Cách Làm Bánh Chưng Bằng Tiếng Anh, Nguyên Liệu Làm Bánh Chưng Bằng Tiếng Anh

Bánh chưng là một món ăn không hề thiếu trong ngày Tết Nguyên Đán truyền thống của người Nước Ta. Tuy nhiên không phải người nào cũng hoàn toàn có thể gói được bánh chưng ngon, thích mắt và lâu bị hỏng. Cách gói bánh chưng bằng tiếng Anh mà TT Anh ngữ trabzondanbak.com trình làng sau đây sẽ vô cùng có ích với tất cả chúng ta đặc biệt quan trọng là những hành khách quốc tế càng cần biết điều này rõ hơn để hoàn toàn có thể mang về quốc gia họ nét đẹp văn hóa truyền thống trong siêu thị nhà hàng của quốc gia hình chữ S này.

Ngày Tết Nguyên Đán truyền thống là dịp lễ quan trọng và lớn nhất của Nước Ta. Giống như các nước phương tây theo đạo Thiên chúa thì lễ Giáng Sinh là ngày lễ hội thiêng liêng cũng như quan trọng thì ngày Tết truyền thống được coi là một dịp quan trọng tựa như như vậy của Nước Ta. Ngày Tết truyền thống hay còn được gọi là Nguyên Đán, Tết âm lịch. Tết truyền thống cũng là một thời gian vô cùng quan trọng của một năm. Bắt đầu vào ngày mùng 1 tháng Giêng âm lịch của năm mới. Tết Nguyên Đán thường rơi vào giữa tháng hai dương lịch. Thông thường ở Nước Ta thì mỗi dịp sẵn sàng chuẩn bị đến Tết mọi người dù thao tác hay đi học đều có lịch nghỉ lễ. Thường sẽ được nghỉ hơn một tuần và được nghỉ trước ngày 30 tháng chạp từ hai đến ba ngày.

Nguồn gốc của bánh chưng ngày Tết

*

Nguồn gốc của bánh chưng

Bánh Chưng Tết theo ông cha ta kể lại Open vào thời vua Hùng, Hoàng Thượng muốn truyền ngôi cho các hoàng tử, liền truyền ý chỉ là : trong các người con nếu ai có món quà vừa lòng trẫm ( ý vua ) sẽ truyền lại ngôi báu cho người đó. Các hoàng tử con vua liền tìm đủ các món sơn hà, hải vị, của cải châu báu quý và hiếm làm quà tặng dâng Tặng Ngay vua cha. Chỉ có hoàng tử thứ 18 Lang Liêu từ lâu mất mẹ không biết nên chọn món quà nào. Bạn đang xem : Cách làm bánh chưng bằng tiếng anh

Rồi một đêm chàng nằm mơ có vị thần đến bảo “ trời đất không có gì quý bằng hạt gạo hãy lấy gạo và nặn thành hình vuông vắn và tròn tượng trưng cho trời và đất, nhân bánh tựa công ơn sinh thành cha mẹ ”.

Ý nghĩa văn hóa truyền thống của chiếc bánh chưng

Theo quan điểm của văn hóa Trung Hoa bấy giờ: Bánh chưng tết hình vuông sẽ tượng trưng cho mặt đất còn bánh dày hình tròn là tượng trưng cho mặt trời. Dân tộc Việt Nam ta trước đây là văn hóa lúa nước phụ thuộc vào yếu tố thiên nhiên rất nhiều. Chính vì thế bánh chưng tết đã xuất hiện ở mâm cỗ thờ cúng từ rất lâu, thể hiện sự biết ơn trời đất đã cho mưa gió thuận hòa để mùa màng bội thu mang lại cuộc sống ấm no cho con người. Bên cạnh đó làm bánh chưng tết cũng thể hiện được chữ hiếu của những người con với cha mẹ, chính vì thế mà phong tục dùng bánh chưng làm quà biếu cha mẹ cũng từ đây mà có.  

Nguyên liệu :

*

Theo quan điểm của văn hóa truyền thống Nước Trung Hoa bấy giờ : Bánh chưng tết hình vuông vắn sẽ tượng trưng cho mặt đất còn bánh dày hình tròn trụ là tượng trưng cho mặt trời. Dân tộc Nước Ta ta trước kia là văn hóa truyền thống lúa nước phụ thuộc vào vào yếu tố vạn vật thiên nhiên rất nhiều. Chính cho nên vì thế bánh chưng tết đã Open ở mâm cỗ thờ cúng từ rất lâu, bộc lộ sự biết ơn trời đất đã cho mưa gió thuận hòa để mùa màng bội thu mang lại đời sống ấm no cho con người. Bên cạnh đó làm bánh chưng tết cũng biểu lộ được chữ hiếu của những người con với cha mẹ, chính vì vậy mà phong tục dùng bánh chưng làm quà biếu cha mẹ cũng từ đây mà có. Nguyên liệu để gói bánh chưng

– Lá dong : Nên chọn những lá bánh tẻ ( loại không không non cũng không già ) – Leaf : should choose the type of cake leaves ( not non-young leaves are not old )

– Lạt giang buộc cần có sự dẻo, khi gói cuộn không bị gãy – Lat plasticizer, when the roll package is not broken

– Gạo nếp cái hoa vàng sẽ ngon hơn, hạt gạo to đều, thơm mới – Yellow rice glutinous rice, big rice seeds, new aroma

– Đỗ xanh, mới, bở, vàng, đẹp, nấu chín sau đó nghiền nhỏ. – Green beans, new beans, yellow, beautiful, cooked and crushed.

– Thịt ba chỉ có cả nạc, mỡ, đều và dày. Nên chọn ; loại có bì mỏng dính, đừng chọn nhiều nạc quá gây ngấy khi ăn – Bacon is only lean, fat, even and thick. You should choose thin packaging, do not choose too much lean to eat when eating

– Gia vị : Muối, hạt tiêu – Spices : Salt, pepper

Cách gói bánh chưng bằng tiếng Anh ( Making ) :

*

1. Chuẩn bị nhân gồm có : Đỗ xanh, thịt, lá, gạo ( Prepare : Green beans, meat, leaves, rice )

Cách gói bánh chưng bằng tiếng Anh

Bước 1 : Đỗ xanh được ngâm trong vòng 2 tiếng để nở. Sau đó đãi sạch và nhặt bỏ những hạt xấu rồi xóc với 1 thìa ăn cơm muối, sau đó cho vào nồi hấp, hấp chín. Step 1 : Green greens soak in for 2 hours. Treat it clean and remove the bad seeds and shock them with 1 tablespoon of salted rice, then put them in an autoclave, steaming them.

Đỗ xanh chín bở, dùng thìa tán cho thật nhuyễn, đem trộn đều đỗ với một chút ít hạt tiêu. Tiếp theo, nắm đậu thành các nắm tròn bằng nhau. Beans well cooked, use a spoon to make a smooth paste, mix well with a little pepper. Then, hold the beans into equal round handles.

Bước 2 : Gạo ngâm trong khoảng chừng 2 tiếng cho mềm ( chỉ cần ngâm 2 tiếng là đủ làm mềm gạo, không ngâm lâu sẽ làm gạo bị chua và bở ). Step 2 : Soak the rice for about 2 hours to soften ( just soak for 2 hours, enough to soften the rice, not soak it for a long time to make the rice sour and friable ).

Sau khi gạo đã ngâm mềm thì đãi lại gạo vài lần cho sạch và nhặt bỏ những hạt xấu. Sau đó tất cả chúng ta xóc gạo với 1 thìa ăn cơm muối và 1 thìa ăn cơm hạt nêm. After soaking, soften the rice several times to clean and remove the bad seeds. He then wrapped the rice cake with 1 spoon of salt rice and 1 spoon of seasoned rice.

Bước 3 : Chúng ta rửa sạch lá rong, nếu lá không sạch, bánh sẽ nhanh bị hỏng. Hãy dùng khăn sạch để lau khô. Sau đó cắt phần sống lá ( cắt sống lá xong đừng bỏ đi mà để lót vào khi luộc bánh chưng ). Lưu ý, khi bạn cắt sống lá, bạn không cắt sâu quá sẽ vào đến thịt lá, làm rách nát lá. Step 3 : Wash the leaves, if the leaves are not clean, the cake will quickly deteriorate. Use a clean towel to dry. Then cut off the leaves of the leaves ( cut the leaves off and leave them without leaving them in order to put them in when boiled banh chung ). Note, when cutting the leaves, you do not cut them too deep, they will reach the leaves, tear the leaves.

Nên chọn thịt ba chỉ để làm nhân bánh ngon hơnShould choose bacon just to make the cake better

Bước 4 : Thái thịt ba chỉ miếng to bản và dày khoảng chừng 2 cm, dài khoảng chừng 5 cm – 6 cm rồi cho muối, hạt tiêu vào để ướp thịt. Step 4 : Cut large pieces of meat, about 2 cm thick, about 5 cm – 6 cm long, then add salt and pepper to marinate meat.

Bước 1 : Khi bạn gói bánh chưng, xếp 4 lá vuông góc như trong hình, 2 lá dưới úp mặt phải xuống ( 2 lá dưới để như vậy vì khi bọc bánh lại, phần mặt phải sẽ nằm ở bên ngoài làm cho bánh chưng đẹp hơn ), 2 lá trên ngửa mặt phải lên ( 2 lá trên làm vậy để khi bóc bánh, bánh không bị dính ). Step 1 : When wrapping banh chung, put 4 perpendicular leaves as shown in the picture, 2 lower leaves face down right ( 2 leaves so that when wrapped, the right side will lie outside making the cake more beautiful ), 2 leaves on the right face up ( 2 leaves do so when peeling the cake, the cake is not sticky ).

Bước 2 : Cho 1 bát gạo vào giữa lá dong. Step 2 : Put about 1 bowl of rice in the middle of the leaf.

Bước 3 : Lấy nửa nắm đỗ xanh nhấn nhẹ để phần đỗ xanh trũng xuống, rồi đặt một miếng thịt vào giữa phần đỗ xanh sau đó, úp nửa phần đỗ còn lại ( cũng được ấn nhẹ cho trũng xuống ) lên miếng thịt. Step 3 : Take half of the green beans and press lightly to make the green beans sunken, then put a piece of meat in the middle of the green bean, then half the remaining green beans ( also lightly pressed for sunken ) onto the piece of meat

Nặn sao cho nhân đỗ xanh bao kín gần hết miếng thịt. Đặt nhân lên trên phần gạo. Squeeze them so that the green beans cover most of the meat. Place the multiplier on the rice part.

Bước 4 : Tiếp tục đổ một lớp gạo phía trên phần nhân và dùng tay san đều sao cho gạo phủ kín nhân. Step 4 : Pour one more layer of rice above the filling and use all hands to make sure the rice is covered.

Bước 5 : Bạn nên dùng tay gấp lần lượt lá dong bên phải và trái vào nhưng quan tâm quan tâm phải chắc tay. Phần lá thừa tất cả chúng ta sẽ gập mép lại ( gập vào bên trong để giấu lá thừa ). Step 5 : Use the hand to turn the right and left sides in turn, but be sure to make sure that you have your hands. The leftover leaf is folded into the edge ( folded inside to hide the extra leaves ).

Sau đó, tất cả chúng ta gấp phần đầu lá dưới lên. Bóp hai bên mép phần đầu trên của bánh, gấp nốt phần lá thừa ở bên trên lại cho vuông vắn. After that, you fold the top of the lower leaf. Squeeze the edges on the top of the cake, folding the extra leaves on the back to be square.

Bước 6 : Để làm một chiếc bánh chưng vuông vắn như vậy, chị em cần có 4 chiếc lạt. Buộc hai chiếc lạt song song nhau để giữ cho bánh chặt, lá không bung ra. Hai lạt sau cần phải vuông góc với hai lạt trước. Step 6 : To make this square cake, you need to have 4 cubes. Forcing the first two liners parallel to keep the cake tight, the leaves do not burst. The last two are square perpendicular to the first two.

Tiếp theo đó là làm động tác gõ bánh xuống bàn để bánh được thêm chắc. Chúng ta hãy thử lắc bánh, nếu còn nghe tiếng gạo bên trong là bánh chưa được gói chặt. Next is to make a cake stamp on the table to make the cake more firm. Try to shake the cake, if you still hear the rice inside, the cake is not yet tightly packed.

Xếp lá giống như để gói bằng tay! Xếp mặt trái của hai chiếc lá dong để đè lên nhau như hình, tiếp đó bạn sẽ đặt ngang mặt xanh của một lá dong khác lên hai lá xếp dọc. Chúng ta thêm một lá dong mặt xanh để xếp dọc, các lá chồng lên nhau và úp ngược khuôn trong vào trước này. Fillingjust like stacking to pack by hand! Put the left side of the two lines to overlap each other like the picture, then you put the green side of another line on the two vertical leaves. Add a green leaf to the vertical, the leaves overlap and face upside down.

Bắt đầu gói bánh chưng bạn xếp lá dong như gói bằng tay, sau đó, đặt khuôn lên trên. Start wrapping the cake you line up like a pack by hand, then put the mold on top.

Sau đó, tất cả chúng ta lồng khuôn trong vào khuôn ngoài, mở lá và nhấc khuôn trong ra, là bạn đã hoàn thành phần xếp lá thành hình khuôn vuông vức rồi. Then, you put the inner mold in the outer mold, open the leaf and lift the inner mold, so that you have finished the leaf arrangement into a square shape.

Bước tiếp theo của việc gói bánh chưng bằng khuôn, bạn cần cho nguyên liệu gói bánh chưng vào. Trước tiên bạn nên đổ một bát gạo nếp vào trước, dàn đều ra khắp khuôn, phẳng phiu. Sau đó cho một nắm đậu xanh lên, dàn đều. The next step of how to pack the banh chung with the mold, you need to put the ingredients for the banh chung. First, pour a bowl of glutinous rice first, spread out evenly over the mold, flat. After that, put a handful of green beans, spread them evenly.

Tiếp theo là một miếng thịt đã ướp để ở giữa, rồi một bát đỗ xanh. Cuối cùng tất cả chúng ta đổ tiếp một bát gạo nếp lên trên cùng rồi gói các lá thừa lại thật ngăn nắp, kín đều bánh chưng. Next is a piece of marinated meat in the middle, then a bowl of green beans. Finally, pour a bowl of glutinous rice up to the top and pack the leftover leaves neatly and tightly.

Tiếp theo cho gạo và nhân vào bên trong. Next is to put rice and kernels inside.

Sau khi đã cuốn ngăn nắp các lớp lá thừa, bạn dùng tay nhấn phần lá thừa xuống, tay kia nhấc nhẹ nhàng khuôn bánh ra rồi bạn buộc lạt mỏng mảnh. After tidying up the extra layers of leaves, use your hand to push down the excess leaves, then lift the cake gently with your other hand.

Chúng ta hoàn toàn có thể buộc 2, 3 hoặc 4 lạt, chỉ cần lạt buộc mềm nhưng chặt, không làm chiếc bánh bị nhăn nhúm mà cần phải buộc đối xứng để chiếc bánh thêm vuông. You can tie 2, 3, 4, or 4, just squeeze soft but tight, do not make the cake wrinkled but need to tie symmetrically to the square cake.

*

Cách luộc bánh chưng bằng tiếng Anh

Phần sống lá dong đã cắt lúc mới mở màn làm cho xuống đáy nồi, sau đó xếp bánh lên trên. Cho nước vào ngập hàng loạt phần bánh rồi đun lửa to đến khi sôi thì sẽ giảm bớt lửa. For the live leaves of the cuttings at the beginning, make the bottom of the pot, then put the cake on top. Fill the whole cake with water and heat it until it boils, then reduce the heat.

Cứ 1 tiếng tất cả chúng ta kiểm tra 1 lần để xem mực nước. Nếu mực nước giảm thì bạn phải dùng nước đun sôi đổ thêm vào. Nấu trong 8-10 tiếng bạn vớt bánh ra. After that, check every 1 hour to see the water level. If the water level decreases, use boiling water to add. Cook for 8-10 hours, take out the cake.

Sau khi đã vớt bánh, dùng khăn nhúng nước lã rửa sạch bên ngoài bánh. Tìm nơi thoáng mát trong nhà, xếp bánh ra rồi đặt 1 tấm ván lên trên. Tiếp theo cho thêm chậu nước hoặc vật nặng đè lên trên tấm ván để bánh được săn, chắc. After scooping the cake, use a towel dipped in clean water outside the cake. Find a cool place in the house, put the cake out and put a board on top. Next, add a water pot or heavy object to the top of the board to be hunted and firm.

Khi bánh chưng đã nguội trọn vẹn là hoàn toàn có thể cắt bánh đem ra thắp hương trên mâm cỗ ngày Tết rồi. Chúc các bạn gói bánh chưng thành công xuất sắc! When the cake is completely cold, it is possible to cut the cake to bring incense on the Tet tray. I wish you success when wrapping banh chung!

*

Ý nghĩa của bánh chưng

Chiếc bánh chưng của dân tộc bản địa Nước Ta trở thành một món ăn truyền thống cuội nguồn truyền kiếp, tiềm ẩn triết lý âm khí và dương khí, ngũ hành sâu sắcVới người Việt mình, thì chiếc bánh chưng từ lâu đã trở thành một món ăn truyền thống lịch sử, ai cũng từng biết đến và từng chiêm ngưỡng và thưởng thức. Nhưng có lẽ rằng cũng ít bạn biết rằng trong chiếc bánh chưng dân tộc bản địa lại ẩn giấu triết lý âm khí và dương khí, ngũ hành thâm thúy của ông cha. Triết lý âm khí và dương khí trong chiếc bánh chưng Việt

Chắc các bạn đã nghe nhiều về âm – dương rồi. Vậy âm – dương là gì ? Đó là 2 thế lực như thiện – ác, tối – sáng, cao – thấp, nóng – lạnh, tĩnh – động, … chúng vừa đối chọi với nhau, vừa nương nhờ quện hòa với nhau. Vũ trụ mà tôi và các bạn đang sống chính là do sự sinh thành của 2 thế lực này tạo nên.

Triết lý âm khí và dương khí bộc lộ sâu đậm nhiều giá trị văn hóa truyền thống Nước Ta trong đó có chiếc bánh chưng. Nếu cắt chiếc bánh chưng ra, bạn sẽ thấy sự tích hợp thuần thục 2 yếu tố âm khí và dương khí ở bên trong. Đó là :

Hạt đỗ – > âm ; thịt lợn – > dương

Hạt đỗ ( thực vật ) – > âm ; thịt lợn ( động vật hoang dã ) – > dương

Hạt đỗ ( thức ăn tĩnh ) – > âm ; thịt lợn ( thức ăn động ) – > dương

Cùng phủ bọc hạt đỗ ( âm ), thịt lợn ( dương ) là màu trắng của gạo nếp ( âm ). Từ đó tạo ra những sự phối hợp âm khí và dương khí mới, đó là :

Gạo nếp ( âm ) – thịt lợn ( dương )

Nếp ( được trồng dưới nước ) – > âm ; hạt đỗ ( được trồng trên cạn ) – > dương ; do đó, nếp – hạt đỗ còn là sự tích hợp giữa nước – đất ( âm – dương ), giữa ướt – khô ( âm – dương ), dưới – trên ( âm – dương ).

Nhìn một cách tổng quát, ta thấy có sự phối hợp giữa 3 yếu tố : gạo nếp ( âm ) – thịt lợn ( dương ) – hạt đỗ ( âm ) ; thực vật – động vật – thực vật ; tĩnh – động – tĩnh. Chính sự tích hợp nếp – thịt lợn – đỗ ( âm – dương – âm ) trong chiếc bánh chưng một cách vừa khắc chế nhau vừa hỗ trợ và kết nối hòa giải với nhau trên đây đã tạo ra chiếc bánh chưng Việt thơm ngon, bổ dưỡng mang sắc thái trung hòa, ăn vào không lạnh cũng không nóng, không tĩnh cũng không động, không béo cũng không khô, lành tính với khung hình con người.

Triết lý ngũ hành trong chiếc bánh chưng Việt

Năm màu tượng trưng cho Ngũ hành trong triết lý phương Đông : Thủy ( đen ), Hỏa ( đỏ ), Mộc ( xanh ), Kim ( trắng ), Thổ ( vàng ). Ngũ hành tương sinh – khắc chế hòa giải, hỗ trợ cho nhau tạo ra quốc tế sinh động như ngày này.

Triết lý ngũ hành bộc lộ trong chiếc bánh chưng như sau :

Khi cắt chiếc bánh chưng, toàn diện và tổng thể 5 sắc màu hiện lên : Thịt lợn đỏ tươi ( hỏa ) – > hạt đỗ vàng thoảng hương ( thổ ) – > gạo nếp trắng ngần ( kim ) – > nước luộc bánh thấm sâu quện hòa trong mỗi yếu tố ( thủy ) – > lá dong tươi xanh ( thổ ).

Ngay cả quy trình luộc chín bánh cũng biểu lộ triết lý Ngũ hành : Thủy, Hỏa, Mộc, Kim, Thổ. Người ta dùng nước ( thủy ) để luộc bánh, lửa ( hỏa ) được đốt từ củi ( mộc ) và dùng nồi ( kim ) đặt lên ba ông đầu rau – hoàn toàn có thể tạm hiểu là nhà bếp tạo ra từ 3 ụ đất ( thổ ). Cả năm yếu tố : nước, lửa, củi, nồi, ông đầu rau hỗ trợ cho nhau, hài hòa bên nhau. Xem thêm : Soạn Bài : Đoàn Thuyền Đánh Cá Lớp 9 Thư Viện Bài Giảng, Soạn Bài : Đoàn Thuyền Đánh Cá

Chiếc bánh chưng Việt đã trở thành một món ăn không hề thiếu trong mỗi độ tết đến xuân về, trong những ngày hiếu, hỷ. Nếu giờ đây bạn chiêm ngưỡng và thưởng thức chiếc bánh, bạn sẽ nhận ra rằng mình không chỉ chiêm ngưỡng và thưởng thức mùi vị thơm ngon của nó mà còn chiêm ngưỡng và thưởng thức cả giá trị ý thức vô giá – triết lý âm khí và dương khí, ngũ hành – trí tuệ, tư duy thâm thúy người Việt về ngoài hành tinh và nhân sinh được khảm nhập ở trong đó.

Hy vọng với cách gói bánh chưng bằng tiếng Anh mà TT tiếng Anh tiếp xúc trabzondanbak.com đã ra mắt trên đây, các bạn sẽ có được công thức gói bánh thật đẹp chặt tay và thơm ngon không bị nhanh hỏng, để đón một cái Tết đượm tình. Cung Chúc Tân Xuân, Vạn Sự Như Ý!

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách Làm Bánh Chưng Bằng Tiếng Anh, Nguyên Liệu Làm Bánh Chưng Bằng Tiếng Anh. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm nhiều hướng dẫn và cách làm hay khác: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Cách làm slide tự chạy trong PowerPoint 2016, 2013, 2010, 2007

PowerPoint là một ứng dụng được cho là một “ứng dụng thần thánh” vì có những chức năng thú vị. Read more

Cách làm giảm vân môi, môi nhiều rãnh, nhăn nhúm cho đôi môi căng mọng
Cách làm giảm vân môi, môi nhiều rãnh, nhăn nhúm cho đôi môi căng mọng

Cách làm giảm vân môi có rất nhiều chị em chăm sóc bởi rất nhiều người gặp phải thực trạng Read more

Cách làm trơn khóa áo

9 Cách sửa khóa kéo đơn giản, nhanh và cực hiệu quả Khóa kéo là loại phụ kiện được dùng Read more

Cách trồng khoai tây đơn giản tại nhà từ củ mọc mầm

Khoai tây thực phẩm giàu dinh dưỡng, phổ biến trong bữa ăn của mọi gia đình, hơn nữa trồng khoai Read more

Kỹ thuật chăm sóc và điều khiển cây nhãn ra hoa theo ý muốn | Kỹ thuật nuôi trồng

– Đắp mô, bồi liếp : Trong 2 năm đầu, hàng năm cần đắp thêm đất khô vào chân mô, Read more

TẠO TRÒ CHƠI CHIẾC NÓN KỲ DIỆU BẰNG POWERPOINT 2021

Bước 1 : Tùy chỉnh Vẽ một hình tròn trụ để mở màn tạo game show chiếc nón kỳ diệu Read more

Cách làm chicken salad bằng tiếng Anh

FirstlyWash the chicken breast and soak it with fresh milk for about 10 minutes. Place the chicken breast in a Read more

Cách Làm Chem Chép Xào Sa Tế, Cách Làm Món Chem Chép Xào Satế Của Hà Trinh

Những món xào luôn rất được ưa chuộng và xuất hiện phổ biến trong những bữa cơm gia đình bởi Read more

Powered by cachlam.org DMCA.com Protection Status