Cách làm kem bằng bột bắp

Bạn đang loay hoay tìm giải pháp thay thế sửa chữa thành phần kem tươi trong công thức nấu ăn mới học được ? Hãy cùng Blog khám phá cách làm kem tươi từ sữa nhé!

Nội dung chính

 • Cách Làm Kem Tươi Từ SữaCách làm kem tươi từ sữa đơn thuần, đánh bông và bắt vân đẹp y hệt như kem tươi thật. Chuẩn bị10 phútNấu5 phútThời gian chờ15 phútTổng thời gian30 phútBữa ăn : DessertĐặc sản : Hy LạpKeyword : kem tươi từ sữaKhẩu phần : 2 ngườiCalories : 125 kcal
 • Nguyên Liệu
 • Dụng Cụ
 • Hướng dẫn
 • NutritionCalories : 125 kcal
 • Chi tiết cách làm kem tươi từ sữa
 • Bước 1 : Chuẩn bị nguyên vật liệu
 • Bước 2 : Cách Làm Kem Tươi – Nấu sữa
 • Bước 3 : Đánh bông kem tươi
 • Bước 4 : Cách Làm Kem Tươi – Hoàn thành
 • Cách làm kem tươi từ sữa và bơ thay thế sửa chữa heavy cream
 • Cách làm kem tươi từ nước cốt dừa
 • Video tương quan

Kem tươi là lớp sữa béo vớt trên mặt sữa bò trước khi sữa được giải quyết và xử lý cho thuần nhất. Sữa uống của chúng mình thông thường chỉ chứa 2-3, 5 % béo, trong khi kem tươi có hàm lượng chất béo lên tới 30-40 %.

Kem tươi trên thị trường có 2 loại hầu hết là kem tươi dùng trong nấu ăn và kem tươi dùng để đánh bông. Có rất nhiều loại bánh ngọt, thức uống, nước sốt không hề thiếu nguyên vật liệu này.

Thế nhưng, khi nấu ăn tại nhà, chúng mình hoàn toàn có thể gặp 3 yếu tố với kem tươi :

– Khó mua : Kem tươi thường chỉ bán ở các nhà hàng siêu thị lớn, ẩm thực ăn uống đồ làm bánh, ẩm thực ăn uống đồ nhập khẩu, bán trực tuyến.

– Giá thành cao : 1 l kem tươi đắt gấp gần 5 lần 1 l sữa tươi.

– Quá béo : Hàm lượng chất béo cao khiến nhiều bạn đang giảm cân đành phải chia tay với rất nhiều món ngon ưa thích có thành phần kem tươi.

Cách làm kem tươi từ sữa Blog trình làng ngày thời điểm ngày hôm nay sẽ giúp bạn xử lý những phiền não trên! Chúng mình cùng vào nhà bếp nhé! In Công Thức 5 from 3 votes

Cách Làm Kem Tươi Từ SữaCách làm kem tươi từ sữa đơn thuần, đánh bông và bắt vân đẹp y hệt như kem tươi thật. Chuẩn bị10 phútNấu5 phútThời gian chờ15 phútTổng thời gian30 phútBữa ăn : DessertĐặc sản : Hy LạpKeyword : kem tươi từ sữaKhẩu phần : 2 ngườiCalories : 125 kcal

Nguyên Liệu

 • 250 ml sữa
 • 8 g bột ngô
 • 5 g gelatin
 • 30 g đường
 • Vani

Dụng Cụ

 • Máy đánh trứng hoặc phới lồng

Hướng dẫn

Bước 1 : Chuẩn bị nguyên vật liệu

 • Ngâm 5 g gelatin trong 200 ml sữa khoảng chừng 10-15 phút để gelatin nở trọn vẹn.
 • Hòa tan 8 g bột ngô với 50 ml sữa.

Bước 2 : Nấu sữa

 • Cho bột ngô đã hòa tan vào nồi sữa ngâm gelatin.
 • Đun hỗn hợp ở lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều.
 • Hỗn hợp sôi lên, hơi sánh lại, nếm không còn vị bột sống thì tắt nhà bếp.
 • Để hỗn hợp nguội trọn vẹn về nhiệt độ phòng.

Bước 3 : Đánh bông kem tươi

 • Cho vani và 30 g đường vào hỗn hợp kem sữa.
 • Đánh bông kem sữa tới khi hỗn hợp đặc lên vân, nhấc que đánh thấy có chóp.

Bước 4 : Hoàn thành

 • Kem sữa hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế kem tươi trong bánh mousse, cheesecake hoặc bắt hoa trang trí trên bánh kem, đồ uống.

NutritionCalories : 125 kcal

Chi tiết cách làm kem tươi từ sữa

Hàm lượng béo cao ( loại 35 % trở lên ) trong kem tươi là nguyên do nó hoàn toàn có thể tăng thể tích lên nhiều lần, đặc lại, giữ được hình dạng sau khi đánh bông.

Với cách làm kem tươi từ sữa này, kem sữa của chúng mình cũng sẽ có những đặc thù đó nhờ gelatin và bột ngô.

Bước 1 : Chuẩn bị nguyên vật liệu

Bạn hoàn toàn có thể dùng sữa nguyên kem, sữa tách béo hoặc bất kể loại sữa nào bạn thích. Nếu trong sữa đã có đường thì bạn bỏ đường trong công thức nha.

Bạn ngâm 5 g gelatin trong 200 ml sữa khoảng chừng 10-15 phút để gelatin nở trọn vẹn.

Bạn hòa 8 g bột ngô với 50 ml sữa còn lại.

Bạn hoàn toàn có thể dùng gelatin dạng lá hoặc dạng bột.

Gelatin là chất tạo đông chiết xuất từ da động vật hoang dã. Loại gelatin kém chất lượng hoàn toàn có thể có mùi hôi không dễ chịu, ảnh hưởng tác động tới mùi vị kem sữa. Chúng mình nên chú ý quan tâm tìm mua gelatin có nguồn gốc nguồn gốc rõ ràng để kem sữa được thơm ngon nha.

Các bạn ở quốc tế hoàn toàn có thể sẽ gặp các loại gelatin hương hoa quả trong siêu thị nhà hàng, công thức này chúng mình dùng gelatin nguyên chất nha.

Bước 2 : Cách Làm Kem Tươi – Nấu sữa

Bạn cho bột ngô đã hòa tan vào nồi sữa ngâm gelatin.

Bạn đun hỗn hợp ở lửa vừa, khuấy đều tay tránh bị khét. Khi hỗn hợp chín, bạn sẽ thấy nó hơi sánh lại ( vì có bột ngô ) và nếm không còn vị bột sống.

Bạn để hỗn hợp nguội trọn vẹn về nhiệt độ phòng. Bạn hoàn toàn có thể cho hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng chừng 15 phút cho nhanh nguội nha. Hỗn hợp để lạnh cũng dễ đánh bông hơn.

Bước này chúng mình nhất định không được bỏ lỡ nhé, vì khi hỗn hợp còn nóng, bạn đánh tự do kem sữa cũng không bông lên được đâu.

Bước 3 : Đánh bông kem tươi

Bạn cho ¼ thìa cafe tinh chất vani và 30 g đường vào kem tươi.

Đường bạn hoàn toàn có thể cho tùy khẩu vị, nhưng nếu nhiều hơn 30 g thì bạn nên dùng đường bột hoặc tự xay mịn đường trước khi cho vào để chắc như đinh đường tan hết nha.

Chúng mình chỉ cần một xíu vani để kem sữa thơm hơn. Nếu dùng vani bột thì bạn chỉ búng một búng nhỏ thôi nha.

Nếu thời tiết chỗ bạn nóng như mùa hè ở Nước Ta, bạn nên để que đánh vào tủ lạnh trước 30 phút, đặt âu kem sữa lên một âu đá lạnh để kem bông tốt hơn.

Bạn dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh theo một chiều tới khi kem đặc lên vân, nhấc que đánh lên thấy chóp. Bạn hoàn toàn có thể xem thêm về kĩ thuật đánh bông kem tươi Blog đã trình làng tỉ mỉ ở bài trước.

Kem tươi làm từ sữa rất dễ tính, không sợ nó tách nước như kem tươi thông thường đâu nha!

Bước 4 : Cách Làm Kem Tươi – Hoàn thành

Kem tươi làm từ sữa sau khi đánh bông hoàn toàn có thể dữ gìn và bảo vệ trong tủ lạnh khoảng chừng 3 ngày, khi lấy ra nếu bạn thấy nó hơi đặc thì chỉ cần đánh lại một lát là được.

Kem tươi trắng mịn, thơm mùi sữa, bồng bềnh tan trong miệng. Nó hoàn toàn có thể bắt vân hoa trang trí bánh ngọt hoặc đồ uống rất thích mắt.

Bạn cũng hoàn toàn có thể dùng kem sữa này để sửa chữa thay thế kem tươi trong các công thức bánh lạnh cheese cake hoặc mousse. Khi đó, bạn giảm khoảng chừng 2 g gelatin khi làm kem sữa nhé.

Một cụ thể nhỏ cho các bạn không có sẵn một trong hai thành phần bột ngô hay gelatin thì vẫn làm được nha. Bạn sửa chữa thay thế lượng nguyên vật liệu trong công thức làm kem tươi từ 250 ml sữa bằng 15 g bột ngô hoặc 8 g gelatin.

Thao tác làm tương tự như như trên bạn nhé. Kem sữa chỉ làm từ một trong hai nguyên vật liệu vẫn có năng lực đánh bông được nhưng sẽ không đứng chắc bằng dùng phối hợp cả hai.

Cách làm kem tươi từ sữa và bơ sửa chữa thay thế heavy cream

Tuy nhiên, nếu bạn mê kem tươi vì vị béo ngậy của nó, thì đương nhiên kem tươi làm từ sữa như Blog trình làng trên đây sẽ không có được mùi vị ấy.

Giải pháp của chúng mình chính là bơ. Kết hợp béo từ bơ và hương sữa sẽ cho chúng mình thành phẩm gần giống vị của kem tươi.

Để có được khoảng chừng 150 ml kem tươi không đường, bạn cần sẵn sàng chuẩn bị :

 • 100 ml sữa tươi không đường
 • 60 g bơ nhạt

Chúng mình không hề dùng bơ thực vật hoặc bơ mặn nha, mùi vị sẽ không giống kem tươi nữa.

Bạn đun bơ và sữa ở lửa nhỏ đến khi bơ vừa tan chảy là tắt nhà bếp, không để sôi. Bạn cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố, xay tới khi hỗn hợp đồng nhất. Bạn để hỗn hợp nguội về nhiệt độ phòng rồi cất tủ lạnh qua đêm.

Hôm sau, bạn chỉ cần lấy bơ sữa ra, khuấy đều và đánh bông lên. Thế là chúng mình đã có kem tươi thơm ngon béo ngậy

Phần bơ sữa chưa đánh bông bạn cũng hoàn toàn có thể dùng thay thế sửa chữa các thành phần heavy cream trong các công thức làm sốt kem trong nấu ăn đó.

Tuy nhiên, vì có dùng bơ động vật hoang dã nên giá tiền sẽ không rẻ hơn dùng kem tươi thật là bao.

Cách làm kem tươi từ nước cốt dừa

Kem tươi bông được nhờ hàm lượng béo cao, vì vậy, nước cốt dừa với hàm lượng béo lên tới 24 % cũng hoàn toàn có thể đánh bông được mà không cần phụ gia.

Khi mua nước cốt dừa, bạn chọn loại trên vỏ hộp đề coconut cream nhé.

Sau đó, bạn cất lon nước cốt dừa vào tủ lạnh qua đêm để nước cốt lạnh sâu, lớp béo nổi lên trên. Chúng mình cô đặc chất béo của dừa như thế này thì mới đánh bông được nha.

Bạn lấy lon nước cốt từ tủ lạnh ra, úp ngược. Lúc này, lớp béo nằm ở dưới, nước dừa nổi lên trên. Chúng mình khui lon, chắt hết nước dừa ra ngoài.

Lớp béo thu được ở đáy lon bạn thêm đường rồi đánh bông như thông thường. Bạn hoàn toàn có thể thêm vani hoặc hương liệu tùy thích nhưng kem đánh bông từ phần kem dừa này đã có hương dừa khá thơm rồi nên mình thường không sử dụng các hương liệu khác.

Kem sữa dừa thoảng hương dừa thơm thơm, bạn hoàn toàn có thể dùng nó sửa chữa thay thế kem tươi khi tự làm kem tại nhà rất tuyệt đấy.

Cách làm kem tươi từ sữa hoặc nước cốt dừa rất mê hoặc bạn nhỉ. Bạn hãy làm thử và san sẻ thành phẩm cùng với Blog nhé!

* Ảnh : Nguồn Internet

Xin chào, mình là Rơm! Bếp luôn là nơi mình giải tỏa căng thẳng mệt mỏi trong đời sống. Mong rằng các bạn cũng sẽ có những thưởng thức thật vui cùng với Blog nhé! giá thành hoạt động giải trí củaBlog trọn vẹn dựa vào sự ủng hộ của bạn đọc. Hãy tương hỗ chúng tôi bằng cách sử dụng link ra mắt bên dưới mỗi khi shopping.

Video tương quan

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm kem bằng bột bắp. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Top 15 cách làm cúp pro trong minecraft mới nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề cách làm cúp pro trong Read more

Cách làm côn nhị khúc bằng giấy vụt đau
Cách làm côn nhị khúc bằng giấy vụt đau

Côn nhị khúc ngày nay được xếp vào nhóm vũ khí thô sơ, nó là một dạng đoản côn có Read more

Hướng Dẫn Cách Làm Cây Bonsai Bằng Hạt Cườm, Hướng Dẫn Làm Cây Bonsai Tí Hon Cực Xinh Với Cườm

Ngày Tết là lễ cổ truyền của người Việt, mọi người mua sắm, trang trí nhà cửa để đón khoảnh Read more

Chỉnh khoảng cách các đáp án trong Word cho thẳng hàng

Chỉnh khoảng cách các đáp án trong Word cho thẳng hàng Khi bạn soạn thảo và trình bày các câu Read more

Hướng dẫn / Cánh cửa bí mật
Hướng dẫn / Cánh cửa bí mật

Những cánh cửa bí mật là những lối vào được giấu kín vào những nơi do người chơi tạo ra. Read more

Top 19 cách làm cám sữa diều cho bồ câu hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề cách làm cám sữa diều Read more

Công thức trộn cám làm thức ăn cho gà đá, gà đẻ ai cập, gà đông tảo

1. Thức ăn cho gà đá 1.1 Cách thức và thời hạn cho gà ăn hài hòa và hợp lý Read more

15+ Các món gỏi ngon đãi tiệc – thực đơn gỏi ngon siêu ngon

Gỏi món ăn khai vị không hề thiếu trong mỗi buổi tiệc ; với bài viết các món gỏi ngon Read more

Managed by conangi.com DMCA.com Protection Status