Cách Làm Bánh Bông Lan Truyền Thống Của Huyen Le Tran, Bánh Bông Lan Truyền Thống

Bánh bông lan món quà vặt của người dân miền sông nước,bánh có nét duyên khi được thổi hồn trong giai điệu quê hương.Dù chỉ là món ăn vặt nhưng lại mang đậm tình người và mang đậm Cả hồn quê hương xứ sở.Bánh bông lan luôn có mặt trong các dịp lể cưới hỏi hay chỉ là miếng bánh ngon mời khách đến thăm nhà cùng ly trà nóng trò chuyện ,với con nít lại là một phần ký ức của quê hương mang theo.Ai đi xa quê cũng sẽ o quên được hương vị thơm lừng ngọt ngào của chiếc bánh nho nhỏ trong vàng ngoài vàng mang tên bánh bông lan.

Bạn đang xem:

Mình thích những gì thuộc về truyền thống ,nó vẫn hay vẫn có sức thu hút hấp dẫn nhiều hơn dù mộc mạc đơn sơ o bon chen với những gì gọi là hiện đại.Ngày nay cái gì cũng cách tân cũng hiện đại hoá,mình thấy đẹp đó nhưng đọng lại trong lòng thì o có o sâu sắc
Bánh Bông Lan truyền thống Ở quê mình đánh bông trứng bằng cái cây lò xo,mỏi rả rời đôi tay khi đánh trứng xong,làm bằng trứng vịt vị khác hẳn với mình là làm bằng trứng gà mùi vị khác xa nhau thiệt ,lần này mình làm trứng gà lần sau sẽ mua trứng vịt về làm .Em dâu mình làm cho mình ăn mổi khi về quê ,ăn rồi mới thấy ngon o thể quên vị bánh đó ,thơm nhẹ xốp .
Bánh bông lan món quà vặt của người dân miền sông nước, bánh có nét duyên khi được thổi hồn trong giai điệu quê nhà. Dù chỉ là món ăn vặt nhưng lại mang đậm tình người và mang đậm Cả hồn quê nhà xứ sở. Bánh bông lan luôn xuất hiện trong các dịp lể cưới hỏi hay chỉ là miếng bánh ngon mời khách đến thăm nhà cùng ly trà nóng trò chuyện, với con nít lại là một phần ký ức của quê nhà mang theo. Ai đi xa quê cũng sẽ o quên được mùi vị thơm lừng ngọt ngào của chiếc bánh nho nhỏ trong vàng ngoài vàng mang tên bánh bông lan. Bạn đang xem : Cách làm bánh bông lan truyền thống Mình thích những gì thuộc về truyền thống cuội nguồn, nó vẫn hay vẫn có sức lôi cuốn mê hoặc nhiều hơn dù mộc mạc đơn sơ o tất bật với những gì gọi là văn minh. Ngày nay cái gì cũng cải cách cũng hiện đại hoá, mình thấy đẹp đó nhưng đọng lại trong lòng thì o có o sâu sắcBánh Bông Lan truyền thống Ở quê mình đánh bông trứng bằng cái cây lò xo, mỏi rả rời đôi tay khi đánh trứng xong, làm bằng trứng vịt vị khác hẳn với mình là làm bằng trứng gà mùi vị khác xa nhau thiệt, lần này mình làm trứng gà lần sau sẽ mua trứng vịt về làm. Em dâu mình làm cho mình ăn mổi khi về quê, ăn rồi mới thấy ngon o thể quên vị bánh đó, thơm nhẹ xốp .

**Nguyên Liệu:

-500 g trứng vịt(cân Cả vỏ) lố hơn 510 cũng hỏng sao nha
-400 g đường mình ăn ít ngọt nên làm 300 g đường
-300 g bột mì
– 2 ống vani
– khuôn bánh bông lan truyền thống
– dầu ăn
– than củi
*Cách Làm:
– đốt lửa than trước,để khuôn lên bếp,thoa ít dầu vào khuôn cho khuôn nóng ,thấy khuôn nóng thì gắp than để lên trên nắp cho nhiều,phần dưới ít than thôi .
– cho vani vào bột,ray bột cho mịn .
**có hai cách trộn bột
– Cách 1:
–Đập trứng vịt cho ra thau ,đánh bông trứng và đường cho thật nổi ,kiểm tra bằng cách dở cây đánh trứng lên mà bột chảy xuống xếp từng lớp lớp chồng lên nhau là đạt.
Chia bột ra làm 4,và hổn hợp trứng đánh bông cũng làm 4.
– lấy 1 phần bột và 1 phần trứng đánh trộn chung,sao cho bột o lỏng hay đặc quá,làm lần đầu thử ăn xem vừa ý o khô mềm n-hư thế nào,
-quét ít dầu vào khuôn,o quét nhiều mặt bánh sẽ bị rổ khi khuôn nóng rồi múc từng muỗng bột vào khuôn, đừng múc bột đầy khuôn mà múc 3/4 khuôn thôi nha,để bánh nở o bbịđụng lên nắp làm khét bánh Nướng bánh chín vàng .Khi nào hết bột mới lấy hổn hợp trứng pha chung với nhau tiếp,làm vậy mới ngon.

Xem thêm:

– cách 2:
đánh trứng chừng mấy phút xong cho cho ít muối và1 mcf nước cốt chanh vào đánh cho đều rồi chođường vào từ từ đánh đến khi trứng bông ngã sang màu nhạt cảm giác bột bồng bềnh nhẹ ,thì cho bột vào từ từ ,nhẹ nhàng trộn bột cho đều ,làm cách hai này thì bánh ngon như nhau,o như cách một nếu múc bột o điều khi trộn vào trứng thì bánh này khác bánh kia dù chung một người làm ..
Bánh chín dùng cây tăm dài lấy bánh ra ,để vào dĩa mời cả nhà thưởng thức thôi .
bánh này khó ở chổ phải đánh trứng và đường cho thật nổi tan hết đường,bông lên ,hổn hợp trứng đường came giác nhẹ bồng bềnh,canh trộn bột vào hổn hợp trứng vừa đủ để bánh o bị khô cứng hay nhão quá .Nên chọn cách hai làm nhanh lẹ dể hơn cách 1.
-Chúc thành công!!
*
*
*
*
*
– 500 g trứng vịt ( cân Cả vỏ ) lố hơn 510 cũng hỏng sao nha-400 g đường mình ăn ít ngọt nên làm 300 g đường-300 g bột mì – 2 ống vani – khuôn bánh bông lan truyền thống – dầu ăn – than củi * Cách Làm : – đốt lửa than trước, để khuôn lên nhà bếp, thoa ít dầu vào khuôn cho khuôn nóng, thấy khuôn nóng thì gắp than để lên trên nắp cho nhiều, phần dưới ít than thôi. – cho vani vào bột, ray bột cho mịn. * * có hai cách trộn bột – Cách 1 : — Đập trứng vịt cho ra thau, đánh bông trứng và đường cho thật nổi, kiểm tra bằng cách dở cây đánh trứng lên mà bột chảy xuống xếp từng lớp lớp chồng lên nhau là đạt. Chia bột ra làm 4, và hổn hợp trứng đánh bông cũng làm 4. – lấy 1 phần bột và 1 phần trứng đánh trộn chung, sao cho bột o lỏng hay đặc quá, làm lần đầu thử ăn xem vừa lòng o khô mềm n-hư thế nào, – quét ít dầu vào khuôn, o quét nhiều mặt bánh sẽ bị rổ khi khuôn nóng rồi múc từng muỗng bột vào khuôn, đừng múc bột đầy khuôn mà múc 3/4 khuôn thôi nha, để bánh nở o bbịđụng lên nắp làm khét bánh Nướng bánh chín vàng. Khi nào hết bột mới lấy hổn hợp trứng pha chung với nhau tiếp, làm vậy mới ngon. Xem thêm : ” And I Need You And I Miss You And Now I Wonder, Lirik Lagu A Thousand Miles – cách 2 : đánh trứng chừng mấy phút xong cho cho ít muối và1 mcf nước cốt chanh vào đánh cho đều rồi chođường vào từ từ đánh đến khi trứng bông ngã sang màu nhạt cảm xúc bột bồng bềnh nhẹ, thì cho bột vào từ từ, nhẹ nhàng trộn bột cho đều, làm cách hai này thì bánh ngon như nhau, o như cách một nếu múc bột o điều khi trộn vào trứng thì bánh này khác bánh kia dù chung một người làm .. Bánh chín dùng cây tăm dài lấy bánh ra, để vào dĩa mời cả nhà chiêm ngưỡng và thưởng thức thôi. bánh này khó ở chổ phải đánh trứng và đường cho thật nổi tan hết đường, bông lên, hổn hợp trứng đường came giác nhẹ bồng bềnh, canh trộn bột vào hổn hợp trứng vừa đủ để bánh o bị khô cứng hay nhão quá. Nên chọn cách hai làm nhanh lẹ dể hơn cách 1. – Chúc thành công xuất sắc ! !Dùng lò than nướng bánh mới ngon nha, ở quê là một bên đốt củi cho cháy bùng hầu hết để máy than, một bên là cái lò hay 3 cục gạch kê làm lò, lửa phía dưới nhỏ vừa đủ, trên nắp thì đầy ắp than hồng, làm cho bánh chín đều
A block of text. Click here to edit the text.
A block of text. Click here to edit the text .Bánh bông lan nướng than ( sưu tầm )tỉ lệ 1 : 6 : 5

1kg trứng khoảng 20 21 /1 quả trong đó có 1 quả trứng vịt

– 600 g bột mì- 500 g đườngĐường tùy theo ăn ngọt hay lạt hoàn toàn có thể giảm bớtdùng mấy đánh trứng đánh. Đánh trứng 15 phút cho nổi bông bóng thìcho đường đánh thêm 45 phút nữa, thì cho bột vào trộn. Thêm 2 ống vani vào cho thơm. Trộn đều xong thì đi nhúm lửa than, đổ nướng bánh thôi .Tổng thời hạn đánh bột 60 p

cho tỉ lệ 1:6:5 .mà tỉ lệ này thì sẽ ra nhiều bánh lắm. Nay làm phân nửa thôi mà đổ được gần 80 cái

– đốt than cho cháy xong lấy hết than ra để lên nắp khuôn. Bên dưới để rất ít than vì lò đã nóngĐốt than cháy xong gắp để lên mặt hết chừa rất it để giữ độ nóng ở dưới thôi nếu ko bên dưới chín trước ở trên thìchưa chín .
Viewing 1 – 0 of 0 items
To comment or make friends with this person, you need to Log in or Sign up

Chuyên mục: Viewing 1 – 0 of 0 itemsTo comment or make friends with this person, you need to Log in or Sign upChuyên mục : Tổng hợp

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách Làm Bánh Bông Lan Truyền Thống Của Huyen Le Tran, Bánh Bông Lan Truyền Thống. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Cách tạo trang bìa có khung viền đẹp cho luận văn, báo cáo tốt nghiệp

Bài viết dưới đây hướng dẫn cụ thể cách tạo trang bìa có khung viền đẹp cho luận văn, báo Read more

Tinh bột gạo – cachlam.org

Tinh bột gạo ( còn được gọi là gạo rắm ) là một loại bột được làm từ gạo bằng Read more

Vạch lá tìm 11 điểm đáng học hỏi của trai đểu

Tôi không bảo đồng đội hãy học cách trở thành trai đểu đi. Tôi tin rằng ở một loại tính Read more

Bột hoành tinh, ít người biết đến

Bột hoành tinh có công dụng tương tự như bột sắn dây. Nhưng mát bổ hơn sắn dây rất nhiều. Read more

Tổng hợp cách làm các món nướng mỡ hành ngon hấp dẫn đơn giản ăn là ghiền

Nướng mỡ hành luôn là công thức chế biến món ăn đơn thuần nhưng mang lại thành phẩm cực kỳ Read more

6 cách làm trắng da bằng bột nghệ thoa đến đâu da bật tông đến đó chỉ sau 2 tuần

Cách làm trắng da bằng bột nghệ là một trong những bí kíp chăm nom da mà phái nữ đã Read more

Làm sao để bẻ trai cong thành thẳng

Thử đặt trường hợp, bạn gái kia có là gái thẳng đi chăng nữa thì chắc gì đã yêu lấy Read more

Cách làm bột rau má sấy lạnh bột xanh, mịn, giá trị cao

Rau má là loài rau vô cùng quen thuộc trong đời sống của dân gian ta. Rau má được dùng Read more

Powered by Giờ blog

DMCA.com Protection Status