Dịch vụ làm hộ chiếu ở hưng yên online

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Hưng Yên xử lý thủ tục nhập cư cho công dân Nước Ta và công dân quốc tế tạm trú, thao tác tại Hưng Yên. Người thường trú và tạm trú tại tỉnh Hưng Yên làm thủ tục cấp, đổi hộ chiếu, đổi hộ chiếu tại Phòng quản trị xuất nhập cảnh Công an thành phố. Người quốc tế xử lý những thủ tục xin visa, gia hạn visa, thẻ tạm trú, cấp đổi thẻ tạm trú …

Dịch vụ làm nhanh tại hưng yên

Trình tự thực thi

Bước 1

Chuẩn bị hồ sơ theo pháp luật của pháp lý

Bước 2

Nộp hồ sơ ý kiến đề nghị cấp hộ chiếu tại Bộ phận đảm nhiệm và trả tác dụng Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an những tỉnh, thành phố thường trực Trung ương theo một trong 3 cách sau đây :

Trực tiếp nộp hồ sơ

Tờ khai không phải xác nhận của Công an xã, phường, thị xã nơi thường trú hoặc tạm trú. Khi đến nộp hồ sơ phải xuất trình chứng tỏ nhân dân còn giá trị sử dụng để so sánh.

Riêng so với trường hợp tạm trú, khi đến nộp hồ sơ cần phải xuất trình sổ tạm trú.

Ủy thác cho cơ quan, tổ chức triển khai, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân nộp hồ sơ

Người ủy thác khai và ký tên vào tờ khai đề xuất cấp, sửa đổi hộ chiếu theo mẫu pháp luật, có dấu giáp lai ảnh và xác nhận của Thủ trưởng cơ quan, tổ chức triển khai được ủy thác.

Cơ quan, tổ chức triển khai được ủy thác có công văn gửi Công an tỉnh, ý kiến đề nghị xử lý. Nếu ý kiến đề nghị xử lý cho nhiều người thì phải kèm list những người ủy thác, có chữ ký, đóng dấu của Thủ trưởng cơ quan, tổ chức triển khai được ủy thác.

Cán bộ, nhân viên cấp dưới của cơ quan, tổ chức triển khai được ủy thác khi nộp hồ sơ đề xuất cấp, sửa đổi hộ chiếu của người ủy thác phải xuất trình giấy ra mắt của cơ quan, tổ chức triển khai, chứng tỏ nhân dân còn giá trị sử dụng của bản thân và của người ủy thác để kiểm tra, so sánh.

Cán bộ quản trị xuất nhập cảnh tiếp đón hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ

 • Trường hợp hồ sơ đã khá đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy biên nhận trao cho người nộp và nhu yếu nộp lệ phí cho cán bộ thu lệ phí. Cán bộ thu lệ phí nhận tiền, viết biên lai thu tiền và giao giấy biên nhận cùng biên lai thu tiền cho người nộp hồ sơ.

 • Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì cán bộ đảm nhiệm hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại cho kịp thời.

 • Thời gian tiếp đón hồ sơ : Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần ( ngày lễ hội nghỉ ).

Bước 3

Nhận hộ chiếu tại Bộ phận đảm nhiệm và trả hiệu quả Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an những tỉnh, thành phố thường trực Trung ương :

 • Người trực tiếp nhận hiệu quả đưa giấy biên nhận, biên lai thu tiền và xuất trình chứng tỏ nhân dân để so sánh. Cán bộ, nhân viên cấp dưới của cơ quan, tổ chức triển khai được ủy thác khi nhận hộ chiếu của người ủy thác phải đưa giấy biên nhận, xuất trình giấy ra mắt của cơ quan, tổ chức triển khai, chứng tỏ nhân dân của bản thân và của người ủy thác để kiểm tra, so sánh.

 • Cán bộ trả hiệu quả kiểm tra và nhu yếu người đến nhận hộ chiếu ký nhận, trả hộ chiếu cho người đến nhận hộ chiếu.

 • Thời gian trả hộ chiếu : Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần ( dịp nghỉ lễ nghỉ ).

Cách thức triển khai

Cách 1

Trực tiếp nộp hồ sơ và nhận tác dụng.

Cách 2

Ủy thác cho cơ quan, tổ chức triển khai, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân nộp hồ sơ và nhận hiệu quả :

Người ủy thác khai và ký tên vào tờ khai ý kiến đề nghị cấp, sửa đổi hộ chiếu theo mẫu pháp luật, có dấu giáp lai ảnh và xác nhận của Thủ trưởng cơ quan, tổ chức triển khai được ủy thác ;

Cơ quan, tổ chức triển khai, doanh nghiệp được ủy thác có công văn gửi Công an tỉnh, thành phố thường trực Trung ương đề xuất xử lý. Nếu ý kiến đề nghị xử lý cho nhiều người thì phải kèm theo list những người ủy thác, có chữ ký, đóng dấu của Thủ trưởng cơ quan, tổ chức triển khai, doanh nghiệp được ủy thác ;

Cán bộ, nhân viên cấp dưới của cơ quan, tổ chức triển khai, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân được ủy thác khi nộp hồ sơ đề xuất cấp, sửa đổi, bổ trợ hộ chiếu của người ủy thác phải xuất trình giấy trình làng của cơ quan, tổ chức triển khai, doanh nghiệp, giấy chứng minh nhân dân còn giá trị sử dụng của bản thân và của người ủy thác để kiểm tra, so sánh.

Thành phần, số lượng hồ sơ

Thành phần hồ sơ

 • 01 tờ khai mẫu X01 ;

 • 02 ảnh mới chụp, cỡ 4 cm x 6 cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, phông nền màu trắng.

Đối với trẻ nhỏ dưới 14 tuổi

 • Tờ khai đề xuất cấp hộ chiếu theo mẫu X01 phải được Công an xã, phường, thị xã nơi trẻ nhỏ đó thường trú hoặc tạm trú xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh ;

 • Trường hợp đề xuất cấp riêng hộ chiếu thì nộp 01 bản sao giấy khai sinh ( nếu là bản chụp thì xuất trình bản chính để kiểm tra, so sánh ) và 02 ảnh cỡ 4 cm x 6 cm. Tờ khai do mẹ, cha khai và ký thay ; nếu không còn mẹ, cha thì mẹ, cha nuôi hoặc người giám hộ ( có sách vở chứng tỏ là mẹ, cha nuôi hoặc người giám hộ hợp pháp ) khai và ký thay ;

 • Trẻ em dưới 9 tuổi ý kiến đề nghị cấp chung hộ chiếu với mẹ hoặc cha, nộp 01 bản sao giấy khai sinh ( nếu là bản chụp thì xuất trình bản chính để kiểm tra, so sánh ) và 02 ảnh cỡ 3 cm x 4 cm.

Số lượng hồ sơ

01 ( một ) bộ

Thời hạn xử lý

8 ngày thao tác ( kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ ).

Đối tượng thực thi thủ tục hành chính

Cá nhân, tổ chức triển khai.

Cơ quan triển khai thủ tục hành chính

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an những tỉnh, thành phố thường trực Trung ương.

Kết quả thực thi thủ tục hành chính :

Hộ chiếu đại trà phổ thông.

Lệ phí ( nếu có )

200.000 đồng việt nam / 01 cuốn hộ chiếu.

Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai ( nếu có )

Tờ khai ( mẫu X01 ).

Yêu cầu, điều kiện kèm theo triển khai thủ tục hành chính ( nếu có )

Không thuộc những trường hợp chưa được cấp sách vở có giá trị xuất cảnh Nước Ta theo lao lý tại Nghị định số 136 / 2007 / NĐ-CP, ngày 17/8/2007 của nhà nước về xuất cảnh, nhập cư của công dân Nước Ta.

Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính

 • Nghị định số 136 / 2007 / NĐ-CP, ngày 17/8/2007 của nhà nước về xuất cảnh, nhập cư của công dân Nước Ta.

 • Nghị định số 65/2012 / NĐ-CP, ngày 06/9/2012 sửa đổi, bổ trợ một số ít điều của Nghị định số 136 / 2007 / NĐ-CP, ngày 17/8/2007 của nhà nước về xuất cảnh, nhập cư của công dân Nước Ta.

 • Thông tư số 27/2007 / TT-BCA, ngày 29/11/2007 của Bộ Công an hướng dẫn việc cấp, sửa đổi, bổ trợ hộ chiếu đại trà phổ thông trong nước.

 • Thông tư số 07/2013 / TT-BCA, ngày 30/01/2013 sửa đổi, bổ trợ 1 số ít điều của Thông tư số 27/2007 / TT-BCA, ngày 29/11/2007 của Bộ Công an hướng dẫn việc cấp, sửa đổi, bổ trợ hộ chiếu đại trà phổ thông trong nước và Thông tư số 10/2006 / TT-BCA, ngày 18/9/2006 của Bộ Công an hướng dẫn thực thi Quy chế cấp và quản trị thẻ đi lại của người kinh doanh APEC.

 • Thông tư số 66/2009 / TT-BTC, ngày 30/3/2009 của Bộ Tài chính pháp luật chính sách thu, nộp, quản trị và sử dụng lệ phí cấp hộ chiếu, thị thực, sách vở về nhập cư, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Nước Ta.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Dịch vụ làm hộ chiếu ở hưng yên online. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
2 công thức tẩm ướp cá chìa vôi nướng ngon, dễ làm nhất

Cập nhật vào 13/08 Nuongthom.net sẽ chia sẻ 2 công thức tẩm ướp cá chìa vôi nướng ngon tuyệt cú Read more

Cách làm cá bống mú hấp hồng kông thơm ngon đãi tiệc

Món cá bống mú hấp hồng kông với vị thịt cá thơm ngon, hấp dẫn. Bỏ túi ngay cách làm Read more

Hướng Dẫn Cách Làm Con Cào Cào Bằng Lá Dừa 2, Con Cào Cào Ăn Gì

Bài viết Con cào cào ăn gì? Mua ở đâu? Cách làm cào cào bằng lá dừa thuộc chủ đề Read more

Top 7 cách gấp châu chấu bằng lá dừa hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề cách gấp châu chấu bằng Read more

Mẹo sơ chế và nấu cà tím đúng cách

Để chế biến cà tím ngon, giữ được nhiều dưỡng chất, có vị ngọt tự nhiên, giảm vị đắng, bạn Read more

Hướng dẫn làm món cà tím luộc chấm mắm tỏi chay

Cá tím là món nguyên liệu phổ biến và có nhiều cách chế biến từ luộc, xào đến nướng. Trong Read more

3 cách muối cà pháo mắm nêm và mắm tôm tại nhà đậm đà ngon cơm
3 cách muối cà pháo mắm nêm và mắm tôm tại nhà đậm đà ngon cơm

Cách muối cà pháo mắm nêm và mắm tôm chiếm hữu công thức đơn thuần, nhưng mang đến mùi vị Read more

Cách làm cà na đập ngon chảy nước miếng.

Tết khao Nếu bạn là người yêu thích món cà na dập thì bạn sẽ không thể nào bỏ qua Read more

Powered by iphongthuy.net DMCA.com Protection Status