9+ cách tăng doanh thu nhà hàng bằng việc kích cầu khách mua

Tăng doanh số bán hàng mỗi ngày là bài toán thường xuyên đặt ra cho bất kỳ Anh Chị quản lý, chủ nhà hàng nào. Để làm được điều này, bạn cần phải có những kế hoạch marketing cụ thể, lâu dài để tạo được hiệu ứng với khách.

Tuy nhiên, nếu chưa kịp thiết kế xây dựng một bản kế hoạch quảng cáo dài hơi, phức tạp, thì có một vài phương pháp kích thích khách mua hàng và quay trở lại nhà hàng khá đơn thuần, không quá khó tiến hành, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể vận dụng ngay.

Dưới đây là một vài gợi ý từ PasGo về cách tăng doanh thu từ cách chương trình kích thích khách mua, mời các bạn tìm hiểu thêm nhé!

1. Bán hàng theo combo / set ăn

Combo hay set ăn có lẽ rằng là thuật ngữ mà bạn thấy không còn lạ lẫm tại các nhà hàng, quán ăn phải không ? Đó chính là hình thức bán hàng “ nhiều món trong một ”, thay vì chỉ bán từng món một, bạn hãy tạo ra nhiều nhóm các món hoàn toàn có thể ăn kèm với nhau, hoặc món mới đi kèm với món ăn truyền thống cuội nguồn, … với giá cả các combo / set ăn này rẻ hơn một chút ít so với giá kinh doanh nhỏ từng món thường thì.

Thực chất đây là hình thức “ san sẻ doanh thu ”, bạn bán được nhiều hàng hơn ; còn người mua được mua nhiều món ăn với giá rẻ hơn so với mua từng món lẻ. Cả hai bên đều vui tươi, hài lòng. Nghe như là bạn bị giảm doanh thu vì thu được tiền lời ít hơn ? Nhưng hãy tính đến bài toán vĩnh viễn, khi bán được số lượng hàng lớn, doanh thu nhà hàng của bạn chắc như đinh vẫn tăng đều phải không ? Thậm chí, chưa xét đến hiệu ứng đám đông, bạn còn được thêm rất nhiều cái lợi nữa đấy!

Ví dụ : Bán gà kèm với xôi, bán bánh mì kèm nước uống, …

Bán theo set combo – khách thích mua, nhà hàng có lãi

2. Ưu đãi đặc biệt quan trọng cho nhóm khách, đoàn khách lớn

Thay vì chỉ nghênh tiếp bàn ăn 4 người, bạn được Giao hàng bàn tiệc lên tới 40 người, cái nào mang lại doanh thu lớn hơn ?

Chắc chắn là số lượng lớn rồi phải không!

Bởi vậy, hãy phát huy năng lực phát minh sáng tạo vô hạn của bạn và người quản trị, bộ phận marketing quảng cáo nhà hàng, để tạo ra các gói khuyến mại đặc biệt quan trọng nhằm mục đích kích thích các nhóm khách đặt tiệc đoàn lớn đến với nhà hàng của bạn.

Để tạo ra được các gói khuyến mại này, bạn hoàn toàn có thể sẽ cần thống kê giám sát trước ngân sách của một bàn tiệc, doanh thu thu về, và “ mức độ ” bạn chuẩn bị sẵn sàng cắt ra để chạy các chương trình khuyễn mãi thêm này.

Ví dụ : Tặng mỗi bàn 4 người một đĩa salad Nga / Tặng mỗi bàn 10 người một chai rượu vang, …

Bạn cũng hoàn toàn có thể đặt tên cho các gói khuyến mại để tạo ấn tượng thân thiện và dễ nhớ hơn cho khách như : Gói mái ấm gia đình, gói họp mặt, gói công ty, … Nên linh động vận dụng vào các dịp Lễ, Tết đặc biệt quan trọng như : 8/3, chia tay giảng đường, Trung thu, 20/10, tất niên cuối năm cuối năm, khai xuân, …

Ngoài ra, bạn cũng nên tích hợp hợp tác với các đơn vị chức năng phân phối giải pháp đặt bàn đặt chỗ chuyên cho các mô hình đặt tiệc đoàn lớn như PasGo, để lan rộng ra kênh truyền thông online và tối ưu ngân sách quảng cáo, tăng doanh thu đáng kể.

PasGo là đơn vị chức năng uy tín chuyên cung ứng giải pháp đặt bàn đặt tiệc đoàn lớn

3. Tặng phiếu giảm giá cho lần ăn sau

Hình thức này không mới nhưng người mua luôn luôn thích. Bạn hoàn toàn có thể trích ra một phần doanh thu để Tặng Ngay lại cho khách dưới hình thức phiếu giảm giá, nhưng vận dụng cho lần tới ăn sau đó để kích thích người mua quay trở lại nhà hàng. Đây cũng là một phương pháp làm tăng doanh thu đơn thuần, dễ vận dụng, lại tiếp thị được tên thương hiệu nhà hàng trên các phiếu giảm giá trên.

Ví dụ : Với mỗi hoá đơn trên một triệu đ, khuyến mãi ngay người mua một phiếu khuyến mại giảm 10 % cho lần ăn sau đó.

Lưu ý : Phiếu giảm giá nên có thời hạn nhất định để thôi thúc người mua phải liên tục nghĩ tới bạn và quay trở lại sớm nhé. Thông thường từ 1-3 tháng là vừa đẹp.

4. Khuyến mại theo mùa

“ Mùa nào thức nấy ” là câu nói ý chỉ rằng đồ ăn thức uống khi nào cũng rẻ hơn so với thực phẩm trái vụ. Tất nhiên, không phải ai cũng hoàn toàn có thể mua được đồ rẻ theo mùa, nhưng bạn làm nhà hàng, quán ăn mà, việc giảm ngân sách gía thành theo mùa là quá thuận tiện với bạn phải không ?

Tặng một đĩa rau theo mùa, hay Tặng Kèm mỗi người một loại đồ uống theo mùa, vận dụng với bàn từ 4 người trở lên, … là một hình thức kích thích người mua cực hay. Cách này bạn hoàn toàn có thể liên tục vận dụng để tăng doanh thu bán hàng cho nhà hàng của mình nhé.

5. Gợi ý người mua mua tăng cấp đồ ăn

Ví dụ : Một suất cơm thường thì chỉ 30.000 đ nhưng nhân viên cấp dưới sẽ hỏi người mua có muốn tăng cấp lên suất ăn hạng sang chỉ với việc trả thêm 5.000 đ không ? ( Thực tế giá suất ăn hạng sang là 45.000 đ ). Nhiều khi người mua thấy chỉ cần ăn suất thường thì là đủ, nhưng thấy tiết kiệm chi phí nên họ lại vui tươi đồng ý chấp thuận tăng cấp lên suất ăn cao hơn.

Bán tăng cấp như vậy, bạn có lãi không ? Có chứ! Hãy giám sát để bạn có lãi. Điều khó khăn vất vả nhất là thuyết phục người mua mua hàng, bạn đã làm được rồi mà.

Cách bán hàng này lúc bấy giờ đang rất được vận dụng tại các nhà sản xuất thức ăn nhanh như KFC, McDonald, Lottle, … hay các rạp chiếu phim, mang lại doanh thu tăng đáng kể cho họ. Bạn cũng thử xem nhé!

Gợi ý khách “ tăng cấp ” đồ ăn là một cách bán hàng hay để tăng doanh thu

6. Bán kèm loại sản phẩm nhà hàng tự làm

Tâm lý “ ăn ở nhà ngon như ăn hàng ” đang ngày càng được ưu thích, chưa kể các tác động ảnh hưởng của dịch bệnh Covid làm tăng mạnh làn sóng thương mến mua đồ trực tuyến, khiến cho ngày càng nhiều người mua muốn gọi đồ ăn về nhà hơn. Bởi vậy, quy đổi một phần hoặc hàng loạt nhà hàng sang bán hàng trực tuyến chắc như đinh sẽ là xu thế mới cho ngành siêu thị nhà hàng nhà hàng trong thời hạn tới đây. Bạn đã sẵn sàng chuẩn bị chưa ?

Hãy tận dụng các lợi thế về đặc sản nổi tiếng nhà hàng của bạn, sơ chế và đóng gói nó sao cho hoàn toàn có thể bán trực tuyến hoặc mang về được, … và ra mắt bán kèm cho khách mua mang về. Ví dụ : ruốc ( chà bông ), lạp xưởng, rượu ngâm, …

Ưu tiên bán kèm những đồ có thời hạn sử dụng lâu lâu một chút ít. Đây cũng là một cách tăng doanh thu cho nhà hàng khá hiệu suất cao, khách mua về dùng thử, thấy thích, hoàn toàn có thể trình làng thêm với bè bạn của họ.

7. Mời khách nếm thử không lấy phí món ăn

Hình thức này bạn sẽ phát hiện liên tục hơn ở các nhà hàng siêu thị, thành phố ẩm thực ăn uống, … Tuy nhiên, nhiều người quan ngại việc nếm thử thức ăn ngoài đường như vậy có vẻ như không tự nhiên, hoặc mất vệ sinh. Nhưng bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể vận dụng mời khách nếm thử món ăn trong nhà hàng của bạn.

Một đĩa nhỏ món mới nhất của nhà hàng, hay một vài chén rượu mới ủ đặc biệt quan trọng, … chắc như đinh đa phần người mua sẽ vui tươi nếm thử. Và tất yếu rồi, nếu thấy ngon và hợp khẩu vị, khách sẽ order thêm món đó. Bạn cũng hoàn toàn có thể vận dụng kích thích bằng việc giảm giá cho khách order ngay sau khi nếm thử để kích thích khách mua.

Cách làm này không những tăng doanh thu bán hàng cho quán mà còn khiến khách hài lòng với cách Giao hàng của nhà hàng nữa đấy.

Giới thiệu món mới bằng việc mời dùng thử cũng là cách tăng doanh thu bán hàng

8. Bàn ăn không tính tiền

Thực tế là một gameshow nho nhỏ, nhưng thay vì tổ chức triển khai đúng kiểu gameshow nhu yếu người mua phải làm này làm nọ, … Bạn hoàn toàn có thể tạo ra một giật mình cho người mua cách : Một ngày nào đó trong tháng, nhà hàng quay số chọn ra một bàn ăn như mong muốn được không lấy phí bữa ăn đó. Tuỳ theo cách sắp xếp bàn ăn của nhà hàng bạn là bàn 2 người, 4 người, hay bàn tiệc đông người, mà bạn quyết định hành động có giới hạn ở mức tiền tối đa khuyến mãi ngay hay không nhé.

Cảm giác hoảng sợ, mong đợi chắc như đinh sẽ kích thích nhiều người mua đến với nhà hàng của bạn, chưa kể, hình thức này hoàn toàn có thể trở thành đề tài Viral ( share ) can đảm và mạnh mẽ trên các kênh mạng xã hội, nhà hàng bạn còn được quảng cáo không lấy phí nữa đấy. Vậy là bạn không những tăng được doanh thu bán hàng mà còn giảm được cả ngân sách marketing.

9. Chăm sóc các bé để cha mẹ yên tâm dùng bữa

Bố trí riêng một khu đi dạo trẻ nhỏ trong nhà hàng với nhà bóng, bập bênh, cầu trượt, … Hay những sự kiện đặc biệt quan trọng như Trung thu 15/8 ÂL, Quốc tế mần nin thiếu nhi 1/6, … hoàn toàn có thể thuê hề bóng, ảo thuật. Hoặc chỉ đơn thuần là kệ sách có các truyện tranh mần nin thiếu nhi đủ lứa tuổi, vài tờ giấy và hộp bút chì màu, … Là những thứ không tốn quá nhiều ngân sách, hiệu suất cao sử dụng vĩnh viễn, … nhưng lại rất được lòng cha mẹ.

Muốn tăng khách đến, tăng doanh thu, hãy đánh vào tâm ý yêu chiều con nhỏ của họ. Bạn sẽ có một lượng người mua tiếp tục đấy.

Khu đi dạo trẻ nhỏ là một yếu tố quan trọng khiến nhiều cha mẹ muốn chọn nhà hàng của bạn.

Còn rất nhiều phương pháp để kích thích khách đến mua và quay trở lại nhà hàng nữa, nhưng trên đây là những cách làm cơ bản, đơn thuần và dễ vận dụng nhất, cũng là những phương pháp nhìn thấy hiệu quả tăng doanh thu nhanh nhất. Bạn hãy tìm hiểu thêm và thử vận dụng xem sao nhé!

Chúc các bạn kinh doanh thương mại nhà hàng thành công xuất sắc,

Thân ái

Heli Pham – PasGo Team

29/09/2020

Xem thêm nhiều hướng dẫn và cách làm hay khác: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Lạ miệng bò sốt trứng muối ngon chuẩn nhà hàng, cả nhà tấm tắc “10 điểm”

Với cách hướng dẫn chi tiết cụ thể này, bất kể ai cũng hoàn toàn có thể vào nhà bếp Read more

5 Cách Làm Sốt Trứng Muối – Thơm Ngon, Đậm Vị – Trí Việt Phát

Hiện tại có rất nhiều công thức làm sốt trứng muối, tùy thuộc vào bạn dùng sốt ăn kèm với Read more

Cách làm sốt chấm bánh tráng đơn giản nhưng ăn là ghiền – BepXua

Sốt chấm bánh tráng với vị chua, cay, mặn và ngọt. Lại còn vị beo béo của trứng cút phối Read more

4 cách làm nước sốt trộn xà lách đậm đà, độc đáo – Digifood

Xà lách trộn là món ăn thanh đạm, không dầu mỡ được sử dụng để thanh lọc khung hình. Để Read more

Top 14 Công Thức Làm Nước Sốt Mì Trộn

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề công thức làm nước sốt Read more

Cách làm nước sốt trộn với hủ tiếu hay mì khô đều ngon hết sẩy

Trong các món trộn thì nước sốt đậm đà là yếu tố quyết định hành động mùi vị món ăn. Read more

Cách làm sốt trộn mì khô ngon đúng chuẩn của người Hoa – Nấu Ăn Thường Thức – Món ngon mỗi ngày

1.1. Nguyên liệu 1. Cách làm nước sốt mì khô đúng chuẩn của người Hoa Cách làm mì khô của Read more

Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen cực hot – https://cachlam.org

Like Fanpage Làm bánh 365 để update những công thức mới mỗi ngày! Cho đến nay, bánh trà sữa trân Read more

Owned by hatgionggiadinh.com DMCA.com Protection Status