Chỉnh sửa ảnh thẻ bằng Photoshop – Cách làm ảnh thẻ 3×4, 4×6

Chỉnh sửa ảnh thẻ bằng Photoshop, là hướng dẫn làm ảnh thẻ 3 × 4 hay 4 × 6 của Tự Học Đồ Hoạ. Giúp các bạn tạo ra những bức ảnh chân dung suôn sẻ. Đặc biệt là với những bạn đang xu thế làm trong nghành chụp ảnh, hoặc studio ảnh.

1 Chỉnh sửa ảnh thẻ bằng photoshop

Ảnh thẻ hay ảnh chân dung là một nhu yếu bắt buộc của bất kể ai. Ảnh thẻ Open trong rất nhiều loại sách vở, vì thế nhu yếu ảnh thẻ là rất lớn. Đối với những người làm trong nghành nghề dịch vụ photography, nhiếp ảnh, hoặc đơn thuần là làm trong các studio ; thì việc biết và thành thạo chỉnh sửa ảnh thẻ trong Photoshop là thiết yếu.

1.1 Đặc điểm của ảnh thẻ

Ảnh thẻ hay ảnh chân dung có một số ít đặc thù sau đây :

Về mặt phân loại

Không phải loại ảnh thẻ nào cũng giống nhau. Tuy vậy trong quy trình chỉnh sửa ảnh thẻ bằng Photoshop ; có 1 số ít loại ảnh thẻ chia làm 2 dòng chính dựa trên màu nền gồm nền trắng và nền xanh. Về kích cỡ ảnh thẻ gồm có một số ít kích cỡ chính như ảnh 2 × 3, 3 × 4, 4 × 6, 5 × 5.

Ảnh thẻ trong photoshop

Về đặc thù

Về đặc thù của ảnh thẻ : để đạt được tác dụng tốt nhất, cũng như phân phối nhu yếu người mua thì ảnh thẻ cần phân phối các nhu yếu :

Độ chân thực : Với ảnh thẻ nhu yếu bắt buộc là phải phân phối được độ chân thực vốn có. Có nghĩa là bạn không được phép chỉnh sửa ảnh quá đà ; không được sử dụng các app để làm đẹp khiến ảnh khác với người thật. Rất nhiều trường hợp các bạn đi chụp ảnh thẻ nhu yếu làm ảnh thật đẹp ; nhưng khi gắn vào hồ sơ thì phải làm lại. Vì vậy nếu khách của bạn là một người “ sống ảo ” hãy tư vấn cho họ bức ảnh chân dung tương thích

Bố cục : Với bức ảnh Chân dung, khi chụp bạn cần chú ý quan tâm về tư thế ngồi, quần áo tương thích. Không chỉ có vậy bạn cần chú ý quan tâm đến tóc tai sao cho ngăn nắp để thuận tiện sử lý sau này.

Kích thước và nền : Với mỗi bức ảnh thẻ sử dụng cho mục tiêu khác nhau bạn người mua cần những loại ảnh khác nhau. Không phải loại sách vở nào cũng có size và màu nền giống nhau. Vì vậy bạn cần chú ý quan tâm hỏi khách thật kĩ về yếu tố này.

Những tài liệu cần cho việc làm của bạn

Ngoài video hướng dẫn cuối bài viết. Chúng tôi cung ứng cho bạn vô số các tài nguyên cho việc làm của bạn. Dưới đây là một số ít nội dung như vậy bạn hoàn toàn có thể xem và học các nội dung mà bạn cảm thấy thiết yếu nhé.

STT

Tên bài học kinh nghiệm

Link bài học kinh nghiệm

11000 mẫu áo ảnh thẻhttps://cachlam.org/mau-ao-anh-the/
2Tải font chữ Việt Hoá đẹp cho photoshop https://cachlam.org/download-bo-font-chu-viet-hoa/
3Ghép mặt người này vào người khác https://cachlam.org/cach-ghep-mat-vao-anh-bang-photoshop/
4Bài học xuất file ảnh trong photoshop https://cachlam.org/xuat-anh-trong-photoshop/
5Bóng đổ trong photoshop https://cachlam.org/bong-do-trong-photoshop/
6Xoá người trong ảnh bằng photoshop https://cachlam.org/cach-xoa-nguoi-trong-anh-bang-photoshop/
7Xoá chữ trên ảnh bằng photoshop https://cachlam.org/xoa-chu-tren-anh-bang-photoshop/
8Tẩy mụn trong photoshophttps://cachlam.org/tay-mun-bang-photoshop/

1.2 Cách Chỉnh sửa ảnh thẻ bằng Photoshop.

Có rất nhiều cách làm ảnh thẻ khác nhau nhờ vào vào phòng chụp, cách chụp, điều kiện kèm theo ánh sáng, phông nền …. Tuy vậy Tự học Đồ hoạ san sẻ với các bạn tiến trình Chỉnh sửa ảnh thẻ bằng Photoshop cơ bản như sau :

Bước 1 : Thêm ảnh vào photoshop và sửa bố cục tổng quan

Đầu tiên bạn cần thêm bức ảnh vừa chụp vào trong photoshop. Tiếp theo bạn cần sửa bố cục tổng quan của bức ảnh : Bạn sử dụng tổng hợp phím Ctr + “ -> Tiếp theo là Ctrl + A -> Ctrl + T ( lệnh không lấy phí transform ). -> Sau đó bạn đưa chuột lên góc và kiểm soát và điều chỉnh tư thế ngồi của người chụp ảnh sao cho sống mũ thẳng với đường gióng. Cuối cùng bạn ấn tổng hợp phím Ctrl + T ( kết thúc lệnh Free transform ) và Ctr + ” ( để bỏ đường lưới ).

Chỉnh bố cục của ảnh

Bước 2 : Cắt khuôn cho ảnh thẻ.

Ở bước này bạn cắt cỡ cho ảnh ở tỉ lệ 10 × 15. Hoặc bạn hoàn toàn có thể cắt tỉ lệ 1 × 3 cũng được, vì ở đây chỉ là tỉ lệ mà thôi. Bước này giúp cho các bạn định hình được bức ảnh của mình có khuôn như thế nào. Đồng thời bạn cũng sẽ vô hiệu những phần không thiết yếu ở tỉ lệ 16 × 9 của máy ảnh.

Cắt khuôn ảnh thẻ

Bước 3 : Chỉnh sáng cho ảnh thẻ.

Sau khi cắt được khuông ảnh thẻ, bạn cần chỉnh sáng cho bức ảnh của mình. Việc chỉnh sáng ở đây được tập trung chuyên sâu vào phần khuôn mặt và cổ. Trong ví dụ tôi đã lấy một bức ảnh ở điều kiện kèm theo phòng chụp không tốt để thị phạm cho các bạn.

Trên khuôn mặt có những phần sáng tối khác nhau, từ đó tạo ra cấu trúc của khuôn mặt. Vì vậy khi bạn kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng cần rất là quan tâm nâng sáng đều cả 2 phần như video đã hướng dẫn.

Bạn sử dụng magic wand tool với tolenrance = 32. -> Click vào những phần sáng trên khuôn mặt -> Ấn tổng hợp shift + F6 chọn feather khoảng chừng 15 -> enter. -> Ấn tổng hợp phím ctrl + L và kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng tương thích. Bạn làm tương tự như với phần tối trên khuôn mặt.

Chỉnh sáng cho ảnh thẻ

Bước 4 : giải quyết và xử lý khuyết điểm trên ảnh chân dung.

Bạn cần vô hiệu hoặc làm giảm bớt các khuyết điểm trên khuôn mặt bằng clone stamp, hoặc healing brush. Bạn cần chú ý quan tâm rằng bạn chỉ cần làm mờ và giảm bớt những khuyết điểm thôi. Tránh việc làm quá đà mất đi nét tự nhiên của khuôn mặt trong quy trình làm ảnh thẻ.

Bước 5 : Thay màu nền cho ảnh thẻ :

Tiếp theo bạn cần thay thền cho ảnh thẻ. Ở bước này, bạn sử dụng magic wand tool -> Click vào phần nền của ảnh. -> Dùng lasso tool lấy thêm vùng chọn nếu cần -> Ấn tổ hợp shift + F6 chọn feather khoảng 2.  Chọn màu cho forerground color forerground color white với màu xanh hoặc trắng phù hợp. -> Ấn Alt + Delete để đổ màu cho phần nền

Thay màu nền cho ảnh thẻ

Bước 6 : Cắt cỡ cho ảnh

Bạn chọn công cụ crop tool ( C ) -> Nhập thông số kỹ thuật tỉ lệ của ảnh cần cắt ví dụ 3 × 4 hoặc 4 × 6 … -> Ấn tổng hợp phím enter Bạn cần đều chỉnh sao cho khoảng cách từ phần đầu lên cạnh trên của ảnh là 0,5 đến 1,5 cm là đẹp.

>> Tham khảo ngay khoá học photoshop cho người mới mở màn để nhận ngay khuyến mại 40 % học phí từ Tự Học Đồ Hoạ nhé

Cắt cỡ cho ảnh

Bước 7 : Hiệu chỉnh sắc tố bằng cuver

Cuối cùng bạn chỉnh sáng bằng lênh cuver một cách toàn diện và tổng thể toàn bức ảnh để đạt độ hài hoà. Cần phải chú ý quan tâm rằng bạn không nên chỉnh màu quá nhiều mà chỉ nên chỉnh sáng. Đồng thời bạn cũng cần test giữa màu hiển thị trên máy và màu máy in sao cho tương thích nhất.

Link tải bài tập :

2. Kết luận về làmảnh thẻ bằng Photoshop :

Như vậy Tự Học Đồ Hoạ đã cùng các bạn tìm hiểu và khám phá về cách Chỉnh sửa ảnh thẻ bằng Photoshop. Mong rằng với những bước cơ bản và video hướng dẫn chi tiết cụ thể ; sẽ giúp các bạn có được cách nhìn tổng quan về cách làm ảnh thẻ. Đồng thời sẽ giúp các bạn có được việc làm tuyệt vời khi lựa chọn con đường này. Cũng như hoàn toàn có thể tạo ra được những bức ảnh chân dung như mong muốn.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Chỉnh sửa ảnh thẻ bằng Photoshop – Cách làm ảnh thẻ 3×4, 4×6. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm nhiều hướng dẫn và cách làm hay khác: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Top 17 gia vị kíp chấp là gì hay nhất 2022
Top 17 gia vị kíp chấp là gì hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kỹ năng và kiến thức về chủ đề gia vị kíp chấp là Read more

https://cachlam.org • Xem chủ đề – PHƯƠNG PHÁP THIẾT LẬP KÍNH ĐÀN CHUẨN ĐỀ.
https://cachlam.org • Xem chủ đề – PHƯƠNG PHÁP THIẾT LẬP KÍNH ĐÀN CHUẨN ĐỀ.

Hỏi : tôi có thắc mắc, kính đàn Chuẩn đề được khai mở cách thức như thế nào, công dụng Read more

Cách làm kem dứa tại nhà

Giới thiệu tài liệu lớn ngày hôm nay Cách làm kem dứa ngon tại nhà.. Bạn và mái ấm gia Read more

Cấu tạo & kích thước của vì kèo gỗ trong xây dựng nhà gỗ cổ truyền

Các bạn đã từng nghe “ vì kèo gỗ ” chưa ? Có hiểu biết về nó không ? Có Read more

Cách Làm Kèn Bằng Ống Hút Đơn Giản Tại Nhà – bTaskee

Những chiếc kèn bằng ống hút luôn gắn liền với tuổi thơ của mỗi tất cả chúng ta. Với cách Read more

Top 33 hướng dẫn làm kèn lá dừa hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề hướng dẫn làm kèn lá Read more

Cách Làm Kiệu Cuốn Lá Vĩnh Linh, Kiệu Cuốn Lá Ngâm Mắm T2 Về Bữa – Ẩm thực Việt

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cụ thể về 2 cách làm củ Kiệu, đó là củ Read more

Top 39 cách làm kiệu chua ngọt cô ba bình dương hay nhất 2022

1. Bí quyết NGÂM CỦ KIỆU để lâu vẫn giòn không cần ngâm giấm Tác giả : www.pinterest.com Ngày đăng Read more

Originally posted 2022-08-05 00:43:26.

Operated by tinhthuc.com DMCA.com Protection Status