Hướng Dẫn Làm Thức Ăn Cho Cá Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng

Nếu bạn dành một chút ít thời hạn để đọc thông tin dinh dưỡng trên một hộp thức ăn cho cá nổi bật, bạn hoàn toàn có thể kinh ngạc với những gì bạn đọc được.

Hướng Dẫn Làm Thức Ăn Cho Cá Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng

Bột mì và tinh bột khoai tây thường nằm trong hai loại tiên phong – có bao nhiêu con cá thực sự ăn lúa mì và khoai tây ?

Chất độn giàu carbohydrate không phải là điều tốt cho hầu hết các loại cá. Thay vào đó, tại sao không trấn áp dinh dưỡng của cá bằng cách tự làm thức ăn cho cá ? Nó không đặc biệt quan trọng khó và cá của bạn sẽ khen thưởng những nỗ lực của bạn bằng sức khỏe thể chất, sắc tố tốt hơn và thậm chí còn là thành công xuất sắc trong sinh sản.

Bạn đang xem : Hướng Dẫn Làm Thức Ăn Cho Cá Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng

Nguyên liệu thiết yếu để tự làm thức ăn cho cá

Dưới đây là một số nguyên vật liệu bạn sẽ cần để làm thức ăn cho cá tự chế cho bể cá của mình :

Cân

Đo lường các thành phần của chúng tôi theo gam thuận tiện hơn bằng cách sử dụng một cân có kích cỡ thích hợp. Kỹ thuật số hay cơ, miễn là bạn hoàn toàn có thể cân đúng chuẩn rau và thịt.

Máy xay

Máy xay là thiết yếu để xay nhuyễn các thành phần thức ăn chế biến cho cá.

Khay đá lập phương

Khi bạn đã trộn kỹ thức ăn cho cá tự làm, bạn sẽ cần khuôn cho mẫu sản phẩm của mình cho đến khi nó đông lại. Khay đá viên cung ứng cho bạn các khối có kích cỡ và được phân tách thuận tiện để cung ứng cho cá của bạn.

Bọc nhựa

Khi bạn đã trộn và thêm hỗn hợp của mình vào khay đá viên, nếu khay không có nắp hoặc nắp đậy nào đó, bạn sẽ muốn làm một cái bằng cách sử dụng màng bọc thực phẩm.

Thành phần dựa trên thịt

Dưới đây là một số nguyên vật liệu làm từ thịt mà bạn hoàn toàn có thể cần :

Tim bò

Tim bò là một loại thịt đặc biệt quan trọng nạc ( ~ 8 đến 10 % chất béo ) và giống như toàn bộ các loại thịt nội tạng, rất giàu vitamin, đặc biệt quan trọng là B12 và folate. Tuy nhiên, nó khá dai và cần được chế biến so với hầu hết các loại cá. Tuy nhiên, những kẻ săn mồi lớn hơn hoàn toàn có thể nuốt hàng loạt những khối nhỏ đã rã đông.

Protein cá tự nhiên chứa toàn bộ các chất dinh dưỡng thiết yếu mà cá cần để sống sót, làm cho nó trở thành thức ăn tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho cá ăn thịt và cá ăn tạp. Cá trắng không đắt tiền như cá rô phi hoàn toàn có thể được cung ứng dưới dạng lát cho những kẻ săn mồi đã qua huấn luyện và đào tạo như cá đuối và cá Cichlid lớn. Hoặc bạn hoàn toàn có thể trộn nó thành công thức ướp lạnh cho cá nhỏ hơn.

Động vật có vỏ

Động vật có vỏ là một hạng mục phong phú và gồm có Tôm, Hai mảnh vỏ như Trai và Ngao, Mực và các loại món ăn hải sản nòng cốt khác. Nhìn chung, chúng cung ứng thịt chất lượng rất cao nhưng thường đắt hơn các loại thịt bổ trợ khác.

Sử dụng động vật hoang dã có vỏ khô như nhuyễn thể khô ướp đông, tôm ngâm nước muối hoặc bột tôm hoàn toàn có thể giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền và dễ dữ gìn và bảo vệ hơn đáng kể so với món ăn hải sản tươi sống. Tuy nhiên, tươi luôn là cách để đạt được hàm lượng dinh dưỡng tối ưu.

Khi chế biến Động vật có vỏ mỏng dính như Tôm hoặc Nhuyễn thể, bạn nên để nguyên một phần hoặc hàng loạt vỏ. Cá trong tự nhiên sẽ lấy một phần hoặc hàng loạt vỏ khi cho ăn, cung ứng thức ăn thô có giá trị qua đường tiêu hóa. Những chiếc vỏ này cũng tạo ra một chút ít mài mòn cho những động vật hoang dã không xương sống có răng như Pufferfish và Wrasses.

Giun

Giun được sử dụng trong đánh bắt cá cá vì những nguyên do rất tốt. Chúng chứa nhiều chất đạm và chất béo so với thức ăn động vật hoang dã khác và cá rất thích mùi vị. Giun đất và giun Tubifex đều hoàn toàn có thể thuận tiện tìm thấy ở các shop mồi nhử và shop vật nuôi và là sự bổ trợ tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho hỗn hợp động vật hoang dã ăn thịt. Bạn thậm chí còn hoàn toàn có thể thêm hàng loạt chúng sau khi trộn như một món ăn giật mình cho cá mày mò.

Thành phần dựa trên thực vật

Dưới đây là một số nguyên vật liệu có nguồn gốc thực vật mà bạn hoàn toàn có thể cần cho thức ăn cho cá tự làm của mình :

Đậu Hà Lan

Không đắt và bổ dưỡng, đậu Hà Lan là một trong những nguyên vật liệu làm thức ăn cho cá tự làm tốt nhất. Đậu Hà Lan hoàn toàn có thể được mua ướp lạnh và chế biến hoặc chế biến hàng loạt cho những con cá lớn hơn như cá vàng trưởng thành, cá koi, bạc đô la và Pacu. Ngay cả những dân cư đáy như Crayfish cũng thích ăn đậu Hà Lan chần.

Đậu Hà Lan cũng có hàm lượng protein cao so với các loại rau khác – một khẩu phần đậu Hà Lan có lượng protein cao gấp bốn lần so với khối lượng tương tự của cà rốt. Điều này làm cho nó tuyệt vời khi nghiền hoặc xay cho các loài cá ăn tạp như Barbs và Livebearers.

Rau lá xanh

Các loại rau lá xanh như rau bina và cải xoăn có hàm lượng dinh dưỡng rất cao và một khi chần sẽ dễ tiêu hóa. Rau lá xanh tươi và ướp đông cũng có giá thành phải chăng và tăng đáng kể hàm lượng vitamin và khoáng chất trong bất kể hỗn hợp thức ăn cho cá nào.

Rau cắt nhỏ hoặc thái nhỏ

Đang hot : 14 Loại Cá Nuôi Chung Với Guppy Tốt Nhất

Những khối Súp lơ hoặc Dưa chuột nguyên và dày thường được dùng làm món ăn cho Ốc và cá ăn chay như Plecos và Silver Dollars. Tuy nhiên, chúng hoàn toàn có thể được cắt nhỏ hoặc xay nhuyễn để nuôi bất kể loài cá ăn tạp hoặc ăn chay nào, gồm có cả cá biển như Tangs và Blennies.

Các loại rau củ thái hạt lựu như cà rốt cũng là những bổ trợ tuyệt đối cho hỗn hợp thức ăn cho cá tự làm của bạn. Tránh xa các thành phần giàu carbohydrate như gạo và khoai tây vì cá không cần carbs trong thức ăn và có ít năng lực tiêu hóa chúng.

Thuốc bổ sung

Thêm chất bổ trợ vào thức ăn cho cá tự làm của bạn hoàn toàn có thể là một cách tuyệt vời để tăng thêm động lực cho sự phát minh sáng tạo của bạn. Dưới đây là một số ít chất bổ sung hoàn toàn có thể có ích :

Tỏi

Giống như ở người, đặc tính kháng khuẩn của Tỏi cũng lan rộng ra đến các loài cá ăn nó. Một lượng nhỏ tỏi thái hạt lựu là một chất tăng cường hệ tiêu hóa và miễn dịch tuyệt vời. Bạn nên sử dụng nguyên tép tươi cắt nhỏ hoặc xay nhuyễn và sau đó ướp lạnh hỗn hợp DIY để giữ cho hoạt chất ( allicin ) luôn tươi mới.

Tỏi cũng là một chất tăng mùi vị mạnh và kích thích sự thèm ăn nhờ có mùi mạnh ; đến nỗi Seachem đã tạo ra Chiết xuất tỏi thủy sinh cho những người đam mê Tự làm Thức ăn cho Cá. Chất chiết xuất từ ​ ​ chất lỏng cũng thẩm thấu kỹ hơn vào thực phẩm DIY so với Tỏi băm nhỏ.

Carotenoid và Flavonoid

Carotenoid và flavonoid là những hợp chất khi tiêu thụ sẽ truyền sắc tố của chúng vào thịt của nhiều loài cá. Thịt cá hồi hoang dã có màu đỏ đậm đà đến từ tôm và nhuyễn thể chúng ăn ngoài biển.

Nhiều hỗn hợp thức ăn chế biến sẵn tăng cường sắc tố, ví dụ điển hình như Tetra Tropical Flakes rất giàu beta-caroten bột hoặc nhuyễn thể, cả hai đều góp thêm phần tạo nên sắc tố da cam / đỏ ở cá cảnh. Thêm các hợp chất này hoàn toàn có thể giúp làm sống lại sắc tố của cá vĩnh viễn.

Nguồn phân phối Carotenoid và Flavonoid : Cá hồi, Bột Beta-Carotene, các loại rau có sắc tố rực rỡ tỏa nắng ( Củ cải đường, Cà rốt, Ớt chuông ), Động vật có vỏ sáng màu ( Tôm, sò điệp, nhuyễn thể ), Spirulina

Tảo xoắn

Spirulina là một siêu thực phẩm đang lôi cuốn nhiều người đam mê sức khỏe thể chất cũng như những người chơi thủy sinh. Nó đã được tìm thấy trong một số ít thực phẩm chế biến sẵn như một chất phụ gia có nguồn gốc thực vật cho các công thức làm từ ngũ cốc nổi bật.

Spirulina thực sự là vi trùng lam chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu. Spirulina cũng là một nguồn phân phối Flavonoid sẵn sàng chuẩn bị, chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về sắc tố vàng ở nhiều loài động vật hoang dã.

Tinh bột ngô hoặc khoai tây

Trong khi tất cả chúng ta vẫn muốn tránh sử dụng quá nhiều carbohydrate, một chút ít tinh bột thực vật sẽ tạo cho hỗn hợp ở đầu cuối có một chút ít đồng điệu. Thay vì tan rã ngay lập tức sau khi rã đông, thức ăn cho cá tự làm của bạn sẽ dính vào nhau cho đến khi chúng hoàn thành xong bữa ăn.

3 công thức chế biếnthức ăn cho cá

Mặc dù mỗi công thức chế biến Thức ăn cho Cá này khác nhau về thành phần nhưng cách sẵn sàng chuẩn bị luôn giống nhau. Hãy cắt nhỏ hoặc xay nhuyễn các nguyên vật liệu của bạn càng nhuyễn càng tốt và sau đó trộn tổng thể lại với nhau.

Sau khi đã trộn xong, cho thực phẩm đã trộn vào khay làm đá của bạn, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín phần trên và để ướp lạnh cho đến khi sẵn sàng chuẩn bị sử dụng.

Bạn hoàn toàn có thể muốn sửa đổi cách sẵn sàng chuẩn bị một số ít nguyên vật liệu nhất định dựa trên kích cỡ cá của bạn. Nếu bạn có những động vật hoang dã ăn cỏ lớn như Tinfoil Barbs hoặc Pacu, tôi khuyên bạn nên giữ đậu Hà Lan nguyên con thay vì trộn chúng.

Những loài ăn thịt lớn như Oscars sẽ chiêm ngưỡng và thưởng thức hàng loạt giun được thêm vào sau khi hỗn hợp được trộn – và điều tựa như cũng xảy ra so với Tubifex được thêm vào cho cá hội đồng nhỏ.

Món chay

400 g đậu Hà Lan ướp đông

300 g Rau cắt nhỏ, băm nhỏ hoặc bào ( Cà rốt, củ cải đường, bí ngòi, bông cải xanh, v.v. )

300 g Rau bina tươi hoặc ướp lạnh

4 tờ Macroalgae ( Nori Nhật Bản, Hỗn hợp tảo biển )

Xem thêm : Cho Cá Ăn Gì Khi Bạn Đã Hết Thức Ăn Chế Biến Sẵn

1 thìa bột tảo Spirulina

1 muỗng canh tỏi băm nhỏ / chiết xuất tỏi Seachem

1 muỗng canh bột bắp

Sự lựa chọn của động vật hoang dã ăn thịt

200 g cá trắng ( cá rô phi, cá da trơn, cá tuyết )

200 g tim bò tươi

400 g Động vật có vỏ ( chọn 2 loại : Tôm, Mực, Trai, Nhuyễn thể, v.v. )

1 muỗng giun

1 muỗng canh tỏi băm nhỏ hoặcchiết xuất tỏi Seachem

1 muỗng canh bột bắp

Tổng hợp chay và mặn

200 g cá trắng ( cá rô phi, cá da trơn, cá tuyết )

200 g tôm hoặc trai

200 g rau bina tươi hoặc ướp lạnh

300 g đậu Hà Lan ướp đông

Xem thêm : Cho Cá Ăn Gì Khi Bạn Đã Hết Thức Ăn Chế Biến Sẵn

1 thìa bột tảo Spirulina

1 muỗng canh tỏi băm nhỏ hoặcchiết xuất tỏi Seachem

1 muỗng canh bột bắp

Tóm lược

Hỗn hợp thức ăn cho cá tự làm chứa một hỗn hợp cân đối giữa các loại thực phẩm toàn phần giàu vi chất dinh dưỡng vĩ mô và hỗn hợp chế biến sẵn thiếu hoặc bù đắp theo những cách không tối ưu. Và ngay cả khi bạn cho ăn đa phần là thức ăn chế biến sẵn, thức ăn tự làm cung ứng sự phong phú và kích thích dinh dưỡng.

Đó cũng là một cách mê hoặc khác để bạn tham gia vào sở trường thích nghi – tự pha chế hoàn toàn có thể trở thành một sở trường thích nghi phụ theo đúng nghĩa của nó. Và tốt nhất là bạn luôn hoàn toàn có thể ăn bất kể thức ăn thừa nào chưa sử dụng trong quy trình này ( thực sự tôi không khuyến khích việc ăn thức ăn của cá lắm :)) ).

Chú ý : Tham gia nhóm zalo các hội bằng cách bấm vào link dưới : ★ Hội Nuôi Tép : ❀ https://zalo.me/g/hhmnva788 ★ Hội Trồng Ráy : ❀ https://zalo.me/g/gvpzyz106 ★ Chợ Thủy Sinh TP. Đà Nẵng : ❀ https://zalo.me/g/xohjio536

★ Hội Thủy Sinh Nước Ta trên Telegram : ༊ ❀ https://t.me/vietnamaquarium ✾ Tham Gia Thảo Luận Trên Kênh Telegram để hoàn toàn có thể nhận các phần quà sự kiện từ BQT!

Đọc thêm : Cá Hồng Nhung : Hướng Dẫn Chăm sóc

Xem thêm các hướng dẫn và cách làm khác: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Cách làm giảm vân môi, môi nhiều rãnh, nhăn nhúm cho đôi môi căng mọng
Cách làm giảm vân môi, môi nhiều rãnh, nhăn nhúm cho đôi môi căng mọng

Cách làm giảm vân môi có rất nhiều chị em chăm sóc bởi rất nhiều người gặp phải thực trạng Read more

Cách làm trơn khóa áo

9 Cách sửa khóa kéo đơn giản, nhanh và cực hiệu quả Khóa kéo là loại phụ kiện được dùng Read more

Cách trồng khoai tây đơn giản tại nhà từ củ mọc mầm

Khoai tây thực phẩm giàu dinh dưỡng, phổ biến trong bữa ăn của mọi gia đình, hơn nữa trồng khoai Read more

Kỹ thuật chăm sóc và điều khiển cây nhãn ra hoa theo ý muốn | Kỹ thuật nuôi trồng

– Đắp mô, bồi liếp : Trong 2 năm đầu, hàng năm cần đắp thêm đất khô vào chân mô, Read more

TẠO TRÒ CHƠI CHIẾC NÓN KỲ DIỆU BẰNG POWERPOINT 2021

Bước 1 : Tùy chỉnh Vẽ một hình tròn trụ để mở màn tạo game show chiếc nón kỳ diệu Read more

Cách làm chicken salad bằng tiếng Anh

FirstlyWash the chicken breast and soak it with fresh milk for about 10 minutes. Place the chicken breast in a Read more

Cách Làm Chem Chép Xào Sa Tế, Cách Làm Món Chem Chép Xào Satế Của Hà Trinh

Những món xào luôn rất được ưa chuộng và xuất hiện phổ biến trong những bữa cơm gia đình bởi Read more

Hướng Dẫn Cách Làm Thuốc Ném Trong Minecraft Pe Và Pc, Công Thức Pha Thuốc Trong Minecraft

Công thức pha thuốc game Minecraft là một trong, những bộ công thức mà nó cực kỳ quan trọng và Read more

Managed by petolog.com DMCA.com Protection Status