Cách làm ảnh GIF bằng Photoshop CS3

Để tạo một bức ảnh động (. gif ) trên ứng dụng Photoshop dễ cũng không hẳn mà khó cũng chẳng phải. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các bước cơ bản để tạo được một bức ảnh động theo ý muốn, hãy quan tâm và làm theo. Chúc các bạn thành công xuất sắc!

Nội dung chính

 • Cách làm ảnh động trên Photoshop
 • Hướng dẫn tạo ảnh động bằng Adobe Photoshop CS6
 • Tạo ảnh động từ đầu trên Photoshop CS6
 • Tạo ảnh động từ thư mục ảnh có sẵn bằng Photoshop CS6
 • Video hướng dẫn tạo ảnh động, ảnh GIF bằng ứng dụng Adobe Photoshop CS6 :
 • Hướng dẫn tạo GIF từ video bằng Photoshop CC
 • Chuyển đổi video trước khi đưa nó vào Photoshop CC
 • Mở video và tạo GIF trong Photoshop
 • Video tương quan
 • Hướng dẫn tạo ảnh Gif nhanh gọn với Giphy
 • Link tải ứng dụng Adobe Photoshop CS6
 • Hoặc tải bản Photoshop CS2 đã được không lấy phí ( nhưng muốn làm ảnh GIF thì phải chuyển sang công cụ Image Ready )

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo một bức ảnh động bằng ứng dụng Photoshop CS6, rất đơn thuần chỉ cần qua 3 bước thực thi là các bạn đã hoàn toàn có thể tạo cho mình một bức ảnh động theo ý muốn!

Cách làm ảnh GIF bằng Photoshop CS3

Cách làm ảnh động trên Photoshop

 • Hướng dẫn tạo ảnh động bằng Adobe Photoshop CS6 Tạo ảnh động từ đầu trên Photoshop CS6 Tạo ảnh động từ thư mục ảnh có sẵn bằng Photoshop CS6 Video hướng dẫn tạo ảnh động, ảnh GIF bằng ứng dụng Adobe Photoshop CS6 :
 • Hướng dẫn tạo GIF từ video bằng Photoshop CC Chuyển đổi video trước khi đưa nó vào Photoshop CC Mở Video và tạo GIF trong Photoshop

Hướng dẫn tạo ảnh động bằng Adobe Photoshop CS6

Tạo ảnh động từ đầu trên Photoshop CS6

Bước 1 : Tạo layer để làm ảnh động

Chuẩn bị sẵn các hình layer ảnh để tạo ảnh động ( với mỗi layer thì nhân vật trong ảnh hoạt động với 1 tư thế khác nhau hoặc 1 hành vi khác nhau ).

Bước 2 : Tạo frame cho ảnh động

Vào Window > Timeline ở phía cuối màn hình hiển thị ( Click đúp vào Timeline sau đó ấn vào mũi tên xổ xuống và chọn Create Frame Animation… lúc đầu mặc định số khung frame sẽ là 1…. ta sẽ phải tạo thêm số frame bằng với số layer hiện đang có để làm ảnh động bằng cách click vào mục Duplicates selected frames )

Bước 3 : Đặt layer vào đúng vị trí frame vừa tạo

Sau khi đã có hết layer giống như ở bước 1 ta mở màn triển khai cho từng layer vào đúng vị trí frame của nó bằng cách bật tắt các con mắt ở các layer cho từng frame Open.

Cách làm ảnh GIF bằng Photoshop CS3

Tạo ảnh động từ thư mục ảnh có sẵn bằng Photoshop CS6

Bạn đã có sẵn một thư mục đầy ảnh và muốn gom chúng lại vào những khung hình để tạo ảnh động GIF ? Có rất nhiều ứng dụng tạo ảnh động trực tuyến hoàn toàn có thể giúp bạn làm điều đó như Giphy ví dụ điển hình, nhưng với Adobe Photoshop CS6 và vài tính năng mới của nó thì việc này cũng khá đơn thuần và nhanh gọn.

Cách tạo ảnh động với thư mục ảnh sẵn có như sau :

 1. Gom toàn bộ ảnh bạn muốn Open trong ảnh động vào một thư mục ( có rồi thì thôi ).
 2. Mở Photoshop CS6 lên
 3. Chọn File > Scripts > Load Files into Stack. Khi hành lang cửa số Load Layers hiện ra, chọn Browser để chọn và mở những file ảnh của bước 1, rồi click OK. Thao tác này sẽ nhập các file ảnh bạn đã chọn vào từng lớp riêng không liên quan gì đến nhau. Sắp xếp lại các lớp theo đúng thứ tự, nếu cần.
 4. Bước tiếp theo mở bảng tinh chỉnh và điều khiển Timeline bằng cách vào Windows > Timeline, ( trên CS5 là Windows > Animation ). Ở giữa bảng sẽ hiện ra một nút mũi tên xổ xuống, được cho phép bạn chọn giữa Create Video Timeline hoặc Create Frame Animation “. Nhấp vào Create Frame Animation.
 5. Trong menu Animation/Timeline (xuất hiện bên dưới nút này ở góc trên bên phải bảng màu: Cách làm ảnh GIF bằng Photoshop CS3Make Frames From Layers. Bạn cũng có thể click vào Reverse Frames nếu cần. Thao tác này sẽ đặt từng layer vào từng khung hình trong ảnh động.
 6. Thay đổi khoảng chừng thời hạn cho từng khung hình. Hãy chắc như đinh rằng bạn đang ở chính sách xem frame chứ không phải timeline. Nếu không nhìn thấy những hình tượng thumbnail của tổng thể các layer trong bảng Animation / Timeline, nhấp chuột vào hình tượng ở góc dưới bên phải, mà chi di chuột qua nó hiển thị ” Convert to Frame Animation “. Giờ quay lại menu Animation / Timeline và chọn Select All Frames.
 7. Nhấp vào mũi tên bên dưới mỗi khung ảnh để thiết lập khoảng chừng thời hạn cho từng khung. Vì bước trên đã chọn toàn bộ các khung nên chúng sẽ được thiết lập khoảng chừng thời hạn giống nhau. Mỗi khung đều hoàn toàn có thể biến hóa một cách riêng không liên quan gì đến nhau, nếu muốn, chỉ cần bỏ chọn tổng thể ở bước trên và triển khai đặt thời hạn cho từng khung với độ dài ngắn tùy thích.
 8. Mũi tên được khoanh trong đường vẽ màu đen dùng để chọn số lần ảnh động tái diễn, bạn hoàn toàn có thể chọn số lần hoặc để là Forever ( cho nó lặp đến cuối đời ).

Cách làm ảnh GIF bằng Photoshop CS3

9. Khi thứ tự khung hình và thời hạn Open của từng khung đã được đặt xong, bạn sẽ lưu ảnh lại. Nhấp vào File > Save for Web và Devices, chọn định dạng cần lưu la GIF, đổi khác các tùy chọn khác của ảnh nếu cần và lưu ảnh.

Video hướng dẫn tạo ảnh động, ảnh GIF bằng ứng dụng Adobe Photoshop CS6 :

Cách làm ảnh GIF bằng Photoshop CS3

Hướng dẫn tạo GIF từ video bằng Photoshop CC

Bạn có khi nào tự hỏi những GIF dài mà bạn nhìn thấy trên các website như Imgur được tạo ra như thế nào không ? Rất nhiều lần, các nhà phát minh sáng tạo quay video, quy đổi hàng loạt nội dung của video thành GIF động và sau đó chèn vào các văn bản để ship hàng mục tiêu vui chơi.

Sau đây, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách quay video và chuyển nó thành GIF động bằng Photoshop CC vì nó được cho phép bạn có nhiều quyền trấn áp hơn so với mẫu sản phẩm sau cuối về size, chất lượng, khung hình, v.v…

Chuyển đổi video trước khi đưa nó vào Photoshop CC

Trước khi mở màn, bạn hoàn toàn có thể cần phải quy đổi video của mình sang định dạng file mà Adobe Photoshop sẽ tương hỗ. Ví dụ, bạn lấy một video từ iPhone và tải nó lên máy tính. Sau đó bạn mở video trong Photoshop, nhưng có lỗi sau :

Cách làm ảnh GIF bằng Photoshop CS3

Video này là một file MOV, nhưng định dạng mà Apple sử dụng này không được tương hỗ trong Photoshop. Để khắc phục yếu tố này, bạn cần phải tải xuống một chương trình như HandBrake để quy đổi video.

Rất dễ để sử dụng HandBrake. Chỉ cần nhấp vào File Choose Source và chọn file video của bạn. Tại thời gian này, toàn bộ các bạn thực sự phải làm là bấm vào nút Start Encode. Theo mặc định, nó sẽ sử dụng preset Fast 1080 p30 mà bạn thấy được liệt kê ở bên phải. Có nhiều preset, do đó, bạn phải chọn một trong số đó. Lưu ý rằng bạn hoàn toàn có thể giảm độ phân giải của GIF trong Photoshop sau, thế cho nên bạn không phải thực thi nó trong HandBrake.

Cách làm ảnh GIF bằng Photoshop CS3

Một khi video được quy đổi sang một file MP4 bằng cách sử dụng codec video H. 264, bạn hoàn toàn có thể mở nó trong Photoshop.

Mở video và tạo GIF trong Photoshop

Mở Photoshop CC và nhấp vào File, sau đó nhấp vào Import và sau đó là Video Frames to Layers.

Cách làm ảnh GIF bằng Photoshop CS3

Chọn file video của bạn và nhấp vào Open. Điều này sẽ đưa ra một hộp thoại cùng một bản xem trước nhỏ của video và một vài tùy chọn.

Cách làm ảnh GIF bằng Photoshop CS3

Bây giờ, nếu bạn muốn chuyển hàng loạt video thành dạng GIF động, hãy liên tục và chọn From Beginning to End. Nếu bạn chỉ cần một phần, hãy chọn Selected Range Only và sau đó sử dụng các nút điều khiển và tinh chỉnh cắt bên dưới video để chọn khoanh vùng phạm vi.

Ngoài ra, để giảm size của GIF càng nhiều càng tốt, bạn cũng hoàn toàn có thể số lượng giới hạn số lượng frame. Ví dụ, nếu bạn chọn Limit to every và để nó ở 2 frame, điều đó có nghĩa là Photoshop sẽ xóa mọi frame khác khỏi video.

Cuối cùng, bạn hãy chọn hộp Make Frame Animation. Nhấp OK và video của bạn sẽ được nhập dưới dạng một loạt frame trong Photoshop. Nếu chương trình bị treo, bạn hoàn toàn có thể cần phải giảm chất lượng của video hơn nữa trước khi thử nhập lại.

Cách làm ảnh GIF bằng Photoshop CS3

Bây giờ tổng thể những gì bạn phải làm là lưu các frame dưới dạng GIF động. Để làm điều này trong Photoshop CC, bạn cần phải bấm vào File – Export – Save for Web. Lưu ý rằng trước khi lưu nó dưới dạng GIF, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa và xóa các frame như mong ước.

Cách làm ảnh GIF bằng Photoshop CS3

Trên hộp thoại này, có một loạt các tùy chọn mà bạn sẽ phải thao tác. Hầu hết trong số đó sẽ ảnh hưởng tác động đến chất lượng của GIF, mà bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy trong khu vực xem trước ở bên trái. Khung bên phải là nơi bạn sẽ thực thi hầu hết các kiểm soát và điều chỉnh.

Cách làm ảnh GIF bằng Photoshop CS3

Ở trên cùng, bạn sẽ thấy menu Preset. Bạn hoàn toàn có thể nhấp vào đó và chọn một trong các preset hoặc bạn hoàn toàn có thể tự kiểm soát và điều chỉnh giá trị. Chọn một trong các preset sẽ làm giảm chất lượng của GIF, nhưng sẽ làm cho nó nhỏ hơn. Đảm bảo rằng GIF được chọn trong menu Preset bên dưới.

Ở dưới cùng trong Image Size, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh độ phân giải mẫu sản phẩm ở đầu cuối cho GIF của bạn. Vì vậy, nếu video của bạn là 1920 × 1080 hoặc 4K, hoàn toàn có thể bạn sẽ muốn giảm đáng kể độ phân giải ở phần này. Trong phần Animation, bạn hoàn toàn có thể chọn các tùy chọn Forever, Once hoặc Custom for Looping. Theo mặc định, GIF sẽ lặp liên tục. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các nút tinh chỉnh và điều khiển ở phía dưới để thử xem GIF trông như thế nào.

Nhấp vào Save và chọn một vị trí để lưu GIF của bạn. Mọi việc đã hoàn tất.

Photoshop giúp bạn thuận tiện tạo các ảnh động GIF từ video và được cho phép bạn điều khiển và tinh chỉnh các cài đặt để làm cho nó ở mức độ vừa phải.

Chúc các bạn thành công xuất sắc!

Xem thêm :

 • Cách ghép ảnh trong Photoshop từ 2 hình khác nhau
 • Cách làm nét hình ảnh bằng Photoshop theo 2 cách
 • 3 mẹo cải tổ chất lượng ảnh độ phân giải thấp

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm ảnh GIF bằng Photoshop CS3. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm nhiều hướng dẫn và cách làm hay khác: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Cách làm kem nhãn tươi ngọt ngon đơn giản tại nhà
Cách làm kem nhãn tươi ngọt ngon đơn giản tại nhà

Cách làm kem nhãn tươi kiểu truyền thống cuội nguồn thường dùng trứng gà, whipping cream để tạo độ kết Read more

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt ngày hè

Những ngày nắng nóng thì các món kem luôn là sự lựa chọn tuyệt vời để giải nhiệt cho khung Read more

Cách làm kem sữa dừa Tràng Tiền thơm ngon đơn giản tại nhà
Cách làm kem sữa dừa Tràng Tiền thơm ngon đơn giản tại nhà

Kem Tràng Tiền là món kem đặc sản nổi tiếng không hề bỏ lỡ khi đến TP.HN. Các bạn hãy Read more

Tự chế 3 loại kem trộn Vaseline dưỡng trắng an toàn tại nhà

Advertisement Bạn có biết, Vaseline trộn cùng 1 số ít nguyên vật liệu khác hoàn toàn có thể tạo ra Read more

Top 10 cây kem dưa hấu mới nhất 2022 – Dangthanhvinh

1. 6 cách làm kem dưa hấu ngon đơn giản không cần máy giải … Tác giả : websosanh.vn Ngày Read more

Cách Làm Kem Cạo Râu Đơn Giản Để Làm Slime, Cách Thay Thế Khi Hết Bọt Cạo Râu

Để tránh ma sát quá nhiều giữa da mặt và dao cạo râu, tạo ra những tổn thương trên da, Read more

Cách làm kem cheese từ phô mai con bò cười

Không biết các bạn như thế nào chứ mình là một con nghiện phô mai. Nhớ hồi các tiệm trà Read more

Phân loại kem bơ (butter cream) và cách làm các loại kem bơ phổ biến?

Đối với một thợ làm bánh, biết cách phân loại kem bơ trong làm bánh là một trong những kiến Read more

Originally posted 2022-08-05 00:20:18.

DMCA.com Protection Status