Cách Làm Ốc Titan Bằng Điện Phân, Hướng Dẩn Cách Lên Màu Ốc Titan Gr5 Đẹp Nhất

Ống titan, láp titan gr5 hay tấm titan gr2, các hình dạng phôi ở các group của titan là một sắt kẽm kim loại đặc biệt quan trọng có năng lực đổi khác sắc tố theo nhiệt độ. Chính vì thế mà chúng được ứng dụng để tạo nên các loại sản phẩm bằng tay thủ công mỹ nghệ, vật dụng trang trí, trang trí cho xe máy. Vậy làm thế nào, giải pháp nào giúp titan biến hóa sắc tố. Bạn đang xem : Cách làm ốc titan bằng điện

Vậy làm thế nào để cho sắc tố của titan hoàn toàn có thể đổi khác

Câu vấn đáp chính là bằng giải pháp đơn thuần nhất là nhiệt độ.

Bạn hoàn toàn có thể hơ trực tiếp chúng qua lửa, nhà bếp gas để làm đổi khác nhiệt độ, khi đạt đến số lượng giới hạn nhất định thì chúng sẽ biến hóa thành sắc tố tương ứng.

*

Theo nghiên cứu và điều tra tương quan, sau khi nung trong không khí nửa giờ, mặt phẳng titan nung ở 200 ° C có màu trắng bạc, 300 ° C có màu vàng nhạt, 400 ° C có màu vàng vàng, 500 ° C có màu xanh lam, 600 ° C có màu tím, 700 ° C ( to ) – 800 ° C so với màu đỏ xám, 900 ° C so với màu xám, hàng loạt sự biến hóa sắc tố hoàn toàn có thể được diễn đạt là đầy sắc tố. Nhiệt độ bốc cháy của khí tự nhiên là 270 – 540 ° C, nhiệt độ bốc cháy của khí hóa lỏng là 365 – 460 ° C, và nhiệt độ bốc cháy của khí thành phố là 270 – 605 ° C, hoàn toàn có thể đạt đến nhiệt độ của sự đổi màu oxy hóa của titan. Nếu dụng cụ titan của bạn hoàn toàn có thể biến hóa sắc tố, điều đó có nghĩa là bạn đã mua một chiếc nồi titan nguyên chất.

Cách tiên phong là bạn hoàn toàn có thể vận dụng một cách bằng tay thủ công ở nhà, đơn thuần để thử nghiệm. Tuy nhiên giải pháp này sẽ tốn khá nhiều thời hạn, công sức của con người. Để thực thi với chiêu thức chuyên nghiệp hơn, bạn hoàn toàn có thể dùng giải pháp dưới đây

Phương pháp điện phân láp titan gr5.

Trước tiên cần trang bị những vật tư thiết yếu cho giải pháp này : nguồn điện phân, dung môi điện phân,. Chúng ta sẽ biến thanh titan trở thành cực dương của quy trình điện phân, giúp chúng biến hóa sắc tố.

Dụng cụ cần cóGiấy nhôm hay được gọi là giấy bạc1 hộp nhựa đủ lớn để có thể chứa thanh titan mà bạn muốn anot1-8 cục pin 9VÍt nhất 4 mét dây điệnBorax ( dung môi điện phân)Nước nóng1 cái thìaGăng tay cao suAcetone hoặc cồn1 chiếc cốc nhựa có cùng thể tích với hộp nhựaKìmBộ tước dây điện.1 mẫu láp titan gr5Phương pháp thực hiện được tiến hành theo các bước như sau;Bước 1: Trộn các chất điện phân và xây dựng bể anot

Dụng cụ cần cóGiấy nhôm hay được gọi là giấy bạc1 hộp nhựa đủ lớn để hoàn toàn có thể chứa thanh titan mà bạn muốn anot1-8 cục pin 9V Ít nhất 4 mét dây điệnBorax ( dung môi điện phân ) Nước nóng1 cái thìaGăng tay cao suAcetone hoặc cồn1 chiếc cốc nhựa có cùng thể tích với hộp nhựaKìmBộ tước dây điện. 1 mẫu láp titan gr5Phương pháp thực thi được thực thi theo các bước như sau ;

Lấy chất điện phân cho vào cốc nước nóng dùng thìa khuấy cho hỗn hợp hòa tan hết, dung dịch càng bão hòa càng tốt.

*

Dụng cụ Pha dung dịch điện phân đổi khác màu ống titanPha dung dịch điện phân màu ống titan

Hộp nhựa được sẵn sàng chuẩn bị sẽ được lót trọn vẹn bằng giấy bạc. Nếu có bất kể giấy bạc nào còn thừa xung quanh miệng hộp thì nên gấp nó xung quanh mép hộp tránh dư ra ngoài.

Bể chứa dung dịch điện phân titanBước 2: Đi dây điện và cài đặt nguồn pin

Bể chứa dung dịch điện phân titan

Lấy khoảng chừng nửa mét dây điện tuốt bỏ vỏ dây điện ở 2 đầu dây. Dùng 1 đầu dây đã được tuốt bỏ đâm thủng vào 1 góc của tờ giấy bạc, luồn đầu dây và xoắn chúng lại với nhau. Kẹp dây vào gốc của hộp bọc giấy bạc. Sau đó đổ dung dịch điện phân vào hộp nhựa đã được lót giấy bạc.

Đi dây điện vào bể điện phân titanĐổ dung dịch vào bể điện phân ống titan

Đi dây điện vào bể điện phân titanĐổ dung dịch vào bể điện phân ống titan

Lấy số lượng pin tương ứng với số Von mong ước và liên kết chúng lại với nhau theo hình. Sau đó dùng đầu dây điện đã tuốt còn lại liên kết với cực âm của nguồn pin.

Xem thêm : ” Bàn Phím Kiêm Chuột Không Dây Mini Ukb 500 Mini Keyboard, Bàn Phím, Chuột Không Dây Giá Rẻ!

Tiếp tục dùng 1 sợi dây điện và tuốt vỏ 2 đầu của sợi dây. Lấy 1 đầu dây điện đã tuốt liên kết với cực dương của nguồn pin ( đây là dây được gắn vào miếng titan ).

Kết nối với nguồn pin và bể dung dịchBước 3: Đã đến lúc tìm ra màu gì để anot.

Kết nối với nguồn pin và bể dung dịch

Các điện áp khác nhau sẽ tạo ra các màu khác nhau. Lưu ý rằng bạn luôn hoàn toàn có thể biến hóa màu mua khi tăng điện áp nhưng không hề hoàn nguyên về màu điện áp thấp hơn. Hãy nhớ rằng, nếu bạn không chắc như đinh về điện áp thiết yếu, chỉ cần tăng điện áp theo từng bước nhỏ.

Sự thay đổi màu sắc của titan theo điện ápBước 4: Làm sạch titan.

Sự biến hóa sắc tố của titan theo điện áp

Đeo găng tay cao su đặc của bạn để ngăn ngừa bất kể dấu vân tay nào trên titan sau khi nó được làm sạch. Sau đó, lau miếng titan xuống bằng cồn cho đến khi nó sạch.

Bước 5: Tiến hành điện phân

Lấy dây titan và dây dương chạm vào nhau.

*

Dìm miếng titan vào dung môi. Đảm bảo rằng dây dẫn không bị ngập nước và chỉ có titan tiếp xúc với dung dịch. Ngoài ra, hãy cẩn trọng và bảo vệ rằng titan không khi nào chạm vào giấy bạc ở bất kỳ vị trí nào. Nó hoàn toàn có thể làm mài mòn và tạo ra tia lửa lớn và nguy hại.

Khi đã đạt được sắc tố mong ước, hãy lấy titan ra và làm khô. Bạn sẽ thấy rằng 1 số ít màu bị tác động ảnh hưởng bởi dấu vân tay và hoàn toàn có thể trở nên xỉn màu khi tiếp xúc với dấu vân tay. Điều này là trọn vẹn thông thường và màu bắt đầu hoàn toàn có thể được hồi sinh bằng cách sử dụng axeton hoặc cồn để vô hiệu dầu.

*

Ngoài dụng cụ điện phân tự lắp ráp tại nhà bạn hoàn toàn có thể tìm mua cái máy điện phân được bán trên thị trường để thực thi.

Cách điện phân bằng máy điện phân

Ngâm mẫu titan vào dung dịch pha loãng với nước để dễ lên màuĐiều chỉnh nhiệt độ ở máy điện phân theo đúng màu yêu cầuDùng kẹp lắc mẫu titan trong dung dịch để lên màu, cần chú ý nếu mẫu chưa bóng loáng thì phải lắc titan thêm vài giây. Tuy nhiên nếu ngâm trong dung dịch quá lâu có thể chuyển sang màu khác.

Ngâm mẫu titan vào dung dịch pha loãng với nước để dễ lên màuĐiều chỉnh nhiệt độ ở máy điện phân theo đúng màu yêu cầuDùng kẹp lắc mẫu titan trong dung dịch để lên màu, cần chú ý quan tâm nếu mẫu chưa bóng loáng thì phải lắc titan thêm vài giây. Tuy nhiên nếu ngâm trong dung dịch quá lâu hoàn toàn có thể chuyển sang màu khác.

Lưu ý rằng chỉ có sắt kẽm kim loại titan mới có năng lực biến hóa sắc tố, thế cho nên bạn cần bảo vệ rằng nguồn phôi titan của mình là tinh khiết hoặc đúng chuẩn. Thông thường nhất là titan gr2 tinh khiết hoặc láp titan gr5 được dùng trong ngành otô, xe máy. Trên đây là một số ít thông tin về việc đổi khác sắc tố của titan. Hi vọng bài viết đã mang lại những thông tin thật có ích cho bạn đọc.

Xem thêm các hướng dẫn và cách làm khác: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Cách in tem nhãn trên giấy Decal Tomy A4 bằng Word , Excel

Hôm nay, Megatech xin hướng dẫn các bạn cách in tem nhãn trên giấy Decal Tomy A4 bằng ứng dụng Read more

Cách sử dụng picrew.me app vẽ chibi hoạt hình cực dễ thương

picrew.me là website được cho phép bạn tạo nhân vật chibi trực tuyến không lấy phí dựa trên những chibi Read more

Cẩm nang xin việc ngành tài chính ngân hàng

Xin việc ngành kinh tế tài chính ngân hàng có khó không ? Học kinh tế tài chính ngân hàng Read more

Làm bánh mỳ nhân custard trứng muối ngon đắm đuối bằng chảo chống dính

Nếu bạn thương mến món bánh mỳ phô mai chà bông phô mai tan chảy siêu hót trong thời hạn Read more

Cách làm nhân bánh cuốn có củ sắn

Bánh cuốn chảo Đoàn Thuỳ Linh @ cook_2582376 Vietnamese Bánh cuốn nóng là món ăn quen thuộc của mái ấm Read more

Làng bánh bao 69 – cachlam.org

TTCT – Từ TP. Hồ Chí Minh về hướng Bà Rịa – Vũng Tàu, trên khoảng chừng 500 m của Read more

Top 17 cách làm nhà rông bằng que kem đơn giản mới nhất 2022

1. Cách làm nhà rông bằng que kem – Nhà gỗ Tác giả : nhagothanhdat.com Ngày đăng : 12/4/2021 Đánh Read more

Originally posted 2022-07-29 21:38:47.

Powered by phukienxevn.com DMCA.com Protection Status