

Nguyên tử là đơn vị chức năng công dụng nhỏ nhất của mỗi nguyên tố và là khối cấu trúc của vật chất. Đây là cách tạo mô hình nguyên tử.

Bước tiên phong là mày mò các bộ phận của nguyên tử để bạn biết mô hình sẽ trông như thế nào. Nguyên tử được tạo ra từ proton, neutron và electron. Một nguyên tử truyền thống lịch sử cuội nguồn đơn thuần chứa một số lượng bằng nhau của mỗi loại hạt. Ví dụ, Heli được biểu lộ bằng cách sử dụng 2 proton, 2 neutron và 2 electron.

Bạn đang đọc : Các cách tạo mô hình nguyên tử

Hình thức của một nguyên tử là do sự tích điện của các bộ phận của nó. Mỗi proton có một điện tích dương. Mỗi electron có một điện tích âm. Mỗi nơtron là trung hòa hoặc không mang điện. Giống như các điện tích đẩy nhau trong khi các điện tích trái dấu hút nhau, do đó bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể mong đợi các proton và electron dính vào nhau. Đó không phải là cách nó hoạt động giải trí vui chơi vì có một lực giữ proton và neutron lại với nhau. Các electron bị hút vào lõi của proton / neutron, nhưng nó giống như đang ở trong quỹ đạo quanh Trái đất. Bạn bị mê hoặc bởi lực mê hoặc của Trái đất, nhưng khi bạn đang ở trong quỹ đạo, bạn sẽ rơi vĩnh viễn xung quanh hành tinh thay vì xuống mặt phẳng. Tương tự, các electron quay quanh hạt nhân. Ngay cả khi họ rơi về phía đó, họ đang chuyển dời quá nhanh để ‘ dính ‘. Đôi khi các điện tử nhận đủ nguồn nguồn năng lượng để phá vỡ tự do hoặc hạt nhân hấp dẫn thêm các điện tử. Những hành vi này là cơ sở cho nguyên do tại sao phản ứng hóa học xảy ra!

Tìm proton, neutron và electron

Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng bất kể vật tư nào trọn vẹn hoàn toàn có thể dính với nhau bằng que, keo hoặc băng dính. Dưới đây là 1 số ít ý tưởng sáng tạo phát minh sáng tạo : Nếu bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể, hãy sử dụng ba màu, cho proton, neutron và electron. Nếu bạn đang nỗ lực trở nên trong thực tiễn nhất trọn vẹn hoàn toàn có thể, bạn nên biết rằng proton và neutron có cùng kích cỡ với nhau, trong khi electron nhỏ hơn nhiều. Hiện nay, người ta tin rằng mỗi hạt đều tròn.

Ý tưởng vật tư

  • Bóng bàn
  • Gumdrops
  • Bóng bọt
  • Đất sét hoặc bột nhào
  • kẹo dẻo
  • Vòng tròn giấy ( dán vào giấy )

Lắp ráp mô hình Atom

Hạt nhân hoặc lõi của mỗi nguyên tử gồm có proton và neutron. Tạo hạt nhân bằng cách dính proton và nơtron vào nhau. Ví dụ, so với một hạt nhân heli, bạn sẽ dính 2 proton và 2 neutron với nhau. Lực giữ các hạt lại với nhau là vô hình dung. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể dán chúng lại với nhau bằng keo hoặc bất kể thứ gì thuận tiện.

Electron quay quanh hạt nhân. Mỗi điện tử mang một điện tích âm đẩy các điện tử khác, thế cho nên hầu hết các mô hình cho thấy các điện tử đặt càng xa nhau càng tốt. Ngoài ra, khoảng cách của các electron từ hạt nhân được tổ chức triển khai thành các “ lớp vỏ ” chứa 1 số ít electron nhất định. Lớp vỏ bên trong chứa tối đa hai electron. Đối với nguyên tử heli, đặt hai electron ở cùng một khoảng cách từ hạt nhân, nhưng ở hai phía đối lập của nó. Dưới đây là một số ít vật tư bạn hoàn toàn có thể gắn các electron vào hạt nhân :

  • Dây câu nylon vô hình dung
  • Chuỗi
  • Tăm xỉa răng
  • Ống hút

Cách lập mô hình nguyên tử của một nguyên tố đơn cử

Nếu bạn muốn tạo mô hình của một nguyên tố đơn cử, hãy xem bảng tuần hoàn. Mọi nguyên tố trong bảng tuần hoàn đều có số hiệu nguyên tử. Ví dụ, hydro là nguyên tố số 1 và cacbon là nguyên tố số 6. Số hiệu nguyên tử là số proton trong nguyên tử của nguyên tố đó. Vì vậy, bạn biết rằng bạn cần 6 proton để tạo ra một mô hình carbon. Để tạo ra một nguyên tử cacbon, hãy tạo ra 6 proton, 6 neutron và 6 electron. Bó các proton và neutron lại với nhau để tạo thành hạt nhân và đưa các electron ra bên ngoài nguyên tử. Lưu ý rằng mô hình sẽ phức tạp hơn một chút ít ít khi bạn có nhiều hơn 2 điện tử ( nếu bạn đang nỗ lực nỗ lực mô hình hóa càng thực tiễn càng tốt ) vì chỉ có 2 điện tử thích hợp với lớp vỏ bên trong. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng biểu đồ thông số kỹ thuật kỹ thuật electron để xác lập có bao nhiêu electron cần đưa vào lớp vỏ tiếp theo. Cacbon có 2 electron ở lớp vỏ trong và 4 electron ở lớp vỏ tiếp theo. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể chia nhỏ hơn nữa các vỏ electron thành các vỏ con của chúng, nếu bạn muốn. Quá trình tựa như trọn vẹn hoàn toàn có thể được sử dụng để tạo ra các mô hình của các thành phần nặng hơn.

Xem thêm : Cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn thuần mà ngon ai cũng làm được

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Các cách tạo mô hình nguyên tử. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Phương pháp giải một số dạng bài tập tính theo phương trình hóa học>
Phương pháp giải một số dạng bài tập tính theo phương trình hóa học>

Lựa chọn câu để xem giải thuật nhanh hơn Dạng 1 Tính toán dựa theo phương trình phản ứng * Read more

Cách Làm Các Cỗ Máy Trong Minecraft, Top 5 Cỗ Máy Đá Đỏ Đơn Giản Trong Minecraft

Link tải game offline pc full crack không quảng cáoCó nhiều video ngắn trong Minecraft hướng dẫn phong phú cácloại Read more

Cách giải bài tập về Ròng rọc cực hay
Cách giải bài tập về Ròng rọc cực hay

A. Phương pháp giải Học sinh cần nắm được các tính năng của ròng rọc, công cơ học . 1. Read more

Cách làm các con vật ngộ nghĩnh từ củ quả cho mâm cỗ Trung Thu

Tin mới U17 SLNA giành vé vào vòng chung kết U17 toàn quốc sớm một vòng đấu ( Baonghean. vn Read more

Tổng hợp các món ngon từ cá diêu hồng, ăn mãi không ngán

Cá diêu hồng thịt thơm ngon lại dễ chế biến thành nhiều món ăn với hương vị khác nhau. Dưới Read more

Cá Um – Ẩm thực – Việt Giải Trí

Cá um ngũ sắc cực kỳ thơm ngon, lại rất dễ làm, nguyên liệu đơn giản, không khó tìm. Nguyên Read more

Cách làm món cá trắm rang muối vàng giòn lạ miệng

Cá trắm có thể chế biến thành các món ăn ngon khác nhau như: sốt, nướng, gỏi, nấu cháo, nấu Read more

Designed by haihoaphat.com DMCA.com Protection Status