Cách làm máng cho gà ăn bằng lốp xe

5 / 5 ( 3 bầu chọn )

Máng ăn cho gà dụng cụ không hề thiếu với bất kỳ sư kê, nhà chăn nuôi nào. Thiết kế phong phú của chúng tương thích với từng độ tuổi gà cũng như từng giống gà riêng không liên quan gì đến nhau. Nhờ đó mà gia chủ hoàn toàn có thể thôi thúc quy trình ăn, uống của gà một cách hiệu suất cao hơn. Quản lý được nguồn thức ăn, số lượng thức ăn trên gà. Từ đó cũng biết được hiệu suất thức ăn và sức ăn của đàn gà của mình. Dưới đây là những mẫu máng cho gà ăn sử dụng nhiều và thông dụng nhất lúc bấy giờ.

 • Công thức trộn ngũ cốc cho gà đá gồm những gì ?
 • Chế độ thức ăn cho gà 1 tháng tuổi như thế nào ?
 • Hướng dẫn cách chăm nom gà con mới xuống ổ đúng kỹ thuật
 • 5 nguyên do gà chọi ăn nhiều nhưng vẫn gầy không phải ai cũng biết

Máng ăn cho gà con

Những con gà con từ vài tuần tuổi cho tới 1-2 tháng tuổi dùng mạng lưới hệ thống máng ăn riêng không liên quan gì đến nhau. Độ tuổi này không cần nhu yếu quá cao về mặt kỹ thuật, mẫu mã. Chỉ cần phân phối được nhu yếu sử dụng siêu thị nhà hàng cho gà ở dạng cơ bản. Chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh độ cao thiết yếu của từng loại máng ăn sao cho tương thích nhất. Để giúp cho gà con hoàn toàn có thể tập ăn, uống một cách thuận tiện.

Máng ăn cho gà con tập ăn.

Thiết kế làm thế nào hoàn toàn có thể tiềm ẩn được 1 lượng thức ăn vừa đủ trong 1 mốc thời hạn từ 1-2 h. Bởi gà con không ăn quá nhiều và tất cả chúng ta không nên cho thật nhiều thức ăn vào. Khi đó thức ăn cũng sẽ giảm thiểu sự mê hoặc, dưỡng chất hoặc gà ăn quá no không theo lịch.

Bố trí máng ăn cho gà con.

Ngoài ra khi độ tuổi gà quá nhỏ và nuôi với số lượng ít hoặc thành từng khu vực riêng không liên quan gì đến nhau hoàn toàn có thể sử dụng mẹt làm máng ăn. Ưu điểm dạng mẹt dễ ăn dễ sử dụng gà cũng hoàn toàn có thể bới cào theo bản năng. Nhược điểm lượng thức ăn sẽ dễ bị nhiễm bẩn bởi rác, trấu hoặc phân của gà con.

Giá máng ăn cho gà con khá phong phú trên thị trường. Chúng xê dịch từ 18.000 VNĐ cho tới 40.000 VNĐ. Chất liệu nhựa dẻo tổng hợp độ bền cao giúp sử dụng nhiều năm. Hơn nữa chúng cũng rất dễ vệ sinh, vệ sinh và làm sạch.

Máng treo cho gà ăn

Phù hợp với nhiều độ tuổi của gà từ gà con cho tới gà trưởng thành. Được nhiều người sử dụng cho mạng lưới hệ thống chuồng gà của mái ấm gia đình mình. Mạng cho gà ăn dạng treo cũng có nhiều ưu điểm so với các loại máng khác.

Ưu điểm

 • Không bị gà nhảy lên làm đổ thức ăn. Nhờ đó tiết kiệm chi phí được lượng thức ăn rơi vãi và quản trị được số lượng thức ăn cho gà một cách tốt nhất.
 • Cách ly thức ăn với sàn chuồng gà tránh xa bụi bẩn, trấu, chất thải của gà một cách tốt nhất. Đảm bảo bảo đảm an toàn vệ sinh cho gà.
 • Khi không sử dụng hoàn toàn có thể treo buộc gọn lên để tiện sử dụng lần sau. Không mất công thu gom hoặc cất giữ.

Nhược điểm

Máng cho gà ăn dạng treo.

Máng cho gà ăn dạng treo thường không được chắc như đinh. Việc treo lủng lẳng từ trần nhà xuống sẽ dễ bị rung lắc khi có lực tác động ảnh hưởng. Hơn nữa cũng tạo nên khoảng trống hơi bí quẩn cho chuồng gà. Khi gà hoạt động hoàn toàn có thể bị chao đảo hoặc rơi, đổ.

Giá của máng ăn cho gà khá phong phú khi chúng phụ thuộc vào vào kích cỡ của máng ăn. Máng ăn càng to thì giá sẽ càng cao và ngược lại. Kiểu dáng hình tròn trụ thuận tiện giúp tiết kiệm chi phí diện tích quy hoạnh của chuồng nuôi.

Máng ăn cho gà chống bới

Một lượng lớn thức ăn cho gà rơi vãi khi chúng tranh cướp nhau hoặc khi chúng bới, tìm thức ăn. Một phần nguyên do do máng cho gà ăn phong cách thiết kế không chắc như đinh, khoa học để gà hoàn toàn có thể bới tìm thức ăn. Một nguyên do nữa là do tập tính của gà thường chơi đùa, tinh lọc thức ăn của chúng. Vì thế lựa chọn các loại máng ăn cho gà chống bới sẽ xử lý tốt yếu tố này.

 • Với phong cách thiết kế mưu trí dạng từng ô sẽ khiến gà ăn theo từng con riêng không liên quan gì đến nhau. Hạn chế thực trạng bới thức ăn trong máng cho gà ăn.
 • Tiết kiệm từ 10-20 % lượng thức ăn rơi vãi khi gà ăn.
 • Tăng hiệu suất cao chăn nuôi, giảm lượng thức ăn và tăng cao doanh thu.

Máng ăn cho gà chống bới.

Hình dáng của máng ăn cho gà chống bới hoàn toàn có thể là hình chữ nhật hoặc hình tròn trụ. Chúng được phong cách thiết kế các ô nhựa hoặc ô sắt chuyên biệt chỉ sử dụng cho 1 thành viên gà cùng lúc. Vì thế nếu số lượng gà lớn sẽ cần nhiều máng ăn hơn so với lượng gà nhỏ.

Giá của chúng khá phong phú khi xê dịch từ 20.000 VNĐ cho tới 50.000 VNĐ / máng ăn tùy theo kích cỡ.

Máng ăn cho gà thả vườn

Nuôi gà thả vườn là hình thức nuôi không mới lạ. Tuy nhiên nếu vận dụng tốt kỹ thuật nuôi gà thả vườn hiệu suất sẽ cao nhờ giảm thiểu được lượng ăn thừa, rơi vãi. Sử dụng các loại máng ăn chuyên biệt cho gà thả vườn sẽ là lựa chọn hài hòa và hợp lý nhất.

 • Quản lý được lượng thức ăn rơi vãi thay vì sử dụng các loại mẹt hoặc sân ăn thường thì.
 • Làm sạch được lượng thức ăn thừa tránh để bị bẩn, nhiễm nấm mốc, mầm bệnh.
 • Hạn chế được thực trạng bới thức ăn do tập tính riêng của từng loại gà.
 • Sử dụng nhiều năm nếu dùng các vật liệu tốt.

Máng ăn cho gà thả vườn chống bới.

Máng ăn cho gà thả vườn không cần quá cầu kỳ về mặt mẫu mã. Chúng cần cung ứng tốt các yếu tố như sự chắc như đinh, tính thuận tiện vệ sinh làm sạch, dễ chuyển dời và chống bới. Vì thế các dạng máng ăn dạng dài chia ô nhỏ là tương thích nhất. Nhờ đó mà hoàn toàn có thể khắc phục hết những điểm yếu kém thường thấy của các loại máng ăn cho gà thường thì.

Mẫu máng ăn cho gà mưu trí.

Có thể phối hợp sử dụng thêm các loại bạt trải hoặc láng sàn xi-măng bên dưới. Tận dụng được nguồn thức ăn rơi vãi này cho cá hoặc thủy hải sản đồng thời cũng vệ sinh, rửa dễ hơn.

Gà thả vườn hoàn toàn có thể tận dụng những tấm tôn, tấm polo làm máng ăn.

Máng ăn gà thả vườn hoàn toàn có thể mua các loại máng dài hoặc tự chế từ ống nhựa, ống tre, thùng sơn. Cách làm khá đơn thuần mà chúng tôi sẽ ra mắt sau đây.

Máng ăn cho gà bằng ống nhựa

Đây là loại máng ăn cho gà tự chế được nhiều người sử dụng. Họ thích tạo nên phong thái riêng cho trang trại và chuồng nuôi của mình. Tận dụng những đoạn ống nhựa PVC làm máng cho gà ăn hiệu quả.

Ưu điểm

 • Tự chế máng ăn cho gà bằng ống nhựa theo nhu yếu sử dụng của riêng mình. Phong cách độc lạ không đụng hàng.
 • Tùy chỉnh được các chi tiết cụ thể theo từng địa phương, khí hậu, giống gà riêng không liên quan gì đến nhau.
 • Chủ động quả lý được lượng thức ăn cho gà.
 • Tiết kiệm được ngân sách shopping máng cho gà ăn.

Nhược điểm

Tự chế máng ăn cho gà bằng ống nhựa PVC.

Tuy tiết kiệm chi phí được ngân sách mua máng ăn nhưng lại mất nhiều thời hạn để sản xuất. Hơn nữa chúng cũng khó trong việc sử dụng, tái chế sau này.

Máng ăn cho gà mưu trí phong cách thiết kế đơn thuần.

Máng ăn cho gà bằng ống nhựa hoàn toàn có thể dùng dạng nằm ngang hoặc dạng ống dọc. Dạng nằm ngang sẽ hoàn toàn có thể sử dụng đồng thời nhiều gà cùng 1 lúc. Ngược lại loại ống dọc thì sẽ ít hơn nhưng tính thẩm mỹ và nghệ thuật cũng sẽ cao hơn.

Máng ăn cho gà bằng thùng sơn

Một kiểu máng cho gà ăn tự chế nữa được nhiều người vận dụng. Cơ chế của mẫu máng ăn này khá giống với các mẫu máng ăn cho gà dạng treo thường thì. Tuy nhiên chúng tạo nên sự độc lạ khi tận dụng được những thùng sơn bỏ đi để làm máng ăn.

Ưu điểm

 • Tận dụng thùng sơn bỏ đi để làm máng ăn thay vì vứt bỏ hoặc đốt bỏ.
 • Độ bền cao do chất lượng của thùng sơn khá tốt.
 • Kích thước lớn nhỏ tùy thuộc vào khối lượng gà và quy mô chuồng nuôi.
 • Giá thành khá rẻ so với các loại máng cho gà ăn khác.

Nhược điểm

 • Tốn nhiều thời hạn cho quy trình làm máng cho gà ăn tự chế.
 • Nếu không rửa sạch, vệ sinh kỹ hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động tới gà do lớp sơn, hóa chất bên trong thùng sơn.

Máng cho gà ăn bằng thùng sơn. Phần đế của máng ăn cho gà bằng thùng sơn và các ốc vít. Sử dụng thanh sắt chữ L này để vít chặt máng ăn cho gà bằng thùng sơn vào phần đáy. Giá của chúng khoảng chừng 40.000 đ 50.000 đ

Mức giá của máng ăn cho gà bằng thùng sơn không quá cao. Chúng nhờ vào vào kích cỡ của thùng sơn nên sẽ giao động từ 20.000 đ cho tới 60.000 VNĐ. Nếu có khá đầy đủ máy khoan, ốc vít thì hoàn toàn có thể tự chế máng ăn cho gà một cách hiệu suất cao. Ngân sách chi tiêu tự chế chỉ rơi vào khoảng chừng dưới 20.000 VNĐ.

Máng ăn cho gà chọi

Gà chọi đa phần đều nuôi dưới dạng nhỏ lẻ hoặc chăm nom riêng không liên quan gì đến nhau nên không hề sử dụng bất kỳ loại máng ăn nào bên trên. Nhiều sư kê thường tận dụng các vật tư hoặc phế liệu tự nhiên để làm máng ăn cho gà chọi. Đó hoàn toàn có thể là những chiếc vỏ gáo dừa, vỏ chai nước hoặc các loại máng nhựa. Kích thước vừa phải chỉ để sử dụng cho 1 thành viên. Đa phần các máng ăn cho gà chọi dạng treo hoặc móc cao. Mức giá dưới 20.000 VNĐ nếu mua loại sản phẩm bằng nhựa. Còn nếu tự chế thì không mất nhiều thời hạn và sức lực lao động.

Máng ăn đơn thuần cho gà chọi dạng treo.

Với những san sẻ của Minh Gà Chọi chắc như đinh người mua đã chọn cho mình loại máng ăn cho gà tương thích nhất. Tùy từng giống gà, số lượng nuôi và mạng lưới hệ thống chuồng mà mà chọn máng cho gà ăn tương thích nhất. Nếu gặp yếu tố gì khác hãy comment xuống phía dưới để bàn luận và giúp sức nhé.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm máng cho gà ăn bằng lốp xe. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Top 15 cách làm cúp pro trong minecraft mới nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề cách làm cúp pro trong Read more

Cách làm côn nhị khúc bằng giấy vụt đau
Cách làm côn nhị khúc bằng giấy vụt đau

Côn nhị khúc ngày nay được xếp vào nhóm vũ khí thô sơ, nó là một dạng đoản côn có Read more

Hướng Dẫn Cách Làm Cây Bonsai Bằng Hạt Cườm, Hướng Dẫn Làm Cây Bonsai Tí Hon Cực Xinh Với Cườm

Ngày Tết là lễ cổ truyền của người Việt, mọi người mua sắm, trang trí nhà cửa để đón khoảnh Read more

Chỉnh khoảng cách các đáp án trong Word cho thẳng hàng

Chỉnh khoảng cách các đáp án trong Word cho thẳng hàng Khi bạn soạn thảo và trình bày các câu Read more

Hướng dẫn / Cánh cửa bí mật
Hướng dẫn / Cánh cửa bí mật

Những cánh cửa bí mật là những lối vào được giấu kín vào những nơi do người chơi tạo ra. Read more

Top 19 cách làm cám sữa diều cho bồ câu hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề cách làm cám sữa diều Read more

Công thức trộn cám làm thức ăn cho gà đá, gà đẻ ai cập, gà đông tảo

1. Thức ăn cho gà đá 1.1 Cách thức và thời hạn cho gà ăn hài hòa và hợp lý Read more

Cách làm ghế bằng bìa cát tông

Hôm nay chúng mình hãy cùng nhau đi tìm hiểu và khám phá cách làm một bộ bàn và ghế Read more

Powered by minlamdep.com

DMCA.com Protection Status