Chuẩn bị một giờ cầu nguyện – Taizé

Do đó, sau đây là 1 số ít yếu tố quan trọng để chuẩn bị sẵn sàng một buổi cầu nguyện có tính suy niệm và ” không có mở màn cũng không có kết thúc “.

Làm sao tất cả chúng ta vẫn liên tục hoàn toàn có thể cầu nguyện cùng nhau ? Mọi người thường hỏi câu hỏi này sau khi đến Taizé, hoặc những người tổ chức triển khai các buổi gặp mặt bên ngoài Taizé.

Để khởi đầu buổi cầu nguyện, hãy chọn một hoặc hai bài ca tụng.

Thánh vịnh

Chúa Giêsu đã cầu nguyện với những lời cầu nguyện cổ xưa của dân Ngài. Các Kitô hữu luôn tìm thấy suối nguồn sự sống trong các lời nguyện đó. Thánh vịnh đặt tất cả chúng ta vào sự hiệp thông lớn lao của toàn bộ các tín hữu. Niềm vui và nỗi buồn của tất cả chúng ta, niềm tín thác vào Thiên Chúa, nỗi khát khao và thậm chí còn cả nỗi đau khổ của tất cả chúng ta đều được miêu tả trong thánh vịnh.

Một hoặc hai người hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế đọc hoặc hát những câu của thánh vịnh. Sau mỗi câu, toàn bộ đáp Alleluia hay một bài ca tụng khác. Nếu hát, câu thánh vịnh nên ngắn, thường là hai dòng. Trong một số ít trường hợp, cộng đoàn hoàn toàn có thể “ hum ” trong lúc người lĩnh xướng hát câu phiên khúc. Nếu các câu được đọc và không được hát, chúng hoàn toàn có thể dài hơn. Không cần phải đọc hàng loạt thánh vịnh. Đừng ngần ngại khi chọn chỉ một vài câu và hãy luôn chọn những câu dễ hiểu nhất.

Bài đọc

Đọc Kinh Thánh là một cách để đi đến “ suối nguồn mừng thầm bất tận do chính Thiên Chúa ban tặng cho loài người ” ( Origen, thế kỷ thứ 3 ). Kinh Thánh là một ” bức thư từ Thiên Chúa cho loài thọ tạo ” được cho phép họ ” mày mò trái tim của Thiên Chúa trong lời của ” ( Gregory Đại đế, thế kỷ thứ 6 ).

Các cộng đoàn cầu nguyện liên tục đọc sách của Kinh Thánh theo cách có mạng lưới hệ thống. Nhưng so với các buổi cầu nguyện hàng tuần hoặc hàng tháng, nên chọn các bài đọc dễ hiểu hơn, cũng như những bài đọc tương thích với chủ đề cầu nguyện hoặc theo mùa. Mỗi lần đọc hoàn toàn có thể mở màn bằng câu “ Bài trích sách… ” hoặc “ Tin Mừng theo Thánh…. ” Nếu có hai bài đọc, bài tiên phong hoàn toàn có thể được chọn từ Cựu Ước, các Thư, sách Công vụ Tông đồ hoặc sách Khải Huyền ; bài thứ hai phải luôn trích từ một trong các Tin Mừng. Trong trường hợp đó, hoàn toàn có thể hát một bài để suy niệm giữa các bài đọc.

Trước hoặc sau khi đọc, nên chọn một bài hát mừng ánh sáng của Chúa Kitô. Trong lúc đó, một em nhỏ hoặc một bạn trẻ hoàn toàn có thể cầm nến và tiến lên phía trước để thắp sáng một ngọn đèn dầu được đặt ở trên. Biểu tượng này nhắc nhở tất cả chúng ta rằng ngay cả khi màn đêm rất tối tăm, dù trong đời sống của chính tất cả chúng ta hay quả đât, tình yêu của Chúa Giêsu Kitô là ngọn lửa không khi nào tắt.

Bài hát

Thinh lặng

Khi tất cả chúng ta cố gắng nỗ lực bày tỏ sự hiệp thông với Thiên Chúa bằng ngôn từ, tâm lý tất cả chúng ta nhanh gọn Open. Nhưng, trong chiều sâu của tất cả chúng ta, qua Chúa Thánh Thần, Chúa Giêsu đang cầu nguyện nhiều hơn tất cả chúng ta tưởng tượng.

Mặc dù Thiên Chúa không khi nào ngừng nỗ lực tiếp xúc với tất cả chúng ta, điều này không khi nào là sự áp đặt. Tiếng nói của Thiên Chúa thường chỉ nghe thấy trong tiếng rỉ tai, trong một hơi thở thinh lặng. Duy trì thinh lặng trong sự hiện hữu của Thiên Chúa, mở lòng ra với Chúa Thánh Thần, đã là lời cầu nguyện rồi.

Con đường để chiêm niệm không phải việc đạt được sự thinh lặng nội tâm bằng mọi giá bằng cách làm theo 1 số ít kỹ thuật để tạo ra một loại trống rỗng bên trong. Mà thay vào đó, với một đức tin trẻ thơ, tất cả chúng ta để cho Chúa Kitô cầu nguyện thầm lặng trong tất cả chúng ta, thì sẽ đến một ngày tất cả chúng ta mày mò ra được rằng chiều sâu của bản thể tất cả chúng ta là nơi ngự trị của Đấng Hiện Hữu.

Trong thời hạn cầu nguyện với những người khác, tốt nhất là chỉ nên có một khoảng chừng thời hạn thinh lặng dài ( 5-10 phút ) thay vì nhiều khoảng chừng ngắn. Nếu những người tham gia không quen thinh lặng, thì nên có lời lý giải trước đó. Hoặc, sau bài hát ngay trước thinh lặng, hoàn toàn có thể nói, ” Giờ cầu nguyện sẽ được liên tục với ít phút thinh lặng “.

Lời Nguyện hoặc Lời Chúc Tụng

Lời nguyện gồm có các lời cầu xin ngắn gọn, hoặc những lời tung hô, được duy trì bằng những tiếng ” hum “, theo sau đó là câu đáp được toàn bộ mọi người hát, để hoàn toàn có thể tạo thành ” một cột lửa ” ngay điểm trung tâm của buổi cầu nguyện. Cầu nguyện cho người khác sẽ lan rộng ra lời cầu nguyện của tất cả chúng ta đến các chiều kích của hàng loạt mái ấm gia đình trái đất ; tất cả chúng ta phó thác cho Thiên Chúa những niềm vui và kỳ vọng, nỗi buồn và đau khổ của toàn bộ mọi người, đặc biệt quan trọng là những người bị quên béng. Lời nguyện chúc tụng được cho phép tất cả chúng ta chúc tụng toàn bộ những gì Thiên Chúa dành cho tất cả chúng ta.

Một hoặc hai người hoàn toàn có thể thay phiên nhau đọc lời nguyện hoặc lời chúc tụng, sau đó cộng đoàn đáp Kyrie eleison, Gospodi pomiluj ( “ Lạy Chúa, xin thương xót ” ), hoặc Chúc tụng Ngài, lạy Chúa. Sau các lời nguyện, mọi người hoàn toàn có thể dâng lời nguyện tự phát theo cách riêng của họ, nói lên những lời cầu nguyện từ trái tim của họ. Các lời nguyện này nên ngắn gọn và hướng đến Thiên Chúa, chứ không phải là các tư tưởng hay gợi ý cho cộng đoàn. Sau mỗi lời nguyện tự phát, cộng đoàn cũng đáp Kyrie eleison, Gospodi pomiluj

Kinh Lạy Cha

Lời nguyện kết thúc

Các Bài hát

Lúc kết thúc, hoàn toàn có thể hát thêm một lúc nữa để duy trì, để giúp cho 1 số ít người muốn liên tục cầu nguyện.

Những người khác hoàn toàn có thể được mời để san sẻ nhóm nhỏ gần đó, ví dụ như suy tư cùng nhau dựa trên một văn bản Kinh Thánh, hoàn toàn có thể sử dụng “ Giờ thánh Gioan ” ( Johannine hour ). Mỗi tháng trong Thư từ Taizé, có đề xuất kiến nghị những “ giờ thánh Gioan ”, đó là một khoảng chừng thời hạn thinh lặng và san sẻ dựa trên một văn bản từ Kinh Thánh.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Chuẩn bị một giờ cầu nguyện – Taizé. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Cách làm món cốm rang tuổi thơ giòn rụm, thơm ngon từ cơm nguội

Cơm nguội còn thừa nhiều quá không biết phải giải quyết và xử lý như thế nào ? Hãy vào Read more

Cách xin lỗi 12 chòm sao vô cùng hiệu quả, hết giận ngay

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Bạch Dương rất dễ tức giận nhưng cũng rất mau tha thứ. Vấn đề là Read more

Hướng Dẫn Sử Dụng Bệnh Án Điện Tử Tại Phòng Khám Victoria Healthcare | Bệnh án điện tử

1-        Tạo tài khoản Bệnh án điện tử (Portal) Khi đăng ký khám bệnh tại Phòng khám với địa chỉ Read more

Cách làm bề bề sốt cà chua

Theo dõi Massageishealthy trên Google News Nội dung chính Cách nấu các món ngon từ bề bề, món ngon từ Read more

Công thức nấu món bò hầm sả thịt mềm thơm nức mũi – Digifood

Đổi mới hương vị ẩm thực cho gia đình khiến nhiều chị em băn khoăn chưa biết chọn món nào. Read more

Cách Làm Thịt Bò Ngâm Giấm Chua Ngọt Ngon Đã Miệng Tại Nhà

Thịt bò ngâm giấm là món ngon có nhiều ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Đây là món Read more

[Món Tết] Cách làm BẮP BÒ NGÂM MẮM CHUA NGỌT – Savoury Days

Sách “Khi bếp vắng lò” Danh mục món mặn Danh mục bánh ngọt Công thức hàng tháng Công thức hàng Read more

Developed by finhomes.info DMCA.com Protection Status