Cách vẽ sơ đồ nhánh cây, lưu đồ trong Word và Excel (flowchart) – Sao Hải Vương

Cáccông cụMicrosoft Officengày càng trở nên can đảm và mạnh mẽ hơn với mỗi bản update. Ngày nay, bạn thậm chí còn không cần một ứng dụng chuyên sử dụng cho sơ đồ. Bạn hoàn toàn có thể tạo sơ đồ trong PowerPoint, Word và thậm chí còn là Excel.

Quảng cáo

Nhau mèo đen : 1 vị thuốc, 1 phong thủy

Chúng tôi đã đề cập đến cácsơ đồ trong PowerPoint. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một sơ đồ trong Word và Excel.

Cách tạo sơ đồ trong Word bằng hình dạng

Microsoft Wordlà một trình giải quyết và xử lý văn bản được sử dụng thông dụng vì nó thích hợp với toàn bộ các máy tính. Theo thời hạn, Word đã tăng trưởng không chỉ là một trình giải quyết và xử lý văn bản đơn thuần, ngày càng thông dụng trên tổng thể các nền tảng. Giờ đây, nó đi kèm vớicác công cụ vẽvàcông cụthiết kế, vì thế bạn hoàn toàn có thể tạo sơ đồ, tạo mã vạchvà thậm chítạo thiệp chúc mừng.

Một trong những công cụ đó là Shapes. Sử dụng công cụ Shapes là cách dễ nhất để tạo một sơ đồ đơn thuần khi đang vận động và di chuyển. Vì vậy, hãy khởi đầu với một sơ đồ cơ bản sử dụng Shapes.

Bắt đầu với một tài liệu trống

Khi bạn khởi chạy Microsoft Word, bạn sẽ tự động hóa được cung ứng tùy chọn để mở một tài liệu trống. Chỉ cần nhấp vàotùy chọn Blank document và bạn đã chuẩn bị sẵn sàng.

Bật Gridlines

Bước này là tùy chọn nhưng chúng tôi khuyên bạn nên triển khai vì nó giúp mọi thứ thuận tiện hơn. Gridlines sẽ giúp bạn định size mọi thứ một cách đúng chuẩn và đặt từng thành phần của sơ đồ một cách đúng chuẩn. Nếu không có tính năng này, bạn hoàn toàn có thể kết thúc với các hình dạng không đồng đều và các bản vẽ bị lệch sẽ làm cho sơ đồ trông không chuyên nghiệp.

Quảng cáo

Để bật đường lưới, hãy chuyển đếntab View và nhấp vàohộp kiểm Gridlines.

Tài liệu giờ đây sẽ giống như trong hình dưới đây.

Chèn hình dạng

Chuyển đếntab Insert và nhấp vàonút Shapes để hiển thị bộ sưu tập hình dạng của Word.

Quảng cáo

Bạn sẽ nhận thấy một số ít loại hình dạng.

Chúng tôi chăm sóc đến Lines vàhình dạng Flowchart để tạo lưu đồ của chúng tôi. Mỗi hình dạng được sử dụng cho một mục tiêu khác nhau. Mặc dù các quy tắc không được thiết lập sẵn, nhưng bạn nên làm theo các khuyến nghị của Word. Ví dụ, bạn nên sử dụng hình chữ nhật cho các bước quy trình tiến độ và hình thoi cho các điểm quyết định hành động. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy thông tin này bằng cách di con trỏ chuột lên trên mỗi hình dạng.

Bây giờ, hãy thêm hình dạng tiên phong. Hãy khởi đầu với một hình bầu dục. Mở menu hình dạng, chọn hình bầu dục và vẽ nó bằng cách nhấp và kéo con trỏ chuột.

Sau khi vẽ hình dạng tiên phong, bạn sẽ thấy một tab mới ở đầu tài liệu. Bạn đã có quyền truy vấn vàotab Format, bạn sẽ sử dụng tab này để sửa đổi hình dạng, thêm sắc tố và hơn thế nữa.

Quảng cáo

Để thêm văn bản vào hình dạng, hãy nhấp chuột phải vào hình dạng và chọn Add Text từ menu.

Bây giờ tất cả chúng ta hãy thêm một hình dạng khác và sau đó link chúng với nhau bằng cách sử dụng một đường làm đầu nối. Làm theo các bước trước để chèn một hình chữ nhật.

Tiếp theo, đi tới thư viện hình dạng và thay vì chọn hình dạng từ hạng mục sơ đồ, hãy chọn mũi tên đường từ hạng mục đường.

Chọn hình dạng tiên phong để xem các điểm tinh chỉnh và điều khiển trên mỗi cạnh của hình dạng và sau đó chọn mũi tên. Nhấp vào tay cầm ở dưới thấp và kéo mũi tên đến tay cầm ở giữa của hình thứ hai.

Lặp lại các bước này bằng cách sử dụng bất kỳ hình dạng và đường thẳng nào bạn muốn tạo sơ đồ của mình.

Cách tạo sơ đồ trong Word bằng SmartArt

SmartArt là một tính năng mới hơn đi kèm với các bố cục tổng quan được tạo sẵn cho sơ đồ, sơ đồ tổ chức triển khai, sơ đồ Venn, … Trong khi công cụ Shapes đủ để trình diễn sáng tạo độc đáo, SmartArt sẽ đưa nó lên một tầm cao mới với giao diện chuyên nghiệp hơn và giúp bạn tiết kiệm chi phí thời hạn.

Tạo đồ họa SmartArt trong Word

Tạo một tài liệu trống mới và kích hoạt đường lưới như bạn đã làm trước đó. Chuyển đếntab Insert và cách nút hình dạng hai bước, bạn sẽ tìm thấy SmartArt.

Quảng cáo

Nhấp vào SmartArt và một hành lang cửa số mẫu sẽ mở ra. Word phân phối nhiều loại đồ họa SmartArt, nhưng chúng tôi chăm sóc đếnphần Process.

Chọn Picture Accent Process trong hạng mục Process và nhấp vàonút OK. Mẫu này được sử dụng để trình diễn một cách trực quan quy trình tiến độ thao tác hoặc tiến trình từng bước.

Tùy chọn này tạo các hình dạng hoàn toàn có thể chứa hình ảnh, văn bản và mũi tên link chúng theo một thứ tự hài hòa và hợp lý.

Bên cạnh sơ đồ, bạn cũng sẽ thấy một hành lang cửa số với các tùy chọn chỉnh sửa sơ đồ. Bạn hoàn toàn có thể nhấp vào ngăn văn bản để chèn văn bản và vào hình dạng hình ảnh tương ứng để chèn đồ họa mới.

Bạn cũng hoàn toàn có thể sửa đổi phong cách thiết kế SmartArt sau khi tạo nó. Bạn hoàn toàn có thể chèn hình dạng mới từ nút Add Shape ở góc trên cùng bên trái, đổi khác bố cục tổng quan như trong hình trên, thêm màu mới và hơn thế nữa.

Tạo sơ đồ với các mẫu SmartArt là một quy trình nhanh hơn nhiều so với việc chèn các hình dạng theo cách thủ công bằng tay và hiệu quả ở đầu cuối trông chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên, nhiều lúc sử dụng hình dạng từ đầu là lựa chọn tốt hơn vì bạn có toàn quyền trấn áp phong cách thiết kế và tùy chỉnh.

Cách tạo sơ đồ trong Excel bằng công cụ hình dạng

Microsoft Excel không riêng gì để tạo bảng tính và làm toán. Nó tương hỗ nhiều công cụ tạo đồ họa được sử dụng để tạo biểu đồ, đồ thị, …

Quảng cáo

Nếu bạnsử dụng Excelthường xuyên hơn Word, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng nó để tạo sơ đồ. Quá trình này về cơ bản giống như trong Word. Đây là cách bạn hoàn toàn có thể tạo một sơ đồ từ đầu bằng công cụ Shapes.

Thiết lập lưới

Cho dù bạn tạo sơ đồ trong Excel hay Word, hãy luôn tạo lưới sơ đồ. Nó giúp bạn xác định các hình dạng sơ đồ của mình một cách đúng chuẩn.

Để thiết lập lưới trong Excel, hãy mở màn bằng cách đổi khác độ rộng của cột. Một bảng tính Excel đã là một lưới, bạn chỉ cần tinh chỉnh nó. Chiều rộng cột phải bằng chiều cao của hàng.

Bắt đầu bằng cách chọn toàn bộ các ô bằng cách nhấp vào nút góc trên bên trái trên trang tính.

Tiếp theo, chọnnút Format trong phần ôcủa tab trang đầu và chọn Column Width từ menu.

Theo mặc định, độ cao của các hàng được đặt thành 15 điểm ( 20 px ). Để có chiều rộng 20 px, hãy đặt chiều rộng cột thành 2,14 và chọn OK.

Bây giờ tất cả chúng ta có một lưới, nhưng nó không hoạt động giải trí giống như trong Word. Chúng ta cần bật tính năng Snap to Grid để tạo các hình dạng tự động hóa chỉnh sửa theo đường lưới gần nhất. Chuyển đếntab Page Layout và chọn Align. Chọn Snap to Grid từ menu mới.

Quảng cáo

Chèn hình dạng

Thêm hình dạng trong Excel hoạt động giải trí giống như trong Word. Chuyển đếntab Insert, nhấp vàonút Shapes và chọn hình dạng sơ đồ tiên phong.

Vẽ hình dạng bằng cách kéo con trỏ chuột.

Bạn sẽ nhận thấy tab Format hình dạng Open ở trên cùng. Như bạn hoàn toàn có thể thấy trong hình trên, nó giống hệt với một trong Microsoft Word. Tất cả các điều khiển và tinh chỉnh, tùy chọn và các nút hoạt động giải trí trọn vẹn giống nhau.

Bạn hoàn toàn có thể chọn một hình dạng khác từ phần Insert Shapes ở góc trên cùng bên trái và thêm hình dạng đó dưới hình tiên phong. Sau đó, liên kết chúng bằng một mũi tên, đổi khác sắc tố của chúng và liên tục thêm các hình dạng khác để triển khai xong sơ đồ.

Cách tạo sơ đồ trong Excel bằng SmartArt

Cách nhanh nhất để tạo sơ đồ trong Excel là sử dụng đồ họa SmartArt. Tính năng này hoạt động giải trí giống như trong Word và các bước bạn cần triển khai để tạo sơ đồ SmartArt về cơ bản giống nhau.

Tạo đồ họa SmartArt trong Excel

SmartArt trong Excel cũng giống như trong Word. Chuyển đếntab Insert và nhấp vàonút SmartArt.

Một hành lang cửa số với các mẫu lưu đồ SmartArt sẽ mở ra. Nó trông giống hệt như trong Word. Không có sự độc lạ giữa cả hai, vì thế hãy tìm hiểu thêm phần của chúng tôi về cách tạo sơ đồ trong Word bằng SmartArt nếu bạn cần trợ giúp. Tất cả các tùy chọn format và chỉnh sửa lưu đồ cũng giống hệt nhau.

Quảng cáo

Quảng cáo


Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách vẽ sơ đồ nhánh cây, lưu đồ trong Word và Excel (flowchart) – Sao Hải Vương. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
5 công thức tẩm ướp cá basa nướng ngon, dễ làm nhất

Cập nhật vào 11/08 Nuongthom.net cập nhật 5 công thức tẩm ướp cá basa nướng ngon như ngoài hàng quán, Read more

Top 17 cách làm fish nugget hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kỹ năng và kiến thức về chủ đề cách làm fish nugget hay Read more

Top 8 cách làm cá rô rim nước mắm mới nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kỹ năng và kiến thức về chủ đề cách làm cá rô rim Read more

Cách làm cá chép hấp bia sả gừng nhồi thịt thơm ngon tại nhà
Cách làm cá chép hấp bia sả gừng nhồi thịt thơm ngon tại nhà

Cách làm cá chép hấp bia với một số loại thảo mộc như sả, gừng, thì là, hành lá,…sẽ giúp Read more

Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Nhám Nướng Muối Ớt Tại Nhà, Cách Nấu Lẩu Cá Nhám Cực Ngon – https://cachlam.org

Những món ăn từ cá luôn được mọi người ưa chuộng, bởi cá nướng dai, béo, giữ được mùi vị Read more

Cách làm cá nheo nấu canh chua măng thanh mát thơm ngon dễ làm – Ẩm thực – Việt Giải Trí

Trần Thuận Hưng Món canh luôn là một món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn gia đình. Cách Read more

Công thức làm cá ngừ kho tương hội thơm ngon đậm đà, lạ miệng

Làm thử ngay món cá ngừ kho tương hột thơm ngon đậm đà, lạ miệng cùng Bách hóa XANH nhé! Read more

Cá ngát là cá gì? Cá ngát nấu gì ngon? Tổng hợp 8 món ngon với cá ngát

Chẳng còn mấy lạ lẫm với các bà nội trợ, cá ngát nay đã là một nguyên vật liệu được Read more

Powered by petreviewz.com DMCA.com Protection Status