7 Cách giúp bạn rèn luyện tư duy sáng tạo

Nhiều người cho rằng tư duy sáng tạo chỉ thiết yếu với những người đang thao tác trong nghành nghề dịch vụ quảng cáo, marketing hay thẩm mỹ và nghệ thuật. Thật vậy, năng lực sáng tạocó thể giúp bạn tăng trưởng và thành công xuất sắc trong bất kể ngành nghề. Hãy tưởng tượng một kỹ sư cơ khí nếu có năng lực sáng tạo, anh ấy hoàn toàn có thể ý tưởng ra nhiều thiết bị và máy móc khác nhau. Một người bán hàng sáng tạo sẽ luôn tràn ngập ý tưởng sáng tạo để tiếp cận người mua. Hay một người giáo viên sáng tạo sẽ không khi nào thiếu những chiêu thức hay để truyền đạt kiến thức và kỹ năng cho học viên một cách hiệu suất cao nhất.

Bạn có muốn trở thành một người tư duy sáng tạo ? Không phải như nhiều người vẫn nghĩ rằng sáng tạo thuộc về bản năng của con người, bạn hoàn toàn có thể rèn luyện và tăng trưởng năng lực tư duy sáng tạo. Theo kinh nghiệm tay nghề của chuyên viên sáng tạo Jason Surfrapp ( nhà sáng lập mạng xã hội liên kết những người thao tác trong ngành quảng cáo IWearYourShirt. com ), 6 bài tập sau hoàn toàn có thể giúp bạn.

1. Đọc nhiều nội dung và nhiều chủ đề khác nhau Để update kiến thức và kỹ năng, thường thì tất cả chúng ta chỉ nghiên cứu và điều tra về những chủ đề tương quan đến việc làm của mình. Thay vào đó, hãy mở màn tìm hiểu thêm những cuốn sách mà thường thì bạn sẽ không “ tiêu hóa ” được. Những ý tưởng sáng tạo mới hoàn toàn có thể xuất phát từ những điều tưởng chừng không tương quan. Ngoài ra, nếu hoàn toàn có thể hãy ăn trưa với một người lạ. Trò chuyện với một người không quen biết về những điều mới lạ sẽ giúp bạn hiểu được yếu tố từ nhiều hướng khác nhau.

2. Viết 500 từ về bất kể chủ đề Đây là một bài tập mê hoặc mà bạn hoàn toàn có thể rèn luyện khi không hề tập trung chuyên sâu vào một yếu tố nào đó. Hãy mở một word document mới và khởi đầu đánh máy. Không cần chủ đề, không cần câu dẫn nhập, không cần chỉnh sửa và quan trọng nhất là không tự phê bình. Hãy để những ngón tay “ nhảy múa ” trên bàn phím máy tính và bộ não quyết định hành động “ câu truyện ” của bạn liên tục như thế nào. “ Thường thì tôi sẽ kết thúc với một “ loại sản phẩm ” chẳng ra làm sao nhưng bài tập này giúp tôi có thêm nguồn năng lượng sáng tạo ” – theo Jason Surfrapp.

3. Không phải ở nhà, hãy đến rạp chiếu phim Thưởng thức bộ phim thương mến trên màn hình hiển thị lớn, âm thanh sôi động và mùi bắp rang thơm lừng luôn là một thưởng thức tuyệt vời. Không chỉ giúp thư giãn giải trí sau một ngày thao tác, xem phim có tính năng kích thích sự sáng tạo của người xem, nhất là những bộ phim khoa học viễn tưởng. Bộ não sẽ thu nhận những diễn biến và hình ảnh từ bộ phim và những tâm lý và sáng tạo độc đáo luôn thuận tiện đến hơn bạn mỗi khi rời khỏi rạp chiếu phim. Tuy nhiên, đừng khi nào đi xem phim một mình mà hãy rủ thêm đồng nghiệp. Đây cũng là thời cơ tốt để tăng sự liên kết nơi văn phòng.

4. Trò chuyện với một người bạn không quen trên điện thoại thông minh Bạn sẽ ghi nhận được những kỹ năng và kiến thức mới. Bạn rèn luyện cách trò chuyện với người lạ. Lắng nghe câu truyện từ một người mà bạn không quen biết hoàn toàn có thể giúp bạn nhìn nhận một điều từ các quan điểm khác nhau. Điều này giúp bạn lan rộng ra tư duy theo nhiều hướng mà hoàn toàn có thể trọn vẹn trái hẳn với tâm lý của bạn.

5. Ăn uống bổ dưỡng Có 1 số ít nghiên cứu và điều tra về việc cách tất cả chúng ta nhà hàng ảnh hưởng tác động đến cách tất cả chúng ta tâm lý. Nếu bạn muốn tâm lý một cách độc lạ, hãy khởi đầu phân phối nguồn năng lượng mới cho khung hình. Bạn sẽ quá bất ngờ khi biết con người hoàn toàn có thể tư duy sáng tạohơn khi hấp thụ những thức ăn bổ dưỡng hơn.

6. Luyện bài tập “ hại não ” Rủ thêm tối thiểu một người bạn / đồng nghiệp để tham gia một buổi brainstorm trong khoảng chừng 50-60 phút. Trước đó hãy cùng hội ý để có một chủ đề hoặc yếu tố nào đó mà bạn muốn luận bàn và khởi đầu tâm lý để tìm ra giải pháp, để có những ý tưởng sáng tạo về mẫu sản phẩm mới, hãy những nâng cấp cải tiến mới …. Viết toàn bộ những sáng tạo độc đáo ra giấy và khoan hãy tự phê bình chúng. Kết thúc bài tập, bạn hoàn toàn có thể sẽ có một list 100 sáng tạo độc đáo điên khùng nhất nhưng chắc như đinh rằng tối thiểu một hoặc hai trong đó là những ý tưởng sáng tạo rất tuyệt vời. Quan trọng nhất, bạn càng thực hành thực tế nhiều, bạn càng thành thạo chúng.

Không cần phải là người sáng tạo để hoàn toàn có thể tư duy độc lạ. Bạn chỉ cần triển khai những hành vi giúp kích thích năng lực sáng tạo. Ngay cả những người sáng tạo nhất cũng cần nguồn cảm hứng để khơi nguồn trí sáng tạo.

( Theo Vietnamworks )

Xem thêm nhiều hướng dẫn và cách làm hay khác: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Top 14 Công Thức Làm Nước Sốt Mì Trộn

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề công thức làm nước sốt Read more

Cách làm nước sốt trộn với hủ tiếu hay mì khô đều ngon hết sẩy

Trong các món trộn thì nước sốt đậm đà là yếu tố quyết định hành động mùi vị món ăn. Read more

Cách làm sốt trộn mì khô ngon đúng chuẩn của người Hoa – Nấu Ăn Thường Thức – Món ngon mỗi ngày

1.1. Nguyên liệu 1. Cách làm nước sốt mì khô đúng chuẩn của người Hoa Cách làm mì khô của Read more

Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen cực hot – https://cachlam.org

Like Fanpage Làm bánh 365 để update những công thức mới mỗi ngày! Cho đến nay, bánh trà sữa trân Read more

Cách làm sốt trong suốt

Giao hàng toàn nước Beemart không lấy phí với đơn hàng trên 350.000 nội thành của thành phố TP.HN, Hồ Read more

Sốt Tonkasu có vị gì? Cách làm sốt Tonkatsu đơn giản -Digifood | Daisudaiduongxanh – https://cachlam.org

Tonkatsu là một trong những loại nước sốt quen thuộc mà bạn hoàn toàn có thể tìm thấy trong các Read more

Cách làm sốt tiêu đen – Bỏ túi 3 công thức làm nước sốt đơn giản.

Nước sốt tiêu đen là chìa khóa của món bít tết ngon. Vậy cách làm nước sốt tiêu đen như Read more

Powered by meosuckhoe.net DMCA.com Protection Status