Công thức sữa chua chuẩn để ngăn đá vẫn mịn màng

Chào các mẹ, với kinh nghiệm tay nghề làm sữa chua liên tục 4 năm nay rồi, sau nhiều lần làm cũng như tìm hiểu thêm thêm công thức trên mạng, mình rút ra được mấy điều sau mà làm sữa chua cần quan tâm :

– Không phải càng nhiều men thì càng đông và càng chua, lượng men chỉ nên bằng 7-10% lượng sữa là cùng.

– Không phải càng nhiều men thì càng đông và càng chua, lượng men chỉ nên bằng 7-10 % lượng sữa là cùng.

– Để sữa chua vẫn mịn màng ngay cả để lên ngăn đá thì trong công thức làm tuyệt đối không cho thêm nước

– Để sữa chua vẫn mịn màng ngay cả để lên ngăn đá thì trong công thức làm tuyệt đối không cho thêm nước

– Dụng cụ làm sữa chua đều phải thật sạch sẽ, khô ráo.

– Dụng cụ làm sữa chua đều phải thật thật sạch, khô ráo.

Sau đây là công thức: thành phẩm là 10 cốc sữa chua 120ml

Sau đây là công thức : thành phẩm là 10 cốc sữa chua 120 ml

1. Nguyên liệu

1. Nguyên liệu

– 1 hộp sữa tươi không đường 1 lít vinamilk

– 1 hộp sữa tươi không đường 1 lít vinamilk

– 180ml sữa đặc, nếu thích ăn ngọt hoặc làm cho trẻ nhỏ thì cho 200ml, mình hay dùng ông thọ hộp trắng có nắp, nó ngon hơn hộp đỏ đấy. ( trc mình nghĩ hộp trắng đắt hơn chỉ vì là nắp giật 😀 )

– 180 ml sữa đặc, nếu thích ăn ngọt hoặc làm cho trẻ nhỏ thì cho 200 ml, mình hay dùng ông thọ hộp trắng có nắp, nó ngon hơn hộp đỏ đấy. ( trc mình nghĩ hộp trắng đắt hơn chỉ vì là nắp giật 😀 )

– 1 hộp men sữa chua vinamilk không đường: phải để nhiệt độ phòng, tức bỏ ra khỏi tủ lạnh khoảng 2 giờ

– 1 hộp men sữa chua vinamilk không đường : phải để nhiệt độ phòng, tức bỏ ra khỏi tủ lạnh khoảng chừng 2 giờ

2. Thực hiện

2. Thực hiện

– Cho sữa tươi và sữa đặc vào 1 nồi, quậy nhẹ nhàng cho tan, sau đó đặt lên bếp đun nhỏ lửa, nhớ dùng đũa đảo nhẹ đều tới khi hỗn hợp sữa đạt 70 – 80 độ thì tắt bếp (thò tay vào nước nóng già phải rụt tay lại). Lưu ý không đun sôi.

– Cho sữa tươi và sữa đặc vào 1 nồi, quậy nhẹ nhàng cho tan, sau đó đặt lên nhà bếp đun nhỏ lửa, nhớ dùng đũa hòn đảo nhẹ đều tới khi hỗn hợp sữa đạt 70 – 80 độ thì tắt nhà bếp ( thò tay vào nước nóng già phải rụt tay lại ). Lưu ý không đun sôi.

– Để sữa nguội bớt, ấm ấm còn khoảng 30-40 độ (ấm già bằng nước tắm cho e bé). Đảo nhẹ hộp men vào đổ vào nồi sữa ấm, quấy đều thật nhẹ tay tránh làm vỡ liên kết sẵn có của men.

– Để sữa nguội bớt, ấm ấm còn khoảng chừng 30-40 độ ( ấm già bằng nước tắm cho e bé ). Đảo nhẹ hộp men vào đổ vào nồi sữa ấm, quấy đều thật nhẹ tay tránh làm vỡ link sẵn có của men.

– Múc sữa chia đều ra 10 hũ nhỏ rồi mang ủ khoảng 5 tiếng. Mình ủ bằng máy làm sữa chua. Nếu k có máy, các bạn có thể tham khảo các cách ủ khác trên mạng như ủ nồi cơm điện hoặc ủ bằng hộp xốp nhé.

– Múc sữa chia đều ra 10 hũ nhỏ rồi mang ủ khoảng chừng 5 tiếng. Mình ủ bằng máy làm sữa chua. Nếu k có máy, các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm các cách ủ khác trên mạng như ủ nồi cơm điện hoặc ủ bằng hộp xốp nhé.

Thành phẩm: sữa chua mịn, dẻo và rất thơm, dốc ngược cốc không đổ kẻ cả khi vừa ủ xong. (Trước đây làm công thức có thêm nước thì mình phải bỏ tủ vài tiếng thì dốc ngược cốc mới không đổ). Nếu thích ăn thật lạnh thì cho lên ngăn đá, nó sẽ mịn y như sữa chua mua sẵn bỏ ngăn đá ấy, k bị dăm đá đâu.

Thành phẩm : sữa chua mịn, dẻo và rất thơm, dốc ngược cốc không đổ kẻ cả khi vừa ủ xong. ( Trước đây làm công thức có thêm nước thì mình phải bỏ tủ vài tiếng thì dốc ngược cốc mới không đổ ). Nếu thích ăn thật lạnh thì cho lên ngăn đá, nó sẽ mịn giống như sữa chua mua sẵn bỏ ngăn đá ấy, k bị dăm đá đâu.

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng sữa chua này làm luôn pho mai tươi đổi bữa cho bé bằng cách sau: lấy 1 khăn mặt (loại hay dùng cho trẻ sơ sinh ấy) đặt lên 1 cái rây lọc, đổ sữa chua vào khăn, sau đó đặt rây lọc đó lên 1 cái bát hoặc cái hộp có thể đựng được nước ấy, để trong tủ lạnh vài tiếng hoặc qua đêm. Phần nước tách sẽ chảy xuống bát, nước này bạn uống nhé cho đỡ phí. thành phầm còn lại trên khăn gọi là pho mai tươi, cực kỳ ngậy và ngon, bé nhà mình thích ăn lắm. Có thể ăn không hoặc trộn hoa quả dầm nhỏ đều rất ngon.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tận dụng sữa chua này làm luôn pho mai tươi đổi bữa cho bé bằng cách sau : lấy 1 khăn mặt ( loại hay dùng cho trẻ sơ sinh ấy ) đặt lên 1 cái rây lọc, đổ sữa chua vào khăn, sau đó đặt rây lọc đó lên 1 cái bát hoặc cái hộp hoàn toàn có thể đựng được nước ấy, để trong tủ lạnh vài tiếng hoặc qua đêm. Phần nước tách sẽ chảy xuống bát, nước này bạn uống nhé cho đỡ phí. thành phầm còn lại trên khăn gọi là pho mai tươi, cực kỳ ngậy và ngon, bé nhà mình thích ăn lắm. Có thể ăn không hoặc trộn hoa quả dầm nhỏ đều rất ngon.

Chúc các mẹ thành công!

Chúc các mẹ thành công xuất sắc!

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Công thức sữa chua chuẩn để ngăn đá vẫn mịn màng. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Top 14 Công Thức Làm Nước Sốt Mì Trộn

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề công thức làm nước sốt Read more

Cách làm nước sốt trộn với hủ tiếu hay mì khô đều ngon hết sẩy

Trong các món trộn thì nước sốt đậm đà là yếu tố quyết định hành động mùi vị món ăn. Read more

Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen cực hot – https://cachlam.org

Like Fanpage Làm bánh 365 để update những công thức mới mỗi ngày! Cho đến nay, bánh trà sữa trân Read more

Cách làm sốt trong suốt

Giao hàng toàn nước Beemart không lấy phí với đơn hàng trên 350.000 nội thành của thành phố TP.HN, Hồ Read more

Sốt Tonkasu có vị gì? Cách làm sốt Tonkatsu đơn giản -Digifood | Daisudaiduongxanh – https://cachlam.org

Tonkatsu là một trong những loại nước sốt quen thuộc mà bạn hoàn toàn có thể tìm thấy trong các Read more

Cách làm sốt tiêu đen – Bỏ túi 3 công thức làm nước sốt đơn giản.

Nước sốt tiêu đen là chìa khóa của món bít tết ngon. Vậy cách làm nước sốt tiêu đen như Read more

Originally posted 2022-08-01 03:36:03.

Developed by hocvetranh.com DMCA.com Protection Status