THUÊ TRƯỞNG TỘC NHÀ TRAI

Người Trưởng Tộcđám cưới là gì ?

Ngày xưa người ta vẫn thường gọi Người đại diện thay mặt đám cưới là Ông Mai, là Trưởng Tộc đại diện thay mặt cho mái ấm gia đình Chú rể, Cô dâu chủ trì trong các buổi Lễ từ thăm nhà dạm ngõ, đám cưới, đám cưới … Nhưng thời nay cụm từ tên tuổi đó không còn tương thích nữa mà thay vào đó là cụm từ Người Chủ Hôn, Đại diện nhà trai hay là Đại diện nhà gái. Ở ngoài Bắc gọi là Ông MC chủ hôn!

Vì trong các nghi Lễ của người việt nam thì nghi Lễ cưới hỏi là một trong những nghi lễ quan trọng nhất của một đời người. Trong các buổi lễ này cần phải có một người lớn đứng tuổi am hiểu về Nghi Lễ, các trình tự trong buổi Lễ đó cái gì trước cái gì sau người đại diện thay mặt phải biết để phát biểu làm cho buổi lễ sinh động và thành công xuất sắc tốt đẹp. Nếu người Đại diện không biết rành nghi lễ ăn nói lắp vấp, lúng ta lúng túng trong buỗi Lễ sẽ làm tác động ảnh hưởng đến danh dự cho một bên mà mình làm Đại diện mất mặt với họ hàng bên kia, và làm trò cười cho cả hai họ, mất đi tính sang trọng và quý phái cần phải có cho một buổi lễ Gia Tiên. Và ngày vui ngày trọng đại của hai mái ấm gia đình bỗng trở nên tẻ nhạt.

Trong các nhà hàng quán ăn đám cưới thì MC đám cưới trên sân khấu đều là các nam thanh nữ tú tuổi đời còn trẻ, miễn là biết các trình tự buỗi Lễ để dẫn chương trình Lễ là được, kèm theo là có khoa ăn nói, ngoại hình đẹp là OKE. Nhưng người MC chủ hôn, người Đại diện đám cưới chủ trì Lễ Gia Tiên trong các TP lớn thời nay phải là người lớn tuổi, Thấp nhất là 50 t và cao nhất là 70 t. Người Đại diện đám cưới phải có phong thái đứng đắn của một vị Trưởng tộc, và tài ăn nói ứng xử khôn khéo của một Ông Mai thời xưa.

Ngày nay trong các Thành phố lớn nhu yếu Tìm người làm đại diện thay mặt đám cưới trở nên nhiều, nhất là vào mùa cưới. Người Đại diện chủ hôn cũng chạy show như các ca sĩ! Nhưng Ca sĩ còn hoàn toàn có thể chạy show hát nhiều sân khấu trong cùng một buổi sáng và buổi tối. Nhưng người làm MC Chủ hôn chỉ hoàn toàn có thể làm cho một buổi Lễ Gia Tiên mà không hề chạy đâu được nữa vì không kịp thời gian. Và buổi Lễ Gia tiên theo phong tục của người việt nam tất cả chúng ta thường chỉ tổ chức triển khai trong vòng một buổi sáng, hiếm có Lễ Gia tiên nào tổ chức triển khai vào buổi chiều!

Chính do đó mà ngày này nhiều người vẫn thường gọi những Trưởng Tộc làm Chủ Hôn là MC Chủ Hôn. Người điều hành quản lý một buổi Lễ Gia tiên.

Chủ Hôn là gì ? Là người Chủ trì hôn lễ, là người Đại diện cho nhà trai hay là nhà gái. Và trong suốt quy trình buổi lễ cưới hỏi diễn ra người Chủ Hôn đại diện thay mặt sẽ là người phát biểu cũng như dẫn chương trình từ đầu đến cuối, cái gì trước cái gì sau. Cũng giống như MC sân khấu làm chủ sân khấu và trình làng chương trình, thì Chủ Hôn đám cưới thời nay cũng là người làm chủ một buổi Lễ Gia tiên, là linh hồn của buổi Lễ. Một buổi Lễ cưới hỏi có thành công xuất sắc tốt đẹp hay không cũng nhờ vào tài ăn nói khôn khéo, có duyên của người Chủ Hôn cưới hỏi.

Nhắc đến người Chủ hôn đám cưới là tất cả chúng ta sẽ liên tưởng nhớ đến hình ảnh của Ông Mai, ông Trưởng tộc một thời thời xưa bên lủy tre làng, khi nào cũng đạo mạo, tính tình khó khăn vất vả hay bắt bẻ, bảo thủ những phong tục cưới hỏi thời phong kiến. Nhưng thưa các bạn! Chủ Hôn thời nay thoáng hơn không còn khó khăn vất vả và khô khan như thời xưa nữa. Vì hình tượng Chủ hôn thời nay là một hình ảnh của một người Đại diện đám cưới, phong thái, lời ăn lời nói trau chuốt, làm chủ buổi Lễ. Hướng dẫn nghi Lễ cưới không chỉ cho 1 bên nhà trai mà khi bên nhà gái không rành về nghi Lễ, người Chủ Hôn nhà trai cũng tế nhị khôn khéo giúp đở cho nhà gái làm theo trình tự để buổi Lễ thành công xuất sắc tốt đẹp.

Xem thêm nhiều hướng dẫn và cách làm hay khác: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Cách làm rau muống chua ngọt giòn ngon hấp dẫn

Bạn nghe đến món rau muống chua ngọt chưa ? Nếu chưa, Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách Read more

Hướng dẫn cách làm đá mịn trong Minecraft

Cách tạo đá mịn trong Minecraft rất đơn thuần. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo đá mịn Read more

Rau củ tẩm bột chiên
Rau củ tẩm bột chiên

Các món ăn của người Nhật được chế biến khá công phu và giám sát kỹ về hàm lượng chất Read more

Cách sử dụng Đá điện trong Mini World

Nội dung chính Video đang HOT Cách xây cổng âm ti và tìm Boss Hắc Long trong Mini World : Read more

Cách làm bộ lặp đá đỏ trong Minecraft

Kỹ thuật với Redstone Nếu bạn muốn nâng cao nhất hoàn toàn có thể trong Minecraft, đá đỏ là nơi Read more

Cách làm đám mây bằng bông gòn

Đèn ngủ đám mây ư ?! Có vẻ là ý tưởng sáng tạo không tồi cho bé không nhỉ ?! Read more

Cách hiện đáp an trong PowerPoint
Cách hiện đáp an trong PowerPoint

Cách tạo hiệu ứng khoanh tròn đáp án đúng trong Powerpoint | Đánh dấu khoanh tròn trong Powerpoint Khoanh tròn Read more

2 Cách chuyển text, chỉnh sửa chữ thành vector trong Illustrator (AI)

Adobe Illustrator là ứng dụng phong cách thiết kế đồ họa bằng vector chuyên nghiệp nhất lúc bấy giờ. Với Read more

Powered by vẽ.vn

DMCA.com Protection Status