Học cách làm một bài nhạc Remix với FL Studio | Học FL Studio cơ bản

Trong số tất cả chúng ta, rất nhiều người chọn việc học nhạc là vì muốn tự mình Remix một bài nhạc. Bạn đã khi nào vướng mắc, để Remix một bài nhạc, bạn cần làm những quy trình nào chưa ? Ở bài viết này, tất cả chúng ta hãy cùng học cách Remix một bài nhạc nhé.

Nghe kỹ bài hát gốc

Bước tiên phong để Remix một bài nhạc, đó là bạn cần nghe kỹ bài hát gốc. Bạn cần cảm nhận nội dung chủ đề bài hát gốc muốn truyền tải là gì. Bạn cũng cần phải chăm sóc Lyric của bài hát gốc có những đoạn nào hay mà bạn cần ghi nhớ. Cảm nhận được bài hát gốc, cũng giúp bạn làm ra một bài Remix chất lượng và giúp ca sĩ biểu lộ được chủ đề của bài hát theo một cách khác, đem lại sắc tố bài cho mẫu sản phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ.

Xin Vocal và tác quyền

Khi đã rất thương mến bài hát gốc rồi và muốn Remix nó, bạn sẽ cần phải xin Vocal và tác quyền để up lên các mạng xã hội nếu như bản Remix của bạn muốn được phát hành một cách tráng lệ. Khi có Vocal gốc, bạn sẽ bảo vệ được chất lượng Vocal của mẫu sản phẩm mà không phải dùng các Vocal tách. Khi có tác quyền, bạn hoàn toàn có thể upload lên mạng xã hội mà không lo bị gỡ xuống hay đánh bản quyền. Đây là bước quan trọng để bảo vệ chất lượng và tính pháp lý cho bản Remix sau này của bạn.

Bạn hoàn toàn có thể sẽ phải gửi tin nhắn riêng cho ca sĩ, công ty chủ quan hoặc nhạc sĩ của bài hát để xin Vocal và tác quyền. Thực tế là phần nhiều trường hợp họ sẽ không phản hồi, tuy nhiên, nếu suôn sẻ, bạn vẫn hoàn toàn có thể xin được. Sự nhã nhặn và sự tôn trọng sẽ giúp bạn thuận tiện xin được Vocal và tác quyền hơn.

Nếu như bạn chỉ muốn Remix với mục tiêu vui chơi cá thể hoặc để tập luyện, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Vocal tách nhưng hãy gật đầu là loại sản phẩm Remix của bạn hoàn toàn có thể sẽ bị gỡ bất kể khi nào.

Xác định hợp âm

Giờ là lúc bạn khởi đầu xác lập làm bài nhạc. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng hợp âm có sẵn của bài hát gốc, hoặc biến tấu với hợp âm mới mà bạn cảm thấy thích. Nếu bạn vẫn chưa biết cách xác lập và soạn hợp âm, bạn sẽ cần xem bài viết này :

Lên sáng tạo độc đáo

Bạn cần hiểu, ngoài bạn ra có rất nhiều producer khác cũng làm những bản Remix. Đối với người nghe, họ sẽ chăm sóc nhất tới mood của bài, kỹ thuật, sự phát minh sáng tạo của Producer và chất lượng của loại sản phẩm phát hành. Và bạn sẽ cần phải tưởng tượng cũng như chọn cho mình một thể loại mà bạn sẽ Remix cho bài hát gốc này. Muốn hoàn toàn có thể Remix được nhiều thể loại khác nhau, bạn cũng cần phải biết làm nhiều thể loại. Tuy nhiên, xét về hầu hết, House sẽ luôn là thể loại Remix được mọi người ưu thích nhất.

Thực hiện

Sau khi đã lên sáng tạo độc đáo rồi, giờ là lúc để bạn bắt tay vào việc làm nhạc. Bạn cần đặt toàn vẹn xúc cảm và sự phát minh sáng tạo của bạn cho tiến trình này. Tất cả những ý tưởng sáng tạo mà bạn nghĩ trước đó giờ sẽ biến thành trong thực tiễn. Bạn cần nhớ, quan trọng nhất là chất lượng đầu ra của loại sản phẩm, nên đừng quá máy móc mà hãy thả mình vào trong loại sản phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ này nhé.

Phát hành

Sau khi đã triển khai xong mẫu sản phẩm, nếu như có tác quyền và sự được cho phép của tác giả bài hát, bạn hoàn toàn có thể gửi cho các Label để phát hành bản Remix của bạn. Các Label sẽ nhìn nhận và quyết định hành động xem bài nhạc của bạn có bảo vệ chất lượng để phát hành không. Tuỳ mỗi label mà bạn hoàn toàn có thể được nhận doanh thu phát sinh hay không, nhưng khi được phát hành, bạn sẽ được nhiều công chúng biết đến hơn. Nếu như bạn chỉ muốn làm một bài nhạc Remix vui tươi thì bạn cũng hoàn toàn có thể upload lên mạng xã hội của mình. Trong một số ít trường hợp, bạn cũng hoàn toàn có thể bán bản Remix của bạn cho các DJ nếu như bản Remix của bạn thực sự bảo vệ chất lượng.

Tổng kết

Trên đây là gợi ý về một quy trình tiến độ làm một bài nhạc Remix dành cho các bạn Producer mới. Bạn cần chú ý quan tâm, để một bài nhạc Remix thành công xuất sắc, thực sự cần cả sự suôn sẻ nữa, nên nếu loại sản phẩm của bạn chưa thành công xuất sắc thì cũng đừng quá buồn nhé. Xin chào và hẹn gặp lại.

Đánh giá bài viết

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Học cách làm một bài nhạc Remix với FL Studio | Học FL Studio cơ bản. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Cách làm món cốm rang tuổi thơ giòn rụm, thơm ngon từ cơm nguội

Cơm nguội còn thừa nhiều quá không biết phải giải quyết và xử lý như thế nào ? Hãy vào Read more

Cách xin lỗi 12 chòm sao vô cùng hiệu quả, hết giận ngay

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Bạch Dương rất dễ tức giận nhưng cũng rất mau tha thứ. Vấn đề là Read more

Hướng Dẫn Sử Dụng Bệnh Án Điện Tử Tại Phòng Khám Victoria Healthcare | Bệnh án điện tử

1-        Tạo tài khoản Bệnh án điện tử (Portal) Khi đăng ký khám bệnh tại Phòng khám với địa chỉ Read more

Cách làm bề bề sốt cà chua

Theo dõi Massageishealthy trên Google News Nội dung chính Cách nấu các món ngon từ bề bề, món ngon từ Read more

5 cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise, salad trộn dầu giấm, cải tím chua ngọt mayonnaise giảm cân hiệu quả – Chả lụa hai lúa

Những món gỏi trộn được yêu thích là bởi hương vị tươi mát lại còn không quá nhiều dầu mỡ. Nhưng bạn Read more

Công thức nấu món bò hầm sả thịt mềm thơm nức mũi – Digifood

Đổi mới hương vị ẩm thực cho gia đình khiến nhiều chị em băn khoăn chưa biết chọn món nào. Read more

Cách Làm Thịt Bò Ngâm Giấm Chua Ngọt Ngon Đã Miệng Tại Nhà

Thịt bò ngâm giấm là món ngon có nhiều ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Đây là món Read more

[Món Tết] Cách làm BẮP BÒ NGÂM MẮM CHUA NGỌT – Savoury Days

Sách “Khi bếp vắng lò” Danh mục món mặn Danh mục bánh ngọt Công thức hàng tháng Công thức hàng Read more

No PHP files found in the directory. DMCA.com Protection Status