Cách để Nấu nước sốt nâu

 1. { ” smallUrl ” : ” https : / / www.wikihow.com / images_en / thumb / 4 / 41 / Make-Brown-Gravy-Step-8-Version-2. jpg / v4-460px-Make-Brown-Gravy-Step-8-Version-2. jpg “, ” bigUrl ” : ” https : / / www.wikihow.com / images / thumb / 4 / 41 / Make-Brown-Gravy-Step-8-Version-2. jpg / v4-728px-Make-Brown-Gravy-Step-8-Version-2. jpg “, ” smallWidth ” : 460, ” smallHeight ” : 345, ” bigWidth ” : 728, ” bigHeight ” : 546, ” licensing ” : ” và lt ; / div và gt ; ” } 1 Đong nguyên vật liệu khi bạn đã nướng thịt xong. Nước sốt ngon nhất thường được nấu từ nước thịt – phần nước và mỡ chảy ra khi nướng thịt. Đó hoàn toàn có thể là từ món thịt bò, thịt gà, hoặc gà tây nướng. Khi món thịt nướng sắp hoàn tất, hãy đong những nguyên vật liệu khác và sẵn sàng chuẩn bị chuẩn bị sẵn sàng để nấu nước sốt : 2 thìa canh bột mì hoặc bột ngô 2 cốc chất lỏng đã được làm ấm ( nước hầm thịt gà / thịt bò / rau củ, nước lọc, sữa ) Muối và tiêu vừa khẩu vị Nước sốt ngon nhất thường được nấu từ nước thịt – phần nước và mỡ chảy ra khi nướng thịt. Đó hoàn toàn có thể là từ món thịt bò, thịt gà, hoặc gà tây nướng. Khi món thịt nướng sắp hoàn tất, hãy đong những nguyên vật liệu khác và sẵn sàng chuẩn bị sẵn sàng chuẩn bị để nấu nước sốt :
 2. { ” smallUrl ” : ” https : / / www.wikihow.com / images_en / thumb / 7 / 78 / Make-Brown-Gravy-Step-9-Version-2. jpg / v4-460px-Make-Brown-Gravy-Step-9-Version-2. jpg “, ” bigUrl ” : ” https : / / www.wikihow.com / images / thumb / 7 / 78 / Make-Brown-Gravy-Step-9-Version-2. jpg / v4-728px-Make-Brown-Gravy-Step-9-Version-2. jpg “, ” smallWidth ” : 460, ” smallHeight ” : 345, ” bigWidth ” : 728, ” bigHeight ” : 546, ” licensing ” : ” và lt ; / div và gt ; ” } 2 Lấy món thịt ra khỏi lò nướng và để thịt sang một bên. Các món thịt nướng đều cần phải ” nghỉ ” khoảng chừng 5-10 phút trước khi cắt ra ; do đó, bạn sẽ có một chút ít thời hạn để nấu nước sốt. Dùng giấy bạc để đậy hờ mặt phẳng của thịt và đặt lên thớt trong khi bạn giải quyết và xử lý phần nước thịt.
 3. { ” smallUrl ” : ” https : / / www.wikihow.com / images_en / thumb / 6 / 6 f / Make-Brown-Gravy-Step-10-Version-2. jpg / v4-460px-Make-Brown-Gravy-Step-10-Version-2. jpg “, ” bigUrl ” : ” https : / / www.wikihow.com / images / thumb / 6 / 6 f / Make-Brown-Gravy-Step-10-Version-2. jpg / v4-728px-Make-Brown-Gravy-Step-10-Version-2. jpg “, ” smallWidth ” : 460, ” smallHeight ” : 345, ” bigWidth ” : 728, ” bigHeight ” : 546, ” licensing ” : ” và lt ; / div và gt ; ” } 3 Lọc phần mỡ ra khỏi nước thịt. Dùng rây có lỗ nhỏ để lọc phần mỡ ra khỏi nước thịt và giữ lại cả hai thứ. Mỡ giống như là bơ dùng trong loại nước sốt cơ bản, được trộn với bột mì để tạo ra sốt roux. Để nấu nước sốt nhanh hơn, bạn hoàn toàn có thể bỏ lỡ bước này và chỉ cần đun nóng 2 thìa canh nước thịt. Tuy nhiên, những mẩu thịt mỡ lợn cợn hoàn toàn có thể làm cho nước sốt kém mịn và thậm chí còn làm giảm vị ngon. [ 3 ] Dùng rây có lỗ nhỏ để lọc phần mỡ ra khỏi nước thịt và giữ lại cả hai thứ. Mỡ giống như là bơ dùng trong loại nước sốt cơ bản, được trộn với bột mì để tạo ra sốt roux.
 4. { ” smallUrl ” : ” https : / / www.wikihow.com / images_en / thumb / 7 / 71 / Make-Brown-Gravy-Step-11-Version-2. jpg / v4-460px-Make-Brown-Gravy-Step-11-Version-2. jpg “, ” bigUrl ” : ” https : / / www.wikihow.com / images / thumb / 7 / 71 / Make-Brown-Gravy-Step-11-Version-2. jpg / v4-728px-Make-Brown-Gravy-Step-11-Version-2. jpg “, ” smallWidth ” : 460, ” smallHeight ” : 345, ” bigWidth ” : 728, ” bigHeight ” : 546, ” licensing ” : ” và lt ; / div và gt ; ” } 4 Đun phần mỡ trên nhà bếp với lửa vừa. Có lẽ phần mỡ vẫn còn ấm, nhưng việc này là thiết yếu nếu bạn đổ nước thịt vào một khay khác. Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể nấu nước sốt ngay trong khay nướng. Chỉ cần đặt khay sắt kẽm kim loại lên nhà bếp, thêm phần mỡ vào và đun nóng.
 5. { ” smallUrl ” : ” https : / / www.wikihow.com / images_en / thumb / e / ea / Make-Brown-Gravy-Step-12-Version-2. jpg / v4-460px-Make-Brown-Gravy-Step-12-Version-2. jpg “, ” bigUrl ” : ” https : / / www.wikihow.com / images / thumb / e / ea / Make-Brown-Gravy-Step-12-Version-2. jpg / v4-728px-Make-Brown-Gravy-Step-12-Version-2. jpg “, ” smallWidth ” : 460, ” smallHeight ” : 345, ” bigWidth ” : 728, ” bigHeight ” : 546, ” licensing ” : ” và lt ; / div và gt ; ” } 5 Hòa tan mỡ trong chảo với một chút ít chất lỏng nguội và dùng cây đánh trứng khuấy lên. Dùng một chút ít rượu vang đỏ, nước lọc, hoặc nước dùng và cạo những mẩu thịt nâu lẫn nước thịt bám trên mặt phẳng khay nướng. Ngay khi thêm chất lỏng, bạn sẽ nghe tiếng xèo xèo và cần khuấy nhanh bằng cây đánh trứng hoặc cây trộn bột để làm bong những mẩu cứng bám dưới đáy chảo. Hòa tan mỡ tức là dùng chất lỏng nguội để làm sạch chảo nóng, hòa tan những mẩu gia vị đã vón lại và sau đó cho vào nước sốt. [ 4 ] Dùng một chút ít rượu vang đỏ, nước lọc, hoặc nước dùng và cạo những mẩu thịt nâu lẫn nước thịt bám trên mặt phẳng khay nướng. Ngay khi thêm chất lỏng, bạn sẽ nghe tiếng xèo xèo và cần khuấy nhanh bằng cây đánh trứng hoặc cây trộn bột để làm bong những mẩu cứng bám dưới đáy chảo.
 6. { ” smallUrl ” : ” https : / / www.wikihow.com / images_en / thumb / 9 / 96 / Make-Brown-Gravy-Step-13-Version-2. jpg / v4-460px-Make-Brown-Gravy-Step-13-Version-2. jpg “, ” bigUrl ” : ” https : / / www.wikihow.com / images / thumb / 9 / 96 / Make-Brown-Gravy-Step-13-Version-2. jpg / v4-728px-Make-Brown-Gravy-Step-13-Version-2. jpg “, ” smallWidth ” : 460, ” smallHeight ” : 345, ” bigWidth ” : 728, ” bigHeight ” : 546, ” licensing ” : ” và lt ; / div và gt ; ” } 6 Trộn thêm 2 thìa canh bột mì, mỗi lần một thìa. Một tay thêm bột thật chậm và dùng tay còn lại trộn bột bằng cây đánh trứng. Bạn cần tạo ra hỗn hợp sốt mịn và đặc. Tiếp tục khuấy đến khi không còn bột lợn cợn.
 7. { ” smallUrl ” : ” https : / / www.wikihow.com / images_en / thumb / d / dd / Make-Brown-Gravy-Step-14-Version-2. jpg / v4-460px-Make-Brown-Gravy-Step-14-Version-2. jpg “, ” bigUrl ” : ” https : / / www.wikihow.com / images / thumb / d / dd / Make-Brown-Gravy-Step-14-Version-2. jpg / v4-728px-Make-Brown-Gravy-Step-14-Version-2. jpg “, ” smallWidth ” : 460, ” smallHeight ” : 345, ” bigWidth ” : 728, ” bigHeight ” : 546, ” licensing ” : ” và lt ; / div và gt ; ” } 7 Từ từ rót thêm 2 cốc chất lỏng đã làm ấm vào hỗn hợp và khuấy đều. Vặn nhà bếp xuống lửa nhỏ-vừa và rót thêm mỗi lần 1/4 cốc chất lỏng. Khuấy đều, hòa tan những phần lợn cợn và thêm tiếp 1/4 cốc chất lỏng. Trước tiên là dùng phần nước thịt đã được rây lọc, sau đó chuyển sang những loại chất lỏng khác nếu bạn không đủ 2 cốc nước thịt. Thông thường, người ta sử dụng nước dùng hoặc nước súp từ thịt gà, thịt bò hay rau củ, nhưng với loại nước sốt béo ngậy, bạn hoàn toàn có thể dùng sữa hoặc kem béo để có vị đậm đà hơn. Bạn cũng hoàn toàn có thể phối hợp bằng cách dùng mỗi loại một cốc. Bất kể dùng loại chất lỏng nào, thứ nhất bạn cần hâm cho ấm trong một chảo khác hoặc trong lò vi sóng. Nếu nước thịt có vẻ như hơi lỏng, bạn hãy thêm 1 thìa canh bơ hoặc chất béo và một chút ít bột mì rồi khuấy đều. Vặn nhà bếp xuống lửa nhỏ-vừa và rót thêm mỗi lần 1/4 cốc chất lỏng. Khuấy đều, hòa tan những phần lợn cợn và thêm tiếp 1/4 cốc chất lỏng. Trước tiên là dùng phần nước thịt đã được rây lọc, sau đó chuyển sang những loại chất lỏng khác nếu bạn không đủ 2 cốc nước thịt. Thông thường, người ta sử dụng nước dùng hoặc nước súp từ thịt gà, thịt bò hay rau củ, nhưng với loại nước sốt béo ngậy, bạn hoàn toàn có thể dùng sữa hoặc kem béo để có vị đậm đà hơn. Bạn cũng hoàn toàn có thể phối hợp bằng cách dùng mỗi loại một cốc. Bất kể dùng loại chất lỏng nào, thứ nhất bạn cần hâm cho ấm trong một chảo khác hoặc trong lò vi sóng.
 8. { ” smallUrl ” : ” https : / / www.wikihow.com / images_en / thumb / a / a6 / Make-Brown-Gravy-Step-15-Version-2. jpg / v4-460px-Make-Brown-Gravy-Step-15-Version-2. jpg “, ” bigUrl ” : ” https : / / www.wikihow.com / images / thumb / a / a6 / Make-Brown-Gravy-Step-15-Version-2. jpg / v4-728px-Make-Brown-Gravy-Step-15-Version-2. jpg “, ” smallWidth ” : 460, ” smallHeight ” : 345, ” bigWidth ” : 728, ” bigHeight ” : 546, ” licensing ” : ” và lt ; / div và gt ; ” } 8 Đun hỗn hợp bằng lửa nhỏ-vừa khoảng chừng 10-15 phút, hoặc đến khi có độ đặc như mong ước. Thỉnh thoảng khuấy đều và đun nước sốt sôi liu riu cho đặc lại. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng tổng thể những loại nước sốt đều đặc hơn khi nguội, vì thế bạn nên nhấc nồi ra khỏi nhà bếp 1-2 phút trước khi nước sốt có độ đặc mong ước.
 9. { ” smallUrl ” : ” https : / / www.wikihow.com / images_en / thumb / c / cc / Make-Brown-Gravy-Step-16-Version-2. jpg / v4-460px-Make-Brown-Gravy-Step-16-Version-2. jpg “, ” bigUrl ” : ” https : / / www.wikihow.com / images / thumb / c / cc / Make-Brown-Gravy-Step-16-Version-2. jpg / v4-728px-Make-Brown-Gravy-Step-16-Version-2. jpg “, ” smallWidth ” : 460, ” smallHeight ” : 345, ” bigWidth ” : 728, ” bigHeight ” : 546, ” licensing ” : ” và lt ; / div và gt ; ” } 9 Nêm gia vị khi nước sốt đã đặc. Vì được nấu từ nước thịt, loại sốt nâu này sẽ có vị giống như món thịt nướng mà bạn đã tận dụng nước thịt. Bạn cũng hoàn toàn có thể thêm một chút ít hỗn hợp gia vị tương tự như để giúp làm tăng thêm mùi vị cho món ăn, hoặc biến tấu với nhiều loại gia vị khác nhau, ví dụ điển hình như : 1 thìa cafe thảo mộc xanh, như cỏ xạ hương, lá xô thơm, ngải giấm, lá hương thảo, ngò tây hoặc hẹ. 1 thìa cafe bột ớt cayenne, bột ớt chuông, ớt xay, bột mù tạc khô, bột củ hành và / hoặc bột tỏi. 1/2 thìa cafe Kitchen Bouquet hoặc sốt Worcestershire để làm sốt có màu nâu. Muối và tiêu vừa khẩu vị. [ 5 ] Vì được nấu từ nước thịt, loại sốt nâu này sẽ có vị giống như món thịt nướng mà bạn đã tận dụng nước thịt. Bạn cũng hoàn toàn có thể thêm một chút ít hỗn hợp gia vị tương tự như để giúp làm tăng thêm mùi vị cho món ăn, hoặc biến tấu với nhiều loại gia vị khác nhau, ví dụ điển hình như :
 10. { ” smallUrl ” : ” https : / / www.wikihow.com / images_en / thumb / a / a5 / Make-Brown-Gravy-Step-17-Version-2. jpg / v4-460px-Make-Brown-Gravy-Step-17-Version-2. jpg “, ” bigUrl ” : ” https : / / www.wikihow.com / images / thumb / a / a5 / Make-Brown-Gravy-Step-17-Version-2. jpg / v4-728px-Make-Brown-Gravy-Step-17-Version-2. jpg “, ” smallWidth ” : 460, ” smallHeight ” : 345, ” bigWidth ” : 728, ” bigHeight ” : 546, ” licensing ” : ” và lt ; / div và gt ; ” } 10 Lọc nước sốt trước khi ăn. Mặc dù việc này không thật sự thiết yếu, nhưng bạn hoàn toàn có thể đổ nước sốt qua rây lọc trước khi ăn để vô hiệu phần lợn cợn và những mẩu thịt. Chỉ cần đổ nước thịt vào rây được đặt trên bát sắt kẽm kim loại, sau đó dùng thìa gỗ khuấy để nước thịt chảy xuống bát. Cách này sẽ tạo ra món sốt mịn như tiêu chuẩn nhà hàng quán ăn.
 11. { ” smallUrl ” : ” https : / / www.wikihow.com / images_en / thumb / e / eb / Make-Brown-Gravy-Step-18-Version-2. jpg / v4-460px-Make-Brown-Gravy-Step-18-Version-2. jpg “, ” bigUrl ” : ” https : / / www.wikihow.com / images / thumb / e / eb / Make-Brown-Gravy-Step-18-Version-2. jpg / v4-728px-Make-Brown-Gravy-Step-18-Version-2. jpg “, ” smallWidth ” : 460, ” smallHeight ” : 345, ” bigWidth ” : 728, ” bigHeight ” : 546, ” licensing ” : ” và lt ; / div và gt ; ” } 11 Dọn kèm với thức ăn khi sốt còn ấm. Vặn lửa nhỏ và đậy kín nước sốt nếu bạn cần chế biến phần còn lại của bữa ăn, sau đó đổ sốt vào bát riêng hoặc rưới trực tiếp lên bề mặt thịt. Nước sốt khi nguội sẽ đặc và đông lại, thường không ngon. Quảng cáo

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách để Nấu nước sốt nâu. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
5 Chủ Đề Ứng Dụng Phần Mềm Videoscribe Làm Video Tay Vẽ Vào Kiếm Tiền Online

Cách làm video giống Web 5 Ngày bằng ứng dụng Videoscribe tay vẽ mình đã có những hướng dẫn từ Read more

Hướng dẫn tạo kênh youtube nước ngoài

Nội dung chính 1. Vì ѕao nên làm уoutube nướᴄ ngoài ? 2. Làm ѕao để làm уoutube nướᴄ Read more

Cách chế tạo yên ngựa trong Minecraft – Honda Anh Dũng

Minecraft Sandbox World là một nơi tuyệt vời để biểu lộ sự phát minh sáng tạo của bạn bằng cách Read more

Hướng dẫn cách làm yên ngựa trong Minecraft PE và PC – Học điều hay

Bài viết này sẽ hướng dẫn cách làm yên ngựa trong Minecraft PE và PC ( mọi phiên bản ). Read more

Hướng dẫn 3 cách làm món ruốc sả chay cho ngày đông

Món mặn ăn ngày đông giá rét thì chắc rằng là thịt ruốc sả rồi. Vậy so với người ăn Read more

Cách làm chà bông thịt heo thơm ngon tại nhà

Thịt chà bông là một món ăn thơm ngon giàu chất dinh dưỡng và rất dễ làm thời hạn dữ Read more

Mách bạn cách làm ruốc đơn giản – THẢO NGUYÊN PHÁT

Ruốc làm sẵn hiện đang được bán nhiều trên thị trường. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu tự làm lấy Read more

Áo giáp chống đạn thế hệ mới bằng vật liệu nano

Nghiên cứu mới – được hỗ trợ vốn bởi Lục quân và Hải quân Mỹ – công bố tháng 6-2021, Read more

Powered by hoctotvan.com

DMCA.com Protection Status