Cách tạo trang blog kiếm tiền online cho Người mới bắt đầu

5/5 – ( 1 bầu chọn )

​​​​​Nếu bạn là một người đam mê du lịch và đã thực hiện những chuyến đi tuyệt vời đến rất nhiều nơi tại Việt Nam và trên thế giới. Nhưng dù đi du lịch với bất kì hình thức nào, tiết kiệm đến mấy thì bạn cũng phải tốn một khoản tiền kha khá cho nó và tồi tệ hơn trong thời gian đi du lịch bạn lại chẳng thể làm việc để kiếm tiền, mà không có tiền thì cũng sẽ khó có những chuyến du lịch tiếp theo.

Vậy tại sao bạn không nghĩ đến việc kiếm tiền online từ những chuyến du lịch của bạn, từ niềm đam mê du lịch bằng cách viết blog về du lịch. Bằng cách này bạn có thể vừa thỏa mãn đam mê du lịch của bạn vừa lại có thể kiếm được nguồn tiền đủ để thực hiện những chuyến đi, nếu may mắn bạn sẽ còn dư một mớ kha khá cho cuộc sống của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn từ A-Z cách tạo trang blog du lịch kiếm tiền mà bạn có thể tham khảo qua.

6 Bước để xây dựng và kiếm tiền từ trang blog du lịch

Bước 1: Tìm chủ đề cho Blog

Thực ra, đề tài du lịch cũng là một trong những chủ đề khi tham gia viết blog kiếm tiền. Du lịch rõ ràng là một chủ đề lớn, rất rộng và nếu bạn nghĩ rằng mình đủ sức thì có thể “bao sân” luôn chủ đề này.

Tuy nhiên, ở một thế giới cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, bạn cần phải chiếm lấy một lĩnh vực thế mạnh của mình để phát triển. Chủ đề Du lịch vẫn còn chung chung và rộng, nên cần chia nhỏ chúng ra thành nhiều phần rồi lấy phần đó làm nền tảng để viết blog.

tao blog du lich

tao blog du lich

Tập trung vào một chủ đề nhỏ như vậy sẽ tương thích với sức của bạn, đồng thời giúp blog của bạn có một chủ đề làm điểm nhấn để hoàn toàn có thể cạnh tranh đối đầu với vô vàn các trang blog du lịch khác. Đừng quá ham để rồi biến trang blog của bạn trở nên lộn xộn để rồi không có cái gì là điểm nhấn để người đọc nhớ đến .

Về cơ bản, du lịch có thể chia thành 2 chủ đề nhỏ: Hướng dẫn du lịchTruyền cảm hứng về du lịch.

Một blog hướng dẫn du lịch sẽ gồm những hướng dẫn đơn cử, những thủ pháp, thông tin, kinh nghiệm tay nghề cho những chuyến du lịch, … Còn blog truyền cảm hứng du lịch chỉ đơn thuần là truyền cảm hứng bằng cách kể những câu truyện, viết nhật kí của cuộc hành trình dài, … Thường thì loại truyền cảm hứng hay viết về những hành trình dài dài hơi, khó khăn vất vả mà không phải ai cũng thực thi được như những hành trình dài xuyên việt, những chuyến du lịch mạo hiểm, các chuyến đi xuyên biên giới bằng đường đi bộ, đường thủy, …

Từ 2 ngách chủ đề lớn ở trên bạn có thể tách thành những ngách nhỏ khác như Du lịch Việt Nam, Du lịch châu Á/châu Âu/… hoặc du lịch tiết kiệm, du lịch kết hợp ẩm thực, review các tour du lịch của các công ty lữ hành,…   Mặc dù chọn một ngách nhỏ là điều nên làm nhưng cũng đừng nên quá nhỏ vì như vậy sẽ hạn chế đối tượng bạn đọc và khó kiếm được nhiều tiền.

Bước 2: Đặt tên cho Blog và mua tên miền

Khi đã xác định xong chủ đề thì mọi thứ trở nên nhẹ nhàng hơn. Phần chủ đề chiếm vai trò rất quan trọng trong cách tạo trang blog du lịch bởi vì nó định hướng chiến lược viết bài cho cả blog. Nếu phần chọn chủ đề mà sai thì những phần tiếp theo sẽ trở nên cực kì khó khăn.

Sau khi đã xác định chủ đề, việc tiếp theo là bạn đặt một cái tên cho blog của bạn. Việc này cũng quan trọng bởi nó là nguồn cảm hứng để cho bạn viết bài, là một thương hiệu được người đọc nhớ đến.

ten mien gia re nao tot

ten mien gia re nao tot

Tại sao lại gọi nó là nguồn cảm hứng? Đó là bởi vì blog chính là một đứa con của bạn, mỗi lần buồn chán nhắc đến tên đứa con của mình sẽ giúp bạn gợi nhớ đến những công sức mà mình đã bỏ ra cũng như những hy vọng vào tương lai, từ đó giúp bạn phấn khởi hơn để tiếp tục công việc, nhất là khi đứa con của bạn đã được nhiều người biết và nhớ đến.

Khi đặt tên blog bạn cũng nên cùng lúc tra xem tên miền của nó có còn tồn tại không hay đã bị người khác mua mất nhất là các tên miền có đuôi .com, .vn, .com.vn.

Mình thường mua tên miền .com ở trang Godaddy còn với các tên miền đuôi .vn, .com.vn thì bạn lên các trang bán tên miền như Matbao.net, Pavietnam.vn, Z.com, Nhanhoa.com,… gõ vào khung tìm kiếm tên miền và nhấn Enter.

Xem thêm bài viết về Mua tên miền giá rẻ ở đâu?

Tất nhiên bạn vẫn còn vô vàn những đuôi tên miền khác để hoàn toàn có thể chọn cho blog của mình nhưng những đuôi tên miền lạ sẽ khiến người khác khó nhớ và nhiều khi nhớ nhầm sang tên của đối thủ cạnh tranh .

Sau khi đã có một tên miền phù hợp với dự án của bạn, bây giờ bạn sẽ cần mua một gói Hosting để lưu trữ code và dữ liệu của trang web. Để giúp bạn có thể tìm được cho mình một Hosting chất lượng và phù hợp, mình đã có bài viết khá chi tiết về chủ đề này.

Với nhưng bạn không rành tiếng anh hoặc mới tìm hiều về cách thiết kế xây dựng website, bạn nên sử dụng dịch vụ Hosting của Azdigi bởi đây là một loại sản phẩm của anh Thạch Phạm, một blogger khá nổi tiếng về WordPress trong thời hạn trước đây .

Ưu điểm của Hosing tại Azdigi đó là Chất lượng tốt, Hổ trợ nhanh bằng Tiếng Việt,… bạn có thể tìm hiểu thêm thông qua bài viết đánh giá hosting Azdigi.com

Bước 3: Cách tạo trang Blog du lịch

tao trang blog du lich voi wordpress

tao trang blog du lich voi wordpress

Nên kiến thiết xây dựng trang blog với mã nguồn WordPress. org

Nếu bạn chỉ muốn tạo một trang blog để chia sẻ những suy nghĩ, đánh giá, kinh nghiệm của mình cho người khác mà không có ý định kiếm tiền thì bạn có thể sử dụng các nền tảng tạo blog miễn phí của Blogger.com (thuộc Google), WordPress.com.

Bạn chỉ cần đăng ký trên đó một tài khoản và có thể tiến hành tạo ngay blog cá nhân thông qua việc sử dụng những theme miễn phí từ nhà cung cấp dịch vụ này. Một số bài viết liên quan:

Tuy nhiên, để tạo một trang blog du lịch chuyên nghiệp và phát triển dài lâu thì không nên sài hàng miễn phí.

 • Ở cấp độ kĩ thuật đơn giản, bạn vẫn sử dụng 2 nền tảng Blogger.com và WordPress.com nhưng nên trả thêm một ít tiền để biến nó trở nên chuyên nghiệp.
 • Với Blogger bạn có thể mua theme mới còn ở WordPress bạn nên nâng cấp lên các phiên bản trả phí hoặc mua thêm các plugin để có thêm các tính năng như add tên miền bạn mua vào blog (cái này blogger thì miễn phí), tối ưu SEO,…
 • Ở cấp độ chuyên nghiệp hơn, bạn nên tự tạo riêng một website cho mình bằng cách thuê một đơn vị thiết kế web hoặc tự mình thiết kế bằng WordPress.org. Đây là cách tạo trang blog du lịch tối ưu nhất và có nhiều bạn sử dụng cách hình thức này bởi vì trang blog bây giờ hoàn toàn thuộc về bạn mà không chịu giới hạn từ các đơn vị như Blogger hay WordPress.
 • WordPress.org cho bạn tải miễn phí mã nguồn WordPress rồi tiến hành cài đặt trang web trên một hosting riêng, sau đó bạn cần cài thêm các Plugin và Theme phù hợp để giúp trang web có được giao diện chuyên nghiệp cũng như có được các tính năng tối ưu với blog du lịch.
 • Tuy nhiên, để có thể tạo được blog dạng này thì buộc bạn phải có kiến thức chút đỉnh về website cũng như tên miền và hosting, và cần phải chuẩn bị tiền để thuê hosting hằng năm. Cá nhân mình khuyên bạn nên nghiên cứu và tìm hiểu về WordPress ngay bây giờ, vì biết đâu nó sẽ giúp ích được cho dự án học tập, kinh doanh của gia đình,…

Bước 4: Phát triển nội dung

viet cho blog du lichviet cho blog du lich

Nội dung là cốt lõi của bất kể trang blog nào .

Khi blog của bạn đã được tạo xong, bạn có thể bắt đầu tiến hành ngay công việc quan trọng nhất đó chính là Viết bài hay nói cách khác là Nội dung cho Blog.

Đây là phần cốt lõi chính bới nội dung trang blog của bạn phải hay, mê hoặc và hấp dẫn thì mới có nhiều người vào đọc và càng nhiều người vào đọc bạn lại kiếm được nhiều tiền. Để hoàn toàn có thể tạo ra những nội dung mê hoặc bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một số ít cách dưới đây :

 • Viết về những gì mình am hiểu và đam mê: Dĩ nhiên rồi, nếu bạn không hề trải nghiệm thì không thể nào viết về nó một cách chân thực được. Và nếu bạn không đam mê về nó thì lấy đâu ra động lực để viết tiếp.
 • Nguyên tắc người đọc là trên hết: Đừng chỉ viết cho bạn mà hãy nghĩ đến người đọc họ sẽ trải nghiệm như thế nào với nội dung mà bạn cung cấp. Số tiền bạn kiếm được là từ họ mà ra nên họ chính là “thượng đế”, nội dung bạn tạo ra phải phục vụ họ.
 • Hãy kể những câu chuyện: Dù bạn chọn thể loại blog nào đi nữa thì cũng nên lồng những câu chuyện vào nội dung của mình bởi vì nghiên cứu cho thấy rằng những câu chuyện mang một sức hút tuyệt vời với người đọc.

Hãy kể những câu truyện để lột tả những nội dung bạn muốn truyền tải hơn chỉ là sử dụng những câu từ khô khan .

Bước 5: Quảng bá blog du lịch

Một blog khi mới được tạo ra thì lấy đâu ra người đọc, do đó bạn phải tìm cách tiếp thị blog của mình ngay từ lúc đầu và liên tục duy trì mãi về sau .

Cách thông dụng nhất đó là tối ưu SEO để tăng hiển thị của blog của bạn trên thanh công cụ tìm kiếm. Đây là một chuỗi các công việc bao gồm: Viết bài chuẩn SEO, tăng tốc độ tải trang, tối ưu hóa code web, đi link nội bộ, tạo backlink trỏ về web,… Bạn cũng có thể tạo một Fanpage riêng để kéo traffic về blog, chia sẻ link blog trên profile cá nhân hoặc các group, diễn đàn…

Bước 6: Các cách kiếm tiền từ blog du lịch

kiem tien tu blog du lichkiem tien tu blog du lich

Những cách hoàn toàn có thể kiếm tiền từ trang blog du lịch .
Khi blog của bạn đã có một lượt truy vấn dồi dào nhất định thì đây là lúc bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ nó. Dưới đây là 1 số ít cách thông dụng :

 • Google AdsenseBạn đăng ký một tài khoản Google Adsense sau đó gửi blog của bạn để Google xét duyệt. Khi blog của bạn đáp ứng một số yêu cầu như lượt traffic đủ lớn, thời gian hoạt động đủ lâu, nội dung không vi phạm bản quyền,… Google sẽ duyệt và cho phép bạn đặt các banner quảng cáo lên trang blog của mình. Cứ mỗi lần khách truy cập vào blog của bạn và click vào banner thì bạn sẽ được tiền.
 • Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing): Đi du lịch thì cần phải chuẩn bị những vật dụng đúng không nào. Vậy thì bạn hãy giới thiệu những vật dụng cần thiết đó hoặc là những tour du lịch kèm theo một đường link để người đọc có thể vào đó đặt tour hoặc mua hàng. Đường link này sẽ dẫn đến trang web của doanh nghiệp sản xuất, phân phối hoặc công ty lữ hành mà bạn liên kết và cứ mỗi đơn hàng đến từ trang blog của bạn thì doanh nghiệp đó sẽ trả cho bạn một khoản hoa hồng.

Tham khảo: Hiện tại, AccessTrade cũng đang có nhiều đối tác là các công ty về Tour du lịch, vé máy bay giá rẻ,… nên bạn có thể tham gia vào đây để tối ưu doanh thu cho trang blog của mình.

 • Viết bài PR: Các công ty lữ hành hoặc một số doanh nghiệp sản xuất, phân phối trang thiết bị du lịch và thậm chí là sở du lịch của một địa phương muốn tăng nhận diện hình ảnh của mình thì có thể nhờ bạn viết một bài PR để đăng trên chính blog của bạn hoặc một trang báo nào khác. Nói là “nhờ” vậy thôi chứ dĩ nhiên là phải có tiền thì mình mới làm.
 • Hướng dẫn viên du lịch: Khi người đọc hứng thú với những câu chuyện bạn kể, tin tưởng về sự hiểu biết của bạn về địa điểm, hành trình du lịch nào đó và thật trùng hợp là họ đang có nhu cầu trải nghiệm một chuyến đi như vậy thì họ có thể thuê bạn làm hướng dẫn viên và trả thù lao cho bạn. Một vài người có thể bạn chê nhưng nếu là một nhóm lớn hoặc một công ty tổ chức cho nhân viên của họ thì thế nào?

Tham khảo các trang blog về Du lịch

Lời kết

Trên đây là cách tạo trang blog du lịch đơn thuần nhất với tổng số 6 bước cũng như những phương pháp mà bạn hoàn toàn có thể tham gia kiếm tiền từ trang blog đã tạo. Ngoài việc tạo blog ra, bạn hoàn toàn có thể tạo thêm một kênh Youtube và tích hợp với blog để mang lại tác dụng tốt nhất về traffic cũng như lệch giá .

Một số kênh Youtube về du lịch nổi bật:

Hy vọng rằng, bằng niềm đam mê du lịch cộng với sự hiểu biết cơ bản về cách tạo một trang blog sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể kiếm được thật nhiều tiền từ niềm đam mê du lịch của mình và từ đó hoàn toàn có thể triển khai được nhiều chuyến đi du lịch hơn cùng với bè bạn, mái ấm gia đình của mình .

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách tạo trang blog kiếm tiền online cho Người mới bắt đầu. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Bật mí cách làm sốt táo hương vị độc đáo cực nhanh

Bật mí cách làm sốt táo mùi vị độc lạ cực nhanh Tháng Hai 21, 2021 – – 43 lượt Read more

Cách tạo list nhạc YouTube đơn giản nhất

Bạn muốn tạo cho mình một list nhạc trên YouTube để hoàn toàn có thể thuận tiện nghe những bài Read more

Cách làm ốc hương sốt trứng muối đậm vị mê ly – Crab Seafood

Ốc hướng sốt trứng muối là món ăn đã trở nên quen thuộc so với các Fan Hâm mộ món Read more

https://cachlam.org/cach-lam-sot-trung-muoi-savoury-days-1658889108/

https://cachlam.org/cach-lam-sot-trung-muoi-savoury-days-1658889108/ Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết https://cachlam.org/cach-lam-sot-trung-muoi-savoury-days-1658889108/. Hy vọng bạn đã có được 1 cách Read more

Hướng dẫn cách làm sốt trứng muối ngon dễ thực hiện nhất

Sốt trứng muối là món được sử dụng ăn kèm trong nhiều món ăn. Có rất nhiều công thức về Read more

Hướng Dẫn Cách Làm Sốt Trứng Muối Ngon Dùng Cho Món Hải Sản – Hải Sản Tươi Sống

Một vài năm trở lại đây, các món ăn nhưbánh bông lan trứng muối, món ăn hải sản sốt trứng Read more

Lạ miệng bò sốt trứng muối ngon chuẩn nhà hàng, cả nhà tấm tắc “10 điểm”

Với cách hướng dẫn chi tiết cụ thể này, bất kể ai cũng hoàn toàn có thể vào nhà bếp Read more

5 Cách Làm Sốt Trứng Muối – Thơm Ngon, Đậm Vị – Trí Việt Phát

Hiện tại có rất nhiều công thức làm sốt trứng muối, tùy thuộc vào bạn dùng sốt ăn kèm với Read more

Managed by maccuoi.com DMCA.com Protection Status