Cách làm thiệp sinh nhật đơn giản, đẹp tặng người thân, bạn bè

04 / 03 / 2022 Lê Thị Ngọc Thúy

Sắp tới là sinh nhật mẹ, bạn trai hoặc người bạn thân nhất nhưng bạn không biết nên Tặng Kèm cho họ món quà gì để biểu lộ tình cảm của mình. Chiếc thiệp nhỏ nhỏ, xinh xắn là gợi ý dành cho bạn. Cùng tìm hiểu thêm cách làm thiệp sinh nhật mà Yohand san sẻ ngay dưới đây nhé!

Cách làm thiệp sinh nhật handmade đơn thuần bằng giấy A4

Bạn muốn làm chiếc thiệp sinh nhật đơn thuần, không quá cầu kỳ với những nguyên vật liệu dễ tìm, giúp tiết kiệm chi phí thời hạn thì hãy tìm hiểu thêm cách làm thiệp sinh nhật đơn thuần bằng giấy A4 dưới đây.

Nguyên liệu cần sẵn sàng chuẩn bị

Các bước làm thiệp sinh nhật bằng giấy A4

Làm bìa trong và ngoài bằng cách gấp đôi 1 tờ giấy màu và 1 tờ giấy A4. Sau đó phết keo lên mặt ngoài của tờ giấy trắng A4 rồi dán vào mặt trong của tờ giấy màu. Bạn nhớ dán từng mặt để giấy được đều và đẹp nhé!

Làm bìa trong và ngoài tấm thiệp

Bạn dùng các tờ giấy xếp hạc, gấp đôi chéo thành hình tam giác rồi liên tục gấp đôi lại để tạo một điểm ở chính giữa. Từ điểm này, bạn gấp tờ giấy sao cho 2 góc đáy của hình tam giác hướng lên trên. Sau đó, bạn dùng bút chì vẽ hình cánh hoa mà bạn thích rồi dùng kéo cắt theo đường đã vẽ. Thực hiện tựa như với tờ giấy khác nhưng bạn hãy vẽ cánh hoa nhỏ hơn để tạo ra bông hoa nhỏ. Bạn cắt khoảng chừng 3 – 4 cặp hoa là đủ.

Bạn dùng bút lông màu đỏ để vẽ đường viền cho các cánh hoa và nhụy của cánh hoa lớn, nhỏ. Sau đó, bạn dùng tay cầm của cây kéo, kéo nhẹ cánh hoa nhỏ để tạo độ cong lượn tự nhiên rồi dùng keo sữa dán lên trên những bông hoa lớn.

Làm hoa dán thiệp

Bạn chia tấm bìa xanh lá thành 3 phần bằng nhau rồi cắt đều các phần. Sau đó, bạn gấp đôi tờ giấy đã cắt và dùng bút chì vẽ 50% chiếc lá từ đường gấp giữa trở ra, dùng kéo cắt theo đường đã vẽ.

Mỗi chiếc lá có chiều cao khoảng chừng từ 5 – 10 cm, bạn cắt tầm khoảng chừng từ 5 – 7 chiếc lá có kích cỡ khác nhau là được.

Làm lá dán thiệp

Bạn đo từ ngoài bìa vào khoảng chừng 1 cm rồi dùng thước và bút lông màu đen vẽ đường đứt khúc để tạo thành đường viền xung quanh tấm bìa cứng.

Bạn dùng tờ giấy trắng khác để viết dòng chữ “ Happy Birthday ” và dùng bút chì vẽ đường viền xung quanh chữ như hình bên dưới. Sau đó, dùng kéo cắt theo đường viền đã vẽ và dán lên bìa của tấm thiệp. Tiếp theo, bạn dùng keo sữa dán những bông hoa và lá lên mặt phẳng tấm thiệp.

Trang trí mặt ngoài của tấm thiệp

Bạn dùng 3 tờ giấy xếp hạc màu vàng, xanh, hồng cắt thành 3 hình vuông vắn rồi vẽ đường viền đứt khúc và dán vào mặt trong bên phải của tấm thiệp.

Tiếp theo, bạn dùng phần thừa của 3 tờ giấy xếp hạc cắt thành 3 quả khủng hoảng bong bóng. Dùng thêm 2 tờ giấy xếp hạc màu cam và xanh nõn chuối cắt thành 2 hình khủng hoảng bong bóng và dán vào mặt trong bên trái của tấm thiệp. Sau đó, bạn dùng bút lông màu đỏ để vẽ dây cho từng quả bóng.

Trang trí mặt trong của tấm thiệp

Chiếc thiệp sinh nhật handmade hoàn thiện

Cách làm thiệp sinh nhật khuyến mãi ngay mẹ với hoa hồng nổi

Mẹ là người phụ nữ đặc biệt quan trọng trong lòng của mỗi người. Do đó, vào ngày sinh nhật của mẹ, ngoài những món quà đắt tiền, bạn hoàn toàn có thể viết vài dòng chúc mừng sinh nhật để biểu lộ tình yêu thương của mình so với mẹ. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách làm thiệp chúc mừng sinh nhật mẹ theo các bước hướng dẫn ngay dưới đây.

Nguyên vật liệu, dụng cụ cần sẵn sàng chuẩn bị

Cách triển khai

 • Bước 1 : Bạn cắt các mảnh giấy dán tường có in hình hoa hồng rồi dán lên bìa màu trắng làm thiệp. Bạn cần miết phẳng mặt giấy để trông giống như một tấm bìa in sẵn hình hoa. Bạn hoàn toàn có thể dùng dụng cụ con lăn để dàn phẳng.

Cắt hình bông hoa và dán lên giấy bìa màu trắng

Cắt hình hoa hồng

Dán xốp lên mặt sau của miếng hoa hồng vừa cắt

 • Bước 4 : Cắt nền thiệp hình chữ nhật rồi tô đường viền màu xanh lá phía ngoài nền. Sau đó, bạn dán phần hoa nguyên vẹn vào giữa nền, dán tiếp các bộ phận rời ở lớp thứ 2 sao cho trùng khít đường nét các cánh hoa lớp trên lớp dưới với nhau. Phần nhụy hoa thì dán ở đầu cuối. Các lá của hoa hồng thì dán phía ngoài sao cho trùng khít lên các đường nét cành lá phía dưới.

  Dán nền thiệp ở phía trên bìa thiệp có hình chữ nhật lớn gấp

  đôi.

Dán hình hoa hồng lên nền thiệp hình chữ nhật

 • Bước 5 : Bạn dùng kéo cắt đường diềm 2 dải bìa màu sao cho dải màu trắng nhỏ hơn để dán lên trên dải màu xanh. Đoạn ruy băng thì thắt hình nơ rồi dùng keo 2 mặt dán chặt phía trên dải bìa trắng. Bạn dán chồng 2 dải bìa đó xuống phía dưới lớp bìa thiệp có dán nền thiệp hình hoa.

Cắt và dán đường diềm vào dưới hình hoa hồng

Tấm thiệp sinh nhật tặng mẹ cực đẹp

Cách làm thiệp sinh nhật Tặng Ngay bạn trai

Nếu sắp tới là ngày sinh nhật của bạn trai, bạn muốn tự tay mình làm món quà thật ý nghĩa để Tặng người ấy thì một chiếc thiệp nhỏ nhỏ, xinh xinh sẽ là gợi ý dành cho bạn. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách làm thiệp sinh nhật khuyến mãi ngay bạn trai với các bước đơn thuần được hướng dẫn ngay dưới đây.

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị sẵn sàng

 • Giấy thủ công bằng tay đủ màu.

 • Kéo, bút chì, thước kẻ và keo dán.

Cách làm thiệp sinh nhật

 • Bước 1 : Bạn dùng giấy bằng tay thủ công cắt thành hình vuông vắn có size đều nhau rồi gấp đôi từng hình lại, dùng bút chì vẽ 50% hình trái tim, dùng kéo cắt theo đường đã vẽ là bạn có được hình trái tim. Thực hiện tương tự như để có nhiều hình trái tim đủ sắc màu.

Vẽ và cắt hình trái tim

 • Bước 2 : Bạn đặt trái tim màu trắng lên giấy bằng tay thủ công loại cứng, dùng thước phân loại tỉ lệ như hình bên dưới rồi gấp các hình chữ nhật vừa vẽ để tạo thành nếp.

Tạo nếp gấp

Dán hình trái tim lên các nếp gấp

 • Bước 4 : Tiếp theo, bạn dùng tấm giấy thủ công bằng tay màu xanh lớn gấp làm đôi rồi lấy giấy bằng tay thủ công dán theo hình dấu cộng để luồn những hình trái tim vào như hình bên dưới.

Dán hình dấu cộng vào tấm giấy thủ công màu xanh

 • Bước 5 : Cuối cùng, bạn viết những lời yêu thương muốn gửi gắm đến tình nhân của mình lên bức thiệp. Bạn dùng những hình trái tim còn lại để dán lên mặt ngoài của tấm thiệp rồi dùng bút lông màu đen để vẽ các sợi dây như hình bên dưới.

Tấm thiệp chúc mừng sinh nhật dành cho bạn trai đầy tình cảm

Bạn muốn dành tình cảm đặc biệt quan trọng của mình cho những người mình yêu thương vào ngày sinh nhật thì hãy tự tay thực thi một trong 3 cách làm thiệp sinh nhật đơn thuần vừa san sẻ trên nhé! Nếu bạn cần mua các đồ vật, nguyên vật liệu để làm thiệp sinh nhật thì hãy tìm hiểu thêm tại Yohand. Tại đây có rất nhiều đồ vật trang trí để bạn lựa chọn. Liên hệ đặt hàng ngay với chúng tôi nhé!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Cách làm món cốm rang tuổi thơ giòn rụm, thơm ngon từ cơm nguội

Cơm nguội còn thừa nhiều quá không biết phải giải quyết và xử lý như thế nào ? Hãy vào Read more

Cách xin lỗi 12 chòm sao vô cùng hiệu quả, hết giận ngay

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Bạch Dương rất dễ tức giận nhưng cũng rất mau tha thứ. Vấn đề là Read more

Hướng Dẫn Sử Dụng Bệnh Án Điện Tử Tại Phòng Khám Victoria Healthcare | Bệnh án điện tử

1-        Tạo tài khoản Bệnh án điện tử (Portal) Khi đăng ký khám bệnh tại Phòng khám với địa chỉ Read more

Cách làm bề bề sốt cà chua

Theo dõi Massageishealthy trên Google News Nội dung chính Cách nấu các món ngon từ bề bề, món ngon từ Read more

5 cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise, salad trộn dầu giấm, cải tím chua ngọt mayonnaise giảm cân hiệu quả – Chả lụa hai lúa

Những món gỏi trộn được yêu thích là bởi hương vị tươi mát lại còn không quá nhiều dầu mỡ. Nhưng bạn Read more

Công thức nấu món bò hầm sả thịt mềm thơm nức mũi – Digifood

Đổi mới hương vị ẩm thực cho gia đình khiến nhiều chị em băn khoăn chưa biết chọn món nào. Read more

Cách Làm Thịt Bò Ngâm Giấm Chua Ngọt Ngon Đã Miệng Tại Nhà

Thịt bò ngâm giấm là món ngon có nhiều ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Đây là món Read more

[Món Tết] Cách làm BẮP BÒ NGÂM MẮM CHUA NGỌT – Savoury Days

Sách “Khi bếp vắng lò” Danh mục món mặn Danh mục bánh ngọt Công thức hàng tháng Công thức hàng Read more

No PHP files found in the directory. DMCA.com Protection Status