12 cách làm tóc dày và phồng tự nhiên ngay tại nhà

Có rất nhiều cách để giúp mái tóc của bạn trông nhìn dày và phồng hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mý với bạn 12 giải pháp làm mái tóc dày và bồng bềnh tự nhiên. Bạn cùng tìm hiểu thêm nhé.

1. Cách làm tóc dày và phồng bằng mẹo gội đầu 2 lần

Việc gội đầu 2 lần liền được coi như là một trong những bí kíp làm tóc đẹp của nhiều chị em. Bởi lẽ, với cách làm này nó không chỉ giúp mái tóc sạch hơn, mà còn giúp mái tóc trông bồng bềnh và dày hơn hẳn.

  • Gội đầu lần 1 : giúp làm sạch, vô hiệu các chất bụi bẩn, dầu bết bám trên sợi tóc và da đầu
  • Gội đầu lần 2 : sau khi gội qua lần 1 mái tóc của tất cả chúng ta đã thật sạch hơn, thì chuyển sang bước thứ 2 này có tính năng giúp sợi tóc hoàn toàn có thể thuận tiện hấp thu các chất dinh dưỡng từ tinh dầu gội và giúp mái tóc được bóng mượt, mềm mịn và mượt mà hơn.

Sau khi gội đầu xong, bạn nên tích hợp dùng thêm các loại dầu xả, tinh dầu và các loại mặt nạ để chăm nom tóc thêm sức sống hơn nhé.

[ tds_info ] Xem vừa đủ : Hướng dẫn gội đầu đúng cách [ / tds_info ]

2. Cách làm tóc dày và phồng tự nhiên bằng máy sấy

Máy sấy không chỉ được biết đến tính năng làm khô tóc nhanh, mà dụng cụ này còn được biết đến công dụng sấy tạo kiểu và làm phồng tóc cho chị em. Cách dùng mấy sấy làm phồng tóc tự nhiên như sau :

Cách 1 : Dùng máy sấy đánh tơi tóc

Đây là cách sấy tóc khá phổ cập và được mọi người hay vận dụng. Đầu tiên, dùng tay luồn vào các sợi tóc tạo ra khoảng chừng trồng để hơi máy sấy vào làm tơi và phồng các sợi tóc. Cứ liên tục như vậy cho đến khi mái tóc được sấy khô hẳn và trông bồng bềnh hơn. Lưu ý, với cách này nên vận dụng khi mái tóc của bạn còn đang hơi ẩm hoặc tóc vừa gội đầu xong thì sẽ đem lại hiệu suất cao cao hơn.

Cách 2 : Dùng máy sấy tích hợp với lược tròn

Đầu tiên bạn cần sẵn sàng chuẩn bị 1 chiếc máy sấy và 1 chiếc lược tròn. Sau đó dùng lược tròn giữ định hình các sợi tóc cần uốn hoặc làm phồng. Tiếp theo bật chính sách nhiệt nóng trên máy sấy và sấy các sợi tóc theo chiều từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Thực hiện động tác trên lặp đi lặp khoảng chừng 2 – 3 lần, cho đến khi bạn cảm nhận được sự cuộn nếp và bồng bềnh của các sợi tóc thì dừng lại.

Làm tựa như với các sợi tóc ở vị trí khác, ở đầu cuối bạn sẽ có một mái tóc bồng bềnh tự nhiên. Chú ý, với chiêu thức này, bạn không nên để lượng nhiệt của máy sấy quá nóng sẽ dẫn đến t óc bị khô, bị giòn và dễ gãy rụng hơn.

[ tds_info ] Tham khảo : Hướng dẫn chọn lược tương thích theo loại tóc [ / tds_info ]

3. Massage da đầu giúp kích thích tóc mọc nhanh dày

Massage da đầu tiếp tục sẽ giúp bạn cải thiện sự lưu thông máu trên da đầu, phân phối các dưỡng chất và oxy giúp tóc chắc khỏe hơn. Từ đó giúp đẩy nhanh sự tăng trưởng của các nang tóc, kích thích mọc tóc và giúp tóc mong nhanh dài và dày hơn. Một số động tác để thực thi massage da đầu bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

  • Động tác 1 : Massage 2 bên đầu thái dương

Dùng đầu của 2 ngón tay trở ở 2 bên tay, chuyển dời nhẹ nhàng day và massage vào 2 bên huyệt thái dương theo chiều kim đồng hồ đeo tay. Thực hiện động tác này lặp đi lặp lại khoảng chừng 5 – 6 lần, sau đó đổi chiều và massage theo hướng ngược lại.

Ngoài ra, trong quy trình day các huyệt, bạn hoàn toàn có thể thoa thêm 1 ít dầu nóng vào huyệt để massage cùng.

  • Động tác 2 : Massage vùng trán và trên đầu

Trong động tác này, tiên phong đưa hai tay lên trán, dùng các đầu ngón tay miết chặt phần da đầu từ giữa hai hàng chân mày đến đỉnh đầu. Tiếp theo, dùng 2 đầu của ngón tay giữa ấn nhẹ vào đỉnh đầu và các khoảng chừng chỗ trũng ngay sát vị trí xương chẩm ( phía sau đầu ) khoảng chừng 10 lần giúp khai thông các mạch máu và đầu nhẹ nhàng hơn.

  • Động tác 3 : Massage hàng loạt vùng trên da đầu

Đặt hai bàn tay theo chiều lan rộng ra, luồn các ngón tay vào trong các sợi tóc sát da đầu. Sau đó ấn và giật nhẹ các sợi tóc rồi xoa bóp xung quanh vùng da đầu. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể phối hợp với tinh dầu dưỡng tóc để giúp tóc mọc nhanh dài và dày hơn.

  • Động tác 4 : Dùng đầu các ngón tay để cào đầu

Dùng 10 đầu ngón tay thay thế sửa chữa cho lược chải tóc. Chải từ trán ra sau gáy, phối hợp với động tác ấn nhẹ nhàng trên hàng loạt khu vực da đầu để giúp da đầu được lưu thông máu tốt hơn. Thực hiện động tác này lặp đi lặp lại khoảng chừng 10 lần hoặc đến khi nào bạn cảm thấy da đầu nóng lên thì dừng lại.

[ tds_info ] Tham khảo : Vì sao massage da đầu hoàn toàn có thể kích thích mọc tóc nhanh dài ? [ / tds_info ]

4. Cách làm phồng tóc bằng việc quấn lô tóc

Cách làm phồng tóc bằng việc quấn lô khá đơn thuần và chị em hoàn toàn có thể vận dụng được luôn mà không cần quá nhiều thời hạn cũng như sức lực lao động. Các bước triển khai cách làm phồng tóc bằng lô quấn tóc.

  • Chia mái thành 2 phần khác nhau, sau đó dùng máy sấy hất ngược phần tóc mái ra đằng sau. Giúp tóc tạo được độ phồng và nóng hơn để hoàn toàn có thể thuận tiện tạo kiểu.
  • Tiếp theo, lấy tay kẹp định hình phần mái tóc vừa được tạo phồng và dùng máy sấy nhẹ để tạo độ cong cho mái tóc.
  • Sau đó để mái tóc có độ phồng tự nhiên và bền hơn, tất cả chúng ta dùng lô cuộn tóc cột chặt lại và giữ trong khoảng chừng từ 5 – 10 phút.
  • Cuối cùng, gỡ lô quấn tóc ra, bạn sẽ thấy mái tóc đã có độ phồng và bồng bềnh giống tự nhiên.

5.  Cách làm tóc nhanh dày và phồng bằng kẹp càng cua

Tương tự như cách làm phồng tóc bằng việc quấn lô tóc, thì cách sử dụng kẹp càng cua làm mái tóc trở nên bồng bềnh hơn cũng khá quen thuộc và được nhiều người ưa dùng. Cụ thể cách làm như sau :

Đầu tiên, bạn đem búi hàng loạt mái tóc lại và dùng kẹp càng cua để giữ cố định và thắt chặt tóc. Trong quy trình búi tùy thuộc vào độ dài ngắn của từng mái tóc, bạn cuộn tròn chúng lại với nhau theo từng nếp gấp bằng nhau. Duy trì thực trạng định hình tóc với kẹp càng cua trong khoảng chừng 30 – 45 phút thì bạn tháo ra và sẽ có một mái tóc bồng bềnh suôn sẻ.

Để mái tóc bồng bềnh được lâu hơn bạn tích hợp xịt thêm các loại keo vuốt tóc để giữ độ bền được lâu hơn nhé.

6. Tết tóc và để qua đêm giúp tóc nhanh dày và phồng

Với cách làm phồng tóc này bạn chỉ cần một chút ít dây chun là hoàn toàn có thể hô biến mái tóc thành các kiểu xoăn sóng bồng bềnh mà không hề phải tốn ngân sách gì nhé.

Đầu tiên, bạn xịt vào tóc một chút ít nước cho hơi ẩm ẩm. Sau đó chia tóc thành 2 hoặc 3 phần bằng nhau. Dùng tay tết và đan chéo các lọn tóc với nhau và cột chặt bằng các sợi dây chun. Sau đó cứ để như vậy và ngủ qua đêm.

Bước ở đầu cuối, buổi sáng ngủ dậy bỏ dây chun ra và gỡ nhẹ các lọn tóc. Dùng ngón tay vuốt nhẹ để mái tóc xoăn sóng và phồng tự nhiên.

7. Sử dụng dầu gội khô hoặc các loại bột làm phồng tóc

Ngoài những cách trên, bạn cũng hoàn toàn có thể dùng dầu gội đầu khô hoặc các loại bột làm phồng tóc tự nhiên.

Cách làm : Dùng lọ dầu gội khô ( hoặc các loại bột làm phồng tóc ) xịt trực tiếp lên chân tóc để trong khoảng chừng từ 5 – 10 phút. Sau đó dùng tay chà đều massage phần chân tóc. Cuối cùng dùng lược chải để tạo kiểu và làm phồng tóc tự nhiên.

8. Cắt tóc theo nhiều tầng giúp tóc dày và phồng

Cắt tóc theo style nhiều tầng hoặc nhiều lớp không chỉ có tính năng giúp mái tóc trông dày dặn đẹp hơn mà còn tạo sự bồng bềnh, hấp dẫn cho mái tóc từ xa. Cho dù bạn để xõa hay buộc cao thì vẫn không làm giảm đi sự lôi cuốn của người đối lập. Đó chính là nhờ các lớp tóc được cắt tỉa so le có chủ đích của người cắt nên mặc dầu mái tóc của bạn có mỏng dính đến mấy nhưng vẫn trở nên dày dặn và bồng bềnh.

Ngoài kiểu cắt tỉa theo nhiều tầng, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm các kiểu tóc cắt layer, tóc bob, tóc dài uốn sóng, tóc pixie cắt layer … giúp mái tóc của bạn trông dày thêm vài lớp.

9. Cách làm tóc dày và phồng bằng uốn dập phồng chân tóc

Ngoài những giải pháp làm phồng và dày tóc tự nhiên như trên, thì bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng các chiêu thức uốn hoặc dập phồng chân tóc giúp mái tóc trở nên bồng bềnh và đầy sức sống hơn. ( Xem thêm : Cách chăm nom tóc uốn )

10. Cách làm tóc dày và phòng bằng nối tóc

Nối tóc cũng là một trong những chiêu thức hiệu suất cao giúp mái tóc trở lên dày dặn và bồng bềnh hơn. Tuy nhiên so với các chiêu thức khác, thì chiêu thức này yên cầu cả về ngân sách cũng như công chăm nom tốn kém hơn rất nhiều. Chính thế cho nên, nếu bạn xác lập để lâu dài hơn thì hãy quyết định hành động góp vốn đầu tư. Còn không, nếu chỉ đơn thuần là để tạo style tóc phồng tự nhiên thì bạn hoàn toàn có thể vận dụng một vài cách trên xem thế nào nhé.

11. Để tóc ngắn hoặc tóc ngang vai giúp tóc trông dày và phồng

Nếu bạn đang chiếm hữu một mái tóc mỏng dính và kém sức sống thì hãy thử cải tổ bằng cách cắt tạo kiểu tóc ngắn ngang vai hoặc tóc cắt layer. Điều này làm giúp mái tóc trông trở nên dày dặn, phồng và lôi cuốn hơn. Ngoài ra, giúp bạn cũng dễ tiện chăm nom cho mái tóc tăng trưởng tốt hơn, hạn chế thực trạng xơ rối hoặc chẻ ngọn tóc.

Tham khảo : Cách cắt và tạo kiểu cho người có mái tóc trung bình

12. Làm phồng tóc bằng tóc giả

Làm phồng tóc bằng tóc giả cũng là một trong những cách được khá nhiều chị em vận dụng lúc bấy giờ. Vì cách làm này khá tiện nghi và giúp chị em hoàn toàn có thể tạo được theo nhiều kiểu khác nhau tương thích với phục trang. Tùy vào mái tóc hiện tại của bạn như thế nào, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các mẫu tóc giả sao cho tương thích và cân đối để khi kẹp vào không bị lộ mà nhìn vẫn đẹp tự nhiên.

[ tds_note ] Trên đây là 12 cách giúp bạn tạo mái tóc dày và phồng đẹp tự nhiên. Hy vọng với những cách làm trên, bạn hoàn toàn có thể vận dụng và triển khai được thành công xuất sắc ngay tại nhà. Chúc các bạn chiếm hữu một mái tóc thật là đẹp và vừa lòng nhé! [ / tds_note ]

0/5 ( 0 Reviews )

Xem thêm nhiều hướng dẫn và cách làm hay khác: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Tổng hợp 10 cách làm các món ăn từ rươi ngon lạ miệng hấp dẫn

Rươi là một loại nguyên vật liệu thường được dùng để chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, mê Read more

7 cách làm hành tây, hành tím bớt hăng chỉ trong tíc tắc mà bạn nên biết

Hành tím, hành tây sống thường được dùng trong những món salad hay bánh mì, sandwich,… nhưng mùi vị hăng Read more

Cách làm nộm đu đủ giòn ngon, hấp dẫn, đơn giản tại nhà
Cách làm nộm đu đủ giòn ngon, hấp dẫn, đơn giản tại nhà

Nếu không còn biết ăn gì ngoài món thịt, món cá hay món rau thì bạn hoàn toàn có thể Read more

Cách làm giò bê (giò me) ngon – Phụ gia hương liệu làm giò

Giò bê Nghệ An hay được gọi là giò me Nghệ An được biết đến là một món ăn ngon, Read more

Sashimi cá trích ép trứng và những điều bạn chưa biết – Sushi World | Nhà Hàng Nhật Bản Hàng Đầu Việt Nam

Nhật Bản là một nước có nền nhà hàng tinh xảo, mùi vị tự nhiên, độc lạ và siêu thị Read more

[Vào Bếp Kom9] – Cách làm chân gà sốt Thái đơn giản tại nhà
[Vào Bếp Kom9] – Cách làm chân gà sốt Thái đơn giản tại nhà

Chân gà sốt Thái là món ăn mới được giới trẻ ưu thích lúc bấy giờ. Với vị chua, cay, Read more

Top 20 cách làm dụng cụ thổi bong bóng xà phòng hay nhất 2022
Top 20 cách làm dụng cụ thổi bong bóng xà phòng hay nhất 2022

Duới đây là những thông tin và kỹ năng và kiến thức về chủ đề cách làm dụng cụ thổi Read more

Top 20 cách làm cây thổi bong bóng khổng lồ hay nhất 2022
Top 20 cách làm cây thổi bong bóng khổng lồ hay nhất 2022

Duới đây là những thông tin và kỹ năng và kiến thức về chủ đề cách làm cây thổi khủng Read more

Managed by toursdulichdalat.com DMCA.com Protection Status