5 bước để học tốt môn Toán lớp 5

Làm sao để học giỏi Toán lớp 5? Đó có phải là câu hỏi bạn thường nghĩ tới mỗi khi bạn gặp một bài toán khó hoặc khi bạn cảm thấy mình học đang bị “yếu” ở môn Toán lớp 5?

Môn Toán nói chung thường bị cho là khô khan so với các môn khác, và chương trình Toán lớp 5 – vốn được nhìn nhận là khá “ nặng ” – cũng chịu chung “ thành kiến ” đó .

 

Để học tốt Toán 5. Làm sao để học giỏi Toán lớp 5.

Tuy nhiên, bất cứ môn học nào cũng có cái hay rất riêng của nó các bạn ạ! Chỉ cần bạn tìm ra được quy luật và nắm được cốt lõi nội dung của môn học đó. Bạn sẽ thấy có hứng thú và thậm chí yêu thích môn Toán lớp 5 nếu bạn lần lượt tự mình chinh phục được những bài tập, những bài kiểm tra và những bài trắc nghiệm.

Vậy thì làm thế nào để học môn Toán lớp 5 cho tốt và dần dần trở thành một người học giỏi Toán đây? Hãy thử đọc hết bài bên dưới và từng bước ghi nhớ, thực hiện chăm chỉ và cảm nhận kết quả được cải thiện chỉ sau một thời gian ngắn thôi.

 

1. Xem trước bài học kinh nghiệm, lựa chọn khôn ngoan rút ngắn thời hạn để hiểu bài trên lớp .

Trước khi lên lớp, bạn hãy cố gắng dành ra 15-30 phút để xem trước nội dung bài sẽ học hôm nay hoặc hôm sau. Bạn sẽ thấy nó thực sự có tác dụng rất tuyệt vời khi lên lớp.

Để học tốt Toán 5, làm sao để học giỏi Toán 5. Đọc trước bài ở nhà. Luyenthi123

( Dành ra một chút ít thời hạn để xem trước bài học kinh nghiệm sẽ giúp bạn học trên lớp nhanh hơn )

Chỉ cần đọc trước nội dung bài và cố gắng hiểu những gì bạn có thể hiểu trong khả năng của mình, còn những phần chưa hiểu hãy chờ đến lúc lên lớp các thầy cô sẽ giải thích thêm cho bạn. Bạn có thể lựa chọn xem trước các bài giảng video Toán lớp 5 ở đây để học trước (xem trước) về bài học – sẽ dễ hiểu hơn so với việc chỉ đọc trong sách. Và hãy nhớ là: bài học nào cũng có những kiến thức rất hữu ích, đừng vì “không thích” mà bỏ qua nhé.

 

2. Tập trung lắng nghe bài giảng trên lớp

Sau khi đã xem trước bài học kinh nghiệm, để hiểu các kiến thức và kỹ năng của Toán lớp 5 một cách vững chãi bạn hãy thật quan tâm lắng nghe các bài giảng trên lớp xem thầy cô giảng giải, ví dụ và hướng dẫn chi tiết cụ thể về bài học kinh nghiệm. Bạn cần nắm được nội dung, kiến thức và kỹ năng trọng tâm trong bài học kinh nghiệm .

Để học tốt Toán 5, làm sao để học giỏi Toán 5. lắng nghe bài giảng. Luyenthi123

( Lắng nghe thầy cô giảng bài là kỹ năng và kiến thức cần có – nhưng không phải dễ – phải kiên trì )

Còn khi đã lắng nghe các bài giảng của thầy cô mà vẫn còn 1 số ít nội dung bạn vướng mắc, đặt câu hỏi : “ tại sao lại làm như vậy nhỉ ? ” thì bạn cứ mạnh dạn hỏi thầy, cô hoặc các bạn của mình. Đừng chỉ vì ngại ngần mà ” giấu dốt ” nhé vì chỉ những người ham học hỏi và không ngại học hỏi mới nhanh đạt được hiệu quả tốt nhất .

Vì thời gian cho một bài giảng trên lớp có hạn, nếu các bạn chưa nắm chắc chắn được hết toàn bộ bài giảng thì ít nhất các bạn cũng phải nắm được nội dung cơ bản của bài nhé. Khi đã cố gắng chú ý rồi mà bạn vẫn chưa hiểu hết nội dung của bài hoặc các bạn đã quên kiến thức trong bài học nào đó rồi thì ngay lập tức xem lại các bài giảng Toán lớp 5 ở link dưới đây nhé! 
 

Video bài giảng Toán lớp 5 – giúp bạn nắm vững kiến thức Toán 5 hơn.

 

3. Ghi chép, thói quen cực kỳ tốt trong học tập

Hãy ghi thật nhanh bất kỳ thứ gì khiến bạn cảm thấy cần phải ghi nhớ vào vở, đó hoàn toàn có thể là một quy tắc, một chú ý quan tâm hoặc một giải pháp giải. Việc ghi chép sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn so với việc chỉ nghe mà không ghi chép, vì khi viết ra là bạn đã đang ghi nhớ lại kỹ năng và kiến thức nội dúng đó một lần nữa rồi .
Về nhà khi học lại bài, chỉ cần xem lại các ghi chép, bạn hoàn toàn có thể nhớ được gần hết bài học kinh nghiệm rồi đấy. Đôi khi, chỉ cần 1-2 ” từ khóa ” quan trọng cũng giúp bạn giải được bài toán khó đấy .

4. Làm các bài rèn luyện thật nhiều

Nào ! Bây giờ mới đến quá trình quan trọng nhất là thực hành thực tế. Đây cũng chính là quy trình để nhìn nhận và kiểm tra kết quả học của bạn. Hãy vận dụng các kiến thức và kỹ năng đã thu được từ trên lớp để thực hành thực tế các bài tập trong và ngoài SGK Toán lớp 5. Nếu bạn chưa tự tin, hãy chọn những bài dễ trước. Làm bài dễ để ” hiểu ” kỹ năng và kiến thức cơ bản đã. Sau khi đã ” xơi tái ” các bài dễ rồi hãy làm đến các bài khó hơn, đây là quy trình tiến độ ” thông hiểu “. Tiếp đến mới làm các bài khó hơn nữa, đây là tiến trình ” vận dụng cao “. Làm đủ 3 quá trình này thì bạn sẽ trở thành ” gia chủ ” của bài học kinh nghiệm này. Hiếm có bài nào ” gây khó dễ ” được bạn sau khi bạn đã ” xử gọn ” tổng thể các bài kia rồi .

Để học tốt Toán 5, làm sao để học giỏi Toán 5. Làm bài tập. Luyenthi123

(Làm bài càng nhiều, bạn càng “thiện chiến” hơn)

Bước này là bước vô cùng quan trọng. Nó sẽ quyết định bạn có thể đạt được kết quả tốt nhất môn Toán 5 hay không?. Vì chỉ khi làm các bài tập, vận dụng các kiến thức đã học các bạn sẽ hiểu bài hơn. tìm ra được những kiến thức chưa nắm vững và cố gắng tìm tòi các bài luyện tập để thực hành giúp các bạn nắm chắc bài hơn. Để học giỏi Toán lớp 5, cách duy nhất tự bạn có thể giúp được mình là làm bài luyện tập thật nhiều.

Nhớ nhé, triết lý giúp bạn hiểu bài còn thực hành thực tế cần mẫn giúp bạn trở thành ” chuyên viên ” thực sự của bài học kinh nghiệm. Càng làm, càng giải các bài tập bạn sẽ càng giỏi hơn. Nếu bài tập về nhà trong SGK làm bạn cảm thấy nhàm chán bạn hoàn toàn có thể thử làm với kho tàng bài tập khổng lồ của luyenthi123.com với hơn 8500 bài rèn luyện chất lượng cao với các Lever từ dễ đến khó, làm xong câu nào biết hiệu quả ngay câu đó, làm sai hoàn toàn có thể xem đáp án và hướng dẫn giải cụ thể. Bấm link bên dưới để làm bài nếu bạn đã chuẩn bị sẵn sàng .

Bấm vào đây để làm bài luyện tập Toán lớp 5 online.

5. Điểm mặt những kỹ năng và kiến thức trọng tâm của Toán lớp 5

Để giúp bạn nắm kỹ năng và kiến thức Toán lớp 5 một cách trọng tâm hơn, luyenthi123.com xin đưa ra hạng mục các kỹ năng và kiến thức trọng tâm được lựa chọn ra dựa trên tiêu chuẩn : thời lượng học, sự xuyên thấu vận dụng cho các lớp sau này và hay Open trong các bài kiểm tra, đề thi học kỳ .

Để học tốt Toán 5, làm sao để học giỏi Toán 5. Kiến thức trọng tâm Toán 5. Luyenthi123

( Biết kiến thức và kỹ năng trọng tâm sẽ giúp bạn học ” nhàn ” hơn )

Danh mục rất chi tiết cụ thể, bạn hãy đọc và xem lại mỗi khi cần. Tất cả các dạng bài này đều có rất đầy đủ trên luyenthi123.com, bạn hoàn toàn có thể học – ôn – luyện bất kỳ khi nào bạn cần nhé .

a.  Số đo đại lượng:

•    Độ dài
•    Diện tích
•    Khối lượng
•    Thời gian

b.  Hỗn số, số thập phân và các phép tính với số thập phân

•    Hỗn số:
•    Đọc, viết số thập phân
•    Cách chuyển đổi các số đo đại lượng dưới dạng số thập phân
•    Các phép tính với số thập phân

 • + Phép cộng
 • + Phép trừ
 • + Phép nhân ( Nhân một số thập phân với một số tự nhiên, Nhân một số thập phân với 10, 100, 1000,…Nhân một số thập phân với một số thập phân.)
 • + Phép chia

c.  Giải toán có lời văn

•    Dạng 1: Bài toán rút về đơn vị:

 • + Bài toán tỉ lệ thuận
 •  + Bài toán tỉ lệ nghịch

•    Dạng 2: Bài toán về tỉ số phần trăm. 

Để nắm – hiểu và giải được các bài toán về tỉ số Tỷ Lệ một cách chắc như đinh hơn. Chúng ta cần ghi nhớ có ba dạng như sau :

 • +  Bài toán tìm tỉ số phần trăm của hai số
 • +  Bài toán tìm phần trăm của một số
 • +  Bài toán tìm một số khi biết phần trăm của nó

•    Dạng 3: Toán chuyển động:

 • + Tìm vận tốc
 • + Tìm quãng đường
 • + Tìm thời gian
 • + Tìm thời gian khi hai xe chuyển động cùng chiều đuổi kịp nhau. 
 • + Tìm quãng đường khi hai xe chuyển động ngược chiều gặp nhau.

d.  Hình học

•    Tính diện tích, chu vi các hình : tam giác, hình thang, hình tròn

•   Nhận biết, tính diện tích xung quanh, diện tích toàn phần và thể tích hình hộp chữ nhật, hình lập phương.

Trên đây là những san sẻ vè kinh nghiệm tay nghề và quan tâm các kiến thức và kỹ năng trọng tâm để giúp các bạn học môn Toán lớp 5 tốt hơn. Nếu thấy có ích hãy san sẻ cho các bạn của mình cùng xem nhé .

Chúc các bạn học tốt.

(Các giáo viên Luyenthi123.com)

.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết 5 bước để học tốt môn Toán lớp 5. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Lạ miệng bò sốt trứng muối ngon chuẩn nhà hàng, cả nhà tấm tắc “10 điểm”

Với cách hướng dẫn chi tiết cụ thể này, bất kể ai cũng hoàn toàn có thể vào nhà bếp Read more

5 Cách Làm Sốt Trứng Muối – Thơm Ngon, Đậm Vị – Trí Việt Phát

Hiện tại có rất nhiều công thức làm sốt trứng muối, tùy thuộc vào bạn dùng sốt ăn kèm với Read more

Cách làm sốt chấm bánh tráng đơn giản nhưng ăn là ghiền – BepXua

Sốt chấm bánh tráng với vị chua, cay, mặn và ngọt. Lại còn vị beo béo của trứng cút phối Read more

4 cách làm nước sốt trộn xà lách đậm đà, độc đáo – Digifood

Xà lách trộn là món ăn thanh đạm, không dầu mỡ được sử dụng để thanh lọc khung hình. Để Read more

Top 14 Công Thức Làm Nước Sốt Mì Trộn

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề công thức làm nước sốt Read more

Cách làm nước sốt trộn với hủ tiếu hay mì khô đều ngon hết sẩy

Trong các món trộn thì nước sốt đậm đà là yếu tố quyết định hành động mùi vị món ăn. Read more

Cách làm sốt trộn mì khô ngon đúng chuẩn của người Hoa – Nấu Ăn Thường Thức – Món ngon mỗi ngày

1.1. Nguyên liệu 1. Cách làm nước sốt mì khô đúng chuẩn của người Hoa Cách làm mì khô của Read more

Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen cực hot – https://cachlam.org

Like Fanpage Làm bánh 365 để update những công thức mới mỗi ngày! Cho đến nay, bánh trà sữa trân Read more

Developed by lovedalat.com DMCA.com Protection Status