Cách Làm Trò Chơi Lật Hình Trên Powerpoint 2016, 2013, 2019, 2010

Để tăng phần sinh động cho bài thuyết trình của bạn, bạn đã khi nào nghĩ rằng sẽ lồng ghép những trò chơi đơn thuần vào slide để tăng thêm phần sin động hay chưa ? Cách làm trò chơi trong PowerPoint nghe có vẻ như vô lý nhưng nếu bạn chịu góp vốn đầu tư thời hạn để phong cách thiết kế thì bài thuyết trình của bạn sẽ rất thành công xuất sắc. Trong bài viết này, otworzumysl.com sẽ hướng dẫn bạn 2 trò chơi được làm phổ cập trên PowerPoint. Các bạn cùng đón đọc ngay nhé!

*

Cách làm trò chơi lật mảnh ghép

Trò chơi lật mảnh ghép là một trò chơi khá phổ cập trên điện thoại di động, vừa mang tính vui chơi, lại kích thích người chơi phải vận dụng trí não để suy luận và ghi nhớ vô cùng có ích. Tuy nhiên, cách làm trò chơi trên PowerPoint không hề đơn thuần, nó khá phức tạp với nhiều bước. Cụ thể, các bước làm trò chơi lật mảnh ghép như sau :

*

Minh họa cho trò chơi lật mảnh ghép trên PowerPoint

– Bước 1 : Chèn ảnh vào slide.

Bạn đang xem : Cách làm trò chơi lật hình trên powerpoint 2016

Đang xem : Cách làm trò chơi ghép hình trên powerpoint

Bạn hãy chọn 1 tấm hình mang ý nghĩa nào đó cho trò chơi này và bạn mở file PowerPoint rồi chọn Insert và click chuột vào Picture. Tại hành lang cửa số hiện ra, bạn hãy chọn hình nền cần chèn và nhấn Insert để kết thúc.

Tham khảo khóa học : Thiết kế PowerPoint chuyên nghiệp

– Bước 2 : Tạo ra những ô mảnh ghép và đánh số các mảnh ghép.

Trong bước này, bạn vào phần Insert chọn Shapes, sau đó bạn chọn 1 hình vuông vắn hoặc hình bất kể bạn thích rồi kéo hình đó vào trong slide. Sau đó, bạn đánh số các mảnh ghép mà mình đã cho vào trong slide lần lượt từ 1 đến hết.

– Bước 3 : Tạo khung chứa câu hỏi.

Với mỗi mảnh ghép hãy đặt những câu hỏi tương ứng để lôi cuốn sự tương tác với người xem. Bạn cần vào phần Insert chọn Shapes, chọn hình chữ nhật có góc bo rồi kéo hình đó liên tục thả vào slide. Bạn hãy đặt câu hỏi tương thích với ô mình vừa tạo.

– Bước 4 : Thiết lập hiệu ứng đổi màu khi click vào các ô.

Cách làm trò chơi trên PowerPoint của bước này được hiểu đơn thuần là khi bạn click vào mảnh ghép nào thì mảnh ghép đó sẽ chuyển màu và câu hỏi đồng thời hiện ra. Ví dụ với ô số 1, bạn nháy chuột vào mảnh ghép số 1, sau đó vào thẻ Animation và chọn hiệu ứng Fill Color trong phần Emphasis. Click chuột tiếp theo vào Animation Pane, một hành lang cửa số hiện ra bên gốc phải, bạn chọn Timing.

*

Trò chơi lật mảnh ghép giúp lôi cuốn người xem tương tác với bài thuyết trình của bạn hơn

Với cách làm trò chơi này, bạn cần sử dụng kỹ thuật Triggers để tạo hiệu ứng bằng việc click chuột vào Trigger, chọn Start Effect on click of và chọn ô vuông bạn muốn đổi màu khi click vào nó.

Xem thêm : Nếu Có 1 Tỷ Bạn Sẽ Kinh Doanh Gì, Nếu Có 1 Tỷ Bạn Nên Làm Gì

– Bước 5 : Câu hỏi Open khi màu đổi. Bạn cần chọn hiệu ứng Open cho câu hỏi. Sau đó, bạn chuyển hiệu ứng Open câu hỏi từ mục Start on click sang Start with previous.

– Bước 6 : Hiệu ứng khi câu vấn đáp sai.

Trong trường hợp người chơi vấn đáp sai thì bạn phải tạo hiệu ứng cho mảnh ghép chuyển sang màu đỏ và biến mất. Cách làm trò chơi trên PowerPoint nghe kim chỉ nan có vẻ như khó hiểu, nhưng thực ra là việc bạn chọn một mảnh ghép, vào phần Add Animation để thêm 1 hiệu ứng, vẫn chọn Fill Color và làm những thao tác tương tự như như bước 4. Tuy nhiên bạn cần chọn thêm một 1 hiệu ứng ở phần Exit để câu hỏi biến mất. Còn nếu bạn xếp hiệu ứng biến mất của câu hỏi Open cùng với hiệu ứng đổi màu thì chỉ cần chọn Start with Previous.

– Bước 7 : Tạo hiệu ứng trong trường hợp câu vấn đáp đúng.

Ý tưởng của bước này khi người chơi có câu vấn đáp đúng, bạn chỉ cần click vào câu hỏi, câu hỏi sẽ biến mất và mảnh ghép được mở ra. Bạn cần chọn mảnh ghép đó và thêm hiệu ứng Fly out. Tuy nhiên, bạn cần chỉnh mục Timing để hiệu ứng xảy ra khi click vào vùng chứa câu hỏi.

Ngoài ra, bạn cần chọn hiệu ứng biến mất cho câu hỏi và chọn hiệu ứng chạy cùng lúc với mảnh ghép mở ra. 7 bước trên là hướng dẫn cho 1 mảnh ghép, bạn cần vận dụng tựa như các bước cho những mảnh ghép còn lại.

Cách làm trò chơi đoán hình

Giao diện chính gồm có một hình ảnh được che bằng 4 hình ảnh miếng ghép, khi bạn chọn miếng ghép vấn đáp đúng thì mảnh ghép đó sẽ được mở ra. Còn nếu bạn vấn đáp sai thì đáp án đó sẽ đổi màu đỏ và biến mất. Để triển khai cách làm trò chơi trên PowerPoint theo sáng tạo độc đáo đó, bạn sẽ làm tựa như như trò chơi lật hình nhưng khác ở chỗ, bạn sẽ tạo thêm các slide câu hỏi.

*

Trò chơi đoán hình giúp kích thích tính tò mò của người xem

Nghĩa là, trên slide câu hỏi sẽ có câu để hỏi và 4 hình chưa đáp án. Mỗi câu hỏi nằm trên một slide. Đầu tiên, bạn cần chọn Home -> New Slide -> Title and Content để thêm slide cho câu hỏi. Đến slide tiếp theo, bạn vẽ thành hình đáp án, chỉnh sắc tố và sao chép đáp án. Bạn hoàn toàn có thể thêm hiệu ứng cho 4 đáp án trong mục Animations. Còn nếu bạn muốn khi chọn đáp án đúng sẽ đổi màu xanh, chọn vào đáp án sai sẽ đổi màu đỏ thì bạn cần làm như sau :

Nếu đáp C là đáp án đúng và các đáp án còn lại sai thì bạn chọn đáp A -> Animations -> Add Animation -> Fill Color sau đó chọn màu đỏ trong phần Effect Options. Bạn sẽ thiết lập cách tạo trò chơi đoán hình tựa như như trò chơi lật mảnh ghép ở trên. Và làm tựa như với các mảnh ghép còn lại.

Với những hướng dẫn cách làm trò chơi trên PowerPoint trên, otworzumysl.com kỳ vọng rằng, các bạn sẽ vận dụng thành công xuất sắc khi làm ra 2 trò chơi này để chèn vào bài thuyết trình của mình.

Khóa học “ Thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp ” – Trọn bộ kỹ năng và kiến thức Powerpoint ngay trong tầm tay

Khóa học “ Thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp ”

Đây là một khóa học tin học văn phòng về ứng dụng trình chiếu Powerpoint “ Thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp ” sẽ giúp học viên tham gia khóa học này có rất đầy đủ những kiến thức và kỹ năng, kiến thức và kỹ năng và tư duy tốt để hoàn toàn có thể tạo ra được những bài trình chiếu tuyệt vời.

20 + bài giảng trong khóa học đượcchuyên gia Trần Quang Vũ trình diễn chuyên nghiệp, chi tiết cụ thể sẽ giúp bạn : có được tư duy phong cách thiết kế cơ bảntốt, biết phong cách thiết kế ảnh cơ bản phân phối được nhu yếu của bài trình chiếu, biết cách khai thác các yếu tố đồ họa, âm thanh vào bài trình chiếu thêm mê hoặc, ấn tượng và hấp dẫn …

Khóa học sẽ đặc biệt quan trọng tương thích với những người làm nghề giáo, các nhân viên cấp dưới văn phòng, nhân viên cấp dưới kinh doanh thương mại cần trình làng mẫu sản phẩm, dịch vụ tới người mua, hoặc những người cần thuyết trình trước ban chỉ huy hay đám đông.

Xem thêm nhiều hướng dẫn và cách làm hay khác: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Cách làm món cốm rang tuổi thơ giòn rụm, thơm ngon từ cơm nguội

Cơm nguội còn thừa nhiều quá không biết phải giải quyết và xử lý như thế nào ? Hãy vào Read more

Cách xin lỗi 12 chòm sao vô cùng hiệu quả, hết giận ngay

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Bạch Dương rất dễ tức giận nhưng cũng rất mau tha thứ. Vấn đề là Read more

Hướng Dẫn Sử Dụng Bệnh Án Điện Tử Tại Phòng Khám Victoria Healthcare | Bệnh án điện tử

1-        Tạo tài khoản Bệnh án điện tử (Portal) Khi đăng ký khám bệnh tại Phòng khám với địa chỉ Read more

Cách làm bề bề sốt cà chua

Theo dõi Massageishealthy trên Google News Nội dung chính Cách nấu các món ngon từ bề bề, món ngon từ Read more

5 cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise, salad trộn dầu giấm, cải tím chua ngọt mayonnaise giảm cân hiệu quả – Chả lụa hai lúa

Những món gỏi trộn được yêu thích là bởi hương vị tươi mát lại còn không quá nhiều dầu mỡ. Nhưng bạn Read more

Công thức nấu món bò hầm sả thịt mềm thơm nức mũi – Digifood

Đổi mới hương vị ẩm thực cho gia đình khiến nhiều chị em băn khoăn chưa biết chọn món nào. Read more

Cách Làm Thịt Bò Ngâm Giấm Chua Ngọt Ngon Đã Miệng Tại Nhà

Thịt bò ngâm giấm là món ngon có nhiều ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Đây là món Read more

[Món Tết] Cách làm BẮP BÒ NGÂM MẮM CHUA NGỌT – Savoury Days

Sách “Khi bếp vắng lò” Danh mục món mặn Danh mục bánh ngọt Công thức hàng tháng Công thức hàng Read more

No PHP files found in the directory. DMCA.com Protection Status