Cách tạo kiểu, uốn cong chữ trong Canva – Sao Hải Vương

Canva là một trong những khoảng trống phát minh sáng tạo nhất trên Internet và cũng vì nguyên do chính đáng. Ứng dụng này có bộ tính năng tương hỗ phong cách thiết kế đồ họa đa dạng và phong phú nhất cho những ai đang trong lộ trình từ Newbie trở thành Designer. Quy trình phong cách thiết kế siêu mượt và vô số dạng phông chữ, hình dạng, mẫu và phong cách thiết kế phong phú khiến Canva trở thành niềm mơ ước được sử dụng .


Một nguyên do chính khiến Canva thành công xuất sắc là nhờ những gì nó cung ứng trong phiên bản không lấy phí. Ngay cả những người không trả tiền cho Canva vẫn hoàn toàn có thể tạo ra một phong cách thiết kế tuyệt vời nhờ vào số lượng lớn các tính năng và mẫu có sẵn trong phiên bản không tính tiền .
Trong bài viết này, tất cả chúng ta sẽ xem xét một tính năng cực kỳ hữu dụng nếu bạn muốn tạo logo hoặc làm đẹp văn bản của mình. Đây là mọi thứ bạn cần biết về cách làm cong văn bản trên Canva .

Bạn có thể uốn cong chữ trên Canva không?

Hoàn toàn hoàn toàn có thể, Canva phân phối một công dụng được cho phép người dùng uốn cong chữ trên nền tảng web của họ cũng như ứng dụng trên smartphone. Chức năng này không lấy phí và bạn thậm chí còn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh đường cong của văn bản theo nhu yếu phong cách thiết kế của mình .
Tính năng này trọn vẹn không khó sử dụng, thế cho nên dù bạn là người lần đầu hay người dùng Canva chuyên nghiệp, hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn một cách hoàn hảo nhất. Vì vậy, đây là một hướng dẫn về cách làm cong văn bản trên Canva .

Cách uốn cong chữ trên Canva nền tảng web

Truy cập trang web Canva và mở phong cách thiết kế bạn muốn chỉnh sửa và thêm văn bản cong vào .Quảng cáo
Bây giờ, hãy thêm văn bản bạn muốn có trên phong cách thiết kế của mình. Bạn hoàn toàn có thể thêm văn bản bằng cách sử dụng mẫu văn bản. Từ bảng tùy chọn bên trái, hãy nhấp vào Văn bản, sau đó chọn Add a heading / “ Thêm tiêu đề ”, Add a subheading / “ Thêm tiêu đề phụ ” và Add a little bit of body toàn thân text / “ Thêm một chút ít nội dung ”. Sau khi làm điều đó, giờ đây bạn hoàn toàn có thể nhập văn bản của mình .

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể chọn phối hợp Phông chữ để nhận 1 số ít văn bản kiểu nhanh mà bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa để chèn văn bản của riêng mình .

Nhấp vào văn bản xuất hiện trên mẫu / thiết kế và chỉnh sửa nó để thêm văn bản. Sau khi thêm văn bản, hãy chọn văn bản và sau đó nhấp vào tùy chọn Hiệu ứng được cung cấp trong ruy-băng chỉnh sửa trên đầu thiết kế.

Menu Effects sẽ mở ra bên trái, từ phần shape, chọn tùy chọn Curve .
Văn bản trên áp phích giờ đây sẽ có vẻ như như được uốn cong. Điều chỉnh văn bản bằng cách sử dụng các hướng dẫn được phân phối trong hình chữ nhật aquamarine để đặt nó vào phong cách thiết kế .

Cách thiết lập góc hiệu ứng chữ cong trên web

Đường cong có thể quá sâu hoặc quá dốc vì vậy nó có vẻ không phù hợp với thiết kế riêng của từng poster. Đây là lúc bạn cần nhấp vào Effects / Hiệu ứng và quay lại menu Shape để sửa phần vòm của đường cong. 

Quảng cáo
Nhau mèo đen : 1 vị thuốc, 1 phong thủy

Bên dưới menu Hình dạng, bạn sẽ thấy tùy chọn Đường cong cùng với một thanh trượt. Di chuyển thanh trượt theo nhu cầu của thiết kế. Nếu bạn cần một đường cong chặt chẽ hơn, hãy di chuyển thanh trượt về phía bên trái và nếu bạn cần một đường cong nhẹ nhàng hơn, hãy di chuyển sang bên phải. 

Quảng cáo

Khi đường cong đạt nhu yếu, tác dụng sau cuối sẽ như thế này .

Cách làm cong văn bản trên Canva trên điện thoại bằng Ứng dụng

Mở phong cách thiết kế bạn muốn thêm văn bản cong. Để thêm 1 số ít văn bản vào nó, thứ nhất, hãy nhấn vào nút màu tím ( + ) ở phần dưới cùng bên trái của màn hình hiển thị .

Một menu riêng biệt sẽ mở ra, từ menu này, hãy nhấn vào tùy chọn “Văn bản” có trên hàng thứ hai.  


Chọn “ Thêm tiêu đề ”, “ Thêm tiêu đề phụ ” và “ Thêm một chút ít nội dung ” .

Bây giờ, hãy nhấn vào Chỉnh sửa để thêm văn bản .

Sau khi làm điều đó, giờ đây bạn hoàn toàn có thể nhập văn bản của mình .
Chọn văn bản và đổi khác nó để phản ánh bản sao mà bạn muốn. Điều chỉnh size và đặt nó một cách thích hợp trên áp phích .Quảng cáo

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể chọn bất kể “ Tổ hợp phông chữ ” nào để có được một số ít format văn bản theo kiểu trong phong cách thiết kế của mình. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể chọn và chỉnh sửa nó để thêm văn bản .

Sau khi bạn đã thêm văn bản, hãy tìm tùy chọn “ Hiệu ứng ” ở menu dưới cùng và nhấn vào nó. Bạn hoàn toàn có thể vuốt từ phải sang trái để tìm .

Nhấn vào tùy chọn Curve từ tập hợp các tùy chọn .

Điều chỉnh văn bản để tương thích với phong cách thiết kế .

Cách tăng giảm độ cong hiệu chứ chữ trên ứng dụng Canva

Bạn hoàn toàn có thể cần kiểm soát và điều chỉnh vòm của đường cong để tinh chỉnh hình ảnh của mình. Nhấn vào tùy chọn Curve trong các hiệu ứng một lần nữa .
Điều chỉnh đường cong bằng cách sử dụng con lăn .

Các cách sử dụng tính năng Curve text trên Canva 

Không thể phủ nhận lượng tải to lớn mà tính năng Curve text mang lại từ quá ứng dụng chỉnh sửa. Những gì đã từng là một quy trình khó khăn yên cầu kiểm soát và điều chỉnh từng vần âm thì nay đã trở thành một quy trình đơn thuần và nhanh gọn. Dưới đây là một số ít cách mà bạn hoàn toàn có thể tối ưu hóa tính năng văn bản đường cong vì quyền lợi của riêng bạn :Quảng cáo

  • Vị trí văn bản độc đáo có nghĩa là áp phích và nội dung mạng xã hội sẽ nổi bật. Bạn thực sự có thể tùy chỉnh tính năng cong để tạo văn bản xuất hiện trong các mẫu, thiết kế, màu sắc và phong cách khác nhau. Phạm vi sáng tạo rất rộng và đang chờ được khám phá.
  • Làm cho dữ liệu trông đẹp mắt bằng cách chỉnh sửa hình thức của nội dung và đặt nó ở những vị trí chiến lược. Các báo cáo dữ liệu sẽ trở nên rất dễ hiểu, dễ hiểu và giải thích. Đây là gợi ý của riêng Canva và cũng là một gợi ý thực sự tốt.  
  • Tạo logo thú  vị nhờ tính năng Curve text. Các không gian nhỏ gọn như logo là nơi mà đặc điểm đường cong thực sự tỏa sáng. Vì vậy, khi bạn tạo thương hiệu, hãy chắc chắn tận dụng những gì mà đặc điểm đường cong có thể làm được. 

Các ứng dụng của bên thứ ba mà bạn có thể cân nhắc để làm cong văn bản

Phần mềm soạn thảo văn bản

Nhiều người trong tất cả chúng ta đã có Microsoft Word và so với bất kể chỉnh sửa nào nhu yếu uốn cong chữ, ứng dụng này thực sự đi kèm với setup văn bản tích hợp có tên “ Word Art ” trong menu “ Insert ” được cho phép người dùng làm cong văn bản. Đây là cách nó được thực thi :

Bấm vào tab menu Insert sau khi khởi chạy Word. 

Trong tab Chèn, bấm vào tùy chọn Word Art và chọn một tùy chọn phông chữ .

Sau khi thêm Word Art, hãy chọn Text Effects> Transform . Bây giờ, chọn kiểu của đường cong bạn muốn từ menu “Follow Path”.


Hãy nhớ rằng vì phong cách thiết kế nội dung không phải là tính năng chính của Microsoft Word nên tính năng này không dễ sử dụng và xác định như trong trường hợp của Canva. Tuy nhiên, là một giải pháp offline cho tài liệu văn bản, không có giải pháp nào giống như Microsoft Word .

Microsoft Powerpoint

Một công dụng chính của Microsoft PowerPoint là sắp xếp văn bản thích mắt và để đạt được, giống như trong trường hợp của Word, PowerPoint cũng tận dụng tính năng Word Art để mang lại hiệu ứng đường cong. Mặc dù bạn hoàn toàn có thể không nhận được hiệu ứng mong ước như khi ở Canva, tính năng này hoạt động giải trí rất tốt so với các chỉnh sửa hoặc hiệu ứng nhỏ. Đây là cách nó được triển khai .

Bấm vào tab Insert trong PowerPoint.

Quảng cáo

Bấm vào tùy chọn Word Art từ menu Chèn của PowerPoint và chọn phông chữ . Nhập văn bản vào hộp văn bản được phân bổ xuất hiện trên trang chiếu. 

Chuyển đến tab Format, sau đó nhấp vào Text Effects > Transform . Chọn thiết kế đường cong từ menu Follow Path mở ra. 

Văn bản bây giờ sẽ xuất hiện cong. 

Tôi có thể làm cong văn bản trên Google Tài liệu / Trang trình bày không? 

Thật không may, không có tính năng nào như Word Art được cho phép người dùng chỉnh sửa trực tiếp văn bản trong Google Tài liệu và Trang trình diễn. Nếu bạn muốn thêm văn bản cong vào Google Tài liệu hoặc Trang trình diễn của mình, cách tốt nhất là làm cong văn bản bằng ứng dụng của bên thứ ba như Canva hoặc PicMonkey rồi thêm nó vào tài liệu .
Khi bạn đang sử dụng ứng dụng của bên thứ ba, hãy nhớ rằng văn bản cần được lưu dưới dạng hình ảnh, sau đó sẽ được tải lên Google Tài liệu / Trang trình diễn. Đây là giải pháp đơn thuần nhất và ít rắc rối nhất để làm cong văn bản trong Google Tài liệu / Trang trình diễn. Giống như chúng tôi đã đề cập so với Word và PPT, làm đẹp văn bản không phải là tính năng chính của các ứng dụng này nên chúng không ưu tiên các tính năng như Đường cong văn bản .
Đó là toàn bộ những gì cần biết về cách làm cong văn bản trên Canva. Hãy cho chúng tôi biết trong phần phản hồi nếu bạn có bất kể câu hỏi nào. Hãy chăm nom và giữ bảo đảm an toàn !

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách tạo kiểu, uốn cong chữ trong Canva – Sao Hải Vương. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Cách làm slide tự chạy trong PowerPoint 2016, 2013, 2010, 2007

PowerPoint là một ứng dụng được cho là một “ứng dụng thần thánh” vì có những chức năng thú vị. Read more

Cách làm giảm vân môi, môi nhiều rãnh, nhăn nhúm cho đôi môi căng mọng
Cách làm giảm vân môi, môi nhiều rãnh, nhăn nhúm cho đôi môi căng mọng

Cách làm giảm vân môi có rất nhiều chị em chăm sóc bởi rất nhiều người gặp phải thực trạng Read more

Cách làm trơn khóa áo

9 Cách sửa khóa kéo đơn giản, nhanh và cực hiệu quả Khóa kéo là loại phụ kiện được dùng Read more

Cách trồng khoai tây đơn giản tại nhà từ củ mọc mầm

Khoai tây thực phẩm giàu dinh dưỡng, phổ biến trong bữa ăn của mọi gia đình, hơn nữa trồng khoai Read more

Kỹ thuật chăm sóc và điều khiển cây nhãn ra hoa theo ý muốn | Kỹ thuật nuôi trồng

– Đắp mô, bồi liếp : Trong 2 năm đầu, hàng năm cần đắp thêm đất khô vào chân mô, Read more

TẠO TRÒ CHƠI CHIẾC NÓN KỲ DIỆU BẰNG POWERPOINT 2021

Bước 1 : Tùy chỉnh Vẽ một hình tròn trụ để mở màn tạo game show chiếc nón kỳ diệu Read more

Cách làm chicken salad bằng tiếng Anh

FirstlyWash the chicken breast and soak it with fresh milk for about 10 minutes. Place the chicken breast in a Read more

Cách Làm Chem Chép Xào Sa Tế, Cách Làm Món Chem Chép Xào Satế Của Hà Trinh

Những món xào luôn rất được ưa chuộng và xuất hiện phổ biến trong những bữa cơm gia đình bởi Read more

Powered by findzon.com

DMCA.com Protection Status