Cách làm mô hình hình học không gian bằng giấy

( Xây dựng ) – Từ ngày 16 20/12/2019, Trung tâm giao lưu văn hóa truyền thống Nhật Bản tại Nước Ta sẽ tổ chưc tọa lạc các tác phẩm Origami hình học không gian của GS. Mitani Jun, trường Đại học Tsukuba và workshop vào ngày 21/12/2019 tại 27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, TP.HN.

Không gian trưng bày các tác phẩm Origami.

Trong tiếng Nhật, chữ Origami được tạo nên từ hai chữ : Oru là gấp hay xếp, Kami là giấy. Tên Origami được dùng từ năm 1880, trước đó, người Nhật dùng chữ Orikata. Cũng có quan điểm cho rằng, thẩm mỹ và nghệ thuật xếp giấy đã có từ khoảng chừng thế kỷ thứ I hay thứ II ở Nước Trung Hoa, sau đó mới lan sang Nhật vào thế kỷ thứ VI và trở thành một hình thức thẩm mỹ và nghệ thuật, một phần văn hoá truyền thống cuội nguồn của xứ sở mặt trời mọc. Nhưng từ lâu, những người yêu thích Origami đã coi Nhật Bản là quê nhà của mô hình nghệ thuật và thẩm mỹ độc lạ này và đến nay, Origami đã trở thành môn nghệ thuật và thẩm mỹ mang tính toàn thế giới. Từ Origami đã được quốc tế hóa để gọi tên thẩm mỹ và nghệ thuật gấp giấy.

GS. Mitani đã nghiên cứu và điều tra về việc sử dụng ứng dụng máy tính để tạo ra các tác phẩm Origami. Origami hình cầu và Origami 3D là mô hình gấp giấy Origami trọn vẹn mới với không gian ba chiều và các mặt cong. Người gấp sẽ phong cách thiết kế sẵn hình dáng hoàn hảo và quá trình gấp bằng ứng dụng máy tính thay cho cách gấp bằng tay thủ công truyền thống cuội nguồn.

Loại hình Origami này yên cầu một giải pháp gấp đặc trưng là gấp cong. Đây là một chiêu thức khó nhưng một khi đã thành công xuất sắc sẽ cho sinh ra những hình khối ba chiều kỳ ảo chỉ từ một tờ giấy.

Chúng tôi kỳ vọng rằng qua tọa lạc và workshop lần này, những người yêu thích Origami sẽ có thêm một góc nhìn khác về thẩm mỹ và nghệ thuật gấp giấy Origami nét văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử rực rỡ của quốc gia Nhật Bản, GS Mitani bày tỏ.

GS Mitani Jun, trường Đại học Tsukuba chia sẻ về phương pháp mới để tạo ra những tác phẩm Origami.

Được biết, GS Mitani cùng các tập sự đã ứng dụng giải pháp mới của mình để tạo ra những tác phẩm Origami quy mô lớn tại những không gian công cộng, ứng dụng trong các mẫu sản phẩm thời trang, các mẫu sản phẩm lưu niệm…

Ông cũng phát minh sáng tạo Origami trên những vật liệu mới và là tác giả hai cuốn sách Nghệ thuật Origami 3D và Thiết kế Origami uốn lượn. Ông đã được Đại sứ quán Nhật Bản chọn là Đại sứ văn hóa truyền thống để ra mắt giải pháp Origami của mình tới các vương quốc khác. Việt Nam là điểm đến thứ 7 trong hành trình dài của ông.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm mô hình hình học không gian bằng giấy. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Tổng hợp các món ngon từ cá diêu hồng, ăn mãi không ngán

Cá diêu hồng thịt thơm ngon lại dễ chế biến thành nhiều món ăn với hương vị khác nhau. Dưới Read more

Cá Um – Ẩm thực – Việt Giải Trí

Cá um ngũ sắc cực kỳ thơm ngon, lại rất dễ làm, nguyên liệu đơn giản, không khó tìm. Nguyên Read more

Cách làm món cá trắm rang muối vàng giòn lạ miệng

Cá trắm có thể chế biến thành các món ăn ngon khác nhau như: sốt, nướng, gỏi, nấu cháo, nấu Read more

Cách làm món cá trắm hấp ngải cứu

Món cá hấp bia lá ngải vừa đơn thuần lại vừa ngon miệng. Món cá hấp bảo vệ các thành Read more

Làm sao để cá Betta sung? | Xóm Cá

Cá betta được biết đến là những chú cá có sắc tố sặc sỡ, tuyệt đẹp nhưng cũng là những Read more

Chia sẻ cách làm cá mú (cá song) hấp bia đãi khách ngon hết ý

Cá mú hấp bia vừa thơm ngon lại tốt cho sức khỏe, nếu bạn đang tìm một món cá ngon Read more

5 công thức tẩm ướp cá basa nướng ngon, dễ làm nhất

Cập nhật vào 11/08 Nuongthom.net cập nhật 5 công thức tẩm ướp cá basa nướng ngon như ngoài hàng quán, Read more

Powered by alicepetmart.com DMCA.com Protection Status