Bí quyết làm bài thi môn Hóa đạt điểm cao

Một số bí quyết làm bài thi trắc nghiệm môn hóa đạt điểm cao: Viết và cân bằng phương trình hóa học nhanh, chính xác (có thể dùng phương trình ion thu gọn thay cho phương trình phân tử, dùng sơ đồ thay cho phản ứng hóa học); Tính toán bằng phân số nếu gặp số không chia

1. Tránh tỉ mẩn, siêng năng trong cách giải

Để tự tin, không bị mất bình tĩnh khi làm bài thi trắc nhiệm môn hóa các em nên ôn tập thật tốt, nắm chắc kỹ năng và kiến thức. Bí quyết làm bài thi trắc nghiệm môn hóa đạt điểm trên cao là nên mở màn làm bài từ câu trắc nghiệm số 1 ; lần lượt “ lướt qua ” khá nhanh, quyết định hành động làm những câu cảm thấy dễ và chắc như đinh, đồng thời ghi lại trong đề thi những câu chưa làm được ; lần lượt thực thi đến câu trắc nghiệm sau cuối trong đề. Sau đó quay trở lại “ xử lý ” những câu đã trong thời điểm tạm thời bỏ lỡ. ( không mất quá 2 phút cho 1 câu, sau khi xử lý hết câu khác mà còn thời hạn thì mới tập trung chuyên sâu xử lý các câu còn lại, còn nếu đã sát thời hạn ( còn

2. Đọc kĩ câu hỏi

Mặc dù cần phải đọc nhanh câu hỏi để làm nhưng không có nghĩa các thí sinh được phép đọc lướt một cách cẩu thả. Nhiều bẫy rất nhỏ trong đề thi, chỉ khi đọc kĩ các thí sinh mới tìm ra được. Chẳng hạn câu hỏi “ Hãy tìm câu vấn đáp không đúng trong những câu dưới đây ”. Như vậy, nếu bạn chỉ đọc lướt qua mà không quan tâm sẽ hoàn toàn có thể bỏ sót chữ “ không ”, “ không đúng ” = “ sai ”, nhưng nếu chỉ chú ý quan tâm tới chữ “ đúng ” cộng với kiến thức và kỹ năng không chắc thì rất hoàn toàn có thể bạn sẽ mất điểm câu đó một cách thuận tiện .Bí quyết làm bài thi trắc nghiệm môn hóa đạt điểm trên cao là hãy rèn luyện cách nhìn câu hỏi nhanh mà vẫn bao quát được cả câu hỏi. Nếu cần các thí sinh hoàn toàn có thể ghi lại những từ quan trọng trong đề, điều đó sẽ giúp bạn tránh được sai sót trong quy trình làm bài .

3. Bí quyết làm bài thi trắc nghiệm môn hóa đạt điểm trên cao là nên để phiếu TLTN phía tay cầm bút ( thường là bên phải ), đề thi trắc nghiệm phía kia ( bên trái ) :

Tay trái giữ ở vị trí câu trắc nghiệm đang làm, tay phải dò tìm số câu trả lời tương ứng trên phiếu TLTN và tô vào ô trả lời được lựa chọn (tránh tô nhầm sang dòng của câu khác).

PHƯƠNG PHÁP “ LỤI ” CÓ TÍNH TOÁN – BÍ QUYẾT LÀM BÀI THI TRẮC NGHIỆM MÔN HÓA ĐẠT ĐIỂM CAO :

Mỗi câu hỏi có 4 đáp án nhưng thường sẽ có 3 câu na ná giống nhau. 1 trong 3 chắc chắn là đáp án đúng, có thể loại ngay đáp án còn lại.

Ví dụ :A. Chu kỳ 4, nhóm IIAB. Chu kỳ 4, nhóm VIIIBC. Chu kỳ 3, nhóm VIBD. Chu kỳ 4, nhóm VIIIAỞ đây thấy ngay đáp án C khác hẳn với các đáp án còn lại ( có chữ Chu kỳ 3 ), nó sẽ là đáp án sai .Đây là cách “ làm nhiễu ” rất phổ cập trong đề thi môn Hóa và các môn khác để thí sinh không hề chọn được ngay 1 đáp án chỉ với việc tính 1 dữ kiện. Bởi vậy xung quanh đáp án đúng sẽ có 1 vài đáp án giống nó. Và đáp án độc lạ nhất chắc như đinh là đáp án sai .

Đáp án bị loại ngay lập tức sẽ thường có 1 phần đúng

Vẫn với ví dụ trên, đáp án C bị loại mang phần sai là “ chu kỳ luân hồi 3 ″, vậy thì phần “ nhóm VIB ” của nó sẽ là phần đúng. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể chọn đáp án nào giống ( hoặc gần giống ) với phần đúng này trong 3 đáp án còn lại .Trong ví dụ trên, bạn hoàn toàn có thể khoanh ngay đáp án B. Vì nó có phần cuối khá giống, với chữ … B .Ta cùng nghiên cứu và phân tích một ví dụ khácA. 4,9 và glixerolB. 4,9 và propan-1, 3 – điolC. 9,8 và propan-1, 2 – điolD. 4,9 và propan-1, 2 – điolLoại ngay đáp án C vì có phần “ 9,8 ” khác với những đáp án còn lại, đi cùng với nó là “ propan-1, 2 – điol ”, vậy dữ kiện đúng là “ propan-1, 2 – điol ” .Từ đây suy ra D là đáp án đúng

Dữ kiện nào xuất hiện nhiều lần trong các đáp án thường thì dữ kiện đó là dữ kiện đúng.

Ví dụA. Zn ( NO3 ) 2 và Fe ( NO3 ) 2B. Zn ( NO3 ) 2 và AgNO3C. Fe ( NO3 ) 2 và AgNO3D. Fe ( NO3 ) 3 và Zn ( NO3 ) 2

Dễ thấy Zn(NO3)2 xuất hiện 3 lần ở các đáp án A, B và D, vậy 1 trong 3 đáp án này là đúng.

Áp dụng cùng với mẹo thứ hai ở trên, đáp án C bị loại sẽ có 1 phần đúng, vậy phần đúng đó hoàn toàn có thể là Fe ( NO3 ) 2 hoặc AgNO3. Từ đây suy ra đáp án A hoặc B đúng. Bạn đã thu hẹp khoanh vùng phạm vi đáp án lại rồi đấy. Cơ hội lựa chọn lúc này là 50 : 50, nhưng vẫn tốt hơn là 1 : 3 nên Phần Trăm đúng sẽ cao hơn nhiềuCùng nghiên cứu và phân tích một ví dụ khác :A. Al, Fe, CrB. Mg, Zn, CuC. Ba, Ag, AuD. Fe, Cu, AgĐếm số lần Open của dữ kiện thì thấy : Al, Zn, Au, Ba, Al Open 1 lần trong 4 đáp án. Nhưng Fe, Cu, Ag thì Open những 2 lần .Vậy đáp án D. Fe, Cu, Ag là đáp án đúng .

2 đáp án nào gần giống nhau thì 1 trong 2 thường đúng

A. m = 2 a – V / 22,4B. m = 2 a – V / 11,2C. m = 2 a – V / 5,6D. m = 2 a + V / 5,6C hoặc D sẽ là đáp án đúng vì khá giống nhauLoại D vì 3 đáp án còn lại đều Open dấu – còn 3 đáp án còn lại đều Open dấu +Vậy đáp án ta chọn sẽ là C .

Nếu thấy 2-3 đáp án có liên quan mật thiết tới nhau như “gấp đôi nhau”, “hơn kém nhau 10 lần”, thì 1 trong số chúng sẽ là đáp án đúng.

Cách này giúp bạn khoang vùng sự lựa chọn rất hữu hiệuVd : A. 15 B. 20 C. 13,5 D. 30Dễ thấy 30 gấp đôi 15, vậy 1 trong 2 sẽ là đáp án đúng .

Nếu các đáp án xuất hiện %, những đáp án nào cộng với nhau bằng 100% thường là đáp án đúng

VD : A. 40 % B. 60 % C. 27,27 % D. 50 %Dễ thấy 40 % + 60 % = 100 %, vậy A hoặc B là đáp án đúng .Mọi cụ thể về ôn thi khối B và du học Y Nga, vui mừng liên hệ :

Địa chỉ : Biệt thự số 31/32 đường Bưởi, Quận Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại liên hệ : 024 665 77771 – 0966 190708 ( thầy Giao )Website : http://fmgroup.com/E-Mail : [email protected]

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Bí quyết làm bài thi môn Hóa đạt điểm cao. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Hướng dẫn cách làm sốt trứng muối ngon dễ thực hiện nhất

Sốt trứng muối là món được sử dụng ăn kèm trong nhiều món ăn. Có rất nhiều công thức về Read more

Hướng Dẫn Cách Làm Sốt Trứng Muối Ngon Dùng Cho Món Hải Sản – Hải Sản Tươi Sống

Một vài năm trở lại đây, các món ăn nhưbánh bông lan trứng muối, món ăn hải sản sốt trứng Read more

Lạ miệng bò sốt trứng muối ngon chuẩn nhà hàng, cả nhà tấm tắc “10 điểm”

Với cách hướng dẫn chi tiết cụ thể này, bất kể ai cũng hoàn toàn có thể vào nhà bếp Read more

5 Cách Làm Sốt Trứng Muối – Thơm Ngon, Đậm Vị – Trí Việt Phát

Hiện tại có rất nhiều công thức làm sốt trứng muối, tùy thuộc vào bạn dùng sốt ăn kèm với Read more

Cách làm sốt chấm bánh tráng đơn giản nhưng ăn là ghiền – BepXua

Sốt chấm bánh tráng với vị chua, cay, mặn và ngọt. Lại còn vị beo béo của trứng cút phối Read more

4 cách làm nước sốt trộn xà lách đậm đà, độc đáo – Digifood

Xà lách trộn là món ăn thanh đạm, không dầu mỡ được sử dụng để thanh lọc khung hình. Để Read more

Top 14 Công Thức Làm Nước Sốt Mì Trộn

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề công thức làm nước sốt Read more

Cách làm nước sốt trộn với hủ tiếu hay mì khô đều ngon hết sẩy

Trong các món trộn thì nước sốt đậm đà là yếu tố quyết định hành động mùi vị món ăn. Read more

Developed by thienlongtruyenky.com DMCA.com Protection Status