Có thể nhiệt luyện lại thép SKD11 được không?

Đăng lúc 20-09-2018 10:28:02 AM – Đã xem 3600

Trong những chủ đề trước, tất cả chúng ta đã biết được thép SKD11 là gì ? Ứng dụng ra làm sao ? Những tiến trình không hề thiếu để tạo ra một mẫu sản phẩm tốt nhất từ thép SKD11 ? Ý nghĩa của việc giải quyết và xử lý nhiệt thép SKD11.

Để tiếp nối đuôi nhau các yếu tố tương quan đến thép SKD11, trong chủ đề lần này sẽ xử lý yếu tố : “ Có thể nhiệt luyện lại thép SKD11 được không ? ”.

1. Nhiệt luyện thép SKD11

Như trong bài viết trước đã nói rõ : Nhiệt luyện – Tôi chân không là quy trình nung nóng thép lên cao quá nhiệt độ tới hạn để làm Open tổ chức triển khai Austenite giữ nhiệt rồi làm nguội nhanh thích hợp để Austenit chuyển thành Mactenxit hay các tổ chức triển khai không không thay đổi khác với độ cứng cao. Và để kết thúc quy trình nhiệt luyện sẽ phải trải qua quy trình cuối : “ Ram ”.

Ram thép SKD11 là giải pháp nung nóng thép đã tôi dưới các nhiệt độ tới hạn, giữ nhiệt một thời hạn theo tiêu chuẩn và làm nguội.

Mục đích của ram thép là làm giảm hoặc làm mất các ứng suất dư sau khi tôi đến mức thiết yếu để phân phối điều kiện kèm theo thao tác lâu bền hơn của loại sản phẩm cơ khí mà vẫn duy trì cơ tính sau khi tôi.

Xử lý nhiệt - Tôi chân không

Xử lý nhiệt – Tôi chân không

Tuy nhiên, trong quy trình sản xuất chắc như đinh sẽ có những trường hợp xảy ra sự cố ngoài ý muốn và nhu yếu đặt ra là phải có sự kiểm soát và điều chỉnh cụ thể đã hoàn thành xong. Nhưng thép SKD11 đã qua nhiệt luyện đạt độ cứng 58HRC – 60HRC thì việc dùng dao cụ để gia công là việc gần như không hề. Vậy nên chắc như đinh cần phải có giải pháp xử lý được yếu tố đặt ra. Phương pháp để nhiệt luyện lại thép SKD11 lúc này chính làủ mềm phôi.

2. Ủ mềm phôi

a. Ủ là gì ?

Ủ là quy trình nung nóng thép đến nhiệt độ nhất định từ 200 °C đến trên 1000 °C, giữ nhiệt một thời hạn rồi làm nguội cùng lò để tạo ra tổ chức triển khai cân đối với độ cứng thấp nhất và độ dẻo cao.

b. Mục đích

Tùy vào từng trường hợp thì sẽ có các mục tiêu khác nhau để sử dụng giải pháp ủ mềm như :

– Làm mềm thép để dễ thực thi gia công cắt gọt ;

– Tăng độ dẻo để dễ gây biến dạng ;

– Làm giảm hoặc mất ứng suất sinh ra trong quy trình gia công như : đúc, hàn, biến dạng dẻo, …

– Đồng đều thành phần hóa học trên vật đúc ;

– Làm nhỏ hạt thép ;

Ở đây, so với trường hợp của thép SKD11 đã qua nhiệt luyện và phải nhiệt luyện lại thép SKD11 thì ủ sẽ giúp làm mềm thép, tăng độ dẻo để dễ triển khai cắt gọt, gia công lại. Sau quy trình kiểm soát và điều chỉnh tạo ra loại sản phẩm đúng nhu yếu thì quy trình ở đầu cuối liên tục là tôi và ram.

3. Chất lượng loại sản phẩm khi nhiệt luyện lại thép SKD11

Về cơ bản, việc ủ mềm sẽ giúp giúp kiểm soát và điều chỉnh thuận tiện phong cách thiết kế loại sản phẩm theo ý muốn sau khi đã nhiệt luyện. Tuy nhiên cần phải chú ý quan tâm rằng : Việc ủ mềm và liên tục giải quyết và xử lý nhiệt lại ( Nhiệt luyện lại thép SKD11 ) sẽ khiến cụ thể SKD11 trải qua nhiều lần nung nhiệt. Chính vì thế sẽ có sự ảnh hưởng tác động rất lớn đến các thành phần hóa học của thép.

Ví dụ với Cr :

– Crôm ( Cr ) là thành phần chiếm khoản 12 % trong cấu trúc thép SKD11, và Cr hoàn toàn có thể hòa tan trong Ferit, khi hàm lượng Cr cao nó hoàn toàn có thể phối hợp với Cacbon ( C ) để tạo ra Cementit kim loại tổng hợp ( Fe, Cr ) 3C và các loại Cabit như : Cr7C3, Cr23C6 làm nâng cao nhiệt độ, làm giảm sự lớn lên của các tinh thể, tăng độ thấm tôi cho thép SKD11. Crom làm tăng cơ tính tổng hợp, nó còn có tính năng cải tổ tính chống ram và độ bền ở nhiệt độ cao do nó tạo Cacbit nhỏ mịn khi ram. Crom còn tăng mạnh tính Oxy hóa do tạo thành Cr2O3 rất bền.

– Chính vì việc phối hợp với C hay O2 sẽ làm giảm đi hàm lượng Cr so với cấu trúc bắt đầu của thép. Ngoài Cr thì C hay Mo, … cũng sẽ bị đốt cháy và phản ứng trong quy trình giải quyết và xử lý. Vậy nên loại sản phẩm sau quy trình ủ và giải quyết và xử lý nhiệt lại ( Nhiệt luyện lại thép SKD11 ) sẽ phần nào đó bị giảm về chất lượng hay độ cứng, độ dẻo dai, … so với chi tiết cụ thể thép SKD11 chỉ qua một lần giải quyết và xử lý nhiệt. Đây chính là yếu tố cần quan tâm khi sử dụng chi tiết cụ thể đã trải qua tối thiểu hai lần nhiệt luyện.

Nhiệt luyện lại thép SKD11

Nhiệt luyện lại thép SKD11

Vậy nên, so với những chi tiết cụ thể có nhu yếu cao về chất lượng, những chi tiết cụ thể quan trọng khó thay thế sửa chữa trong 1 mạng lưới hệ thống quản lý và vận hành hay cần độ cứng, độ dẻo cao, … thì người sử dụng nên xem xét kỹ việc sửa chữa thay thế 1 chi tiết cụ thể mới hay tận dụng lại chi tiết cụ thể cũ đã qua nhiều lần gia nhiệt.

Trên đây là những điểm cần biết khi sử dụng chiêu thức ủ mềm và nhiệt luyện lại thép SKD11, kỳ vọng qua bài viết này sẽ giúp hành khách hiểu rõthêm về việc sử dụng và ứng dụng thép SKD11 trong gia công sản xuất.

Để xem thêm các bài viết khác về thép SKD11. Vui lòng xem tại đây!

4. Liên hệ mua và bán / làm giá nhiệt luyện thép SKD11 hoặc đặt hàng trực tuyến

THÉP CÔNG NGHIỆP PHÚ THỊNH

– hotline : 0931 91 16 16

– E-Mail : [email protected]

– Website : www.thepphuthinh.com

– Văn phòng : 63 Đường TA12, Khu phố 3, phường Thới An, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Xưởng : 232 / 37 Đường TA15, Khu phố 2, phường Thới An, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Youtube : Thép công nghiệp Phú Thịnh

– Fanpage : Thép SKD11 – DC11

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Có thể nhiệt luyện lại thép SKD11 được không?. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Cách làm món cốm rang tuổi thơ giòn rụm, thơm ngon từ cơm nguội

Cơm nguội còn thừa nhiều quá không biết phải giải quyết và xử lý như thế nào ? Hãy vào Read more

Cách xin lỗi 12 chòm sao vô cùng hiệu quả, hết giận ngay

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Bạch Dương rất dễ tức giận nhưng cũng rất mau tha thứ. Vấn đề là Read more

Hướng Dẫn Sử Dụng Bệnh Án Điện Tử Tại Phòng Khám Victoria Healthcare | Bệnh án điện tử

1-        Tạo tài khoản Bệnh án điện tử (Portal) Khi đăng ký khám bệnh tại Phòng khám với địa chỉ Read more

Cách làm bề bề sốt cà chua

Theo dõi Massageishealthy trên Google News Nội dung chính Cách nấu các món ngon từ bề bề, món ngon từ Read more

Công thức nấu món bò hầm sả thịt mềm thơm nức mũi – Digifood

Đổi mới hương vị ẩm thực cho gia đình khiến nhiều chị em băn khoăn chưa biết chọn món nào. Read more

Cách Làm Thịt Bò Ngâm Giấm Chua Ngọt Ngon Đã Miệng Tại Nhà

Thịt bò ngâm giấm là món ngon có nhiều ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Đây là món Read more

[Món Tết] Cách làm BẮP BÒ NGÂM MẮM CHUA NGỌT – Savoury Days

Sách “Khi bếp vắng lò” Danh mục món mặn Danh mục bánh ngọt Công thức hàng tháng Công thức hàng Read more

No PHP files found in the directory. DMCA.com Protection Status