Công thức sữa chua chuẩn để ngăn đá vẫn mịn màng

Chào các mẹ, với kinh nghiệm tay nghề làm sữa chua liên tục 4 năm nay rồi, sau nhiều lần làm cũng như tìm hiểu thêm thêm công thức trên mạng, mình rút ra được mấy điều sau mà làm sữa chua cần quan tâm :

– Không phải càng nhiều men thì càng đông và càng chua, lượng men chỉ nên bằng 7-10% lượng sữa là cùng.

– Không phải càng nhiều men thì càng đông và càng chua, lượng men chỉ nên bằng 7-10 % lượng sữa là cùng.

– Để sữa chua vẫn mịn màng ngay cả để lên ngăn đá thì trong công thức làm tuyệt đối không cho thêm nước

– Để sữa chua vẫn mịn màng ngay cả để lên ngăn đá thì trong công thức làm tuyệt đối không cho thêm nước

– Dụng cụ làm sữa chua đều phải thật sạch sẽ, khô ráo.

– Dụng cụ làm sữa chua đều phải thật thật sạch, khô ráo.

Sau đây là công thức: thành phẩm là 10 cốc sữa chua 120ml

Sau đây là công thức : thành phẩm là 10 cốc sữa chua 120 ml

1. Nguyên liệu

1. Nguyên liệu

– 1 hộp sữa tươi không đường 1 lít vinamilk

– 1 hộp sữa tươi không đường 1 lít vinamilk

– 180ml sữa đặc, nếu thích ăn ngọt hoặc làm cho trẻ nhỏ thì cho 200ml, mình hay dùng ông thọ hộp trắng có nắp, nó ngon hơn hộp đỏ đấy. ( trc mình nghĩ hộp trắng đắt hơn chỉ vì là nắp giật 😀 )

– 180 ml sữa đặc, nếu thích ăn ngọt hoặc làm cho trẻ nhỏ thì cho 200 ml, mình hay dùng ông thọ hộp trắng có nắp, nó ngon hơn hộp đỏ đấy. ( trc mình nghĩ hộp trắng đắt hơn chỉ vì là nắp giật 😀 )

– 1 hộp men sữa chua vinamilk không đường: phải để nhiệt độ phòng, tức bỏ ra khỏi tủ lạnh khoảng 2 giờ

– 1 hộp men sữa chua vinamilk không đường : phải để nhiệt độ phòng, tức bỏ ra khỏi tủ lạnh khoảng chừng 2 giờ

2. Thực hiện

2. Thực hiện

– Cho sữa tươi và sữa đặc vào 1 nồi, quậy nhẹ nhàng cho tan, sau đó đặt lên bếp đun nhỏ lửa, nhớ dùng đũa đảo nhẹ đều tới khi hỗn hợp sữa đạt 70 – 80 độ thì tắt bếp (thò tay vào nước nóng già phải rụt tay lại). Lưu ý không đun sôi.

– Cho sữa tươi và sữa đặc vào 1 nồi, quậy nhẹ nhàng cho tan, sau đó đặt lên nhà bếp đun nhỏ lửa, nhớ dùng đũa hòn đảo nhẹ đều tới khi hỗn hợp sữa đạt 70 – 80 độ thì tắt nhà bếp ( thò tay vào nước nóng già phải rụt tay lại ). Lưu ý không đun sôi.

– Để sữa nguội bớt, ấm ấm còn khoảng 30-40 độ (ấm già bằng nước tắm cho e bé). Đảo nhẹ hộp men vào đổ vào nồi sữa ấm, quấy đều thật nhẹ tay tránh làm vỡ liên kết sẵn có của men.

– Để sữa nguội bớt, ấm ấm còn khoảng chừng 30-40 độ ( ấm già bằng nước tắm cho e bé ). Đảo nhẹ hộp men vào đổ vào nồi sữa ấm, quấy đều thật nhẹ tay tránh làm vỡ link sẵn có của men.

– Múc sữa chia đều ra 10 hũ nhỏ rồi mang ủ khoảng 5 tiếng. Mình ủ bằng máy làm sữa chua. Nếu k có máy, các bạn có thể tham khảo các cách ủ khác trên mạng như ủ nồi cơm điện hoặc ủ bằng hộp xốp nhé.

– Múc sữa chia đều ra 10 hũ nhỏ rồi mang ủ khoảng chừng 5 tiếng. Mình ủ bằng máy làm sữa chua. Nếu k có máy, các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm các cách ủ khác trên mạng như ủ nồi cơm điện hoặc ủ bằng hộp xốp nhé.

Thành phẩm: sữa chua mịn, dẻo và rất thơm, dốc ngược cốc không đổ kẻ cả khi vừa ủ xong. (Trước đây làm công thức có thêm nước thì mình phải bỏ tủ vài tiếng thì dốc ngược cốc mới không đổ). Nếu thích ăn thật lạnh thì cho lên ngăn đá, nó sẽ mịn y như sữa chua mua sẵn bỏ ngăn đá ấy, k bị dăm đá đâu.

Thành phẩm : sữa chua mịn, dẻo và rất thơm, dốc ngược cốc không đổ kẻ cả khi vừa ủ xong. ( Trước đây làm công thức có thêm nước thì mình phải bỏ tủ vài tiếng thì dốc ngược cốc mới không đổ ). Nếu thích ăn thật lạnh thì cho lên ngăn đá, nó sẽ mịn giống như sữa chua mua sẵn bỏ ngăn đá ấy, k bị dăm đá đâu.

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng sữa chua này làm luôn pho mai tươi đổi bữa cho bé bằng cách sau: lấy 1 khăn mặt (loại hay dùng cho trẻ sơ sinh ấy) đặt lên 1 cái rây lọc, đổ sữa chua vào khăn, sau đó đặt rây lọc đó lên 1 cái bát hoặc cái hộp có thể đựng được nước ấy, để trong tủ lạnh vài tiếng hoặc qua đêm. Phần nước tách sẽ chảy xuống bát, nước này bạn uống nhé cho đỡ phí. thành phầm còn lại trên khăn gọi là pho mai tươi, cực kỳ ngậy và ngon, bé nhà mình thích ăn lắm. Có thể ăn không hoặc trộn hoa quả dầm nhỏ đều rất ngon.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tận dụng sữa chua này làm luôn pho mai tươi đổi bữa cho bé bằng cách sau : lấy 1 khăn mặt ( loại hay dùng cho trẻ sơ sinh ấy ) đặt lên 1 cái rây lọc, đổ sữa chua vào khăn, sau đó đặt rây lọc đó lên 1 cái bát hoặc cái hộp hoàn toàn có thể đựng được nước ấy, để trong tủ lạnh vài tiếng hoặc qua đêm. Phần nước tách sẽ chảy xuống bát, nước này bạn uống nhé cho đỡ phí. thành phầm còn lại trên khăn gọi là pho mai tươi, cực kỳ ngậy và ngon, bé nhà mình thích ăn lắm. Có thể ăn không hoặc trộn hoa quả dầm nhỏ đều rất ngon.

Chúc các mẹ thành công!

Chúc các mẹ thành công xuất sắc!

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Công thức sữa chua chuẩn để ngăn đá vẫn mịn màng. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Cách in tem nhãn trên giấy Decal Tomy A4 bằng Word , Excel

Hôm nay, Megatech xin hướng dẫn các bạn cách in tem nhãn trên giấy Decal Tomy A4 bằng ứng dụng Read more

Cách sử dụng picrew.me app vẽ chibi hoạt hình cực dễ thương

picrew.me là website được cho phép bạn tạo nhân vật chibi trực tuyến không lấy phí dựa trên những chibi Read more

Cẩm nang xin việc ngành tài chính ngân hàng

Xin việc ngành kinh tế tài chính ngân hàng có khó không ? Học kinh tế tài chính ngân hàng Read more

Làm bánh mỳ nhân custard trứng muối ngon đắm đuối bằng chảo chống dính

Nếu bạn thương mến món bánh mỳ phô mai chà bông phô mai tan chảy siêu hót trong thời hạn Read more

Cách làm nhân bánh cuốn có củ sắn

Bánh cuốn chảo Đoàn Thuỳ Linh @ cook_2582376 Vietnamese Bánh cuốn nóng là món ăn quen thuộc của mái ấm Read more

Làng bánh bao 69 – cachlam.org

TTCT – Từ TP. Hồ Chí Minh về hướng Bà Rịa – Vũng Tàu, trên khoảng chừng 500 m của Read more

Top 17 cách làm nhà rông bằng que kem đơn giản mới nhất 2022

1. Cách làm nhà rông bằng que kem – Nhà gỗ Tác giả : nhagothanhdat.com Ngày đăng : 12/4/2021 Đánh Read more

Originally posted 2022-08-01 03:36:03.

Owned by hangphatcandle.com DMCA.com Protection Status