Cách làm ảnh thumbnail (hình thu nhỏ) với Canva

Cách làm ảnh thumbnail ( hình thu nhỏ ) với Canva

Có lẽ, trong thời đại mà youtube đã quá quen thuộc với chúng mình, các bạn không còn lạ gì với thuật ngữ “ Thumbnail ”. Tuy nhiên nếu bạn vẫn thấy “ lạ lạ ” với từ này thì khi nhìn hình ảnh dưới đây bạn hoàn toàn có thể đoán ra ngay thôi :

Cách làm ảnh thumbnail (hình thu nhỏ) với Canva

Vậy thumbnail chính là hình ảnh thu nhỏ mà sẽ Open như trang bìa cho video. Như các bạn đã thấy ở ảnh trên, thumbnail không chỉ là một hình ảnh đơn thuần mà nó còn gồm có nội dung chính được trình diễn mê hoặc và được minh họa một cách đẹp mắt.

Theo mình, một trang bìa video thích mắt, rõ ràng không chỉ lôi cuốn mình nhấp vào xem mà còn chứng tỏ video này được góp vốn đầu tư và đáng xem đấy!

Hừm có vẻ như thumbnail khá là thiết yếu. Nhưng làm thế nào để tạo ra nó khi bạn không hề biết sử dụng các ứng dụng Photoshop phức tạp ? Đừng lo ngại mà hãy theo dõi bài viết này để biết được cách tạo Thumbnail đơn thuần nhất bằng Canva nhé!

Tất tần tật về Canva : nhìn nhận, san sẻ thông tin tài khoản, hướng dẫn sử dụng

Bài viết này mình viết cách đây khá lâu rồi, hồi mới làm quen với Canva nên phong cách thiết kế sau cùng nhìn khá “ fun ” và không chuyên nghiệp, ^ ^ tuy nhiên các bước thực thi trong bài viết này bạn vẫn hoàn toàn có thể vận dụng cho Canva 2022.

Hướng dẫn cụ thể cách làm ảnh thumbnail Youtube

Sau khi truy vấn Canva. com, và đăng nhập bằng một trong ba thông tin tài khoản Facebook, Google hay Apple. Canva sẽ chào mừng bạn bằng một giao diện như sau :

Cách làm ảnh thumbnail (hình thu nhỏ) với Canva

Nếu bạn muốn tạo thumbnail cho video youtube, bạn hoàn toàn có thể gõ vào thanh search từ khóa “ Thumbnail Youtube ”, hiệu quả sẽ hiện lên :

Cách làm ảnh hình thu nhỏ với Canva (tiếp theo)

Có thể bạn chăm sóc : Đánh giá và san sẻ thông tin tài khoản Youtube premium

Sau khi quy đổi sang tiếng Việt, thumbnail có nghĩa là “ hình ảnh thu nhỏ ” bạn nha. Một quan tâm là nếu bạn muốn tự lựa chọn size cho thumbnail của mình thì hoàn toàn có thể lựa chọn “ Cỡ tùy chỉnh ” sau đó kiểm soát và điều chỉnh kích cỡ bạn muốn như dưới đây :

Cách làm ảnh thumbnail với Canva

Sau khi nhấp vào “ hình ảnh thu nhỏ Youtube ”, bạn sẽ thấy hàng trăm mẫu thumbnail như sau :

Cách làm ảnh thumbnail với Canva (tiếp theo)

Với hàng trăm mẫu rực rỡ này, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một mẫu hợp với video của mình nhất sau đó chỉnh sửa lại. Tuy nhiên, nếu bạn chẳng vừa lòng mẫu nào thì đừng ngại ngần mà cùng tạo một thumbnail độc lạ với mình nhé!

Để tạo một mẫu thumbnail mới, bạn nhấn chọn ô trống tiên phong :

Cách làm ảnh thumbnail với Canva (tiếp theo)

Sau khi nhấn chọn một ô mới, bạn sẽ được chuyển đến trang chỉnh sửa của Canva :

Cách làm ảnh thumbnail với Canva (tiếp theo)

Bây giờ, chúng mình cùng phong cách thiết kế thumbnail cho Video “ Thiết kế Thumbnail đơn thuần với Canva ” thôi!

Trước tiên mình sẽ chọn màu nền trước. Với chủ đề về Canva, mình sẽ lựa chọn màu xanh làm màu nền chủ yếu. Để chọn màu nền bạn nhìn sang thanh công cụ dọc bên trái, lựa chọn mục “ Nền ” :

Cách làm ảnh thumbnail với Canva (tiếp theo)

Ở đây không chỉ là các màu nền đơn sắc mà còn gồm có cảnh sắc, họa tiết hay các dải đổi màu,.. cho bạn tha hồ lựa chọn. Cách làm nền cũng rất đơn thuần, bạn chỉ cần nhấp chọn vào màu nền mình muốn là màu nền trắng sẽ được phủ màu ngay :

Cách làm ảnh thumbnail với Canva (tiếp theo)

Sau khi chọn được màu nền khá hợp chủ đề, tiếp theo chúng mình sẽ tạo một tiêu đề thật “ cool ”. Bằng cách nhấn vào mục “ Văn bản ” bên trái giao diện, bạn sẽ thấy các lựa chọn như sau :

Cách làm ảnh thumbnail với Canva (tiếp theo)

Nếu bạn muốn các tiêu đề đơn thuần hoàn toàn có thể chọn các loại văn bản phía trên. Còn nếu bạn thích cầu kỳ và điển hình nổi bật thì hoàn toàn có thể lựa chọn các kiểu chữ ở dưới mà Canva đã phối hợp sẵn cho bạn. Với mong ước thumbnail sẽ mê hoặc người xem nhấn vào, mình sẽ chọn những kiểu chữ khá điển hình nổi bật. Để chọn phần văn bản hay kiểu chữ nào, bạn chỉ cần nhấp chuột vào phần đó nhé :

Cách làm ảnh thumbnail với Canva (tiếp theo)

Sau khi kiểu chữ bạn muốn đã hiện lên phần phong cách thiết kế, bạn nhấp chọn vào phần văn bản đó để đổi khác nội dung cũng như kiểm soát và điều chỉnh phông chữ, cỡ chữ hay sắc tố theo ý thích :

Cách làm ảnh thumbnail với Canva (tiếp theo)

Tương tự như thế, mình đã có một tiêu đề khá lôi cuốn như bên dưới :

Cách làm ảnh thumbnail với Canva (tiếp theo)

Tiêu đề mình định phong cách thiết kế sẽ là “ Thiết kế Thumbnails đơn thuần với Canva ”. Thay vì để chữ Canva, mình nghĩ chèn hình tượng của Canva sẽ mê hoặc và điển hình nổi bật hơn. Nếu bạn cũng muốn chèn các hình tượng cho tiêu đề thêm phần sinh động, bạn hoàn toàn có thể nhấp chọn vào mục “ Thành phần ” dọc bên trái màn hình hiển thị. Sau đó bạn tìm kiếm các từ khóa mình muốn ( quan tâm là bạn nên gõ từ khóa tiếng anh để tác dụng phong phú hơn nhé ), ví dụ điển hình mình thuận tiện tìm được hình tượng của Canva :

Cách làm ảnh thumbnail với Canva (tiếp theo)

Bạn chỉ cần nhấp chọn vào hình tượng mình muốn để nó Open trên phần phong cách thiết kế. Sau đó dùng các nút như bên dưới để kéo hình tượng về đúng vị trí :

Cách làm ảnh thumbnail với Canva (tiếp theo)

Hừm, mình nghĩ phần tiêu đề đã quá ổn rồi. Bây giờ có lẽ rằng tất cả chúng ta sẽ cần một hình ảnh minh họa. Theo mình thì Thumbnails sẽ mê hoặc hơn nếu minh họa cảm hứng mà người xem sẽ được trải qua khi xem video.

Vậy xúc cảm mà bạn muốn hướng người xem tới video của mình là gì ? Đó hoàn toàn có thể là cảm xúc mê hoặc, kinh ngạc hay hoàn toàn có thể là xúc động. Với tiêu đề về “ Thiết kế Thumbnails đơn thuần với Canva ”, mình cảm thấy mọi người chắc rằng sẽ cảm thấy kinh ngạc vì sự tiện lợi của nó. Vì vậy mình sẽ thêm một hình ảnh minh họa một người xem “ trầm trồ ” để tạo sự tò mò và hứng thú.

Bạn hoàn toàn có thể thêm các hình ảnh của chính mình bằng cách nhấn vào mục “ Nội dung tải lên ” để tải các hình ảnh lên Canva và kéo thả nó vào phần phong cách thiết kế :

Cách làm ảnh thumbnail với Canva (tiếp theo)

Nếu bạn không có các hình ảnh có sẵn thì cũng đừng lo ngại. Cùng mình truy vấn vào kho hình ảnh tuyệt vời của Canva bằng cách nhấn vào mục “ Ảnh ” bên trái giao diện :

Cách làm ảnh thumbnail với Canva (tiếp theo)

Tại thanh tìm kiếm, bạn gõ các từ khóa tương quan, ví dụ điển hình như mình sẽ tìm từ khóa “ surprise ” :

Cách làm ảnh thumbnail với Canva (tiếp theo)

Chỉ với vài tích tắc, bạn đã có hàng trăm lựa chọn phong phú. Không chỉ có các hình ảnh sắc nét, chân thực, Canva còn cung ứng cho bạn các hình ảnh được xóa sẵn background. Một trong những loại hình ảnh lý tưởng để làm Thumbnails :

Cách làm ảnh thumbnail với Canva (tiếp theo)

Thật là thuận tiện phải không nào! Nếu như bạn thích một hình ảnh khác nhưng hình ảnh đó chưa được xóa background, thì hãy theo dõi phần hướng dẫn bên dưới của mình nhé!

Đầu tiên, bạn chọn hình ảnh mình yêu dấu, sau khi hình ảnh Open trên phần phong cách thiết kế. Bạn nhấp chọn vào hình ảnh vừa Open, một thanh công cụ sẽ Open ngay trên bức ảnh như sau :

Khi đó bạn chọn phần “ Hiệu ứng ” :

Cách làm ảnh thumbnail với Canva (tiếp theo)

Khi nhấp chọn “ Hiệu ứng ” bạn sẽ thấy thú vị với hàng loạt hiệu ứng độc lạ, mới lạ. Tuy nhiên trong phần này mình sẽ chỉ ra mắt hiệu ứng xóa nền ảnh nhé! Sau khi nhấp chọn vào hiệu ứng “ Background Remover ”, chỉ mất vài tick tắc nữa, mình đã có tác dụng không hề vừa lòng hơn như bên dưới :

Cách làm ảnh thumbnail với Canva (tiếp theo)

Một chú ý quan tâm nhỏ là nếu hình nền chưa được xóa hết hay bị xóa quá nhiều, bạn cũng hoàn toàn có thể chọn cọ vẽ phía bên trái “ Xóa ” hoặc “ Khôi phục ” để chỉnh sửa hình ảnh vừa xóa.

Cách làm ảnh thumbnail với Canva (tiếp theo)

Sau khi đã hoàn thành xong xong phần nền, tiêu đề và hình ảnh minh họa, có lẽ rằng chúng mình cần thêm thắt các chi tiết cụ thể như các từ khóa hay các hình tượng nhỏ. Cách để thêm các văn bản hay hình tượng đều tương tự như với các thao tác mình đã hướng dẫn ở trên. Việc giờ đây là bạn thỏa sức phát minh sáng tạo thôi :

Cách làm ảnh thumbnail với Canva (tiếp theo)

Tèn ten, một video có hình ảnh thu nhỏ ( Thumbnails ) như thế này đã đủ khiến bạn click xem chưa ? Bước sau cuối để hoàn tất phần phong cách thiết kế ở Canva đó là bạn hãy nhanh tay tải về máy thôi. Để tải phong cách thiết kế của bạn về máy, bạn nhấp chọn vào “ Tải xuống ” ở góc phải giao diện, một cửa sổ nhỏ sẽ Open như sau :

Cách làm ảnh thumbnail với Canva (tiếp theo)

Ở đây bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các định dạng tệp như PNG, JPG, PDF, … Tuy nhiên thì theo mình, định dạng PNG sẽ cho bạn một hình ảnh rõ nét và chất lượng nhất. Bạn biết rồi đấy, chất lượng video cũng hoàn toàn có thể được người xem nhìn nhận qua chất lượng Thumbnails. Vì vậy, định dạng tệp cũng khá quan trọng bạn nhé! Sau khi đã lựa chọn được loại tệp, bạn chỉ cần nhấn chọn nút Tải xuống ở đầu cuối trong khung cửa sổ là một thumbnails lôi cuốn đã nằm gọn trong máy tính của bạn.

Kết luận

Thật quá thuận tiện để phong cách thiết kế một Thumbnails ấn tượng với Canva. Trong khi hầu hết mọi người đều phong cách thiết kế nó trên các ứng dụng phức tạp và yên cầu kỹ thuật cao. Hi vọng rằng trải qua bài viết, các bạn đã có thêm tự tin để tự phong cách thiết kế một hình ảnh thu nhỏ cho Video của mình, tiếp thêm động lực cho các bạn thiết kế xây dựng những video hay hơn và mê hoặc hơn.

Cách làm ảnh thumbnail với Canva (tiếp theo và hết)

4.5 / 5 – ( 8 bầu chọn )

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
3 món ăn tuyệt ngon cho người mê gấc

Ngoài việc rất tốt cho thị lực, quả gấc còn có tính năng phòng chống một số ít loại ung Read more

Cách bảo quản gấc tươi được lâu trong tủ lạnh cực đơn giản và hiệu quả

Gấc không chỉ là nguyên vật liệu tạo màu cho món ăn thêm phần thích mắt, mà nó còn chứa Read more

Cách nấu cháo hạt vỡ cho bé tập nhai vừa ngon vừa bổ | Bé Yêu

Nấu cháo hạt vỡ cho bé ăn dặm không khó nếu mẹ biết cách dữ gìn và bảo vệ gạo Read more

Các cách bảo quản gấc chín dùng được lâu đơn giản và hiệu quả nhất

Gấc với hương thơm đặc trưng và màu đỏ rực tự nhiên, thích mắt luôn được những bà nội trợ Read more

Công thức làm nước ép gấc chanh dây tốt cho sức khỏe chỉ trong 10 phút
Công thức làm nước ép gấc chanh dây tốt cho sức khỏe chỉ trong 10 phút

Bạn đã biết công thức làm nước ép gấc chanh dây tốt cho sức khỏe thể chất chỉ trong 10 Read more

Hướng dẫn xay, trộn và bảo quản bột gạo nấu cháo cho bé
Hướng dẫn xay, trộn và bảo quản bột gạo nấu cháo cho bé

Tự làm bột gạo để nấu cháo cho bé là chiêu thức được nhiều mẹ lựa chọn bởi tính bảo Read more

Công thức xay, trộn gạo lý tưởng để nấu cháo ngon cho bé
Công thức xay, trộn gạo lý tưởng để nấu cháo ngon cho bé

Chọn gạo lý tưởng để nấu cháo ngon cho bé. PGS. tiến sỹ Nguyễn Duy Thịnh – Viện Công nghệ Read more

Cách làm gạo lứt sấy thơm ngon tại nhà

Ngày 28 tháng 12 năm 2020 Gạo lứt có tính năng ăn giảm cân rất tốt. Gạo lứt được nhiều Read more

Operated by thuthuatmaytinh.net DMCA.com Protection Status