Hướng dẫn Cách làm Giàn lan tại nhà!

Cái nhà quan trọng với tất cả chúng ta sao thì giàn quan trọng với cây lan như vậy!

Giàn sẽ tạo “ TIỂU KHÍ HẬU ” cho lan, để tạo điều kiện kèm theo sinh trưởng và tăng trưởng tốt nhất cho cây lan.

Tùy điều kiện kèm theo diện tích quy hoạnh, vùng miền, mục tiêu, tuổi tác và giới tính … của người chơi mà tất cả chúng ta sẽ có kiểu giàn khác nhau.

1. Giàn nên thuê thợ sắt tới hàn bằng THÉP KHÔNG RỈ hoặc Ống Kẽm Nước. Trụ nên dùng ống tròn đường kính 49 mm hoặc 60 mm, khung nên bằng sắt hộp vuông 30 mm, dày trên 1 ly4. Thực ra thì làm bằng gỗ, tre, tầm vông … cũng tốt, nhưng chỉ khoảng chừng 2 năm sau phải thay lại giàn, khi đó lan đã nhiều rồi thì hại vô cùng.

Giàn lan

2. Chiều cao khoảng chừng 3 m – 3,5 m ( tốt nhất nên đo như sau : đứng lên cái ghế cao 60 cm, cầm 1 chậu lan giơ hết tầm lên, cái móc của chậu đụng tới chỗ nào thì giàn cao cỡ đó là ổn ). ( VD thân người cao 1,4 m + ghế 60 cm + tay dài 50 cm + 70 cm chiều dài chậu = 3,2 m ). Nếu làm cao như vậy hoàn toàn có thể treo được 2 tầng, tầng trên là các loại lan ưa nắng như họ Dendro, tầng dưới phần lớn là các giòng đơn thân như Ngọc Điểm ( Đai Châu ), Sóc Lào, Đuôi Chồn, Uyên Ương … và dưới đất hoàn toàn có thể để được cả địa lan hoặc bể cá nhỏ tạo nhiệt độ, mát cho vườn trong mùa nắng nóng. Nếu cao trên 3 m, hoàn toàn có thể treo được 2 tầng lan, tầng dưới cách tầng trên tối thiểu 1,2 m.

3. Các thanh ngang dọc bên trong giàn cách nhau tối thiểu 50 cm, nếu treo lan sát nhau quá thì dễ bệnh và cây không đủ thông thoáng tăng trưởng kém. Và còn tùy giò lan của to nhỏ mà căn sao cho hài hòa và hợp lý.

4. Nên phủ lưới thái xanh hoặc đen trên và xung quanh, độ bền khoảng chừng 4-5 năm, ánh sáng 60-70 %. Nên hàn B40 xung quanh sau đó phủ lưới ra ngoài. Kín để phòng trộm, chó mèo.

5. Nếu muốn tiết kiệm ngân sách và chi phí 70 % thuốc nấm, vi trùng và trồng được các loài lan cực khó thì nên phủ nilong bóng kính ở trên ( màng nhà kính )..

6. Tính toán để lan nhận ánh nắng buổi sáng được nhiều nhất : làm giàn theo gốc vuông hướng mặt trời chuyển dời. Nếu không cũng phải có nắng chiều nhưng không được chiếu trực tiếp vào cây lan, đặc biệt quan trọng là các xứ nóng mà cây lan dính nắng chiều thì rất dễ gục ngọn! Tuy nhiên có 1 số ít hộ mái ấm gia đình không hề làm giàn mà treo lan dưới mái tôn, em thấy là lan vẫn sinh trưởng được, vẫn ra hoa nhưng hơi kém đi mà thôi. Như vậy nên mua thêm tấm cách nhiệt màu trắng hoặc tráng bạc áp sát phía dưới mái tôn, vừa mát vừa tăng thêm độ sáng cho cây lan.

Giàn lan

7. Nếu chơi tại nhà, trong vườn phong phú các loại lan và rất nhiều các kiểu giá thể như lũa, chậu, dớn … thì nên dùng vòi tưới bằng tay để trấn áp lượng nước, cắt nước cho từng loại tương thích vào thời gian thích hợp.

8. Nếu mùa đông ít ánh sáng mà giàn phủ nilon thì các bác nên gắn cố định và thắt chặt nilon phía trên, phía dưới là lưới hoàn toàn có thể gỡ ra được khi cần thì sẽ tốt nhất. Cũng chỉ cần che nilon 1 phần của giàn chứ không thiết yếu phải che hàng loạt giàn. Phần che nilon dùng để nuôi các loại khó thuần, cắt nước cho cây sắp hoa và lan con mà thôi.

Nguồn Sưu tầm

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Hướng dẫn Cách làm Giàn lan tại nhà!. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Top 15 cách làm cúp pro trong minecraft mới nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề cách làm cúp pro trong Read more

Cách làm côn nhị khúc bằng giấy vụt đau
Cách làm côn nhị khúc bằng giấy vụt đau

Côn nhị khúc ngày nay được xếp vào nhóm vũ khí thô sơ, nó là một dạng đoản côn có Read more

Hướng Dẫn Cách Làm Cây Bonsai Bằng Hạt Cườm, Hướng Dẫn Làm Cây Bonsai Tí Hon Cực Xinh Với Cườm

Ngày Tết là lễ cổ truyền của người Việt, mọi người mua sắm, trang trí nhà cửa để đón khoảnh Read more

Chỉnh khoảng cách các đáp án trong Word cho thẳng hàng

Chỉnh khoảng cách các đáp án trong Word cho thẳng hàng Khi bạn soạn thảo và trình bày các câu Read more

Hướng dẫn / Cánh cửa bí mật
Hướng dẫn / Cánh cửa bí mật

Những cánh cửa bí mật là những lối vào được giấu kín vào những nơi do người chơi tạo ra. Read more

Top 19 cách làm cám sữa diều cho bồ câu hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề cách làm cám sữa diều Read more

Công thức trộn cám làm thức ăn cho gà đá, gà đẻ ai cập, gà đông tảo

1. Thức ăn cho gà đá 1.1 Cách thức và thời hạn cho gà ăn hài hòa và hợp lý Read more

Cách làm ghế bằng bìa cát tông

Hôm nay chúng mình hãy cùng nhau đi tìm hiểu và khám phá cách làm một bộ bàn và ghế Read more

Managed by tuvimoi.com DMCA.com Protection Status