Cách làm thuốc trừ sâu sinh học cho hoa hồng tự chế tại nhà cực hiệu quả

Bạn đang đau đầu với bọ trĩ chích hút hoa hồng ? Bạn muốn tìm chiêu thức để trị các loại sâu bệnh cho cây hoa hồng nhưng không gây hại sức khỏe thể chất ? Bạn đã thử và sử dụng rất nhiều các loại thuốc trừ sâu khác nhau nhưng bị kháng thuốc ?

Hãy cùng tìm hiểu thêm ngay bài viết bên dưới đây, My Garden sẽ chỉ bạn 1 số ít cách làm thuốc trừ sâu sinh học cho hoa hồng tự chế tại nhà cực đơn thuần mà lại vô cùng hiệu suất cao.

Có rất nhiều loại các loại thuốc trừ sâu sinh học cho hồng mà tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tự làm tại nhà và bảo đảm an toàn với tất cả chúng ta như trà hoa cúc, dung dịch tỏi ớt.. Đây đều là những dung dịch tự chế với nguyên vật liệu đơn thuần giúp loại trừ sâu bệnh mà không gây hại cho môi trường tự nhiên.

1. Tác dụng của thuốc trừ sâu sinh học cho hoa hồng

Nhờ việc sử dụng thuốc trừ sâu sinh học cho hoa hồng được chiết xuất từ các loại thảo mộc giúp số lượng sâu bệnh hại giảm đi đáng kể, ngân sách phun thuốc trừ sâu bệnh cũng giảm 40 % – 50 %. Hơn thế nữa, sử dụng các loại thuốc thảo mộc tự chế còn không làm ô nhiễm môi trường tự nhiên, đặc biệt quan trọng tương thích với những mái ấm gia đình có con nhỏ, bà bầu hay các khu vực gần nơi trồng rau bảo đảm an toàn.

Sâu bệnh giảm đi, hoa ra nhiều bông hơn

Hiện nay, việc sử dụng các chế phẩm sinh học tự chế cho hoa hồng, đặc biệt quan trọng là các chế phẩm có thời hạn cách ly rất ngắn đang rất phổ cập và được nhiều người yêu thích. Bởi sự nguyên vật liệu đơn thuần nhưng lại vô cùng hiệu suất cao trong việc trị các loại sâu như rệp, sâu gây hại cho hoa hồng.

Trong các loại củ, quả như : ớt, tỏi, hành, gừng … được dùng để làm thuốc trừ sâu sinh học cho hoa hồng có chứa một hàm lượng a-xit đủ để có ảnh hưởng tác động đến các bộ phận như mắt, da của những loài sâu bọ gây hại và hoàn toàn có thể tàn phá chúng.

2. Tổng hợp những loại bệnh trên cây, lá hoa hồng

2.1 Bệnh đốm đen kèm theo hiện tượng kỳ lạ úng nước

Nếu thấy hiện tượng kỳ lạ vàng lá và có các đốm đen trên lá cũng Open trên thân cây thì đây chắc như đinh là bệnh đốm đen trên hoa hồng và hiện tượng kỳ lạ vàng lá hoàn toàn có thể do cây hồng đang bị úng nước. Bạn nên kiểm tra xem chậu hoa hồng của mình có bị đọng nước trong chậu không ? Mặc dù mỗi lần tưới hoa bạn vẫn thấy nước hoàn toàn có thể thoát ra ngoài.

Để phát hiện xem đất trồng hoa có bị úng nước hay không, bạn đào sâu xuống dưới gốc cây, xem đất trồng ở dạng tơi hay bết, nếu đất bị bết thì chắc như đinh cây đang bị úng nước. Bạn hoàn toàn có thể chọc chậu thủng hoặc thay đất mới cho cây cho cây.

2.2 Bệnh phấn trắng

Bệnh của hoa hồng thường do thời tiết gây lên. Bạn trồng hoa thấy lá, nụ có lớp trắng trên cây hồng trông như phấn thì hoàn toàn có thể cây hoa hồng của bạn đang bị bệnh phấn trắng. Bệnh này có năng lực lây lan rất nhanh nếu bạn không chữa kịp thời, nó sẽ nhanh gọn lan sang các cây hồng khác ở gần đó.

Nụ có lớp trắng thì rất có thể cây hoa hồng bị bệnh phấn trắng

2.3 Bệnh nhện đỏ

Nhện đỏ trên hoa hồng là loại bệnh không hề tránh khỏi. Để phòng chống loại bệnh này, một tháng bạn nên phun thuốc muỗi 1 lần.

Khi phát hiện lá của cây bị nhện bám bề mặt dưới của lá và làm tổ, chăng tơ xung quanh lá bạn cần phun thuốc ngay cho cây nếu không muốn cây hoa hồng chết.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM : Thuốc trị nhện sinh học tốt nhất cho cây xanh – Ortus 5SC

2.4 Bệnh bọ trĩ trên hoa hồng

Cách nhận ra bọ trĩ trên hoa hồng rất đơn thuần, nếu bạn thấy những con vật nhỏ có màu trắng hoặc màu xanh bâu quanh mầm hoa thì đó chính là lũ bọ trĩ đáng ghét. Chúng làm cho mầm, nụ hoa bị héo dần héo mòn và cho đến khi nụ mầm khô đi, sau đó sẽ lây lan sang những cây hồng khác, ngọn khác.

Bệnh bọ trĩ trên hoa hồng

3. Một số cách làm thuốc trừ sâu sinh học cho hoa hồng

3.1. Trị bệnh bọ trĩ bằng chế phẩm rượu, gừng, tỏi, ớt

– Nguyên liệu cần có : 1 kg tỏi, 1 kg ớt, 1 kg gừng và 3 lít rượu trắng

– Cách làm : Cho tỏi, ớt, gừng vào giã cùng nhau đến khi nát nhuyễn, sau đó đem ngâm trong các chum hoặc thùng kín, đổ khoảng chừng 1 lít rượu vào và bịt kín miệng chum, thùng. Lưu ý trong quy trình ngâm chế phẩm không nên để thùng ngâm ở những nơi quá nắng nóng, không để hở miệng thùng, tránh làm bay mất hơi rượu.

– Tiến hành ngâm nguyên vật liệu ớt, tỏi, gừng với rượu trong thời hạn 15 ngày

– Cách pha thuốc trừ sâu sinh học cho hoa hồng tự chế với nước để phun cho hoa hồng, liều lượng pha : Đổ khoảng chừng 20 ml nước cốt chế phẩm ngâm được pha với với 2 lít nước. Mỗi bình 2 lít, hoàn toàn có thể dùng phun cho tối đa 5-7 cây hoa hồng.

– Lưu ý : Cách làm thuốc trừ sâu sinh học cho hoa hồng này là giải pháp hữu cơ nên các bạn phải phun phòng từ 7-10 ngày / lần để hoàn toàn có thể phòng triệt để bọ trĩ. Khi phun chế phẩm bạn nên phun đều lên cả hai mặt của lá, đất, và hoa, thân cây.

Sau khi đã lọc lấy nước cốt, phải đậy kín thùng ngâm và để ở những nơi thoáng mát. Thời gian sử dụng thuốc trừ sâu thảo mộc hoàn toàn có thể lên tới 4-5 tháng.

Ngoài tác dụng trị bọ trĩ, các bạn còn hoàn toàn có thể sử dụng thuốc trừ sâu sinh học cho hoa hồng thảo mộc tự chế này để phòng trừ các loại sâu khoang, sâu tơ, bọ nhảy … Điều này sẽ giúp ngân sách thuốc trừ sâu giảm xuống còn 50 %, đồng thời nó còn có công dụng hạn chế sự tăng trưởng và gây hại của sâu hại cho các cây cối khác.

Cách làm thuốc trừ sâu sinh học cho hoa hồng từ gừng, tỏi, ớt

3.2 Cách làm thuốc trừ sâu thảo dược tự chế từ tỏi

Tỏi là một loại nguyên vật liệu hoàn toàn có thể chế ra được các loại thuốc trừ sâu sinh học vừa hiệu suất cao, vừa kinh tế tài chính cho khu vườn nhà. Nó có năng lực diệt nấm tự nhiên và tinh chất diệt côn trùng nhỏ vô cùng hiệu suất cao để trấn áp các loại sâu bệnh gây hại. Rệp, kiến, mối, sâu đục thân, sâu bướm, ốc sên, ruồi trắng, bọ cánh cứng, … là 1 số ít các loại sâu bệnh gây hại cho hoa hồng và các loại cây khác hoàn toàn có thể tàn phá được nhờ tỏi.

Để tự chế, triển khai cách làm thuốc trừ sâu sinh học cho hoa hồng từ tỏi, bạn cần bóc vỏ, giã nát khoảng chừng 2-3 củ tỏi rồi pha vào hai bát nước vừa. Sau khi để hỗn hợp này ở nơi râm mát trong 1 ngày thì chắt lấy phần nước cốt. Khi cần tưới hoa hồng, pha loãng vào tầm 4 lít nước, dùng sửa chữa thay thế cho các loại thuốc trừ sâu thường thì khác.

Để hoàn toàn có thể đạt được hiệu suất cao tối đa trong việc trấn áp sâu bệnh gây dịch hại, tránh sử dụng bất kể loại phân bón hóa học nào trong thời hạn phun thuốc. Bởi phân bón sẽ làm giảm năng lực của các thành phần quan trọng trong tỏi đẻ chống lại sâu bệnh.

XEM THÊM BÀI VIẾT : Cách làm thuốc trừ sâu vi sinh tại nhà từ những nguyên vật liệu ngay trong gian nhà bếp

3.3 Cách làm thuốc trừ sâu thảo dược tự chế từ hành tăm

– Tác dụng của thuốc trừ sâu thảo dược tự chế từ hành tăm : Chống nấm, trừ sâu, xua đuổi sâu bọ nhẹ trên hoa hồng.

– Các loại sâu hoàn toàn có thể trị bằng chế phẩm từ hành tăm : Rệp vừng, bướm hại bắp cải, bét, ruồi hại, ve, bọ bay màu trắng, bệnh chết cây non do quá nhiều nước, bệnh tàn rụi muộn, bệnh đốm lá, chuột nhắt và chuột chũi.

– Cách làm thuốc trừ sâu sinh học cho hoa hồng từ hành tăm : Lấy 10-100 g củ hành tăm giã thật nhỏ và nát với 1 lít nước, để trong thùng có nắp ngâm trong thời hạn từ 4-7 ngày trước khi phun.

4. Các bước để có một chậu hoa hồng khỏe mạnh

4.1 Chọn nơi trồng tương thích

Nơi trồng tương thích là nơi sẽ phân phối cho cây hoa hồng đủ ánh sáng, nhiệt độ, độ thông thoáng, … một cách tương thích nhất. Để cây có điều kiện kèm theo tăng trưởng tốt nhất, bạn nên chọn những nơi có :

– Ánh sáng : Hoa hồng thích hợp với những nơi có nhiều ánh nắng. Bạn nên chú ý quan tâm quan sát lựa chọn hướng ánh sáng ( ánh nắng mặt trời ) khi đặt vị trí của chậu cây, cần lựa chọn những nơi có nhiều ánh nắng mặt trời chiếu buổi sáng hay nắng chiếu xuyên, và cần tránh ánh nắng nóng bức và tuyệt đối không chọn những nơi thiếu sáng.

– Thông thoáng : Hoa hồng là loại cây thích nơi trồng thoáng gió. Đặc biệt, bạn cũng cần chú ý quan tâm tạo thiên nhiên và môi trường xung quanh hoa có chỗ thoát nước tốt, tránh việc ngập úng khi trời mưa.

– Nhiệt độ : Nhiệt độ tương thích nhất cho hoa hồng tăng trưởng xanh tươi là từ 23-25 oC. Tuy nhiên, khoảng chừng nhiệt độ này cũng sẽ biến hóa tùy vào giống hồng, thời hạn thuần hóa tại nơi trồng cũng như cách chăm nom hoa của người trồng.

Hoa hồng thích hợp với những nơi có nhiều ánh nắng

4.2 Chọn đất và giống

Để cho cây hoa tăng trưởng tốt nhất thì các yếu tố chuẩn bị sẵn sàng trước khi trồng là điều rất quan trọng. Trong đó, việc chọn giống hoa hồng và chọn loại đất trồng tương thích là điều cần được lưu tâm nhất.

– Giống hoa : Khi bạn chọn loại hoa hồng để trồng, hãy dành ra một chút ít thời hạn để điều tra và nghiên cứu các đặc thù đơn cử của khu vực bạn sẽ trồng, sau đó liên tục tìm hiểu và khám phá đặc tính sinh trưởng của giống hoa sao cho tương thích nhất với nơi trồng. Bạn nên chọn những loại giống có rễ trần hay loại hoa đã được trồng sẵn trong chậu. Nếu chọn giống hoa hồng có rễ trần nên trồng vào đầu mùa xuân, để chúng có thời hạn bén rễ trước khi đâm chồi, ra hoa vào lúc thời tiết đang ấm lên. Còn với cây hồng đã được trồng sẵn trong chậu, bạn hoàn toàn có thể để nó trong nhà suốt cả mùa đông, sau đó mang chúng ra ngoài khi mùa xuân đến.

– Đất trồng : Chọn loại đất trồng tơi xốp có độ thoát nước tốt để tránh trường hợp nước tưới bị ứ đọng làm hư bộ rễ của cây, ưu tiên sử dụng những loại phân bón hữu cơ như phân trùn quế để bón lót cho cây. Khi sử dụng phân trùn quế, cây sẽ được phân phối rất đầy đủ các chất dinh dưỡng, hệ vi sinh vật tự nhiên, và giúp đất trồng luôn trong thực trạng thông thoáng. Đây còn là loại phân giúp cho cây ra nhiều hoa, chất lượng hoa tốt và bền màu sắc lâu nhất.

4.3 Thường xuyên cắt tỉa hoa

Bạn nên liên tục thực thi việc cắt tỉa bớt lá để cho gốc cây thoáng hơn tránh cho cây bị sâu bệnh. Thường xuyên cắt bỏ những chiếc lá hư, khi cắt cần cắt bấm phần ngọn thêm hai tầng lá để tạo cho cây hoa hồng có sức đâm nhánh mới. Sau khi mầm chính của cây đã lên cao 20-25 cm, thì triển khai bấm ngọn, chỉ để lại 4-5 cành cấp 1 toả đều xung quanh tạo cho cây một bộ khung chính. Phương pháp tỉa cành, ngắt ngọn, ngắt nụ, tạo hình cho cây hoa hồng cần phải được thực thi tiếp tục, liên tục nhằm mục đích tập trung chuyên sâu chất dinh dưỡng cho cây cối.

Thường xuyên cắt tỉa hoa

4.4 Tưới nước

Đối với hoa hồng trồng trong chậu, bạn nên triển khai tưới nước 2 lần, 1 lần vào sáng sớm và q lần khi chiều mát. Tưới nước khi thấy cây bị khô nước, lúc tưới phải tưới ướt đẫm để phân phối đủ nước cho hoa. Nếu để cây thiếu nước sẽ Open các loại nhện gây hại cho cây, cây bị vàng lá và rụng lá. Tuyệt đối không tưới nước cho hoa vào buổi tối hoặc khi thời tiết mưa nhiều bởi nếu nước đọng lại trên lá sẽ dễ khiến lá cây bị nấm bệnh và ngập úng nước. Đặc biệt không được tưới nước trực tiếp lên hoa, như vậy sẽ rất dễ gây thối hoa.

4.5 Bón phân

Bên cạnh việc cung ứng đủ nước cho hoa, thì bón phân là yếu tố cũng rất quan trọng để kích thích cho hoa hồng nở đúng lúc bạn mong ước. Khi được cung ứng rất đầy đủ các chất dinh dưỡng, hoa hồng sẽ ra hoa đẹp và đúng thời gian. Vì vậy, khi thấy cây gầy, cao, lá không còn màu xanh đậm thì ngay lập tức cần bổ trợ thêm các chất dinh dưỡng cho cây.

Từ 10-15 ngày sau khi trồng, cây sẽ mở màn bén rễ và ra lá non, đây cũng là lúc bạn nên bổ trợ chất dinh dưỡng trải qua các loại phân bón lá và những loại phân hữu cơ. Định kỳ bón phân mỗi tháng một lần để bổ trợ đủ các loại dinh dưỡng hữu cơ. Đặc biệt khi thấy cây mở màn đâm nhánh mới, tạo nụ và sau mỗi đợt hoa nên quan tâm bổ trợ chất dinh dưỡng cho cây.

Hi vọng với các cách làm thuốc trừ sâu sinh học cho hoa hồng cũng như những hướng dẫn trên đây của My Garden sẽ giúp bạn có một vườn hoa hồng đẹp. Nếu bạn cần giống, đất và phân bón cho hoa hồng thì hãy liên hệ với chúng tôi.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

đường dây nóng 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn không lấy phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN :

  • CS1 : Số 113, Khương Đình, P. Hạ Đình, Q. TX Thanh Xuân, TP. TP.HN.
  • CS2 : Số 1, Trần Nguyên Đán, Khu đô thị Định Công, P. Định Công, Q. Quận Hoàng Mai – Hà Nội, TP. Thành Phố Hà Nội.

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Cách bảo quản gấc tươi được lâu trong tủ lạnh cực đơn giản và hiệu quả

Gấc không chỉ là nguyên vật liệu tạo màu cho món ăn thêm phần thích mắt, mà nó còn chứa Read more

Các cách bảo quản gấc chín dùng được lâu đơn giản và hiệu quả nhất

Gấc với hương thơm đặc trưng và màu đỏ rực tự nhiên, thích mắt luôn được những bà nội trợ Read more

Công thức làm nước ép gấc chanh dây tốt cho sức khỏe chỉ trong 10 phút
Công thức làm nước ép gấc chanh dây tốt cho sức khỏe chỉ trong 10 phút

Bạn đã biết công thức làm nước ép gấc chanh dây tốt cho sức khỏe thể chất chỉ trong 10 Read more

Hướng dẫn xay, trộn và bảo quản bột gạo nấu cháo cho bé
Hướng dẫn xay, trộn và bảo quản bột gạo nấu cháo cho bé

Tự làm bột gạo để nấu cháo cho bé là chiêu thức được nhiều mẹ lựa chọn bởi tính bảo Read more

Cách nấu cháo hạt vỡ cho bé tập nhai vừa ngon vừa bổ | Bé Yêu

Nấu cháo hạt vỡ cho bé ăn dặm không khó nếu mẹ biết cách dữ gìn và bảo vệ gạo Read more

Công thức xay, trộn gạo lý tưởng để nấu cháo ngon cho bé
Công thức xay, trộn gạo lý tưởng để nấu cháo ngon cho bé

Chọn gạo lý tưởng để nấu cháo ngon cho bé. PGS. tiến sỹ Nguyễn Duy Thịnh – Viện Công nghệ Read more

Cách làm gạo lứt sấy thơm ngon tại nhà

Ngày 28 tháng 12 năm 2020 Gạo lứt có tính năng ăn giảm cân rất tốt. Gạo lứt được nhiều Read more

Cách làm nước gạo rang chữa tiêu chảy đơn giản mà hiệu quả

Bạn hoàn toàn có thể cải tổ thực trạng tiêu chảy bằng nhiều cách, trong đó vận dụng cách dùng Read more

Powered by vietnamvisits.com DMCA.com Protection Status