Cách làm hình ủi nhiệt

tin tức tác giả

Nội dung chính

 • Các bước
 • Phần 1 của 3 : Chuẩn bị dán hình
 • Phần 2 của 3 : Dán hình
 • Phần 3 của 3 : Bảo dưỡng hình dán
 • Lời khuyên

Tham khảo

X

wikiHow là một trang ” wiki “, nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, những tác giả tình nguyện đã triển khai chỉnh sửa và cải tổ bài viết theo thời hạn. Có 7 thông tin tìm hiểu thêm được trích dẫn trong bài viết này mà bạn hoàn toàn có thể xem tại cuối trang. Bài viết này đã được xem 30.896 lần.

Bạn muốn trưng hình ban nhạc yêu dấu của mình lên cánh tay áo hay hãnh diện khoe những kỹ năng và kiến thức vừa học được từ trại hè với hình dán trên chiếc túi balo ? Hình dán là một cách tuyệt vời để bộc lộ đậm chất ngầu của bạn và cũng rất có ích trong trường hợp bạn muốn che giấu những chỗ bị rách nát hoặc hư hại trên quần áo và phụ kiện. Hãy học cách chuẩn bị sẵn sàng hình dán, dùng bàn là để dán hình và bảo vệ hình dán vẫn còn nguyên sau khi giặt.

Các bước

Phần 1 của 3 : Chuẩn bị dán hình

1 Tìm hiểu mô hình dán của bạn. Một số mô hình dán có keo dính ở đằng sau, số khác chỉ có một miếng vải bên dưới. Xem xét kỹ hình dán và xác lập xem bạn có cần thêm vật tư gì không. [ 1 ] X Nguồn nghiên cứu và điều tra Đi tới nguồn

 • Những hình dán thêu trang trí thường dày, cứng và có một lớp keo nhựa ở mặt dưới. Loại này hoàn toàn có thể dùng để che giấu phần vải bị rách nát hoặc mất màu.
 • Hình dán truyền nhiệt có hình in trên một mặt giấy, và mặt kia là loại giấy không bóng. Loại này không hề vá được chỗ rách nát, và phần vải bên dưới thường bị lộ rõ nếu không phải là vải trắng.
 • Hình dán xuất hiện sau chỉ là vật liệu vải hoàn toàn có thể gắn bằng vải keo ép.
 • Các hình dán dùng để vá những lỗ thủng hoặc vết ố bẩn được phong cách thiết kế để hòa lẫn với vải thường có một lớp giấy đằng sau và cần được gỡ ra trước khi dán.
 • Cân nhắc tự phong cách thiết kế hình dán nếu bạn không tìm được mẫu thương mến.

2 Kiểm tra vật liệu vải của quần áo hoặc phụ kiện. Các vật liệu như denim và cotton thường làm nền rất tốt cho những hình dán bằng bàn là. Nguyên tắc chung là vật liệu vải tối thiểu phải dày bằng hình dán.

 • Xem nhãn hướng dẫn cách chăm nom quần áo để biết vật liệu vải có là được không ( nếu không được là, bạn sẽ thấy hình chiếc bàn là bị gạch chéo ). Nếu trên quần áo không có nhãn hướng dẫn, bạn hãy cố đoán thử xem đó là vật liệu gì.
 • Thật cẩn trọng với loại vải polyester, vì việc sử dụng nhiệt độ cao khi là hình dán hoàn toàn có thể làm cháy vải hoặc làm mất màu vải. [ 2 ] X Nguồn điều tra và nghiên cứu Đi tới nguồn
 • Lụa và những vật liệu mỏng dính khác không phải là đối tượng người dùng thích hợp để dán hình bằng bàn là. [ 3 ] X Nguồn điều tra và nghiên cứu Đi tới nguồn

3 Cân nhắc về phong cách thiết kế và vị trí đặt hình dán. Trước khi làm nóng bàn là, bạn hãy trải áo, dải băng đeo chéo hoặc balo của bạn lên bàn và xác lập đúng chuẩn vị trí muốn đặt hình dán.

 • Nếu chỉ định dán một hình duy nhất, bạn nên đặt ở vị trí đẹp và điển hình nổi bật sao cho hình dán có vẻ như như được phong cách thiết kế để đặt ở đó.
 • Nếu định dán thêm nhiều hình dán khác, ví dụ điển hình như muốn trang trí dải băng đeo chéo của những cô gái hoặc bất kể những món đồ nào khác, bạn cần tính trước để bảo vệ có đủ chỗ cho những hình dán.
 • Nếu sử dụng hình dán giấy tự in, bạn phải nhớ là mọi hình không đối xứng sẽ được in ngược.

Phần 2 của 3 : Dán hình

1 Trải mặt vải muốn dán hình lên mặt phẳng chịu nhiệt. Bàn dùng để là quần áo rất thích hợp, nhưng nếu không có, bạn cũng hoàn toàn có thể trải một chiếc khăn tắm gấp làm đôi lên mặt bàn vững chãi. [ 4 ] X Nguồn điều tra và nghiên cứu Đi tới nguồn

 • Để bảo vệ có mặt phẳng tốt để ép hình dán, bạn hãy là mặt phẳng trước. Nếu muốn dán hình lên túi balo hoặc vật nào đó khó là, bạn nên nỗ lực sắp xếp sao cho phần muốn dán hình được trải phẳng phiu lên mặt phẳng cứng.

2 Đặt hình dán vào vị trí đã chọn. Mặt dính phải được đặt sát vào vải nền. Đảm bảo hình dán không bị nhăn nhúm.

 • Những hình dán thêu có keo dính ở mặt dưới.
 • Với hình dán truyền nhiệt qua lớp giấy, mặt dính là mặt có hình in. Úp hình in lên mặt vải. Phần giấy đằng sau hình dán sẽ bong ra khi bạn là bên trên.
 • Nếu bạn sử dụng vải keo, mặt sau của vải keo phải úp lên vải.
 • Nếu sử dụng hình dán hòa lẫn vào vải, hoàn toàn có thể bạn cần ép hình dán vào mặt trái của vải. Làm theo những hướng dẫn ghi trên vỏ hộp.

3 Làm nóng bàn là. Để bàn là ở nhiệt độ nóng nhất mà vật liệu vải hoàn toàn có thể chịu được. Nhớ tắt chính sách hơi nước và bảo vệ không có nước trong bàn là. [ 5 ] X Nguồn nghiên cứu và điều tra Đi tới nguồn

4 Trải một lớp khăn tắm mỏng mảnh lên hình dán. Cẩn thận đừng làm xê dịch vị trí hình dán. Khăn tắm sẽ bảo vệ hình dán và phần vải xung quanh.

5 Đặt bàn là đã nóng lên hình dán và ấn xuống. Giữ như vậy khoảng chừng 15 giây. Ấn mạnh để tạo càng nhiều áp lực đè nén càng tốt.

6 Nhấc bàn là ra và để cho hình dán nguội. Lấy khăn ra và kiểm tra xem hình dán đã dính chắc chưa bằng cách dùng một ngón tay xoa nhẹ lên rìa hình dán, thử nhấc hình dán lên. Nếu hình dán bị nhấc lên một chút ít, bạn hãy trải lại khăn lên hình dán và ấn bàn là thêm 10 giây nữa.

 • Nếu sử dụng hình in chuyển nhiệt, bạn cần chờ cho nguội hẳn ( khoảng chừng 10 phút ), sau đó cẩn trọng bóc giấy ra.

Phần 3 của 3 : Bảo dưỡng hình dán

1 Cân nhắc may xung quanh mép hình dán. Để hình dán dính chắc vào vải, bạn hãy dùng máy may hoặc kim chỉ để may hình dán vào vải. Bước này sẽ giúp giảm đáng kể rủi ro đáng tiếc hình dán bị bong ra. [ 6 ] X Nguồn điều tra và nghiên cứu Đi tới nguồn

 • Chọn màu chỉ may tiệp với màu vải.
 • Không may xung quanh hình dán giấy tự in.

2 Không giặt món đồ đã dán hình nếu không thiết yếu. Hình dán bằng bàn ủi được phong cách thiết kế để dính vĩnh viễn nhưng vẫn hoàn toàn có thể bị bong ra theo thời hạn. Cẩn thận, đừng để hình dán bị bẩn, vì việc giặt giũ hoàn toàn có thể khiến hình dán bong ra.

 • Nếu phải giặt món đồ, bạn nên giặt bằng tay với nước lạnh. Phơi khô tự nhiên.

Lời khuyên

 • Cắt xung quanh hình trên giấy in truyền nhiệt, nhưng chừa lại 2 mm ở phần giấy trắng xung quanh hình để bảo vệ hình dán được dính chặt.
 • Tắt bàn là khi không sử dụng.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm hình ủi nhiệt. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Cách giải bài tập qui tắc hoán vị, chỉnh hợp, tổ hợp cực hay, chi tiết – Toán lớp 11
Cách giải bài tập qui tắc hoán vị, chỉnh hợp, tổ hợp cực hay, chi tiết – Toán lớp 11

Cách giải bài tập qui tắc hoán vị, chỉnh hợp, tổ hợp cực hay, chi tiết I. Hoán vị a) Read more

Tổng hợp các món ngon từ cá diêu hồng, ăn mãi không ngán

Cá diêu hồng thịt thơm ngon lại dễ chế biến thành nhiều món ăn với hương vị khác nhau. Dưới Read more

Cá Um – Ẩm thực – Việt Giải Trí

Cá um ngũ sắc cực kỳ thơm ngon, lại rất dễ làm, nguyên liệu đơn giản, không khó tìm. Nguyên Read more

Cách làm món cá trắm rang muối vàng giòn lạ miệng

Cá trắm có thể chế biến thành các món ăn ngon khác nhau như: sốt, nướng, gỏi, nấu cháo, nấu Read more

Cách làm món cá trắm hấp ngải cứu

Món cá hấp bia lá ngải vừa đơn thuần lại vừa ngon miệng. Món cá hấp bảo vệ các thành Read more

Làm sao để cá Betta sung? | Xóm Cá

Cá betta được biết đến là những chú cá có sắc tố sặc sỡ, tuyệt đẹp nhưng cũng là những Read more

Chia sẻ cách làm cá mú (cá song) hấp bia đãi khách ngon hết ý

Cá mú hấp bia vừa thơm ngon lại tốt cho sức khỏe, nếu bạn đang tìm một món cá ngon Read more

5 công thức tẩm ướp cá basa nướng ngon, dễ làm nhất

Cập nhật vào 11/08 Nuongthom.net cập nhật 5 công thức tẩm ướp cá basa nướng ngon như ngoài hàng quán, Read more

Powered by caychumngayvn.com DMCA.com Protection Status