Hướng dẫn tối ưu AutoCAD chạy mượt hơn – InfiHow

Với bài viết này, ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn tắt một số ít biến và thiết lập trong AutoCAD để thao tác mềm mịn và mượt mà hơn, tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn hơn trong quy trình vẽ.

1 / Tắt biến SELECTIONPREVIEW

Biến này ở giá trị mặc định khi cài AutoCAD là 3. Có 4 giá trị : 0, 1, 2, 3.

Khi ở giá trị mặc định 3, các đối tượng người tiêu dùng sẽ sáng lên khi ta rê chuột lên nó, những đối tượng người tiêu dùng nào sáng lên sẽ chỉ cho ta biết rằng nó sẽ được chọn nếu ta click vô nó, điều này sẽ làm 1 số ít máy rất lag khi sử dụng, và hoàn toàn có thể làm quay vòng tròn con trỏ không hề sử dụng được AutoCAD nữa. Ý nghĩa các giá trị để tùy chỉnh biến : – 0 : Tắt tính năng làm sáng đối tượng người tiêu dùng khi rê chuột. – 1 : Tính năng sẽ hoạt động giải trí khi không có lệnh nào đang thực thi. – 2 : Tính năng sẽ hoạt động giải trí khi có lệnh nào đang thực thi và nhu yếu chọn đối tượng người dùng.

Để tắt biến này ta gõ lệnh SELECTIONPREVIEW và nhập giá trị 0.

2 / Tắt chính sách Dynamic Input

Dynamic Input cung ứng cho tất cả chúng ta một cách khác để sử dụng lệnh ở gần con trỏ trong bản vẽ. Khi chính sách Dynamic Input được bật, sẽ có một hộp thoại hiển thị những thông tin gần con trỏ. Khi một lệnh đang được thực thi, bạn hoàn toàn có thể chọn trực tiếp hay nhập các giá trị thiết yếu vô hộp thoại đó. Và chính sách này cũng chính là nguyên do làm cho thao tác trên AutoCAD của tất cả chúng ta kém mượt mà hơn.

Để tắt chính sách Dynamic Input, ta có rất nhiều cách :

Cách 1 : Set giá trị 0 cho biến DYNMODE ( gõ lệnh DYNMODE nhập giá trị 0 ).

Cách 2 : Chọn theo như hình :

Tắt Dynamic Input đối với AutoCAD phiên bản cũTắt Dynamic Input đối với AutoCAD phiên bản mới hơn

Nếu máy bạn không hiển thị hình tượng trên thì làm theo như ảnh sau :

Ấn vô 3 sọc ngang và chọn Dynamic Input

3 / Giảm bớt số lượng grip khi chọn

Bạn hoàn toàn có thể đổi khác hình dạng của hình, chuyển dời, hoặc thao tác kéo bằng tay với các đối tượng người tiêu dùng qua các điểm grip.

Các điểm màu xanh là grip

Khi ta chọn nhiều đối tượng người dùng nhưng nếu nó hiển thị quá nhiều grip thì sẽ gây lag máy, vì thế ta nên số lượng giới hạn số lượng đối tượng người tiêu dùng sẽ hiển thị grip khi chọn. Để làm điều này, ta gõ lệnh OP để vào phần setup. Tiếp đó qua tab Selection.

Nhập giới hạn số lượng đối tượng sẽ hiển thị grip khi chọn

Ví dụ ở đây mình chọn 30. Điều đó có nghĩa khi chọn ít hơn 30 đối tượng người tiêu dùng sẽ hiển thị grip, còn nếu lớn hơn 30 sẽ không hiển thị grip nữa.

4 / Tắt chính sách tăng cường phần cứng Hardware Acceleration

Chế độ này làm một số ít máy yếu và trung bình rất lag, thế cho nên khi xài mình hay tắt nó đi. Để tắt ta gõ lệnh GRAPHICSCONFIG, tiếp đến một hộp thoại hiện ra.

Kéo nút hiện chữ Off để tắt Hardware Acceleration

Như có một bạn có phản hồi ở phía dưới bài viết của mình là phải bật chính sách tăng cường phần cứng Hardware Acceleration mới mượt. Để khám phá yếu tố này, mình có đi nhờ một người chị chạy máy thông số kỹ thuật mạnh để test thử xem bật chính sách tăng cường phần cứng Hardware Acceleration xem máy thao tác vẽ có mượt hơn so với khi tắt tính năng này hay không. Và hiệu quả mình thấy có mượt hơn thật. Vì vậy, mục này tắt hay bật thì do từng máy ( máy mình và mấy đứa bạn đều tắt thì mượt hơn ), hãy bật và tắt thử xem chế độ nào giúp AutoCAD của bạn mượt hơn nhé. Cám ơn bạn phía dưới đã comment để mình biết thêm về điều này.

5 / Bật tắt biến HIGHLIGHT

Trong AutoCAD biến HIGHLIGHT có 2 giá trị 0 và 1.

Khi ở giá trị mặc định 1, các đối tượng người dùng sẽ sáng lên khi ta chọn, điều này sẽ làm một số ít máy rất lag khi chọn số lượng đối tượng người dùng lớn. Nhất là khi chọn toàn bộ bản vẽ này copy sang bản vẽ khác, nhiều khi máy lag không hề copy sang luôn ấy. Ý nghĩa các giá trị để tùy chỉnh biến : – 0 : Tắt tính năng làm sáng đối tượng người tiêu dùng khi được chọn. – 1 : Đối tượng sẽ được làm sáng ( highlight ) lên khi ta chọn.

Khi cần chọn nhiều đối tượng người tiêu dùng nặng hay copy từ bản vẽ này sang bản vẽ khác hãy set giá trị biến về 0 cho nhẹ ( gõ lệnh HIGHLIGHT, nhập giá trị 0 ), sau khi làm xong ta chuyển lại về giá trị 1, vì khi ở giá trị 0 ta không hề phân biệt được đối tượng người tiêu dùng nào được chọn hay chưa được chọn.

6 / Tắt mục Help khi nhấn nhầm F1

Khi sử dụng mà nhấn nhầm F1 cũng là ác mộng với bao nhiêu người ( mình trên công ty xài máy thông số kỹ thuật yếu ấn nhầm F1 là AutoCAD khựng lại nửa phút, có khi AutoCAD tự đóng luôn, mất luôn bài vẽ 😭 ). Cũng suôn sẻ, tận dụng được tính năng gán phím tắt cho AutoCAD mình đã khắc phục được việc ức chế khi nhấn nhầm phím F1. Chi tiết hơn các bạn hãy đọc bài viết này của mình Tắt mục Help khi nhấn F1 trong AutoCAD.

7 / Tắt tính năng Selection Cycling

Selection Cycling là tính năng được cho phép ta lựa chọn đối tượng người dùng đè lên nhau. Ví dụ có hai đường thẳng trùng nhau, khi bật tính năng này sẽ giúp ta chọn được đường nằm trên hay nằm dưới một cách thuận tiện. Tuy nhiên khi bật tính năng này, nếu máy thông số kỹ thuật yếu thì sẽ gây rất lag và không dễ chịu khi vẽ. Khi đó khi không thiết yếu hãy tắt tính năng này đi. Để bật / tắt tính năng này ta dùng tổng hợp phím Ctrl + W.

Tính năng Selection Cycling giúp ta chọn các đối tượng đè lên nhau dễ dàng

Kết luận

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn tinh chỉnh và điều khiển để quyến rũ hơn khi lúc thao tác AutoCAD, đồng thời mình cũng lý giải thêm 1 số ít tính năng và thuật ngữ mới để các bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng này. Và mình cũng muốn các bạn hiểu kỹ hơn về ý nghĩa các thao tác mình làm để luôn có hướng khắc phục và giải quyết và xử lý hiệu suất cao. Hy vọng bài viết sẽ thật có ích với các bạn!

  • Bài viết có tìm hiểu thêm từ nguồn : AUTODESK KNOWLEDGE NETWORK

4.8 / 5 – ( 21 bầu chọn )

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Hướng dẫn tối ưu AutoCAD chạy mượt hơn – InfiHow. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Cách làm món cốm rang tuổi thơ giòn rụm, thơm ngon từ cơm nguội

Cơm nguội còn thừa nhiều quá không biết phải giải quyết và xử lý như thế nào ? Hãy vào Read more

Cách xin lỗi 12 chòm sao vô cùng hiệu quả, hết giận ngay

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Bạch Dương rất dễ tức giận nhưng cũng rất mau tha thứ. Vấn đề là Read more

Hướng Dẫn Sử Dụng Bệnh Án Điện Tử Tại Phòng Khám Victoria Healthcare | Bệnh án điện tử

1-        Tạo tài khoản Bệnh án điện tử (Portal) Khi đăng ký khám bệnh tại Phòng khám với địa chỉ Read more

Cách làm bề bề sốt cà chua

Theo dõi Massageishealthy trên Google News Nội dung chính Cách nấu các món ngon từ bề bề, món ngon từ Read more

5 cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise, salad trộn dầu giấm, cải tím chua ngọt mayonnaise giảm cân hiệu quả – Chả lụa hai lúa

Những món gỏi trộn được yêu thích là bởi hương vị tươi mát lại còn không quá nhiều dầu mỡ. Nhưng bạn Read more

Công thức nấu món bò hầm sả thịt mềm thơm nức mũi – Digifood

Đổi mới hương vị ẩm thực cho gia đình khiến nhiều chị em băn khoăn chưa biết chọn món nào. Read more

Cách Làm Thịt Bò Ngâm Giấm Chua Ngọt Ngon Đã Miệng Tại Nhà

Thịt bò ngâm giấm là món ngon có nhiều ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Đây là món Read more

[Món Tết] Cách làm BẮP BÒ NGÂM MẮM CHUA NGỌT – Savoury Days

Sách “Khi bếp vắng lò” Danh mục món mặn Danh mục bánh ngọt Công thức hàng tháng Công thức hàng Read more

No PHP files found in the directory. DMCA.com Protection Status