Cách làm lành với bạn thân giúp tình bạn thêm gắn bó

CÁCH LÀM LÀNH VỚI BẠN THÂN HIỆU QUẢ

Ngoài người bạn đời thì ai cũng cần phải có một người bạn thân trong đời để chia sẻ, tâm sự góp ý, lời khuyên. Và dù là bạn thân vẫn có những lúc không hiểu và giận nhau. Hãy tham khảo một số hướng dẫn sau để làm lành với bạn thân của bạn nhé!

1. Ai đúng ai sai, không quan trọng

Tại thời điểm đang xích mích và hiểu lầm thì việc phân bua ai đúng, ai sai chỉ làm cho sự việc trở nên căng thẳng và khiến hai bạn càng xa nhau hơn thôi. Những lúc như vậy bạn nên nghĩ cách làm hòa, giúp cho cơn giận của cả hai được hạ nhiệt. Chẳng hạn như: gửi tặng cô ấy một món quà, nói với mọi người xung quanh là bạn không muốn xảy ra xích mích để cô ấy biết, chủ động nhắn tin…

Cách làm lành với bạn thân

Sau khi đã thoải mái và vui vẻ trở lại thì bạn sẽ có khối thời gian nói chuyện với bạn mình về vấn đề mà cả hai đang gặp phải. Lúc đó không những “cạ cứng” không trách bạn mà tình cảm của cả hai sẽ khắng khít hơn.

2. Đưa ra một cái hẹn

Mặc dù trông bề ngoài “cạ cứng” có thể đang giận đến mức không muốn nhìn thấy bạn và dường như không xem bạn là bạn bè nữa, nhưng thực ra chỉ vì lòng tự tôn quá cao thôi chứ bên trong cô ấy cũng đang muốn bạn mở lời trước đấy. Một cái hẹn đến quán quen thuộc với lí do nhớ nơi ấy sẽ khiến cô bạn rung rinh xúc động, mọi căng thẳng giữa hai bạn cũng dần tan biến.

Cả hai hãy cùng đến chốn quen thuộc để trò chuyện cho bớt căng thẳng nhé! (Ảnh minh hoạ)

 

3. Đừng "tám" với người thứ ba

cách làm lành với bạn thân

Đây là thời gian mà bạn dễ tìm đến người thứ ba để "tám" về những “bức xúc” mà bạn đang gặp phải. Điều đó vô tình khiến bạn trở thành kẻ nhiều chuyện và nếu những câu chuyện bạn nói với cô bạn khác đến tai bạn thân thì mọi chuyện sẽ trở nên tồi tệ hơn và khó cứu vãn. Vì bạn ấy sẽ nghĩ bạn đã có bạn thân khác và hai người đang cố bêu xấu cô ấy.

Tám chuyện với người thứ ba chỉ làm cô ấy giận thêm thôi! (Ảnh minh hoạ)

 

4. Nghĩ về những kỉ niệm

cách làm lành với bạn thân

Lúc giận nhau đôi khi bạn cũng không kìm chế được cảm xúc của mình, cảm thấy không cần cô bạn thân nữa và chẳng có động lực làm huề. Tuy nhiên, hai bạn đã thật sự có thời gian gắn bó bên nhau, chia sẻ cùng nhau biết bao chuyện vui buồn mà không phải với ai cũng tâm sự được. Và quan trọng nhất là không dễ dàng để có tình bạn như thế lần nữa, vậy nên thay vì nghĩ về những điều tiêu cực hãy nghĩ đến tình bạn của cả hai để thấy cần nhau hơn.

Nếu bạn đang trong giai đoạn “chiến tranh lạnh” với bạn thân thì hãy nhanh chóng giảng hoả với bạn ấy đi nhé!

5. Quà tặng âm nhạc đâu rồi?

Hai người thân nhau, chắc là bạn biết bài hát ruột của “người ta”. Vậy còn chờ gì nữa mà không viết ngay một yêu cầu gởi về đài phát thanh để… “tạ lỗi” nhỉ! Nếu muốn chắc ăn hơn nữa thì hãy alô cho dịch vụ tặng bài hát qua điện thoại. (Đừng quên “tham khảo” giờ nào nàng ở nhà để chủ nhân nhận được. Nếu không “hố hàng” ráng chịu!) Cách này hiệu quả, nhanh, gọn, lẹ và hơi cổ điển một chút!

6. Quà “Hand-made”

Chiêu này sẽ làm “tan chảy” trái tim “đối tượng” và thể hiện thành ý của bạn nhiều nhất. Nếu khéo tay thì hãy “hì hục” design ngay một tấm thiệp. Hay chạy ù ra shop quà tặng rinh về một chú heo đang khóc (nếu bạn tuổi “ủn ỉn”), rồi ra… tiệm thuốc tây mua về một đống băng cá nhân, dán chi chít lên chú ỉn kèm lời nhắn “mình đang bị phạt”. Ý tưởng càng “độc chiêu” thì tỉ suất thành công càng cao. Mình đã thử rồi, thành công 101% luôn đó! Thử nhé bạn?

7. Thử nhờ tin nhắn nhé

Nào là nhạc chuông nè, tin nhắn hình nè, text ngộ nữa với những thông điệp dễ thương. Sao bạn không tận dụng nhỉ? Hoặc đơn giản chỉ là những dòng tin nhắn đầy thành tâm của bạn cũng đủ làm cho “người ta” xiêu lòng rồi. Nhớ nhắn khoảng… chục lần nha, thế nào “đối tượng” cũng reply lại để nhận lời xin lỗi của bạn và… làm huề.

8. Đi chơi nào

Lúc này vé xem phim, ca nhạc sẽ phát huy đúng công dụng của nó. Biết “gu” những phim nào nàng thích, ca sĩ nào nàng hâm mộ thì hãy mua vé đấy. Rồi vào cuối buổi học, kẹp vào tập của nàng kèm với lời nhắn: ÒChiếc vé này sẽ cho bạn xem một bộ phim rất tuyệt và còn “khuyến mãi” cho chủ nhân nó một điều bất ngờ còn tuyệt hơn nữa. Nhớ đến nhé!” Ai nỡ từ chối một cơ hội như thế nhỉ? Cách này, “đối tượng” ở thế chủ động, nếu nàng không đến coi như… đi tong luôn!

Cách làm lành với bạn thân

9. Nào, mình cùng ăn

Cách này hơi “tốn kém” một chút nhưng người xưa thường nói “tình cảm thường đi ngang qua bao tử”. Thủ thỉ với nhỏ bạn thân của “người ta” về một buổi đi ăn “linh đình”, rồi lên “chiến lược” rõ ràng với sự hợp tác chặt chẽ của “nội gián”. Để đảm bảo mức độ thành công thì bạn nên chắc cú là sẽ “hậu tạ” bạn của nàng một bữa ra trò.

cách làm lành với bạn thân

10. Viết thư thử xem

Không phải là cách mới nhưng quan trọng là bạn viết “cái gì dzậy” trong đó. Tuyệt đối không “cover” những lời… cực sến trong các bộ phim truyền hình chiếu trên ti vi, sẽ phản tác dụng đấy! Cũng không nên viết quá dài dòng, làm “người ta” đọc nhiều sẽ bực mình, suy diễn ra sẽ giận bạn lâu hơn. Theo mình, bạn chỉ cần viết ba từ MÌNH XIN LỖI là đủ nhưng… bằng 20 ngôn ngữ khác nhau (càng nhiều càng tốt). Đảm bảo “người ấy” sẽ bất ngờ, cảm động và… nể bạn nhiều hơn vì trình độ ngoại ngữ… “cực siêu!”

11. Hãy dũng cảm nhận lỗi với “người ta” nhé!

Con trai ai lại đi hẹp hòi như thế nhỉ? Hãy chạy thật nhanh sang nhà “đối tượng” và nói rằng: MÌNH XIN LỖI BẠN. LÀM LÀNH VỚI MÌNH NHÉ! Đơn giản vậy thôi nhưng cũng vô cùng hiệu quả, ít “tốn kém” và chân thành nữa chớ.
Bạn biết vì sao không? Con gái hay “yếu lòng” lắm, khi bạn biết nhận lỗi thì trong mắt “người ta” bạn đã trưởng thành hơn một chút rồi đấy! Chúc bạn thành công nhé! Đừng vì những giận hờn “vu vơ” nhỏ xíu xiu mà đánh mất đi một tình bạn đẹp. Nào các chàng trai, hãy chứng minh cho “phe kia” thấy rằng khi con trai hối lỗi thì ngoan như một chú mèo con ha!

 

Mời bạn tham khảo thêm 
 

1. Bí quyết hiểu rõ để làm lành 

Cách làm lành với bạn thân

Song Ngư: trông chờ vào lòng trắc ẩn của họ, họ không thể chịu được việc phải nhìn người khác đau khổ.

Bảo Bình: gạt cảm xúc sang một bên. Hãy mời họ đến quán coffee để giải quyết vấn đề và nói rõ ràng mọi chuyện.

Ma Kết: những lời hứa suông sẽ chẳng đưa bạn đi đến đâu hết. Hãy trung thực và luôn trong tư thế sẵn sàng. Nếu bạn là người gây chuyện thì hãy nhận lỗi.

Nhân Mã: hãy suy nghĩ thoáng. Chòm sao này không chấp nhận bất kỳ thoả ước tập thể hay tuân theo luật lệ độc đoán nào hết.

Thần Nông: hãy biểu hiện sự tận tâm của bạn bằng những cử chỉ và hành động thật bi thảm vào. Với những người này, ngôn ngữ thoát ra bằng lời chỉ là phù du. [Mều: … =.=’]

Thiên Bình: Họ cần phải biết là bạn nghiêm túc và đảm bảo là sẽ thay đổi bản thân. Phải thật sự nỗ lực mới có thể hồi sinh tình yêu.

Xử Nữ: Bạn này không thích các thể loại biểu hiện sến súa. Bạn thích giải quyết vấn đề một cách thẳng thắn, trực tiếp và thật logic cơ.

Sư Tử: Những lời có cánh có thể nâng bạn bay đến bất kỳ đâu. Với các Sư Tử, hãy xin lỗi nhiều vào, thậm chí, hãy hùng hồn phát biểu rằng bạn không hề xứng đáng chút nào với tình cảm lớn lao mà Sư Tử dành cho bạn. [Mều: đấm ngực thùm thụp khi nói câu này có được không ta?]

Cự Giải: Cảm xúc của các bạn này dễ bị tổn thương lắm í. Cho nên đừng dại dột phớt lờ lỗi sai của bạn, và làm quá những sai sót của Cự Giải rồi đổ hết tội lỗi lên đầu họ.

Song Tử: Bạn có thể viết một ghi chú buồn cười chứa lời xin lỗi rồi gửi nó cho Song Tử. Không gì có thể khiến Song Tử nguôi giận nhanh bằng sự hài hước.

Kim Ngưu: Đây là chòm sao cứng đầu nhất. Nếu bạn đã hiểu rồi thì hãy nhớ 2 điều:
Kim Ngưu luôn đúng. Nếu Kim Ngưu sai, hãy xem lại điều thứ nhất. 

Bạch Dương: Một lời xin lỗi trước mặt đông đảo mọi người có thể sẽ được xét là “hợp lệ” trong trường hợp bạn làm tổn thương cái Tôi của các bạn Cừu. [Mều: Xin lỗi trên radio hoặc gửi một bó hoa bự tới chỗ làm của các bạn chăng? Các bạn thiệt là thú vị.
 

2. Cách nhận biết bạn thân hay sơ

1. Người ấy (cùng giới hoặc khác giới) sẵn sàng trưng ra những cảm xúc thật lẫn giả trước bạn mà không che giấu .
2. Bạn không ngần ngại kể bí mật của mình cho người ấy vì người ấy sẽ không bao giờ kể lại với người khác.
3. Người ấy không khi nào ngồi lê đôi mách về bạn.
4. Cả hai không cãi cọ, giận nhau lâu và người ấy luôn tìm cách làm lành.
5. Người ấy sẵn sàng mất thời giờ vì bạn.
6. Người ấy không cố ý gây thiện cảm với bạn. Nhưng khi bạn cần, bạn biết chắc chắn người ấy sẽ giúp hết lòng.
7. Khi bạn thi đấu hoặc đang cố gắng thực hiện một công việc nào đó, người ấy luôn ở bên bạn, cổ vũ và ủng hộ bạn 100%.
8. Lúc tinh thần bạn bất ổn, người ấy không bao giờ làm bạn ngã lòng mà cùng bạn phân tích, trao đổi cho đến khi bạn bình tĩnh lại .
9. Người ấy không che giấu cảm nghĩ với bạn. Bạn luôn biết được những vui buồn hờn giận lẫn băn khoăn của người ấy .
10. Đồ đạc của bạn được người ấy tôn trọng. Khi cần mượn, bao giờ người ấy cũng trả lại đầy đủ và như cũ.
11. Ai gây hấn, tấn công bạn, người ấy sẽ bênh vực và bảo vệ bạn.
12. Người ấy là người biết lắng nghe . Khi bạn nói, người ấy không ngắt lời và biết khuyên nhủ, góp kinh nghiệm của người ấy đúng lúc.
13. Làm bạn với người ấy, bạn thấy dễ cởi mở và thích huyên thuyên trò chuyện cùng người ấy thoải mái, tự nhiên.
*
* Nếu dưới 5 điều đúng : Người ấy chỉ là bạn thông thường, không thân.
* Từ 5 đến 8 điều đúng : Người ấy là bạn tốt nhưng chưa đến mức tuyệt vời .
* Từ 9 đến 13 điều đúng : Người ấy là bạn thân đúng nghĩa . Hãy trân trọng và giữ gìn tình bạn đáng quí ấy, bạn nhé !

3. Những kẻ thù của tình bạn tuổi teen

cách làm lành với bạn thân

Để tránh cho tình bạn không bị đổ vỡ thì teen chúng mình hãy nhớ nên tránh xa những điều sau nhé!

Cố chấp, không biết nhường nhịn

Đây là nhược điểm mà gần như bất kì teen nào cũng có. Nhiều khi biết mình sai “mười mươi” nhưng vẫn cố tình “cãi” và khi hai người quay ra giận nhau thì có lẽ vì sự “tự ái” quá lớn mà hiếm teen nói lời “xin lỗi” trước. Nhiều trường hợp chỉ vì sự cố chấp “to đùng” của mình mà đã đánh mất tình bạn bền lâu hay tình yêu vừa mới chớm nở.

Phương thuốc cho teen là hãy dẹp bỏ đi tính cố chấp “trẻ con” của mình, làm lành với đứa bạn thân hay cô bạn gà bông của mình bằng một cốc sữa chua “đanh đá” hay một bữa chè no nê và cái nháy mắt tinh nghịch. Thực sự để nói ra lời xin lỗi trước một ai là rất khó khăn nhưng nếu cứ để nó âm ỉ thế trong lòng còn khó chịu hơn rất nhiều, phải không nào?

Tò mò thái quá

Có lẽ tò mò là bản tính “trời cho” mỗi người rồi. Ai cũng có, vấn đề chỉ là mức độ tò mò của mỗi người như thế nào mà thôi. Nhiều teen khi mượn điện thoại của bạn mình đã tự ý mở hộp tin nhắn ra xem với mục đích chỉ là thỏa mãn tính tò mò đó mà thôi. Và khi bị bạn mình vô tình phát hiện ra thì nhiều teen “thanh minh” bằng cách “vô tình tớ đọc mà thôi”.

Hay đôi khi bạn mình có chuyện không muốn nói ra nhưng teen vẫn cố tình hỏi mãi không thôi. Điều này cực kì nguy hiểm bởi khi đang không vui người ta rất dễ cáu. Và teen sẽ nghĩ “mình muốn quan tâm đến bạn mà lại còn bị mắng.” Thế là hai đứa chiến tranh lạnh. Tốt nhất trong trường hợp này hãy là người bên cạnh bạn của mình, yên lặng, là bờ vai cho cậu ấy dựa vào. Đôi khi im lặng còn giá trị hơn rất nhiều lần. Và khi muốn nói tự người ấy sẽ nói.

Tình bạn là vô cùng quý giá, vì thế bạn cần biết cách tự sửa đổi mình để giữ gìn tình bạn. (Ảnh minh họa)
Ỷ lại và dựa dẫm

Bởi còn đang trong lứa tuổi đi học nên teen thường được bố mẹ chăm lo cho mọi thứ, vì thế mà sự ỷ lại là khá lớn. Đặc biệt là với teen lần đầu đi trọ học xa nhà. Nhiều tình cảm đã sứt mẻ vì sự dựa dẫm quá lớn của teen. 

Điều này con gái cũng cần lưu ý nhé! Con trai thích những cô nàng dịu dàng nhưng không phải là yếu đuối suốt ngày chỉ biết dựa vào con trai đâu nhé! Như thế sẽ làm mất đi cá tính riêng của mình đấy và khiến con trai dễ “chán” bạn hơn.

Tự do xem đồ của bạn như… của mình

Không biết đã bao lần Thùy (17t) sau khi ra chơi vào thì thấy cặp mình bị xáo trộn. Tất cả chỉ vì cô bạn ngồi bên “quá vô tư” tự tiện lục lọi đồ dùng học tập cô Thùy hay là vở bài tập, vở soạn môn này môn kia. Những lần đầu tiên còn ngại Thùy không tiện nói nhưng tình trạng vẫn tiếp tục diễn ra, cô bạn đành phải thẳng thắn nới với bạn. Không ngờ Thùy bị bạn phản pháo lại ngay với lí do “gớm cặp mày có gì đâu mà lo, với lại bạn bè với nhau cả”. Và kết quả là dù không muốn nhưng Thùy không hề thích chuyện cặp mình bị người khác lục lọi và cô bạn buộc phải xin cô giáo chuyển đi bàn khác.

(ST)

4.8/5 - (6 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Cách làm bản thân đẹp hơn thông minh nhất
Cách làm bản thân đẹp hơn thông minh nhất

CÁCH LÀM BẢN THÂN ĐẸP HƠN VÀ VUI VẺ TRONG CUỘC SỐNG   Ai cũng muốn bản thân mình luôn Read more

Cách làm lành với chàng khôn khéo của con gái
Cách làm lành với chàng khôn khéo của con gái

CÁCH LÀM LÀNH VỚI CHÀNG ĐỂ TÌNH YÊU THĂNG HOA   Con trai ít giận nhưng một khi đã giận Read more

Cách làm lành với bạn gái của chàng trai thông minh
Cách làm lành với bạn gái của chàng trai thông minh

CÁCH LÀM LÀNH VỚI BẠN GÁI CỦA CÁC CHÀNG TRAI   Trong tình yêu nếu giận dỗi là điều khó Read more

Các cách làm lành với bạn trai cực hiệu nghiệm
Các cách làm lành với bạn trai cực hiệu nghiệm

  CÁC CÁCH LÀM LÀNH VỚI BẠN TRAI RẤT HIỆU NGHIỆM   Các cách làm lành  với bạn trai dễ Read more

Cách làm lành với người yêu cực hiệu quả
Cách làm lành với người yêu cực hiệu quả

 CÁCH LÀM LÀNH VỚI NGƯỜI YÊU CỰC HIỆU QUẢ   Các cách làm lành với người yêu rất hiệu quả Read more

Cách làm bạn gái hết buồn chán và vui vẻ trở lại
Cách làm bạn gái hết buồn chán và vui vẻ trở lại

 CÁCH LÀM BẠN GÁI HẾT BUỒN VÀ VUI VẺ TRỞ LẠI    Bạn gái của bạn đang gặp chuyện buồn, Read more

Cách làm tinh thần thoải mái trong cuộc sống đầy áp lực
Cách làm tinh thần thoải mái trong cuộc sống đầy áp lực

 Đầu óc căng thẳng sẽ dễ làm bạn bị Strees và kéo theo nhiều vấn đề về sức khỏe. Giữ Read more

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh mùa hè chuẩn nhất
Cách chăm sóc trẻ sơ sinh mùa hè chuẩn nhất

CÁCH CHĂM SÓC TRẺ SƠ SINH MÙA HÈ TỐT NHẤT Trẻ sơ sinh khi mới chào đời  thể trạng còn non Read more

Viết một bình luận

Powered by tailuanvan.com DMCA.com Protection Status