5 cách làm thạch rau câu dưa hấu giòn, dẻo cực ngon đơn giản tại nhà

Đây còn là công thức món ngon được dùng để làm tráng miệng cho các bữa tiệc, bữa ăn mái ấm gia đình. Để có thêm nhiều sự lựa chọn làm thạch rau câu từ dưa hấu cực mê hoặc này, mời bạn đến với bài viết dưới đây.

1. Hướng dẫn làm thạch rau câu dưa hấu ít ngọt đơn thuần nhất

1.1. Nguyên liệu

Cách làm thạch rau câu dưa hấu đơn thuần nhất chỉ cần các nguyên vật liệu gồm :

Bột rau câu giòn : 1 góiÍt đường theo khẩu vị

Nước lọc1 trái dưa hấu đã được rửa sạch. Bạn bổ dọc đôi trái dưa, nạo ruột dưa, bỏ hạt, để riêng trong tô sạch.

5 cách làm thạch rau câu dưa hấu giòn, dẻo cực ngon đơn giản tại nhà - ảnh 1

Bổ đôi trái dưa, nạo ruột để riêng, giữ lại vỏ làm khuôn đổ thạch rau câu. Ảnh Internet

1.2. Cách làm thạch rau câu dưa hấu ít ngọt đơn thuần nhất

1.2.1. Cách nấu rau câu dưa hấu

Bạn ép phần ruột dưa hấu đã nạo để chắt lấy nước bằng cách cho vào máy ép, máy xay sinh tố. Hoặc, nếu không có các dụng cụ này, bạn dùng thìa ép chặt trên lọc rây. Sau đó, dùng lọc rây nhiều lần để vô hiệu phần cặn. Lấy gói bột rau câu đổ ra trộn với lượng đường tùy theo khẩu vị.

5 cách làm thạch rau câu dưa hấu giòn, dẻo cực ngon đơn giản tại nhà - ảnh 2 Các bước nấu thạch rau câu dưa hấu.

Bắc nồi, đổ 150 ml nước, đun lửa lớn. Nước sôi, hạ lửa vừa, đổ hỗn hợp bột rau câu pha đường vào, khuấy đều tay để hòa tan trọn vẹn. Canh khoảng chừng 5 phút sau, đổ nước ép dưa hấu vào nồi, vẫn quấy đều tay.

1.2.2. Đổ khuôn rau câu dưa hấu

Cách làm thạch rau câu dưa hấu này cần giữ lại 2 nửa vỏ dưa hấu đã nạo ruột khởi đầu nhé. Vì đến quy trình này, bạn sẽ đổ hỗn hợp thạch rau câu từ dưa hấu ở trên vào 2 phần nửa vỏ dưa này.

5 cách làm thạch rau câu dưa hấu giòn, dẻo cực ngon đơn giản tại nhà - ảnh 3

Chỉ nên đổ hỗn hợp rau câu dưa hấu vào 2/3 vỏ dưa thôi nhé. Ảnh Internet

Lưu ý : Bạn chỉ đổ cao chừng 2/3 vỏ thôi, không nên đổ đầy. Vì như vậy sẽ khiến phần thạch bị sánh ra ngoài, mất vẻ nghệ thuật và thẩm mỹ.

Cho 2 vỏ dưa đã đổ thạch vào ngăn mát tủ lạnh. Khoảng 4 tiếng đồng hồ đeo tay là thạch rau câu dưa hấu đông sương lại. Bạn chỉ việc lấy ra, cắt miếng vừa ăn và mời cả nhà cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức nhé.

5 cách làm thạch rau câu dưa hấu giòn, dẻo cực ngon đơn giản tại nhà - ảnh 4 Mời cả nhà thưởng thức miếng thạch rau câu dưa hấu mát lạnh nào!

2. Cách làm thạch rau câu dưa hấu vị ngọt

Công thức làm thạch rau câu dưa hấu này chỉ khác hướng dẫn khởi đầu ở tỷ suất nguyên vật liệu. Theo đó, nếu có sở trường thích nghi ăn ngọt, bạn thêm lượng đường với tỷ suất nguyên vật liệu như sau :

1 gói bột rau câu giòn

130 gram đường

50% trái dưa hấu

Cách làm thạch rau câu dưa hấu này hoàn toàn có thể dùng sương sáo trắng, hoặc nguyên vật liệu gelatin để sửa chữa thay thế cho bột nấu rau câu nhé. Các bước còn lại bạn thực thi tương tự như công thức tiên phong là hoàn tất.

5 cách làm thạch rau câu dưa hấu giòn, dẻo cực ngon đơn giản tại nhà - ảnh 5

Những miếng thạch rau câu dưa hấu giòn, ngọt vừa hấp dẫn. Ảnh Internet

3. Hướng dẫn làm thạch rau câu dưa hấu ngọt nhân nhãn

3.1. Nguyên liệu

1 trái dưa hấu – đã nạo ruột, bỏ hột như các cách nấu thạch rau câu dưa hấu ở trên.

Bột rau câu giòn : 15 gram

Video đang HOT

Nhãn đã được bóc vỏ, lột bỏ hột.

Cách làm thạch rau câu dưa hấu này tích hợp nhãn để có vị ngọt tự nhiên thay cho đường

. Khuôn đổ thạch rau câu

5 cách làm thạch rau câu dưa hấu giòn, dẻo cực ngon đơn giản tại nhà - ảnh 6 Nhãn làm rau câu cho vị ngọt tự nhiên không cần đường. Ảnh Internet

3.2. Cách làm thạch rau câu dưa hấu nhân nhãn

Ép dưa hấu lấy nước. Lấy nồi, đổ nước ép dưa hấu vào hòa tan với 15 gram bột rau câu. Bật nhà bếp, đun sôi nhẹ hỗn hợp rau câu dưa hấu, đồng thời vẫn khuấy đều tay để hỗn hợp trọn vẹn mịn tan vào nhau. Bạn lấy khuôn đổ rau câu theo sở trường thích nghi, cho nhãn đã bỏ vỏ, bỏ hạt vào trong. Sau đó, từ từ đổ hỗn hợp rau câu vào khuôn ngập nhãn. Đợi thạch nguội, bạn cho khuôn vào tủ lạnh, để ngăn mát cho đông sương lại. Khi chiêm ngưỡng và thưởng thức, chỉ cần tách nhẹ thạch ra bằng dao là được.

5 cách làm thạch rau câu dưa hấu giòn, dẻo cực ngon đơn giản tại nhà - ảnh 7

Cách làm thạch rau cau dưa hấu với nhãn có thể dùng khuôn theo sở thích, sự sáng tạo của bạn.

4. Công thức làm thạch rau câu dưa hấu thập cẩm trái cây

4.1. Nguyên liệu

1 trái dưa hấu nạo ruột và thái hạt lựu, bỏ hột, giữ lại vỏ. 10 gram bột rau câu giòn10 gram bột rau câu dẻoTrái cây : 1 trái đu đủ nạo ruột bỏ hột, 1 trái thơm, 2 trái kiwi, 1 trái thanh long. Tất cả đã được gọt sạch vỏ và thái nhỏ hạt lựu, để riêng. Có thể dùng loại trái cây khác tùy theo sở trường thích nghi của bạn nhé. 200 gram đường trắng ( không dùng cũng được, vì trái cây đã có vị ngọt tự nhiên ) 1 lít nước lọc

5 cách làm thạch rau câu dưa hấu giòn, dẻo cực ngon đơn giản tại nhà - ảnh 8 Phần nguyên liệu trái cây làm thạch rau câu dưa hấu.

4.2. Cách làm thạch rau câu dưa hấu với trái cây

Trước hết, bạn cho tổng thể nguyên vật liệu trái cây đã sơ chế, thái hạt lựu vào 2 nửa vỏ dưa hấu. Cho 2 nửa quả dưa này vào ngăn mát tủ lạnh để giữ trái cây tươi, lạnh.

5 cách làm thạch rau câu dưa hấu giòn, dẻo cực ngon đơn giản tại nhà - ảnh 9 Cho trái cây vào vỏ dưa hấu, bỏ trong ngăn mát tủ lạnh để giữ độ tươi, ngon.

Lấy nồi, đổ 1 lít nước lọc vào, rồi cho bột rau câu giòn vào quậy tan. Bật nhà bếp, đun sôi hỗn hợp trên. Sau đó, đổ từ từ bột rau câu dẻo đã trộn với 200 gram đường trắng vào hỗn hợp, vẫn quấy đều tay, chỉnh lửa vừa. Đợi hỗn hợp rau câu sôi và nở ra thì tắt lửa, đợi nguội.

5 cách làm thạch rau câu dưa hấu giòn, dẻo cực ngon đơn giản tại nhà - ảnh 10 Cách làm rau câu thạch dưa hấu dùng cả bột rau câu giòn và dẻo.

Lấy 2 nửa vỏ dưa có trái cây trong tủ lạnh ra. Hỗn hợp rau câu nguội thì bạn đổ nhẹ vào 2 nửa vỏ dưa này cho ngập phần trái cây bên trong, đừng đầy quả nhé. Đợi phần rau câu se lại thì cho lại tủ lạnh. Khoảng nửa tiếng sau, thạch dưa hấu trái cây đông sương lại là hoàn toàn có thể dùng ngay cho mát lạnh.

5 cách làm thạch rau câu dưa hấu giòn, dẻo cực ngon đơn giản tại nhà - ảnh 11 Hoàn tất cách làm thạch rau câu dưa hấu trái cây giàu vitamin và dưỡng chất.

5. Cách làm thạch dừa rau câu nhân dưa hấu

5.1. Nguyên liệu

Cách làm thạch rau câu con cá dẻo này dùng dưa hấu làm nhân, còn phần thạch rau câu làm từ nước dừa tươi. Đảm bảo mùi vị món rau lâu lạ miệng này sẽ khiến bạn thích mê. Nguyên liệu cần sẵn sàng chuẩn bị gồm :

Nước dừa tươi : 500 ml

Nước cốt dừa ( loại đóng lon sẵn ) : 20 ml.

Nếu dùng loại bột nước cốt dừa thì bạn pha sẵn với nước lọc nhé.

Bột rau câu dẻo : 0,3 gram

Đường trắng : 40 gram

Ruột dưa hấu tươi đã bỏ hạt, cắt hạt lựu vừa ăn : 100 gram

5 cách làm thạch rau câu dưa hấu giòn, dẻo cực ngon đơn giản tại nhà - ảnh 12 Phần nguyên liệu làm thạch rau câu dưa hấu với nước dừa tươi.

5.2. Cách làm thạch rau câu dưa hấu dừa

5.2.1. Cách làm thứ nhất

Đổ bột rau câu dẻo ra một cái tô sạch, trộn với đường trắng. Lấy khuôn, để sẵn các miếng dưa hấu đã cắt vào khuôn. Bắc nồi, đổ nước dừa tươi vào đun sôi nhẹ. Sau đó, từ từ đổ hỗn hợp bột rau câu vào, quấy đều. Nhớ vớt bọt tiếp tục cho nước rau câu trong màu mịn màng nhé. Bạn đổ hỗn hợp làm thạch rau câu dừa này vào các khuôn đã bỏ sẵn dưa hấu. Nhớ đổ ngập dưa hấu và cao khoảng chừng 2/3 khuôn thôi nhé. Phần khuôn còn lại, bạn đổ nhẹ lớp mỏng dính nước cốt dừa lên trên. Đợi hỗn hợp nguội, bạn để khuôn vào ngăn mát tủ lạnh. Khi hỗn hợp đông sương lại thì hoàn toàn có thể lấy ra chiêm ngưỡng và thưởng thức được rồi.

5 cách làm thạch rau câu dưa hấu giòn, dẻo cực ngon đơn giản tại nhà - ảnh 13 Thành phẩm thạch rau câu dừa nhân dưa hấu thanh mát cho cả gia đình tráng miệng. Ảnh Internet

5.2.2. Cách làm thứ hai

Cách làm thạch rau câu dưa hấu dừa này hoàn toàn có thể làm khác đi một chút ít cho vị ngon mê hoặc hơn. Theo đó, khi bạn nấu xong hỗn hợp thạch rau câu dừa, bạn chừa lại một chút ít. Phần nước cốt dừa sau khi đã đổ một lớp thật mỏng dính ( mỏng mảnh hơn cách thứ nhất ), cũng chừa lại một chút ít. Bạn đổ phần nước cốt dừa còn lại trong lon vào nồi rau câu dừa đã chừa bắt đầu, nấu sôi nhẹ lại lần nữa. Đợi khuôn thạch dừa dưa hấu 2 lớp se lại, bạn đổ tiếp lớp nước cốt dừa mới đun để nguội này lên trên cùng. Vậy là hoàn tất món rau câu dừa nhân dưa hấu 3 lớp cực mê hoặc rồi đấy.

5 cách làm thạch rau câu dưa hấu cực đơn thuần trên đây hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn sự lựa chọn phong phú hơn khi muốn làm mới món tráng miệng trong các bữa ăn của mái ấm gia đình. Với cẩm nang làm thạch rau câu phong phú và đa dạng thế này, bạn còn có dịp trổ tài khi muốn nấu tiệc mời khách nữa đấy. Từng miếng thạch dưa hấu mát lạnh, giòn dẻo, mê hoặc thế này thì mấy ai cưỡng lại được. Hãy thực thi ngay khi có thời cơ để trau dồi thêm các công thức làm món ngon cho mình, bạn nhé!

Trổ tài gái đảm với 3 món thạch núng nính mềm mịn, ngon ngọt mà cách làm quá ư đơn thuần

Thạch dừa

Nguyên liệu :

Thạch dừa thô : 500 gr

Đường phèn : 1 kg

Hạt chia : 1 muỗng cafe

Lá dứa, hoa đậu biếc

Bột matcha và siro dâu

Nước vải ngâm : 3 muỗng canh

5 cách làm thạch rau câu dưa hấu giòn, dẻo cực ngon đơn giản tại nhà - ảnh 14

Sơ chế thạch khử vị chua

Để khử vị chua của thạch dừa thô, bạn hãy cho thạch dừa vào nước bóp và rửa lại trong vài lần, mỗi lần khoảng chừng 5 phút. Sau đó rửa lại thạch 1 lần nữa trực tiếp dưới vòi nước, vắt mạnh thạch dừa để ráo hết nước còn sót lại bên trong. Sau đó, cho thạch vào ngâm với nước lọc trong 8 tiếng cho nở đều.

Thạch sau khi ngâm hãy cho vào nồi nước sôi trụng sơ trong khoảng chừng 1 phút. Rồi cho vào thau nước lạnh ngâm khoảng chừng 2 phút. Sau đó, vớt thạch ra ép mạnh cho ráo hết nước.

Bắc nồi lên nhà bếp với 3 lít nước rồi thêm đường phèn vào khuấy đều đến khi đường tan trọn vẹn. Sau đó cho thạch dừa và lá dứa vào nồi đun trong 20 phút rồi thêm vào 3 lít nước nữa rồi đun tiếp 10 phút thì tắt nhà bếp.

Cho hoa đậu biếc vào chén nước sôi ngâm trong 5 đến 7 phút để tạo màu xanh rồi vớt hoa ra ngoài. Cho bột matcha vào chén hòa tan với 30 ml nước sôi. Cùng lúc, cho 30 ml siro dâu vào 1 cái chén khác.

Cách nấu thạch dừa thô ngon

Chuẩn bị ba cái tô, mỗi tô múc vào 3 muỗng thạch dừa vừa nấu. Đối với 3 chén, hãy lần lượt cho mỗi loại nước màu vào từng phần thạch để tạo thành thạch màu xanh tím, xanh lá và đỏ. Sau đó ngâm trong 15 – 20 phút để thạch dừa thấm màu và rửa lại với nước lạnh, để ráo. Cuối cùng cho 1 muỗng cafe hạt chia vào chén nước ấm và ngâm đến khi nở trọn vẹn là được.

Phần thạch dừa trắng còn dư trong nồi thêm vào 3 muỗng canh nước vải ngâm rồi khuấy đều để nước đường thêm thơm ngon hơn. Ngoài nước vải ngâm, bạn hoàn toàn có thể thêm nước của trái cây khác bạn thương mến như : nhãn ngâm, đào ngâm hoặc dứa ngâm….

Thạch dừa sau khi trộn màu thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng chừng 3 – 4 tiếng cho giòn hơn rồi lấy ra sử dụng. Cho một chút ít thạch dừa với đủ loại màu vào ly, thêm hạt chia, đá lạnh rồi đổ phần nước nấu thạch vào là hoàn toàn có thể dùng rồi.

Thạch rau câu dưa hấu

Chuẩn bị nguyên vật liệu :

1 gói bột râu câu giòn

250 gram đường

1 trái dưa hấu

5 cách làm thạch rau câu dưa hấu giòn, dẻo cực ngon đơn giản tại nhà - ảnh 15

Cách làm thạch rau câu dưa hấu

Bước 1 : Sơ chế nguyên vật liệu

Đầu tiên, bạn cần sơ chế dưa hấu. Dưa hấu khi mua về rửa sạch và cắt đôi theo chiều ngang hay dọc đều được. Các bạn dùng muỗng nạo lấy phần ruột bên trong. Các bạn nên chịu khó vô hiệu luôn phần hạt dưa nhé. Chú ý nạo đều tay để tạo khuôn.

Bước 2 : Ép nước dưa hấu

Cho phần dưa đã sơ chế vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn hoặc dùng máy ép trái cây ép nước cũng được.

Tiếp đó, các bạn dùng tấm vải sạch hoặc dùng rây lọc lấy phần nước dưa hấu và bỏ phần thịt. Nếu không có dụng cụ ép hoặc xay sinh tố, các bạn hoàn toàn có thể dùng muỗng để ép và lọc nước qua rây.

Bước 3 : Tiến hành nấu rau câu

Bắc lên nhà bếp một cái nồi, đổ khoảng chừng 150 ml nước và đun sôi với lửa lớn. Khi nước sôi thì hạ lửa.

Trộn đều gói rau câu giòn cũng 250 gram đường. Khi nước sôi cho hỗn hợp vừa trộn vào và khuấy đều để cho bột rau câu không bị vón

Vừa đun vừa khuấy đều khoảng chừng 5-8 phút các bạn cho nước ép dưa vào. Khuấy đều hỗn hợp khoảng chừng 3-5 phút nữa cho hỗn hợp hòa trộn vào nhau trọn vẹn thì tắt nhà bếp.

Bước 4 : Đổ thạch rau câu dưa hấu vào khuôn

Bạn cố định và thắt chặt phần vỏ dưa hấu đã nạo ruột, đổ từ từ hỗn hợp nước rau câu vào. Lưu ý, bạn không nên đổ đầy, chỉ nên đổ khoảng chừng 2/3 vỏ dưa là được. Vì, nếu đổ đầy phần thạch hoàn toàn có thể bị nghiêng chảy ra ngoài, sẽ không thích mắt.

Để thạch nguội, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khoảng 3-5 tiếng là thạch đã đông lại trọn vẹn. Bạn chỉ việc lấy ra trang trí và chiêm ngưỡng và thưởng thức thôi.

Thạch nha đam

Nguyên liệu

Nha đam

Đường phèn

Chanh tươi

Đá viên sạch

5 cách làm thạch rau câu dưa hấu giòn, dẻo cực ngon đơn giản tại nhà - ảnh 16

Cách làm thạch nha đam tại nhà

1. Nha đam khi mua, bạn chọn lá còn tươi, chắc và căng, không bị dập nát. Bạn đem rửa sạch lá nha đam.

2. Sau đó, bạn cắt lá nha đam thành các khúc dài khoảng chừng 4-5 cm. Dùng dao cắt bỏ 2 rìa gai của lá rồi dọc phần vỏ cứng màu xanh ở xung quanh đi. Đây chính là phần khiến cho nha đam bị đắng nên bạn nhớ lọc thật sạch đi nhé.

3. Phần thịt nha đam sau khi đã lọc ra, bạn đem rửa sạch rưới vòi nước cho nhớt nha đam trôi hết đi. Đến khi sờ tay thấy thịt nha đam se thít và không còn nhớt thì thôi. Bạn để nha đam trên rổ cho ráo nước.

4. Tiếp theo, bạn thái nha đam thành các miếng nhỏ giống như hạt lựu. Không nhất thiết phải thái nhỏ quá vì trong quy trình chế biến, nha đam sẽ bị hao đi đôi chút.

5. Bạn cho 1 thìa cafe muối vào với 0,5 lít nước, sau đó vắt thêm 1 quả chanh nhỏ vào, ngâm nha đam trong dung dịch nước này khoảng chừng 15 phút rồi đem rửa sạch và để ráo nước.

6. Chần sơ nha đam

Bạn đun sôi nửa lít nước. Sau đó, bạn đổ nha đam vào đun trong khoảng chừng 1 phút. Tiếp tục đổ nha đam ra rổ và xối ngay dưới vòi nước sạch. Sau đó để ráo nước.

7. Ướp nha đam với đường

Bạn đem tán nhỏ đường phèn ra rồi trộn 1 lạng đường phèn với 1 ít đá viên. Tùy vào khẩu vị mà bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh lượng đường ít hay nhiều tùy ý nhé. Bạn đổ nha đam vào hỗn hợp đá đường. Đường phèn sẽ ngấm dần vào thịt nha đam tạo độ ngọt còn đá lạnh sẽ giúp cho nha đam có độ giòn hơn. Bạn ngâm khoảng chừng 1-2 tiếng là được, sau đó đậy kín lại và dữ gìn và bảo vệ trong tủ lạnh.

2 cách làm thạch rau câu nhân phô mai cafe thơm ngon, đơn thuần tại nhà Rau câu luôn là một món tráng miệng lý tưởng, được nhiều người ưu thích. Hôm nay sẽ gợi ý cho các bạn 2 cách làm thạch rau câu nhân phô mai cafe thơm ngon khó cưỡng. 1. Thạch rau câu phô mai cafe Nguyên liệu…

Chia sẻ

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Top 6 cách làm kiếm bằng giấy 2022

Cùng chuẩn bị sẵn sàng giấy màu để học cách làm kiếm thôi nào.. Cách làm chuôi kiếm ninja thực Read more

Hướng Dẫn Cách Làm Kiếm Bằng Giấy Cứng, Kiếm Nhật Katana Từ Giấy Bìa Cứng

Có phải bạn đang muốn tìm chủ đề cach lam kiem phải không ? Có phải bạn cũng đang muốn Read more

Cách làm kim chi Việt Nam đúng chuẩn, ăn là ghiền
Cách làm kim chi Việt Nam đúng chuẩn, ăn là ghiền

Cách làm kim chi Việt Nam chua cay đơn thuần sẽ là công thức hay cho bạn dịp Tết này. Read more

2 cách làm kim chi dưa leo hàn quốc ngon cực nhanh ngày Tết
2 cách làm kim chi dưa leo hàn quốc ngon cực nhanh ngày Tết

Cách làm kim chi dưa leo hàn quốc là một trong những công thức muối kim chi ăn liền bạn Read more

Cách làm kim chi củ cải chua ngọt giòn, ngon hấp dẫn tại nhà
Cách làm kim chi củ cải chua ngọt giòn, ngon hấp dẫn tại nhà

Cách làm kim chi củ cải chua ngọt cũng không quá độc lạ so với cách làm kim chi cải Read more

Thủ thuật thay đổi các câu nói trong Đột Kích
Thủ thuật thay đổi các câu nói trong Đột Kích

Không những riêng câu đó mà rất nhiều khẩu lệnh và radio trong Đột Kích hoàn toàn có thể được Read more

Hướng dẫn cách làm bột khổ qua đắp mặt làm đẹp hiệu quả – Tinh dầu LATIMA

Khi nhắc đến khổ qua thì nhiều người đã quá quen thuộc với vị đắng, tính mát của chúng. Nhưng Read more

Cách Làm Khối Đa Diện 12 Mặt Đều Platon, Khối Đa Diện Đều Platon

Chỉ có đúng 5 loại khối đa diện đều. Đó là loại { 3 ; 3 } – tứ diện Read more

Powered by haynhat.com DMCA.com Protection Status