6 kỹ năng cần có của nhân viên lễ tân khách sạn

Nhân viên lễ tân khách sạn được coi là “ bộ mặt ” của khách sạn. Đa số khách sạn đều tập trung chuyên sâu kiến thiết xây dựng hình ảnh lễ tân giúp lễ tân đem đến sự hài lòng cho hành khách nội trú. Để làm được điều đó, nhân viên cấp dưới lễ tân khách sạn cần có kiến thức và kỹ năng gì để trở thành một nhân viên cấp dưới lễ tân khách sạn chuyên nghiệp. Bài viết dưới đây, ezCloud san sẻ 6 kiến thức và kỹ năng cần có của nhân viên cấp dưới lễ tân khách sạn.

Lễ tân khách sạn là làm những việc làm gì ?

Lễ tân hay tiếp tân khách sạn là làm việc làm của một người chuyên tiếp đón khách, hướng dẫn khách như : Quản lí, trực khu vực lễ tân, đảm nhiệm và vấn đáp điện thoại cảm ứng, giải đáp vướng mắc tương quan cho người mua, hướng dẫn khách check in, check out …

Nhân viên lễ tân khách sạn được xem là “ bộ mặt ”, hình ảnh của khách sạn. Vì là người tiên phong và sau cuối đại diện thay mặt cho khách sạn để đón, tiếp xúc và tiễn khách, hoàn toàn có thể gây tình cảm đẹp hay ấn tượng xấu so với khách khi họ vừa bước chân đến khách sạn. Lễ tân đóng vai trò quyết định hành động trong việc ra mắt tiếp thị khách sạn, lôi cuốn và lưu giữ khách.

> Xem thêm thông tin : Mô tả về việc làm lễ tân khách sạn

Lễ tân cần có 6 kỹ năng và kiến thức sau để tạo ấn tượng tốt

1. Đẹp từ cái nhìn tiên phong

Ấn tượng tiên phong của người mua so với một khách sạn là có một đội ngũ lễ tân chuyên nghiệp luôn nụ cười thân thiện và phục trang ngăn nắp, biểu lộ tác phong nhanh gọn năng động. Hầu hết các khách sạn lúc bấy giờ đều có đồng phục riêng cho lễ tân. Chính vì vậy, dù lẫn trong rất nhiều người, vẫn hoàn toàn có thể nhận ra đâu là nhân viên cấp dưới lễ tân bởi hình ảnh điển hình nổi bật với tác phong ngăn nắp, năng động và không kém phần duyên dáng.

6 kỹ năng cần có của nhân viên lễ tân khách sạn

Nhân viên lễ tân cần thành thạomột số kỹ năng và kiến thức

2. Am hiểu tường tận về việc làm

Trình độ ngoại ngữ

Đối với một lễ tân khách sạn phải có một trình độ ngoại ngữ nhất định đặc biệt quan trọng là tiếng anh, am hiểu về những nét cơ bản trong văn hóa truyền thống của các nước để hoàn toàn có thể thân mật và hiểu về người mua hơn, biết về những lễ nghi, phong tục tập quán, tâm ý khách của một số ít vương quốc.

Thông thạo nhiệm vụ khách sạn

Một nhân viên cấp dưới lễ tân khách sạn chuyên nghiệp phải là người hiểu rõ hơn ai hết các thông tin, hoạt động giải trí của khách sạn, vì khi thiết yếu họ sẽ phải giải đáp những vướng mắc của người mua. Ngoài ra, cần nắm vững nội quy, quy định quản trị khách sạn ; nội quy so với người lao động trong khách sạn, trong bộ phận lễ tân ; năng lực phân phối dịch vụ của khách sạn Nắm vững những pháp luật, các văn bản pháp quy của nghành du lịch và các cơ quan quản trị tương quan đến khách và kinh doanh thương mại khách sạn.

Có kiến thức và kỹ năng cơ bản về tình hình chính trị, kinh tế tài chính, xã hội, bảo mật an ninh, tuyên truyền quảng cáo … Nắm được quá trình thao tác như giao ca, sẵn sàng chuẩn bị những gì trước khi đón khách, check in và check out cho khách, khai báo tạm trú cho khách, tư vấn khách sự dụng những dịch vụ của khách sạn và cung ứng cho khách những thông tin thiết yếu. Đồng thời phối hợp với các bộ phận tương quan để xử lý các vướng mắc hay phàn nàn của khách nếu có trong thời hạn lưu trú.

Nhân viên lễ tân check-in cho khách

Hình ảnh diễn đạt nhân viên cấp dưới lễ tân khách sạn thực thi nhiệm vụ lễ tân

Có chứng từ huấn luyện và đào tạo nhiệm vụ lễ tân khách sạn về các nội dung như :

  • Tâm lý hành khách và nghệ thuật và thẩm mỹ tiếp xúc trong du lịch
  • Cách giải quyết và xử lý khiếu nại của khách và giải quyết và xử lý tốt một số ít trường hợp thường gặp
  • Bàn giao ca và quy trình tiến độ Giao hàng buồng phòng trong khách sạn.
  • Có trình độ tin học văn phòng, thông thuộc máy tính

Nếu như trước kia hay với khách sạn kiểu quản trị “ tryền thống ” nhân viên cấp dưới lễ tân cần có thêm kỹ năng và kiến thức cơ bản về kế toán, thanh toán giao dịch, thống kê, marketing và hành chính văn phòng … thì lúc bấy giờ, với sự sinh ra và tương hỗ cuả công nghệ tiên tiến văn minh, mọi kĩ năng đó đều gói gọn trong các ứng dụng quản trị khách sạn. Với ứng dụng quản trị ezCloud toàn bộ chỉ cần những thao tác rất đơn thuần, nhanh gọn, trên màn hình hiển thị máy tính lễ tân đã thực thi việc check in, check out và phân phối các thông tin cho khách rất đầy đủ và chuyên nghiệp nhất.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 1-1-700x451.jpg

Giao diện ứng dụng quản trị khách sạn ezCloud

3.Thái độ làm việc

Với những vị trí khác thì năng lượng thao tác của nhân viên cấp dưới là quan trọng nhất, nhưng với vị trí lễ tân thì thái độ thao tác lại được đặt lên số 1.

Luôn tươi cười, hòa nhã nhã nhặn

Một trong những nhu yếu quan trọng của người Lễ tân chính là nụ cười và thái độ niềm nở. Trong bất kể trường hợp nào, phải luôn giữ được nụ cười trên khuôn mặt mình và biểu lộ sự tôn trọng, sẵn sàng chuẩn bị Giao hàng. Khách hàng sẽ nghĩ gì nếu lần tiên phong đến khách sạn lại gặp một người lễ tân hách dịch hoặc nhút nhát, ngần ngại ? Vì vậy một lễ tân chuyên nghiệp cần phải tự tin phản ứng nhạy bén và năng lực xử lý các trường hợp phát sinh thật tốt. Có thái độ tích cực với việc làm.. Cư xử hòa nhã, thân thiện với tổng thể mọi người. Có tác phong nhanh gọn, nhiệt tình, đáng đáng tin cậy, ân cần và chu đáo khi tương hỗ người mua.

Luôn tự kiềm chế, làm chủ và bình tĩnh trong mọi tình huống. Hơn nữa, lễ tân cần bình tĩnh, tự chủ kiềm chế những cảm xúc của bản thân ngay cả khi khách hàng nổi nóng, bởi chỉ một câu nói nóng giận của lễ tân qua điện thoại cũng đủ để khách hàng có thể từ chối đến với khách sạn. Thậm chí sẽ có những lần gặp phải các vị khách thiếu khiếm nhã, người lễ tân phải tìm cách ứng xử khéo léo sao cho khách hài lòng mà không ảnh hưởng đến hình ảnh khách sạn. Đó là lý do vì sao một nhân viên lễ tân cần phải có tính cách lịch sự, niềm nở, ân cần và biết cách gây thiện cảm với người đối diện.

Hơn nữa, lễ tân cần bình tĩnh, tự chủ kiềm chế những xúc cảm của bản thân ngay cả khi người mua nổi nóng, bởi chỉ một câu nói nóng giận của lễ tân qua điện thoại thông minh cũng đủ để người mua hoàn toàn có thể khước từ đến với khách sạn. Thậm chí sẽ có những lần gặp phải các vị khách thiếu khiếm nhã, người lễ tân phải tìm cách ứng xử khôn khéo sao cho khách hài lòng mà không tác động ảnh hưởng đến hình ảnh khách sạn. Đó là nguyên do vì sao một nhân viên cấp dưới lễ tân cần phải có tính cách lịch sự và trang nhã, niềm nở, ân cần và biết cách gây thiện cảm với người đối lập.

Thật thà, trung thực, đáng an toàn và đáng tin cậy Trong quy trình thao tác nhân viên cấp dưới lễ tân có điều kiện kèm theo tiếp xúc nhiều với tài lộc, tư trang gia tài của khách do đó phẩm chất ngay thật trung thực của nhân viên cấp dưới lễ tân là vô cùng quý giá Theo quan điểm của chúng tôi, nghề khách sạn không có việc làm nào là thuận tiện và cũng chẳng có vị trí nào quá khó. Bạn sẽ làm tốt hay thậm chí còn là làm giỏi nếu bạn thực sự yêu nghề và đam mê với nghề. Bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công xuất sắc nếu biết cách học hỏi và luôn nỗ lực vươn lên.

Hãy cứ “ Theo đuổi đam mê, thành công xuất sắc sẽ theo đuổi bạn ”! ezCloud sẽ là người sát cánh cùng nhân viên cấp dưới lễ tân khách sạn, tự tin làm tốt vai trò của mình, mang lại lệch giá cao, đem đến sự hài lòng và niềm tin, ấn tượng của người mua so với khách sạn của bạn. Hãy nhanh tay đăng kí dùng thử để thưởng thức cùng chúng tôi tại đây.

> Xem thêm :

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết 6 kỹ năng cần có của nhân viên lễ tân khách sạn. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
2 công thức tẩm ướp cá chìa vôi nướng ngon, dễ làm nhất

Cập nhật vào 13/08 Nuongthom.net sẽ chia sẻ 2 công thức tẩm ướp cá chìa vôi nướng ngon tuyệt cú Read more

Cách làm cá bống mú hấp hồng kông thơm ngon đãi tiệc

Món cá bống mú hấp hồng kông với vị thịt cá thơm ngon, hấp dẫn. Bỏ túi ngay cách làm Read more

Hướng Dẫn Cách Làm Con Cào Cào Bằng Lá Dừa 2, Con Cào Cào Ăn Gì

Bài viết Con cào cào ăn gì? Mua ở đâu? Cách làm cào cào bằng lá dừa thuộc chủ đề Read more

Top 7 cách gấp châu chấu bằng lá dừa hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề cách gấp châu chấu bằng Read more

Mẹo sơ chế và nấu cà tím đúng cách

Để chế biến cà tím ngon, giữ được nhiều dưỡng chất, có vị ngọt tự nhiên, giảm vị đắng, bạn Read more

Hướng dẫn làm món cà tím luộc chấm mắm tỏi chay

Cá tím là món nguyên liệu phổ biến và có nhiều cách chế biến từ luộc, xào đến nướng. Trong Read more

3 cách muối cà pháo mắm nêm và mắm tôm tại nhà đậm đà ngon cơm
3 cách muối cà pháo mắm nêm và mắm tôm tại nhà đậm đà ngon cơm

Cách muối cà pháo mắm nêm và mắm tôm chiếm hữu công thức đơn thuần, nhưng mang đến mùi vị Read more

Cách làm cà na đập ngon chảy nước miếng.

Tết khao Nếu bạn là người yêu thích món cà na dập thì bạn sẽ không thể nào bỏ qua Read more

Developed by top10congty.com DMCA.com Protection Status