LÀM NƯỚC SỐT TỪ RƯỢU VANG TRẮNG

Hãy tâm lý giống như một đầu bếp và làm nước sốt rượu vang trắng ngon nhất trải qua việc hiểu phương pháp hoạt động giải trí của các nguyên vật liệu.

Mẹ tôi luôn nói với tôi rằng tôi phụ thuộc vào quá nhiều vào các công thức nấu ăn, và đó là thực sự. Những người đam mê ẩm thực ăn uống thích tìm kiếm những công thức nấu ăn kỳ lạ và triển khai chúng trong nhà bếp mái ấm gia đình. Tuy nhiên, tôi luôn quá bất ngờ về năng lực cô ấy lấy một chai rượu vang và bất kể thứ gì trong tủ đựng thức ăn của cô ấy vào thời gian đó và tạo ra những món ăn tuyệt vời.

Cuối cùng, cô ấy đã đúng. Nếu bạn tìm kiếm trực tuyến công thức nước sốt rượu vang trắng cho thịt gà, hoặc nước sốt rượu bourbon cho món sườn, hoặc marsala cho thịt bê, hoặc nước sốt rượu vang đỏ cho món sườn heo ; chúng phần đông giống nhau. Vì vậy, tại sao không khám phá các nguyên tắc cơ bản sửa chữa thay thế ? Ai thực sự cần công thức nấu ăn ?

sốt rượu vang trắng

Hiểu các thành phần của một món ăn

Tinh bột

Đây thường là mì ống, cơm hoặc khoai tây ở nhiều dạng khác nhau. Trong phần sơ lược này, chúng tôi sẽ tập trung chuyên sâu vào một chiêu thức dựa trên cảm nhận để sẵn sàng chuẩn bị một món ăn. Vì vậy, so với tinh bột, bạn muốn chế biến theo cách nào bạn thấy vừa miệng nhưng hơi chín. Bạn sẽ thêm nó vào nước sốt để hoàn thành xong nó.

Protein

Ngoài thịt gà, cá, thịt lợn và thịt đỏ ; đậu phụ hoặc các loại sản phẩm thay thế sửa chữa thịt khác hoàn toàn có thể tốt ở đây. Hãy liên tục và chuẩn bị sẵn sàng món này theo cách bạn muốn, giống như bạn đã làm với tinh bột.

Đối với giải pháp nước sốt của chúng tôi, ý tưởng sáng tạo tốt nhất là nấu thịt ( hoặc tối thiểu là màu nâu ) trong chảo, sau đó để sang một bên hơi chín. Bạn sẽ trộn thứ này vào nước sốt để hoàn thành xong nó.

Rau

Có một bộ rau cơ bản sẽ là một phần của quy trình làm nước sốt. Đối với các loại rau củ khác, tùy theo độ “ dai ” của độ đặc mà trong quy trình làm nước chấm sẽ có những thời gian khác nhau để cho vào. Đối với các loại rau tươi và nhiều lá, bạn nên cho chúng vào ở đầu cuối để giữ được độ tươi của chúng.

Phương pháp đầu bếp : Công thức sốt rượu vang trắng

Đây là một loại phụ giađa năng mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng để chế biến nhiều loại món ăn khác nhau với rượu vang hoặc nước sốt có tương quan đến tổng thể các thành phần.

Bạn sẽ thấy giải pháp này hoàn toàn có thể được sử dụng để chế biến 1 số ít món ăn kiểu Pháp, Ý và các món ăn kiểu Địa Trung Hải khác. Nó sẽ không làm cho bạn mọi thứ nước sốt ngoài đó, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một loại kem nền tốt với năng lực vô tận, thì đây là kem lót dành cho bạn!

Lớp phụ gialót này sẽ tạo ra đủ nước sốt cho 3-4 phần ăn. Đơn giản chỉ cần nhân đôi tổng thể các phép đo để tạo thành 6-8 phần ăn.

sốt vang trắng được làm như thế nào

BƯỚC 1

Bắt đầu chảo của bạn

Làm nóng một chảo hay xoong trên cao trung bình. Khi dầu còn nóng, thêm khoảng chừng một muỗng canh dầu ô liu, tiếp theo là đến ⅓ chén hành tây hoặc hẹ tây thái hạt lựu ( bạn cũng hoàn toàn có thể thêm ½ đến ⅔ chén cà rốt tại thời gian này ).

Để có mùi vị không thiếu nhất, hãy sẵn sàng chuẩn bị nước sốt này trong cùng chảo bạn đã dùng để nấu protein mà không cần làm sạch hoặc cạo.

Chất béo và mùi vị còn sót lại từ protein của bạn là yếu tố thiết yếu để có một loại nước sốt ngon. Nếu bạn chuẩn bị sẵn sàng trong một chảo khác, hãy thêm càng nhiều càng tốt vào chảo này để mở màn.

Nhân tiện, ” nhỏ giọt ” là phần mỡ và phần thịt còn sót lại đã nấu chín trong chảo. Bạn muốn sử dụng điều này làm cơ sở mùi vị cho bất kể loại nước sốt nào bạn làm.

MẸO CHUYÊN NGHIỆP

  • Nếu bạn muốn có mùi vị bơ, hãy thêm bơ vào sau. Bơ rất dễ bị cháy thế cho nên không nên cho vào quá sớm hoặc ở nhiệt độ quá cao.

  • Hành tím có mùi thơm giống tỏi hơn hành tây. Hãy thử chúng một lúc nào đó! Bourdain sẽ mỉm cười với bạn.

BƯỚC 2

Làm cho chảo của bạn có mùi thơm

Khi hành tây mở màn tiết ra nhiệt độ nhưng không chuyển sang màu nâu, hãy thêm khoảng chừng 1-2 nhánh tỏi cắt hạt lựu. Sau khi các chất thơm khác khởi đầu chuyển sang màu nâu, bạn hoàn toàn có thể thêm vào chén cần tây nếu muốn.

Nhân tiện, ” chất thơm ” là những loại rau mang lại mùi vị thâm thúy và toàn vẹn. Chất thơm trong tiếng Pháp được gọi làmirepoix ( phát âm là “ meer-pwah ” ) là một phần hành tây băm nhỏ trên hai phần cần tây và cà rốt. Chất thơm của Ý được gọi làsoffritto ( phát âm là “ soh-FREE-toh ” ) và luôn gồm có hành và tỏi băm nhỏ.

Nói về thuật ngữ, ” mồ hôi ” là thuật ngữ được sử dụng để miêu tả hành tây trông như thế nào trong chảo sau khi chúng được làm nóng nhưng trước khi chúng chuyển sang màu nâu.

MẸO CHUYÊN NGHIỆP

  • Tỏi có mùi vị không dễ chịu khi bị cháy, vì thế bạn nên cho tỏi vào muộn hơn hành tây một chút ít.

  • Cần tây thoát ra rất nhiều nhiệt độ khi nó nấu chín, thế cho nên hãy cố gắng nỗ lực thêm nó vào sau khi các chất thơm khác của bạn đã chuyển sang màu nâu.

cách làm sốt rượu vang trắng

BƯỚC 3

Giờ rượu vang! Tự rót cho mình một ly …

Khi tổng thể các chất thơm đã chuyển sang màu nâu, hãy đổ ½ đến ¾ cốc rượu vang hoặc rượu mạnh mà bạn chọn vào chảo. Dùng thìa cạo thật kỹ phần đáy chảo. Xem hình ảnh đính kèm để giúp chọn loại rượu vang hoặc rượu mạnh để sử dụng tại thời gian này.

Nói chung, đây là thời gian mà bạn quyết định hành động xem bạn muốn nước sốt nhạt hay nước sốt đậm.

Đối với nước sốt nhẹ, rượu vang trắng, hoa hồng hoặc rượu trong được ưu tiên. Đối với nước sốt đậm, hãy sử dụng rượu vang đỏ hoặc rượu đậm. Đối với sốt kem, một trong hai sẽ làm được.

Trong trường hợp bạn chưa biết, “ tẩy dầu mỡ ” là quy trình sử dụng rượu vang, nước kho hoặc chất lỏng khác để làm sạch và cạo đáy chảo trong quy trình nấu.

MẸO CHUYÊN NGHIỆP

  • Sử dụng rượu vang đỏ trong nước sốt kem sẽ cho ra loại sản phẩm sau cuối có màu hồng.

  • Để có mùi vị rõ ràng hơn, hãy thêm một thìa rượu vang hoặc giấm rượu. Ví dụ, giấm sâm panh trong nước sốt rượu vang trắng.

BƯỚC 4

Thời gian quyết định hành động : bạn là gì ? Người Ý ? Người Pháp ?

Khi khối lượng nước sốt đã giảm tối thiểu 50%, hãy thêm một muỗng canh hoặc nhiều chất béo hoặc dầu mà bạn chọn. Sau khi phối hợp, đánh bông với tối thiểu một muỗng canh bột mì.

Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng và thưởng thức mùi vị kiểu Pháp, thì lúc này bơ là một lựa chọn tốt cho chất béo – mùi vị Ý sử dụng nhiều dầu ô liu hơn. Bạn hoàn toàn có thể cần kiểm soát và điều chỉnh lượng chất béo / dầu và bột mì dựa trên độ đặc mà bạn muốn sốt.

Hãy nhớ rằng độ dày sẽ đổi khác dựa trên các quyết định hành động được đưa ra trong các bước trong tương lai. Kết quả ở đầu cuối cũng sẽ đặc lại khi nước sốt nguội đi.

BƯỚC 5

Các loại thảo mộc!

Đây là bước bạn hoàn toàn có thể quyết định hành động bỏ lỡ. Nếu bạn đang sử dụng các loại thảo mộc tươi trong nước sốt của mình, hãy thêm 50% trong số chúng ngay giờ đây. Điều này sẽ bảo vệ mùi vị tích hợp tốt. Các loại thảo mộc bạn thêm giờ đây sẽ không duy trì được độ tươi của chúng, thế cho nên bạn sẽ thêm nửa kia vào sau. Tổng lượng thảo mộc tươi bạn thêm vào hoàn toàn có thể từ 1 muỗng canh đến ¼ cốc.

MẸO CHUYÊN NGHIỆP

Đối với các loại thảo mộc khô, không có yếu tố gì nhiều khi bạn thêm chúng. Chúng cần một thời hạn để phối hợp với nước sốt, nhưng không nhiều. Thêm chúng vào gần cuối quy trình để bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh cho vừa ăn. Hương vị của chúng trong nước sốt sẽ trở nên mạnh hơn khi nước sốt ở vị trí.

BƯỚC 6

Tích tụ! Kích cỡ kem!

Tại thời gian này, bạn hoàn toàn có thể thêm khối lượng vào nước sốt của bạn. Nếu bạn định dùng một loại nước sốt quá đặc, cô đặc thì hãybỏ qua bước này.

Nếu không, hãy thêm từ ½ đến 1 cốc chất lỏng cho đủ thể tích. Chúng ta đang nói về loại chất lỏng nào ở đây ? Bạn hoàn toàn có thể dùng các loại nước dùng, sữa hoặc kem khác nhau.

Đối với nước sốt kem, thêm ½ đến 1 cốc kem tươi hoặc sữa. Nếu thêm sữa, bạn sẽ muốn giảm sốt trong 15 phút.

Để có nước sốt nhạt, thêm ½ đến 1 chén nước kho gà. Để có nước sốt đậm, thêm ½ đến 1 chén nước luộc thịt bò. Để có nước sốt nhạt với cá, bạn hoàn toàn có thể cho cả nước cá kho vào.

Điểm tích hợp : Nếu bạn chọn mì ống làm tinh bột, bạn muốn phối hợp nó vào thời gian này. Chỉ cần đổ nó vào chảo, trộn nó xung quanh và triển khai xong các bước còn lại. Một số người chọn ship hàng mì ống và nước sốt của họ riêng không liên quan gì đến nhau, nhưng tại sao ?

Chìa khóa ở đây là sự tích hợp của các mùi vị. Nếu bạn dự tính giảm lượng sữa dự trữ trong một thời hạn dài, hãy thêm món này vào giữa bước 7. Bạn không muốn mì ống chín quá.

Nói cách khác, “ Béchamel ” là tên cơ sở của Pháp cho tổng thể các loại sốt kem. Quá trình này tựa như như những gì được nêu trong lớp sơn lót này với hai trường hợp ngoại lệ. Trong một béchamel thích hợp, sữa được giảm bớt một cách riêng không liên quan gì đến nhau và sau đó được phối hợp với một “ roux ” ( phát âm là “ roo ” – bơ và bột đã được giảm bớt ).

Trong một béchamel, các chất thơm cũng được vô hiệu.

Nói về thuật ngữ nấu ăn, “ al dente ” là một thuật ngữ tiếng Ý được sử dụng để miêu tả món mì ống lý tưởng đã làm xong. Bạn muốn nó chắc như đinh, nhưng không khó.

Mỳ ống nhão, nấu quá chín thật là kinh điển. Lỗi ở góc nhìn thận trọng và triển khai mì ống của bạn. Bạn luôn hoàn toàn có thể đun nhỏ lửa trong nước sốt lâu hơn một chút ít để vừa miệng.

MẸO CHUYÊN NGHIỆP

  • Để có mùi vị kiểu Béchamel, hãy thêm một chút ít hạt nhục đậu khấu, giống như người Pháp thường làm.

  • Nước sốt rất dễ tha thứ. Cuối cùng, bạn luôn hoàn toàn có thể thêm nhiều thành phần khác cho đến khi có được mùi vị và độ đặc mà bạn thích.

  • Nếu bạn đang nấu với mì ống tươi, nó sẽ nhanh chín. Thêm nó vào gần cuối bước 7, nó chỉ cần một vài phút để nấu.

BƯỚC 7

Mọi người đều thích một chút ít pho mát.

Sau khi thêm kem hoặc nước dùng, giảm nhiệt độ xuống mức lửa vừa – nhỏ và để nước sốt sôi trong 5 đến 15 phút, tùy thuộc vào mức độ gia giảm mà bạn muốn nước sốt.

Muốn thêm pho mát ? Nếu bạn đang làm nước sốt phô mai, đây là điểm để thêm phô mai vào. Tùy thuộc vào độ đậm của pho mát mà bạn nên thêm từ ¼ đến 1 cốc pho mát. Một số loại pho mát đáng thử là parmigiano reggiano ( ¼ đến ½ đã bào ), parmesan ( 1 cốc ) hoặc gorgonzola ( ¼ đến ½ cốc ). Hãy hỏi người bán pho mát tại địa phương của bạn để biết mẹo về loại pho mát nào hoạt động giải trí tốt trong nước sốt.

Điểm phối hợp : Lấy thịt bạn đã chuẩn bị sẵn sàng và trộn với nước sốt tại thời gian này. Nếu bạn đã nấu chín một chút ít, hãy kết thúc bằng cách để lửa nhỏ trong chảo với nước sốt trong vài phút.

Nhân tiện, “ sốt Afredo ” là một thuật ngữ chung để chỉ một loại sốt kem phô mai Parmigiano Reggiano kiểu Ý.Phô mai Parmesan là một loại phô mai Parmigiano Reggiano của Ý được sản xuất tại Hoa Kỳ, cả hai loại này bạn đều hoàn toàn có thể tìm thấy ở nhà hàng địa phương.

BƯỚC 8

Những nét chấm phá.

Thời gian để mùa và thay thế sửa chữa. Bắt đầu với ¼ muỗng cafe muối và muỗng cafe tiêu. Nếm thử đi. Nó phải có mùi vị và có một cú hích nhẹ. Nếu nó nhạt nhẽo, hãy cho thêm một chút ít muối. Tại thời gian này, bạn hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo, thử một số ít loại thảo mộc và gia vị khác nhau! Cố gắng giữ cho nó đơn thuần và đừng lạm dụng nó. Nếu bạn đang sử dụng các loại thảo mộc tươi, giờ đây sẽ là lúc để tích hợp với nửa kia.

Điểm tích hợp : Tại thời gian này, bạn hoàn toàn có thể trộn cơm nếu đó là tinh bột bạn chọn, trừ khi bạn chọn để riêng. Tương tự với khoai tây của bạn.

Nếu bạn đang thêm vào thời gian này, bạn hoàn toàn có thể không muốn thực thi một trong hai. Nếu bạn muốn thêm chúng sớm hơn, bạn hoàn toàn có thể thêm vào cùng một điểm với mì ống, mặc dầu điều này cần một số ít thực hành thực tế. Nó hoàn toàn có thể thuận tiện biến thành một mớ hỗn độn ủy mị.

MẸO CHUYÊN NGHIỆP

Học cách thay thế sửa chữa bằng cách hiểu mùi vị nào vô hiệu nhau. Quá mặn ? Thêm một số ít thể tích, axit, chất béo hoặc vị ngọt. Quá cay ? Thêm một chút ít chất béo. Quá nhạt nhẽo ? Thêm một chút ít muối. Nước sốt rất dễ bỏ, bạn sẽ chỉ kết thúc với nhiều nước sốt hơn. Cần một chút ít axit ? Thêm một chút ít nước cốt chanh. Cần một chút ít ngọt ngào ? Hãy thử mật đường hoặc mật ong.

Nguồn : https://winefolly.com/wine-pairing/chefs-techniques-for-perfect-white-wine-sauce/

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết LÀM NƯỚC SỐT TỪ RƯỢU VANG TRẮNG. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Cách làm thịt khìa nước dừa càng ăn càng ghiền – BepXua

Thịt khìa là chỉ chung cách chế biến thịt với các loại nước sốt. Thịt heo khìa là một trong Read more

Cách làm con ruốc ăn bánh tráng

Món bánh tráng cùng lớp bánh được nướng giòn rụm cùng với trứng thơm ngậy được nhiều người yêu thích. Read more

Cách Làm Con Phụng Bằng Trái Cây, Kết Rồng Phụng Trái Cây Đúng Với Truyền Thống

Cách làm con phụng bằng trái cây Dựa theo phong tục ngày xưa của người Việt Nam, trong đám cưới Read more

Cách làm còi bán kem

Đang mải miết nhìn ngắm chùm xoan tím tháng ba, bỗng một âm thanh nghe vừa lạ vừa quen vọng Read more

7 ý tưởng làm cây thông Noel đẹp cho năm nay
7 ý tưởng làm cây thông Noel đẹp cho năm nay

Làm cây thông Noel đẹp luôn là ” tiềm năng ” của nhiều mái ấm gia đình mỗi khi tháng Read more

Mai chiếu thủy cách trồng, chăm sóc và ép cây ra hoa mọi lúc | rauxanh

Mai chiếu thủy là một loại cây bonsai đẹp, có hoa thơm lại phù hợp để trồng làm cây phong Read more

Hướng Dẫn 10 Cách Làm Cây Thông Mọc Tuyết, Cách Làm Cây Thông Mọc Tuyết

Chỉ với giá 10 nghìn đồng, cây thông bằng giấy nở hoa lá xinh xắn từ dung dịch muối thần Read more

Vì sao cây lộc vừng chết, cách khắc phục

Lộc vừng là cây ưa nước, dễ trồng, dễ chăm sóc nhưng lộc vùng cũng dễ bị chết mà nhiều Read more

Designed by xemphongthuy.net DMCA.com Protection Status