Hướng dẫn cách làm tiêu sọ thủ công tại nhà đơn giản dễ làm – https://cachlam.org

Chia sẻ bài viết này giúp Ngọc Châu nhé. Xin cảm ơn!

Cách làm tiêu sọ tại nhà cũng được khá nhiều người chăm sóc vì tiêu sọ có đặc thù trắng hơn và cay hơn hạt tiêu đen

Bạn đang đọc : Hướng dẫn cách làm tiêu sọ bằng tay thủ công tại nhà đơn thuần dễ làm

Cũng đôi lúc có nhiều Khách Hàng cũng như bạn hữu hỏi Ngọc Châu về cách làm tiêu sọ tại nhà sao cho nhanh và ngon để làm quà biếu khuyến mại hoặc mái ấm mái ấm gia đình sử dụng mà không phải đi mua. Ơr đây cũng có bè bạn, Khách Hàng và fan hâm mộ mới, mình xin xưng Tôi ( mình ) và Bạn cho dễ nhé. Nói thật sự từ lâu mình cũng muốn san sẻ về cách làm tiêu sọ bằng tay bằng tay thủ công này cho mọi người cùng biết nhưng cũng vì bận rộn, một phần do việc làm, một phần vì lúc rảnh thì thời hạn lại không thích hợp.

Hôm nay quyết tâm dành tí thời hạn để viết bài này san sẻ cho các bạn về cách làm tiêu sọ nhé.

Cách làm tiêu sọ

Cách làm tiêu sọ

Trước tiên cho mình định nghĩa về loại loại sản phẩm tiêu sọ cho các bạn hiểu rõ hơn, tiêu sọ là loại mẫu sản phẩm hạt tiêu nhân sau khi chà bỏ vỏ đen và vỏ lụa bên ngoài. Theo mình phân loại thì có 2 cách để phân loại hạt tiêu sọ đó là phân biệt theo sắc tố và phân biệt theo cách làm. Để hiểu cụ thể đơn cử hơn các bạn vào đây xem bài ( cách phân biệt các loại tiêu sọ trên thị trường ).

Để không mất nhiều thời hạn của các bạn mình xin vào thẳng nội dung cách làm tiêu sọ cho các bạn theo dõi

Bây giờ mình chuẩn bị sẵn sàng chuẩn bị sẵn sàng làm mẻ tiêu sọ thủ công bằng tay khoảng chừng 5 kg nhé, nếu các bạn làm ít hơn thì 1 kg hoặc 2 kg gì đó thì tùy các bạn.

Để làm tiêu sọ mình chuẩn bị sẵn sàng sẵn sàng chuẩn bị các vật phẩm sau : 1 cái thau lớn đựng được khoảng chừng 5 kg tiêu sọ, 1 bao nilon để ủ hạt tiêu.

Nguyên liệu để làm tiêu sọ theo cách thủ công bằng tay này là trọn vẹn hoàn toàn có thể hạt tiêu chín mới hái từ trên cây chưa phơi khô. HiHi nhiều bạn đọc đến đây giậy nẫy kêu ái chà căng nhỉ tui đang ở xì gòn lấy đâu ra hạt tiêu chín đâu ra mà làm ? ? ? Nhưng các bạn yên tâm không có hạt tiêu chín thì mình lấy tiêu đen vậy. Kaka bạn đừng nói là không có hạt tiêu đen nữa nhé,.. vậy thì nghỉ làm luôn nhé!

Hạt tiêu chín dùng làm tiêu sọ

Hạt tiêu đen dùng làm tiêu sọ

Hạt tiêu chín dùng làm tiêu sọ

Đùa với bạn một tí cho vui thôi giờ đây mình vào làm tiêu sọ bằng tay thủ công bằng tay à nha.

Bây giờ mình hướng dẫn cách làm tiêu sọ thủ công bằng tay cho các bạn nhưng làm 2 kg cho dễ nha, làm 5 kg hơi nhiều sợ các bạn vừa làm vừa chửi mình thì tổn thọ.

Bước 1 của cách làm hạt tiêu sọ : Bạn cân 2 kg tiêu đen cho vào thau

Bước 2 của cách làm hạt tiêu sọ là :

Nấu 1 ấm nước sôi sau đó pha ra khoảng chừng 45 độ C và cho vào thau để ngâm hạt tiêu đen này. Thời gian các bạn ngâm khoảng chừng 2 ngày nhé.

Bước 3 : Cho hạt tiêu vừa ngâm vào bao để ủ nhưng nhớ các bạn nên để bao tiêu trong thau để nước ngâm trong thau nhé các bạn. Các bạn theo dõi từ 5 đến 7 ngày các bạn mở miệng bao và dùng tay bóp hạt tiêu xem vỏ tiêu đã bong tróc chưa. Thông thường khoảng chừng 7 ngày là vỏ tiêu bong tróc hoàn toàn có thể cọ xát được.

Bước 4 : Tiến hành cọ xát bỏ vỏ hạt tiêu để lấy nhân tiêu sọ

Bước này là bước cực nhất trong các bước của cách làm tiêu sọ thủ công bằng tay. Lúc này bạn đeo găng tay dày bằng mủ cao su đặc đặc, tiến hàng vớt tiêu sọ ra khỏi bao mang ra thau và tiến hành chà bỏ vỏ. Công đoạn này bạn sẽ đồng cảm được nỗi cơ cực của người làm tiêu sọ bằng tay thủ công bằng tay bỡi : trong quá trình ngâm hạt tiêu sọ sẽ ngấm nước ngâm nên rất nặng mùi, nếu làm nhiều trọn vẹn hoàn toàn có thể cả người bạn cũng sẽ bốc mùi theo.

Đối với việc làm mẻ tiêu sọ bằng tay thủ công bằng tay tầm 2 kg thì cũng đơn thuần nhưng mất khá nhiều thời hạn.

Sau khi chà xong lần 1 bạn tiến hành đãi vỏ lấy nhân tiêu sọ, sau đó thực thi chà lần 2. và liên tục rửa lại bằng nước sạch.

Làm tiêu sọ thủ công

Làm tiêu sọ bằng tay thủ công

Bước 5 của quy trình tiến độ làm tiêu sọ : là sau khi cọ xát bỏ vỏ và rửa lại 2 lần bằng nước sạch các bạn đem phơi hạt tiêu sọ dưới nắng to. Thông thường từ 3 đến 4 nắng là hạt tiêu sẽ khô.

Ưu và điểm yếu kém của cách làm tiêu sọ bằng tay thủ công

Ưu điểm của hạt tiêu sọ thủ công bằng tay tự làm là các bạn tự làm lấy đương nhiên các bạn tự tin và niềm niềm hạnh phúc với thành phả quả mình khi sử dụng cũng như làm quà biếu Tặng Ngay. Vì hạt tiêu sọ làm bằng tay bằng tay thủ công chỉ qua quy trình tiến độ rủa không qua quá trình tẩy nên hầu hết sử dụng bảo vệ bảo đảm an toàn sưc khỏe.

Nhược điểm : Hạt tiêu sọ làm thủ công bằng tay có màu ngà ngà đôi lúc cũng sẫm nên về mặt cảm quan không được thích mắt, nên thường thì tự làm sử dụng là chính. Còn làm quà tặng Tặng biết Tặng Ngay Khách hàng hay chon mua loại tiêu sọ hạng sang bên mình.

Trên đây là cách làm tiêu sọ thủ công bằng tay tại nhà mình xin san sẻ để các bạn khám phá thêm. Đây là cách làm thành viên của mình hay làm, cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể các bạn có cách làm khác xin comment chia sẽ để mọi người cùng khám phá thêm.

Nếu các Bạn có thời hạn làm tiêu sọ bằng tay thủ công bằng tay để sử dụng cũng tốt còn nếu không có thời hạn mà đang cần sử dụng tiêu sọ để dung hoặc làm quà biếu Tặng thì liên hệ mình the Hotline 0984.533.646 ( zalo – face ), cơ sở Tiêu Ngọc Châu có phân phối các loại tiêu sọ, tiêu lốp, tiêu xanh,.. đặc biệt quan trọng quan trọng mẫu loại sản phẩm rất ngon và giá cực rẻ.

Tiêu sọ thủ công Ngọc Châu dùng làm quà biếu tặng

Tiêu sọ thủ công bằng tay Ngọc Châu dùng làm quà biếu khuyến mãi

Lưu ý : Ưu đãi dành riêng cho các bạn đạt hàng theo bài biết này. Khi đặt hàng các bạn nói mã giảm giá khi mua tiêu sọ ( mã số sọ1 ). Các bạn sẽ được giảm thêm 10 % nhé các bạn.

>> > ĐẶT MUA TIÊU SỌ

Cảm ơn các bạn dã theo dõi mình chia sẽ cách làm tiêu sọ. Nếu hay các bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể san sẻ cho mọi người cùng xem hoặc có thời cơ nhận mã giảm giá. Từ khóa bài viết : Cách làm tiêu sọ, cách làm tiêu sọ thủ công bằng tay, làm tieu sọ tại nhà, cách làm tiêu sọ tại nhà.

Xem thêm : Cách làm avatar trong suốt trên TikTok cực đơn thuần

NỘI DUNG THAM KHẢO

Gía tiêu sọ

Gía tiêu lốp

Gía tiêu đen

Gía tiêu xanh

Tác dụng của tiêu sọ

Lợi ích của tiêu xanh

Tác dụng của hạt tiêu đen

Phân loại tiêu đen nguyên hạt

Chia sẻ bài viết này giúp Ngọc Châu nhé. Xin cảm ơn!

Xem thêm các hướng dẫn và cách làm khác: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Cách làm món cốm rang tuổi thơ giòn rụm, thơm ngon từ cơm nguội

Cơm nguội còn thừa nhiều quá không biết phải giải quyết và xử lý như thế nào ? Hãy vào Read more

Cách xin lỗi 12 chòm sao vô cùng hiệu quả, hết giận ngay

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Bạch Dương rất dễ tức giận nhưng cũng rất mau tha thứ. Vấn đề là Read more

Hướng Dẫn Sử Dụng Bệnh Án Điện Tử Tại Phòng Khám Victoria Healthcare | Bệnh án điện tử

1-        Tạo tài khoản Bệnh án điện tử (Portal) Khi đăng ký khám bệnh tại Phòng khám với địa chỉ Read more

Cách làm bề bề sốt cà chua

Theo dõi Massageishealthy trên Google News Nội dung chính Cách nấu các món ngon từ bề bề, món ngon từ Read more

5 cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise, salad trộn dầu giấm, cải tím chua ngọt mayonnaise giảm cân hiệu quả – Chả lụa hai lúa

Những món gỏi trộn được yêu thích là bởi hương vị tươi mát lại còn không quá nhiều dầu mỡ. Nhưng bạn Read more

Công thức nấu món bò hầm sả thịt mềm thơm nức mũi – Digifood

Đổi mới hương vị ẩm thực cho gia đình khiến nhiều chị em băn khoăn chưa biết chọn món nào. Read more

Cách Làm Thịt Bò Ngâm Giấm Chua Ngọt Ngon Đã Miệng Tại Nhà

Thịt bò ngâm giấm là món ngon có nhiều ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Đây là món Read more

[Món Tết] Cách làm BẮP BÒ NGÂM MẮM CHUA NGỌT – Savoury Days

Sách “Khi bếp vắng lò” Danh mục món mặn Danh mục bánh ngọt Công thức hàng tháng Công thức hàng Read more

No PHP files found in the directory. DMCA.com Protection Status