Cách làm sữa chua từ sữa công thức ngon mịn cho bé ăn dặm – Nấu Ăn Thường Thức – Món ngon mỗi ngày

1. Hướng dẫn tự làm sữa chua dẻo mịn bằng bột sữa công thức cho trẻ

Cách làm sữa chua cho trẻ ở độ tuổi ăn dặm tốt và hiệu suất cao nhất là làm từ loại sữa bột công thức mà bé đang uống ở nhà. Thông thường, mỗi bé sẽ có khẩu vị khác nhau. Thế nên, nếu bé cưng nhà bạn đã làm quen với vị sữa bột nào thì mẹ nên tận dụng ngay nguyên vật liệu đó để các bé dễ hấp thụ hơn nha.

1.1. Nguyên liệu

Theo san sẻ từ kênh Youtube Thanh Tâm Food, công thức tốt nhất để ủ sữa chua cho các bé là vận dụng theo tỷ suất sữa bột : sữa chua cái là 1 : 1,5. Nghĩa là, nếu bạn dùng 1 thìa gạt ngang sữa bột ( loại thìa đi kèm hộp sữa ) thì dùng gấp rưỡi phần sữa chua cái tương ứng, cùng 30 ml nước nha. Tùy nhu yếu mà mẹ ủ lượng sữa chua đủ để các bé dùng nhé. Thành phần nguyên vật liệu cho công thức làm sữa chua này như sau :

 • 50% hũ sữa chua cái không đường Vinamilk
 • 10 muỗng sữa bột công thức ( loại đang dùng ở nhà )
 • 210 ml nước nóng ( theo nhu yếu pha sữa ghi trên nhãn hộp )
 • Dụng cụ : bình pha sữa, tô, muỗng, nồi cơm điện

Chuẩn bị loại sữa công thức bé đang dùng và nguyên liệu làm sữa chua. Ảnh: Kênh YT Thanh Tâm Food

Chuẩn bị loại sữa công thức bé đang dùng và nguyên vật liệu làm sữa chua. Ảnh : Kênh YT Thanh Tâm Food

1.2. Cách làm sữa chua yaourt cho trẻ từ sữa công thức

1.2.1. Cách pha sữa bột công thức làm sữa chua

 • Cho sữa bột vào ly nước nóng đã chuẩn bị sẵn sàng, dùng muỗng khuấy đều cho bột hòa tan trọn vẹn.
 • Chuyển phần sữa bột hòa tan ra tô lớn hơn.

Các bước pha sữa bột công thức với sữa chua cái. Ảnh: Kênh YT Thanh Tâm Food

 • Khi sữa công thức còn ấm nóng, bạn cho sữa chua cái vào từ từ và đồng thời khuấy đều tay. Đậy nắp tô sữa chua bột công thức lại cho kín.

Pha phần yaourt sữa bột công thức cho hòa quyện và không còn lợn cợn để thành phẩm sữa chua dẻo mịn nhé. Ảnh: Kênh YT Thanh Tâm Food

Các bước pha sữa bột công thức với sữa chua cái. Ảnh : Kênh YT Thanh Tâm FoodPha phần yaourt sữa bột công thức cho hòa quyện và không còn lợn cợn để thành phẩm sữa chua dẻo mịn nhé. Ảnh : Kênh YT Thanh Tâm Food

1.2.2. Cách ủ sữa chua làm từ sữa bột công thức đơn thuần bằng nồi cơm điện

 • Chế nước sôi 70 độ C vào nồi cơm điện và cho tô sữa chua vào sao cho nước ngập khoảng chừng 3/4 tô sữa chua nhé.
 • Cách 1 : Đậy nắp nồi cơm điện, không cần cắm điện. Để nồi sữa chua ở nơi thoáng mát, ủ khoảng chừng 6 – 8 tiếng thì mở nắp nồi.

Hướng dẫn cách ủ yaourt sữa bột công thức bằng nồi cơm điện. Ảnh: Kênh YT Thanh Tâm Food

 • Cách 2 : Sau khi đậy nắp nồi, bạn cắm nồi và nhấn nút “ Warm ”. Ủ sữa chua theo cách này khoảng chừng 6 tiếng là hoàn tất.
 • Sau thời hạn làm sữa chua bằng nồi cơm điện, bạn sẽ có ngay thành phẩm sữa chua dẻo mịn vừa phải rất ngon và đặc.

Món sữa chua dẻo mịn ủ từ sữa bột công thức cho trẻ ăn dặm đảm bảo bổ dưỡng. Ảnh: Kênh YT Thanh Tâm Food
2. Cách làm yaourt sữa chua Hy Lạp từ sữa công thức cho bé

2.1. Công dụng của sữa chua Hy Lạp so với trẻ ở độ tuổi ăn dặm

Hướng dẫn cách ủ yaourt sữa bột công thức bằng nồi cơm điện. Ảnh : Kênh YT Thanh Tâm FoodMón sữa chua dẻo mịn ủ từ sữa bột công thức cho trẻ ăn dặm bảo vệ bổ dưỡng. Ảnh : Kênh YT Thanh Tâm Food 2. Cách làm yaourt sữa chua Hy Lạp từ sữa công thức cho bé

Sữa chua Hy Lạplà loại sữa chua ngon và dẻo nhất được sử dụng ngay cả trong bữa ăn chính. Theo truyền thống cuội nguồn, cách làm sữa chua Hy Lạp lấy nguyên vật liệu từ sữa nguyên kem nên mang mùi thơm dìu dịu, mềm mịn tuyệt vời, nhất là hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, thích hợp với thực đơn món ngon dành cho bé ăn dặm từ 6 tháng trở lên. Một số quyền lợi của món ngon cho bé này hoàn toàn có thể kể đến như :

 • Tốt cho hệ tiêu hóa của bé từ 6 tháng tuổi trở lên
 • Cung cấp hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất cho sự tăng trưởng hệ xương, miễn dịch cho trẻ
 • Tập cho bé làm quen với vị chua thức ăn lên men bảo đảm an toàn cho sức khỏe thể chất và kích thích hấp thụ các món ăn dặm bổ dưỡng khác

Sữa chua Hy Lạp tốt cho hệ tiêu hóa, kích thích ăn uống ngon miệng hơn.

2.2. Cách làm sữa chua Hy Lạp từ sữa công thức cho bé ăn dặm

2.2.1. Chuẩn bị nguyên vật liệu

Sữa chua Hy Lạp tốt cho hệ tiêu hóa, kích thích siêu thị nhà hàng ngon miệng hơn.

Yaourt Hy Lạp có cách triển khai khá đơn thuần, cũng giống như những cách ủ yaourt thường thì. Với trẻ ăn dặm, cũng như đã hướng dẫn ở công thức 1, bạn nên tận dụng loại sữa bột công thức đang dùng ở nhà để chế biến. Thành phần nguyên vật liệu gồm :

 • 1 hũ sữa chua cái không đường nguyên chất
 • 1 lít sữa công thức đã pha ( theo tỷ suất hướng dẫn trên vỏ hộp của nhà phân phối )
 • Dụng cụ : hũ thủy tinh đựng sữa chua ( đã tiệt trùng kỹ ), rây, khăn xô để lọc

2.2.2. Cách làm sữa chua Hy Lạp từ sữa công thức cho trẻ ăn dặm

 • Nếu sữa chua cái lấy ra từ tủ lạnh, bạn nên để ở nhiệt độ phòng khoảng chừng 5 phút cho mềm ra. Sau đó, trút sữa chua này vào nồi lớn.
 • Thêm sữa công thức vào nồi sữa chua, bắc lên nhà bếp, vừa đun lửa liu riu, vừa khuấy đều cho sữa hòa quyện vào nhau. Khi hỗn hợp sữa chua nóng đến khoảng chừng 40 độ C thì bạn tắt nhà bếp.
 • Đợi nguội bớt, bạn ủ sữa chua lên men trong nồi cơm điện hoặc nồi thường theo cách tựa như công thức 1 ở trên. Tùy thời tiết mà bạn ủ yaourt từ 8 đến 12 giờ nhé.

Lọc sữa chua đã ủ lên men nhiều lần để thu phần đạm trong veo ngon dẻo nhất. Ảnh: Internet

 • Sau khi ủ, bạn lọc sữa chua lần 1 bằng rây, đựng vào tô lớn. Nhớ chắt kỹ vải lọc để vắt kiệt sữa chua nhé. Bạn hoàn toàn có thể rây tiếp lần 2 với các bước tựa như. Khi này, hỗn hợp ở đầu cuối thu được sẽ có độ mềm dẻo, trong veo – đây chính là đạm nguyên chất của sữa chua Hy Lạp.
 • Chế sữa chua Hy Lạp vào bình đậy nắp kín, dữ gìn và bảo vệ trong tủ lạnh và cho bé dùng dần.

Sữa chua Hy Lạp chứa nhiều dinh dưỡng, lại vô cùng dẻo thơm khiến các bé càng ăn càng thích. Ảnh: MomJunction
3. Bí quyết ủ sữa chua yaourt bằng sữa bột công thức dẻo mịn mà không bị

3.1. Cho trẻ ăn dặm dùng sữa chua làm từ sữa bột công thức có tốt không ?

Lọc sữa chua đã ủ lên men nhiều lần để thu phần đạm trong veo ngon dẻo nhất. Ảnh : InternetSữa chua Hy Lạp chứa nhiều dinh dưỡng, lại vô cùng dẻo thơm khiến các bé càng ăn càng thích. Ảnh : MomJunction 3. Bí quyết ủ sữa chua yaourt bằng sữa bột công thức dẻo mịn mà không bị

Nhiều người cho rằng sữa công thức không tốt bằng sữa mẹ, nên các chế phẩm làm từ sữa bột cũng đều không trọn vẹn tốt cho bé. Tuy thế, dưới nhìn nhận của các chuyên viên dinh dưỡng, sữa bột công thức vẫn có một số ít ưu điểm nhất định mà nếu biết tận dụng, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể biến nguyên vật liệu này thành món ăn ngon bổ dưỡng nhất cho trẻ nhỏ. Sữa chua ủ lên men từ sữa công thức chính là một gợi ý trong số đó.

Theo Thạc sĩ – Bác sĩ Lê Thị Hải, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng, thuộc Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, nếu cho trẻ uống sữa chua ủ từ sữa công thức thì sẽ tốt hơn nhiều so với việc chỉ cho các con uống loại sữa bột này. Ngoài thành phần dinh dưỡng có trong công thức sữa bột, khi ủ lên men thành yaourt, mẫu sản phẩm này còn cung ứng nhiều vi trùng có lợi và tăng cường canxi tốt cho sự tăng trưởng tổng lực của các bé. Không những thế, hệ đường ruột, tiêu hóa và miễn dịch của trẻ cũng được triển khai xong. Từ đó, giúp hấp thụ các thức ăn và nguồn dinh dưỡng khác thuận tiện hơn.

Cho bé ăn dặm dùng sữa chua ủ lên men từ sữa công thức là “lợi cả đôi đường”. Ảnh: Bách Hóa Xanh

Cho bé ăn dặm dùng sữa chua ủ lên men từ sữa công thức là “ lợi cả đôi đường ”. Ảnh : Bách Hóa Xanh

3.2. Kỹ thuật làm và dữ gìn và bảo vệ sữa chua bằng sữa công thức tại nhà

3.2.1. Kỹ thuật làm sữa chua từ sữa công thức lên men đúng cách

 • Thời gian ủ lên men sữa chua làm từ sữa công thức tiêu chuẩn tối thiểu là 4 giờ. Tùy điều kiện kèm theo thời tiết mà bạn căn chỉnh thời hạn làm yaourt. Nhất là vào những ngày trời lạnh, hoặc ít nắng, thì thời hạn ủ hoàn toàn có thể lên đến 8 – 12 tiếng.
 • Trong quy trình ủ sữa chua, không vận động và di chuyển nồi ủ làm rung rắc sữa chua. Điều này dễ khiến yaourt lên men bị tách sữa, hoặc không có độ dẻo mịn như nhu yếu.
 • Ngoài nồi cơm điện, nồi thường, bạn hoàn toàn có thể làm sữa chua bằng cách ủ trong lò nướng, thùng xốp, …
 • Nên dùng sữa chua cái còn hạn dùng mới nhất để có con men tốt nhất.
 • Sau khi ủ lên men, bạn hoàn toàn có thể trộn sữa chua làm từ sữa công thức với trái cây xay nhuyễn cho trẻ tập làm quen nhiều mùi vị.

Bạn có thể sáng tạo bằng cách thêm hương vị trái cây, rau quả xay kết hợp yaourt sữa công thức cho bé ăn dặm nha. Ảnh: Kidgredients

3.2.2. Cách dữ gìn và bảo vệ sữa chua bằng sữa công thức tự làm tại nhà

 • Sau khi ủ lên men, bạn dữ gìn và bảo vệ sữa chua trong hộp kín và đặt trong tủ lạnh, ở ngăn mát. Nếu để ở ngăn đá, nhớ rã đông sữa chua trước khi cho trẻ ăn nhé. Nếu không, các con sẽ dễ bị viêm họng.
 • Không để sữa chua đã lên men ở nhiệt độ thường ( phòng ) quá 1 tiếng, tránh sự xâm nhập của vi trùng gây hại.
 • Thời hạn dùng sữa chua làm từ sữa công thức cho bé ăn dặm tối đa là 7 ngày kể từ lúc ủ lên men.

Bạn hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo bằng cách thêm mùi vị trái cây, rau quả xay phối hợp yaourt sữa công thức cho bé ăn dặm nha. Ảnh : Kidgredients

Bạn thấy đấy, các chuyên viên dinh dưỡng cũng đã chứng minh và khẳng định sữa chua rốt tốt cho sự tăng trưởng của cả trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh. Trong đó, phải kể đến năng lực tăng cường canxi cùng nhiều khoáng chất giúp xương các bé tăng trưởng khỏe mạnh, vững chãi. Tuy nhiên, với trẻ dưới 1 tuổi đang tập làm quen với các loại thức ăn từ mềm đến cứng khác nhau, thì bạn cần vận dụng những cách làm sữa chua từ sữa công thức mà các con đang dùng ở nhà để tạo sự quen thuộc, dễ hấp thụ. Đảm bảo mùi vị sữa chua này sẽ khiến các bé cưng nhà bạn hài lòng cho mà xem!

Bích Tuyền

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm sữa chua từ sữa công thức ngon mịn cho bé ăn dặm – Nấu Ăn Thường Thức – Món ngon mỗi ngày. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Cách làm món cốm rang tuổi thơ giòn rụm, thơm ngon từ cơm nguội

Cơm nguội còn thừa nhiều quá không biết phải giải quyết và xử lý như thế nào ? Hãy vào Read more

Cách xin lỗi 12 chòm sao vô cùng hiệu quả, hết giận ngay

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Bạch Dương rất dễ tức giận nhưng cũng rất mau tha thứ. Vấn đề là Read more

Hướng Dẫn Sử Dụng Bệnh Án Điện Tử Tại Phòng Khám Victoria Healthcare | Bệnh án điện tử

1-        Tạo tài khoản Bệnh án điện tử (Portal) Khi đăng ký khám bệnh tại Phòng khám với địa chỉ Read more

Cách làm bề bề sốt cà chua

Theo dõi Massageishealthy trên Google News Nội dung chính Cách nấu các món ngon từ bề bề, món ngon từ Read more

5 cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise, salad trộn dầu giấm, cải tím chua ngọt mayonnaise giảm cân hiệu quả – Chả lụa hai lúa

Những món gỏi trộn được yêu thích là bởi hương vị tươi mát lại còn không quá nhiều dầu mỡ. Nhưng bạn Read more

Công thức nấu món bò hầm sả thịt mềm thơm nức mũi – Digifood

Đổi mới hương vị ẩm thực cho gia đình khiến nhiều chị em băn khoăn chưa biết chọn món nào. Read more

Cách Làm Thịt Bò Ngâm Giấm Chua Ngọt Ngon Đã Miệng Tại Nhà

Thịt bò ngâm giấm là món ngon có nhiều ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Đây là món Read more

[Món Tết] Cách làm BẮP BÒ NGÂM MẮM CHUA NGỌT – Savoury Days

Sách “Khi bếp vắng lò” Danh mục món mặn Danh mục bánh ngọt Công thức hàng tháng Công thức hàng Read more

No PHP files found in the directory. DMCA.com Protection Status