Cách làm kem cheese từ phô mai con bò cười

Không biết các bạn như thế nào chứ mình là một con nghiện phô mai. Nhớ hồi các tiệm trà sữa mới có món kem cheese thần thánh làm mưa làm gió, mình tăng đến 2 ký vì mua trà sữa quá đều đặn chỉ để ăn phần kem cheese béo ngậy tuyệt vời là chính, và lại còn lép ví nữa chứ!

Nội dung chính

 • Chuẩn bị nguyên vật liệu
 • Chuẩn bị dụng cụ
 • Bắt đầu trổ tài làm Masterchef nào!
 • Bước 1 : Trộn đều nguyên vật liệu
 • Bước 2 : Đánh bông
 • Bước 3 : Để lạnh
 • Một số chú ý quan tâm khi tự làm kem cheese
 • Tạm kết
 • Video tương quan

Mày mò một thời hạn thì mình cũng đã tìm ra được ý tưởng vĩ đại giải phóng cơn nghiện phô mai cho các Fan Hâm mộ như mình : công thức tự làm món kem cheese cực phẩm.

Cực kỳ dễ làm luôn nhé, chỉ cần có máy đánh trứng là hoàn toàn có thể thực thi được rồi.

Nội dung chính

 • 1

  Chuẩn bị nguyên liệu

 • 2

  Chuẩn bị dụng cụ

 • 3

  Bắt đầu trổ tài làm Masterchef nào!

 • 4

  Một số lưu ý khi tự làm kem cheese

 • 5

  Tạm kết

Chuẩn bị nguyên vật liệu

Mình sẽ liệt kê các nguyên vật liệu để tự làm kem cheese ở dưới đây với tỉ lệ tương đối, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể gia giảm thêm bớt các loại nguyên vật liệu tùy khẩu vị của mình nhé :

 • 30 g cream cheese có bán rất nhiều trong các siêu thị nhà hàng làm bánh, ưu tiên nhất vẫn nên chọn Anchor. Hoặc không bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể dùng phô mai Con Bò Cười để sửa chữa thay thế cream cheese đấy nhé.

 • 50 ml whipping cream.

 • 70 ml sữa tươi.

 • 25 ml sữa đặc mình hảo ngọt và béo nên muốn cho nhiều sữa, bạn nào thích ăn thanh thanh thì hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa sữa đặc bằng đường cũng okela nhé.

 • Muối : vài hạt chỉ cần rất ít để tăng mùi vị.

Chuẩn bị dụng cụ

Hai dụng cụ chính được sử dụng thời điểm ngày hôm nay là máy đánh trứng và máy xay sinh tố, cùng ca đong, bát / âu to, đá viên

Yếu tố tiên quyết tạo ra sự sự bồng bềnh mịn màng của những lớp kem cheese sóng sánh là được đánh bông bằng máy đánh trứng hoặc dụng cụ đánh, khuấy chuyên được dùng.

Lựa chọn số một vẫn là máy đánh trứng với hiệu suất cao và nhanh sẽ giúp bạn có được thành phẩm tuyệt đối nhất, hoàn toàn có thể sử dụng loại hiệu suất thấp từ 180W.

Tuy nhiên nếu không có thì bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng các dụng cụ đánh bằng tay khác, chắc như đinh là sẽ khó khăn vất vả hơn chút nhưng vẫn trọn vẹn hoàn toàn có thể làm được ngon lành đấy nhé như phới lò xo, phới lồng, máy tạo bọt sữa

Mục đích mình sử dụng máy xay sinh tố là để giúp cho việc hòn đảo trộn các nguyên vật liệu với nhau được hòa quyện đồng đều hơn, trước khi được đưa vào đánh bông mịn.

Vì thế nếu nhà bạn không có máy xay sinh tố thì cũng hoàn toàn có thể sử dụng các chiêu thức thủ công bằng tay như khuấy bằng tay bằng dụng cụ tán nhuyễn, que khuấy và rây lọc.

 • Đá viên : sẵn sàng chuẩn bị nhiều nhiều chút nha, đá này cực quan trọng với quy trình đánh bông mịn này.
 • Bát / âu to, sâu lòng : Nên sử dụng bát bằng inox có miệng cao để không bị văng nguyên vật liệu ra ngoài trong quy trình đánh nha.

Are you ready ? Cùng đến phần mê hoặc nhất ngay và luôn nhé.

Bắt đầu trổ tài làm Masterchef nào!

Như mình đã nói, tự làm món kem cheese sánh mịn điệu đàng không hề khó khăn vất vả hay nhu yếu kỹ thuật cao siêu gì cả, chỉ cần kiên trì một chút ít ở khâu sau cuối là sẽ có thành phẩm tuyệt vời rồi. Các bước thực thi tuần tự như sau :

Bước 1 : Trộn đều nguyên vật liệu

Bước tiên phong tất cả chúng ta sẽ trộn chung toàn bộ các nguyên vật liệu phô mai, whipping, sữa, đường, muối vào một tô.

Ở đây mình dùng máy xay sinh tố để trộn cho đều ( như đã lý giải ) và tán nhuyễn phô mai đơn thuần hơn, nhanh hơn. Mình sẽ hướng dẫn cách trộn phô mai với nguyên vật liệu mà không cần đến máy xay ngay sau đây nha :

 • Với các nguyên vật liệu dạng lỏng, dễ tan như đường và sữa, whip bạn khuấy chung trong một tô ;

 • Với phô mai bạn dùng thìa tán nhuyễn ; phô mai Con Bò Cười hay cream cheese thì cũng rất mềm và dễ tán mịn nên không có khó khăn vất vả gì trong khoản này.

 • Sau khi tán nhuyễn thì khuấy chung tổng thể với nhau thật đều, dùng rây để lọc cho đến khi hết lợn cợn còn sót lại của phô mai nha.

Bước 2 : Đánh bông

Khi tổng thể các nguyên vật liệu đã được khuấy đều mịn thì cũng là lúc chúng sẵn sàng chuẩn bị để được đánh bông lên. Trước khi đánh, bạn nhớ đặt bát / âu hỗn hợp vừa khuấy vào khay hoặc âu đá viên khác để giữ cho hỗn hợp không bị chảy, tách lớp trong quy trình thực thi.

Vì mình dùng máy đánh trứng để đánh nên cũng mất rất ít thời hạn và công sức của con người, chỉ giữ máy khoảng chừng 5 phút là kem cheese sẽ được đánh bông vừa tới, mềm mịn bồng bềnh rất thích mắt.

Nếu bạn đánh bằng tay thì sẽ lâu hơn, thời hạn tùy thuộc vào độ đô của tay bạn đánh đều tay và khỏe hay không. Tuy nhiên trong quy trình đánh kem, kem cheese sẽ có một vài sự đổi khác chung theo thời hạn mà chúng mình hoàn toàn có thể theo dõi được như sau :

 • Khoảng 30 s đầu : phần hỗn hợp nguyên vật liệu khi khởi đầu đánh còn loãng nên sẽ tạo ra bọt khí to ; nếu dùng máy đánh trứng thì bạn nên dùng ở mức bé trước để tránh hỗn hợp bắn ra ngoài.

 • 30 giây 2 phút : tăng vận tốc đánh trứng, hỗn hợp sẽ dần sệt lại, Open các bọt khí nhỏ li ti ;

 • 2 phút 4 phút : bọt khí dần biến mất, hỗn hợp bông lên thấy rõ, màu trắng ngà và có độ bóng mịn ;

 • Những phút sau cuối : giảm dần vận tốc cho đến khi nhấc que đánh lên không thấy kem rơi xuống là hoàn thành xong.

Bước 3 : Để lạnh

Thực ra sau bước 2 là tất cả chúng ta hoàn toàn có thể chén ngay được rồi đó, nhưng để cho kem cheese có thời hạn nghỉ để đông đặc hơn và lâu tan chảy hơn, chúng mình vẫn nên cho em nó vào ngăn mát tủ lạnh khoảng chừng 30 phút là ngon nhất nhé.

Một số quan tâm khi tự làm kem cheese

Tadaa vậy là mình đã tự tay làm xong món kem cheese thần thánh mà tất cả chúng ta chết mê chết mệt bao lâu nay ; chỉ tốn khoảng chừng 30 phút làm và 30 phút để lạnh là hoàn toàn có thể đắm chìm trong thiên đường rồi!

Mặc dù vậy mình vẫn cần phải đưa ra cho các bạn một vài quan tâm nho nhỏ khi làm món này ; vì trong nấu ăn chỉ cần sơ suất một chút ít, cũng hoàn toàn có thể làm hỏng thành thành phẩm ở đầu cuối phải không nào ?

 • Tỉ lệ giữa các nguyên vật liệu : có rất nhiều bạn thất bại với món này vì không hề đánh bông được hỗn hợp dù đã mất rất nhiều thời hạn công sức của con người. Chính do đó trong khâu sẵn sàng chuẩn bị nguyên vật liệu, bạn cần giám sát tỉ lệ nguyên vật liệu sao cho sau khi độ bông mịn vừa lòng mình. Ví dụ nhé, nếu bạn thích ăn sánh mịn, đặc ngậy thì nên cho nhiều whipping 1 chút thì thành phẩm sẽ cứng hơn. Còn nếu thích kiểu nhẹ nhàng thanh thanh thì cho nhiều sữa tươi hơn chút. Nhưng bạn nhớ này, nếu nhiều sữa và ít whipping quá thì hỗn hợp sẽ không đánh bông được lên đâu.

 • Bao nhiêu muối là vừa đủ : độ mặn trong kem cheese thực ra đã có trong cream cheese, muối mình cho vào để đẩy mùi vị lên rõ ràng hơn. Mặc dù vậy nếu yêu quý các loại kem mặn hay kem cheese muối biển, bạn cũng hoàn toàn có thể cho nhiều hơn một chút ít cũng rất hay ho. Chỉ cần nhớ là muối rất mặn đấy nhé, chỉ cần cho một vài hạt thui là đã lên rõ vị rồi.

 • Độ bông mịn của kem cheese : kem cheese có hai loại, một là bông mịn như chúng mình vừa làm. Hai là có dạng bọt sữa, gần giống như lớp milk foam trên cafe cappuccino của Ý. Nếu muốn tạo kem cheese dạng bọt sữa thì bạn chỉ cần đánh hỗn hợp khoảng chừng 1-2 phút là ok rồi.

 • Đánh bông bằng tay : quy trình này thực sự hơi khoai và tương thích hơn nếu đánh dạng bọt sữa. Điều kiện để có được thành phẩm như mong ước là bạn cần phải đánh nhanh, khỏe và thật đều tay trong một khoảng chừng thời hạn dài.

Tạm kết

Vậy là mình đã san sẻ tới các bạn bí kíp tự làm món kem cheese béo ngậy thơm ngon điệu đàng tại nhà, từ giờ bạn sẽ không phải thèm thuồng món này nữa vì lúc nào cũng hoàn toàn có thể làm được với những nguyên vật liệu cực đơn thuần. Ngoài tích hợp với trà sữa thì kem cheese cũng phối hợp rất là mềm mại và mượt mà với cafe, bánh mìhoặc những món ăn ngon lành khác do chính bạn phát minh sáng tạo nên. Đừng lo ngại việc thất bại nhé bởi đó sẽ là bài học kinh nghiệm có ích cho thành công xuất sắc rực rỡ tỏa nắng của lần thực thi thứ hai! Xắn tay áo lên nào, và đừng quên update những thông tin mê hoặc mỗi ngày tại Tipmuasam. com!

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm kem cheese từ phô mai con bò cười. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Cách làm món cốm rang tuổi thơ giòn rụm, thơm ngon từ cơm nguội

Cơm nguội còn thừa nhiều quá không biết phải giải quyết và xử lý như thế nào ? Hãy vào Read more

Cách xin lỗi 12 chòm sao vô cùng hiệu quả, hết giận ngay

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Bạch Dương rất dễ tức giận nhưng cũng rất mau tha thứ. Vấn đề là Read more

Hướng Dẫn Sử Dụng Bệnh Án Điện Tử Tại Phòng Khám Victoria Healthcare | Bệnh án điện tử

1-        Tạo tài khoản Bệnh án điện tử (Portal) Khi đăng ký khám bệnh tại Phòng khám với địa chỉ Read more

Cách làm bề bề sốt cà chua

Theo dõi Massageishealthy trên Google News Nội dung chính Cách nấu các món ngon từ bề bề, món ngon từ Read more

5 cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise, salad trộn dầu giấm, cải tím chua ngọt mayonnaise giảm cân hiệu quả – Chả lụa hai lúa

Những món gỏi trộn được yêu thích là bởi hương vị tươi mát lại còn không quá nhiều dầu mỡ. Nhưng bạn Read more

Công thức nấu món bò hầm sả thịt mềm thơm nức mũi – Digifood

Đổi mới hương vị ẩm thực cho gia đình khiến nhiều chị em băn khoăn chưa biết chọn món nào. Read more

Cách Làm Thịt Bò Ngâm Giấm Chua Ngọt Ngon Đã Miệng Tại Nhà

Thịt bò ngâm giấm là món ngon có nhiều ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Đây là món Read more

[Món Tết] Cách làm BẮP BÒ NGÂM MẮM CHUA NGỌT – Savoury Days

Sách “Khi bếp vắng lò” Danh mục món mặn Danh mục bánh ngọt Công thức hàng tháng Công thức hàng Read more

No PHP files found in the directory. DMCA.com Protection Status