Hướng dẫn làm da gà chọi đỏ, dày lên và săn chắc – Gà Đòn Đất Việt – Gà Chọi Quân Lực

Hướng dẫn làm da gà chọi đỏ dày lên và săn chắc để làm giảm những chấn thương đi sâu vào dưới da và làm tăng năng lực chịu đòn, lỳ lợm cũng như điển hình nổi bật về ngoại hình bên ngoài. Để cho da gà đỏ và dày là điều không phải người chơi gà đá nào cũng biết cách làm, nhất là so với những người mới nuôi chưa có kinh nghiệm tay nghề. Chính thế cho nên, hãy đọc bài viết này để tìm ra chiêu thức tương thích nhất nhé!

Làm da gà chọi đỏ nhằm mục đích mục tiêu gì ?

Không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều sư kê đã làm cho da của những chú gà chọi của họ đỏ ửng lên như gấc. Đó đều là tác dụng của những quy trình chăm nuôi chăm nom đấy nhé.

Tăng tính nghệ thuật và thẩm mỹ

Khi những miếng da đầu cổ của gà đỏ ửng lên thì vẻ đẹp của chúng cũng tăng lên rất nhiều. Và như vậy thì vẻ đẹp của chú gà cũng được cộng vào. Giúp cho chú gà đẹp hơn, oai phong lẫm liệt hơn. Làm cho gia chủ cảm thấy mát mặt khi chiếm hữu 1 chú gà đẹp.

Giúp da gà dày hơn

Một phần tính năng khi làm cho da gà chọi đỏ chính là làm cho da dày hơn. Khi da dày hơn thì gà có năng lực chịu đựng với những vết thương, cú đánh tốt hơn. Sung sức và dẻo dai hơn trong những trận chiến stress. Nhờ vậy mà tỷ suất dành phần thắng cao hơn.

Giúp gà mạnh khoẻ hơn

Khi gà được om bóp vào nghệ vừa đủ sẽ giúp cho da gà đỏ ửng lên thì chúng cũng khoẻ hơn. Nhờ thế mà năng lực đề kháng với những bệnh tật thường thì cũng được tăng lên rất nhiều. Chính thế cho nên mà chú gà chọi nào cũng đều rất khoẻ khi sử dụng cách làm da gà chọi đỏ hơn như vậy.

Làm cho da gà chọi đỏ lên bằng cách nào ?

Có khá nhiều cách làm cho da gà chọi đỏ hơn và tốt hơn. Hãy điều tra và nghiên cứu cách nào tương thích với bản thân mình và gà của mình nhất trong những cách dưới đây nhé.

Ngâm rượu vào nghệ cho gà

Đây là một trong những cách thường dùng nhất cho những ai nuôi gà. Dùng những loại nghệ cộng với rượu và một số ít nguyên vật liệu khác để tạo ra chất bóp cho gà hàng ngày. Ưu điểm chính là giúp da gà được dày hơn, khoẻ hơn và sung sức hơn. Nhờ những loại thảo dược này mà gà luôn mạnh khoẻ, đề kháng với ốm đau bệnh tật tốt hơn.

Dầm cán

Bài thuốc tẩm gà được pha loãng thêm cùng với nước tiểu và chứa trong một cái sô hay chậu nhỏ dùng để ngâm chân gà hàng ngày rất tốt. Cứ mỗi lần cho gà ăn đêm hay sau khi quần sương xong vào buổi sáng là cho gà đứng ngâm chân vào trong dung dịch đó ngập ngang gối khoảng chừng 10 phút. Còn không thì dùng bài thuốc tẩm gà và bôi vào chân gà cho thấm, ngày 2 lần ( sáng và tối ) cũng đạt nhu yếu.

Quần sương

Vào buổi sáng sớm bắt gà từ chuồng ra và thả cho gà đi lại trong sân ( nếu chỉ có một mình nó ) hay trong vùng đất quây sẵn khoảng chừng hơn 1 thước vuông để cho gà đập cánh gáy sáng và tắm sương buổi sớm.

Nước trà và lá bưởi

Nhiều sư kê dùng nước trà, bã trà và lá bưởi cùng với nước nóng để làm da gà đỏ. Phương pháp này khá đơn thuần khi cho chung hỗn hợp này vào nước nóng hay mỗi lần sử dụng thì đun nóng lên. Sau đó sẽ dùng khăn sạch ngâm vào hỗn hợp này và quấn lên da và cổ gà. Hoặc những phần da hở của gà. Khi đó da của gà bị nóng sẽ đỏ ửng và dày hơn. Đây chính là cách làm đơn thuần nhưng cần phải làm hàng ngày vào lúc sáng sớm để tăng thể trạng cho gà.

Phun rượu và Om bóp gà

Trong miền Nam, sư kê thường không dùng cách “ om gà ” bằng nước chè blue và lá ngải cứu nấu trong nồi nước và lau cho gà vào mỗi buổi sáng như những sư kê Ở miền Bắc hay làm. Khi mặt trời mọc, những sư kê trong Nam thường “ phun rượu ” đế và trâm bóp cho gà dẫn máu. Giờ trưa cho gà đi phơi nắng, gà cũng đc phun rượu và sau đó là tắm cho gà bằng nước lã. Sau khi phơi cho khô lông gà sẽ được phun rượu một lần nữa để giúp cho da gà thắm màu đỏ.

Chắc gối

Để giúp cho gà vững chân khi đá và đáp xuống sư kê thường bỏ ra mỗi ngày khoảng chừng 5 đến 10 phút để tập cho gà theo cách như sau : Chọn một vùng đất mềm hơi ẩm để tránh cho gà không bị chai bàn chậu, cũng hoàn toàn có thể dùng miếng thảm ( lót nhà ) cũ để cho gà tập nhảy rất chất lượng. Đây cũng là giải pháp tập cho gà lông nhưng thay vì tung gà lông lên cao để gà đập cánh bay đáp xuống thì với gà đòn chỉ nên đưa tay vào lườn và tung cao cách mặt đất khoảng chừng 20 đến 30 cm. Cách tập luyện này sẽ giúp cho gà chắc gân đùi và cứng gối để đứng nước khua không mỏi và giúp cho gà “ thể dục ” đôi cánh để tập những bắp thịt ở vai cũng như đầu cánh cho khỏe.

Vần hơi

Phương pháp làm cho da gà đỏ thứ 2 chính là là vần hơi. Phương pháp nâng cao thể trạng cho gà một cách hiệu suất cao nhất để giúp cho da gà đỏ hơn. Phương pháp này rất đơn thuần khi dùng một bao bịt mỏ để bịt mỏ gà lại. Không cho chúng sử dụng mỏ để tiến công đối thủ cạnh tranh. Các trận vần hơi với đối thủ cạnh tranh thường lê dài 3-5 hồ / lần. Vừa giúp cho gà không bị trống hơi vừa giúp gà được khoẻ hơn, da đỏ hơn. Lưu ý nếu như gà có cựa thì nên bịt cựa vào trước khi vần hơi nhé.

Chạy lồng

Một bài tập nữa sẽ giúp cho gà khoẻ hơn và da gà được đỏ hơn. Khi hoạt động tiếp tục hàng loạt khung hình gà cũng sẽ cùng hoạt động giải trí. Khi đó da sẽ đỏ hơn do máu được lưu thông nhiều qua những nhóm cơ da này. Phương pháp chạy lồng sẽ bảo vệ gà không bị thương nhưng vẫn có hiệu suất cao trong việc rèn luyện cho gà.

Bài thuốc dân gian giúp cho da gà chọi đỏ

Nguyên liệu dùng trong bài thuốc này gồm có :

– Vỏ măng cụt ( 200 g ) – Vỏ cây bần ( 200 g ) – Gừng ( 100 g ) – Nghệ xà cừ ( 100 g ) – Củ riềng ( 100 g ) – Rượu

Những nguyên vật liệu nêu trên cho hết vào hũ ngâm ngập rượu, ngâm khoảng chừng 1 tháng thì mang ra sử dụng tẩm da gà. Tiếp tục tẩm lần 2 với phèn chua, ngày tẩm 1 ngày, 1 tuần thì dùng 2 lần trong khoảng chừng 2-3 tháng liên tục sẽ thấy chuyển biến rõ ràng. Da gà sẽ dày hơn và ngày càng đỏ hơn trước.

Không cần làm gì cả

Giống gà chọi đá là giống gà đặc trưng để chiến đấu. Với hình dáng oai dũng, chúng không ngừng nâng cao về mặt sức khỏe thể chất và kiến thức và kỹ năng. Việc làm cho da gà đỏ hơn cũng là bản năng của loại gà này. Khi lên tới một mốc nhất định thì da của chúng sẽ đỏ ửng lên. Tuy nhiên để da gà đỏ thêm thì cần phải cắt lông phần da đầu cổ, sườn hoặc đùi gà. Khi da gà không còn được lông bảo vệ thì sẽ dần dày lên và đỏ lên.

Trên đây là một số ít chiêu thức làm da gà chọi đỏ hơn mà sentayho.com.vn đã tổng hợp được, những sư kê hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và vận dụng riêng không liên quan gì đến nhau từng cách hoặc phối hợp tổng thể cách này. Đừng quên tích hợp với chính sách siêu thị nhà hàng để giúp chúng khoẻ hơn nhiều nhé.

Bạn thấy bài viết thế nào ?

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Hướng dẫn làm da gà chọi đỏ, dày lên và săn chắc – Gà Đòn Đất Việt – Gà Chọi Quân Lực. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Cách làm món cốm rang tuổi thơ giòn rụm, thơm ngon từ cơm nguội

Cơm nguội còn thừa nhiều quá không biết phải giải quyết và xử lý như thế nào ? Hãy vào Read more

Cách xin lỗi 12 chòm sao vô cùng hiệu quả, hết giận ngay

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Bạch Dương rất dễ tức giận nhưng cũng rất mau tha thứ. Vấn đề là Read more

Hướng Dẫn Sử Dụng Bệnh Án Điện Tử Tại Phòng Khám Victoria Healthcare | Bệnh án điện tử

1-        Tạo tài khoản Bệnh án điện tử (Portal) Khi đăng ký khám bệnh tại Phòng khám với địa chỉ Read more

Cách làm bề bề sốt cà chua

Theo dõi Massageishealthy trên Google News Nội dung chính Cách nấu các món ngon từ bề bề, món ngon từ Read more

5 cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise, salad trộn dầu giấm, cải tím chua ngọt mayonnaise giảm cân hiệu quả – Chả lụa hai lúa

Những món gỏi trộn được yêu thích là bởi hương vị tươi mát lại còn không quá nhiều dầu mỡ. Nhưng bạn Read more

Công thức nấu món bò hầm sả thịt mềm thơm nức mũi – Digifood

Đổi mới hương vị ẩm thực cho gia đình khiến nhiều chị em băn khoăn chưa biết chọn món nào. Read more

Cách Làm Thịt Bò Ngâm Giấm Chua Ngọt Ngon Đã Miệng Tại Nhà

Thịt bò ngâm giấm là món ngon có nhiều ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Đây là món Read more

[Món Tết] Cách làm BẮP BÒ NGÂM MẮM CHUA NGỌT – Savoury Days

Sách “Khi bếp vắng lò” Danh mục món mặn Danh mục bánh ngọt Công thức hàng tháng Công thức hàng Read more

Powered by cachlam.org

DMCA.com Protection Status