Hướng Dẫn Tự Làm Khuôn Quay Chậu Cảnh Xi Măng Đơn Giản

Khi chưa có sự Open của khuôn đúc chậu cảnh thì giải pháp quay chậu ly tâm được sử dụng. Về phương pháp hoạt động giải trí khá đơn thuần, dụng cụ cơ bản là bàn xoay và dao quay chậu cảnh. Trên thị trường có bán bộ dao quay chậu cảnh bằng sắt thép với giá tiền vài trăm ngàn 1 bộ. Nếu chỉ muốn làm một vài chậu trồng cây thì bạn trọn vẹn tự làm khuôn quay chậu cảnh xi-măng bằng ván ép gỗ hay ống nhựa PVC bỏ đi. Vừa phát minh sáng tạo lại tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách.

Cách làm khuôn dao quay chậu cảnh xi-măng tại nhà

Khi trồng những loại cây hoa, rau sạch nhiều người thường tận dụng thùng xốp, chai nhựa cũ, chậu, xoong nồi bỏ đi. Tuy nhiên xét về tính thẩm mỹ và nghệ thuật hay độ bền cũng không cao. Lúc này, chậu xi-măng là lựa chọn rất tương thích. Không cần phải tốn nhiều tiền mua chậu xi-măng to nhỏ, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự làm chậu phát minh sáng tạo theo phong thái riêng của mình.

Cách làm dao quay chậu chữ nhật bằng nhựa PVC

Nguyên tắc phong cách thiết kế khuôn quay chậu xi-măng

Phương pháp làm khuôn quay chậu cảnh dựa theo cách làm chậu trước kia khi chưa có sự sinh ra của khuôn đúc chậu tân tiến.

Gọi là quay chậu xi-măng vì chậu được làm dựa trên việc quay dao quanh 1 trục ly tâm để tạo hình xi-măng theo mẫu mã chậu mong ước. Do vậy nhu yếu khi quay chậu là phải có trục quay và khuôn dao quay chậu cảnh. Tất nhiên, 2 thứ này đều sử dụng những đồ vật tái chế để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách.

Cách quay chậu xi-măng yên cầu người làm một chút ít về khôn khéo, cẩn trọng, tỉ mỉ và tính kiên trì. Cách làm chậu xi-măng này cũng tốn nhiều thời hạn hơn so với những giải pháp khác. Chia sẻ : 3 cách làm chậu xi-măng đơn thuần không dùng khuôn từ rổ nhựa, chai chậu nhựa, vải

Tự làm khuôn quay chậu xi-măng hoàn toàn có thể làm được nhiều mẫu chậu mẫu mã và size lớn : chậu tròn, lục giác, vuông, chữ nhật, bát giác, …..

Cách làm khuôn dao quay chậu cảnh

Trước hết, bạn cần có mẫu mã chậu mẫu dự tính sẽ làm để hoàn toàn có thể phong cách thiết kế lên bản vẽ dao quay chậu cảnh. Dựa vào mẫu mã chậu thì bản vẽ khuôn dao quay chậu được phong cách thiết kế như sau :

Bước 1 : Chuẩn bị vật tư dụng cụ làm dao quay chậu cảnh bằng nhựa PVC, ván ép gỗ. Hoặc bất kể loại dụng cụ tái chế bằng nhựa có bề mặt phẳng, nhẵn, trưởng thành. Chiều dài của mảnh nhựa hay gỗ lớn hơn chút so với chiều cao của chậu, chiều rộng tầm 20-30 cm.

Cách làm khuôn quay chậu cảnh bằng ván ép gỗ

Bước 2 : Thiết kế bản vẽ khuôn quay chậu cảnh sẽ dựa theo mẫu mã chậu. Đo chiều cao chậu và đo khoảng cách tương ứng trên mặt ván ép gỗ. Dùng bút vẽ 1 nét viền ngoài mẫu mã chậu lên mảnh ván ép gỗ. Nét vẽ trong chính là dáng lòng trong của chậu.

Cách làm dao quay chậu xi măng từ ván ép gỗ

Bước 3 : Mặt ván gỗ ép chia làm 2 công dụng : dao quay cồn cát lòng trong, dao quay tạo hình chậu.

Dùng dao cắt lòng trong khuôn chậu cảnh ra. Ta sẽ đo mảnh lòng trong với mặt phẳng ván ép và cắt ván ép gỗ theo hình lòng trong.

Tiếp tục cắt nét vẽ ngoài tạo hình mẫu mã chậu, dùng giấy ráp mài nhẵn lưỡi dao quay chậu. Dùng keo con voi bôi 1 lượt ở mép lưỡi dao lòng chậu và tạo hình để cho trưởng thành hơn.

Chi tiết video sưu tầm về cách làm khuôn dao quay chậu xi-măng từ ván ép gỗ. Hướng dẫn cách quay chậu xi-măng tự chế đơn thuần, đẹp, phát minh sáng tạo.

Cách làm trục quay chậu xi-măng ly tâm

Trục quay chậu xi-măng 360 º hoàn toàn có thể sử dụng tái chế lại ghế xoay, khung bánh xe đạp điện cũ, …. Đặt ván ép gỗ phẳng lớn lên trục quay để lót đáy khi quay chậu cảnh.

Hiện nay, giải pháp đúc chậu xi-măng đơn thuần, nhanh gọn, tiết kiệm chi phí thời hạn và công sức của con người, được vận dụng trong những cơ sở nghề chậu là sử dụng khuôn nhựa. Dòng mẫu sản phẩm khuôn đổ chậu cảnh xi-măng nhiều mẫu mã, kích cỡ, hoa văn đẹp.

Hướng dẫn cách làm chậu cảnh xi-măng bằng khuôn và dao quay tự chế đơn thuần

Bước 1 : Tạo cồn cát

Lấy 1 mảnh ván ép gỗ và cắt theo mẫu mã miệng chậu : khuôn quay chậu tròn, lục giác, chữ nhật, vuông … … Kích thước đường kính ván ép bằng với miệng chậu. Khoảng cách giữa viền trong và viền ngoài ván ép chính là độ dày của thành chậu xi-măng. Khi tạo cồn cát ta sẽ lấp đầy ụ cát với đường kính bằng với viền trong của khuôn ván ép gỗ đã cắt hình.

Tiến hành xúc cát vào bên trong khuôn sao cho lấp đầy đường kính trong. Chiều cao của ụ cát cũng tương ứng với chiều cao chậu. Dùng dao xây để tạo hình sơ bộ theo mẫu mã chậu. Dùng bình xịt phun vào cồn cát để cát ẩm, bám dính chắc hơn

Lấy dao quay chậu ván ép để tạo hình cho lòng trong châu. Hớt bớt phần cát thừa từng lớp cho láng mặt phẳng. Cứ xoay từng vòng xung quanh để tạo hình được cồn cát láng mịn với đường kính bằng vừa khít lòng trong khuôn ép gỗ. Dùng dao xây để láng thêm vài lần nữa chọn mịn. Cồn cát càng láng mịn thì lòng chậu sẽ đẹp hơn.

Bước 2 : Tưới hồ dầu

Để giữ cồn cát lòng chậu nguyên vẹn và chịu được lớp xi-măng, ta khuấy hồ dầu ( xi-măng hòa với nước ) dạng lỏng. Tưới nhẹ xung quanh cồn cát

Bước 3 : Lên hồ lót

Trộn xi-măng với cát theo tỉ lệ 1 : 2 hòa cùng với nước sạch. Căn chỉnh lượng nước vừa phải không quá đặc hay quá nhão nhằm mục đích bảo vệ độ bám dính tốt vào cồn cát. Dùng bay lót từng lớp mỏng mảnh xung quanh cồn cát.

Tiếp theo ta lên cốt sắt cho chậu xi-măng. Phần miệng chậu cho vòng sắt hoặc kẽm. Phần đáy chậu cũng đặt 1 lớp phên sắt. Xung quanh thân chậu tạo sắt vòng và dọc. Cốt sắt sẽ tăng năng lực chịu lực của chậu xi-măng

Bạn cũng chăm sóc tới thông tin về :

Bước 4 : Lên hồ nạc

Trộn vữa xi-măng với cát và nước sạch cho hơi sệt một chút ít. Dùng bay vuốt hồ lên từng lớp quanh cồn cát để tạo hình và độ dày cho thành chậu cảnh.

Vừa dùng bay vừa ép xi-măng vào khuôn cốt sắt. Dùng dao ván gỗ tạo hình đi xung quanh vài vòng để hớt bớt phần xi-măng thừa. Độ dày của thành chậu xi-măng vừa khớp với đường vẽ ngoài của miệng khuôn ván ép gỗ đã lắp bên dưới miệng nhé. Tiếp tục dùng dao bay thêm vữa xi-măng tích hợp vuốt mặt phẳng thành chậu. Đi lưỡi dao xung quanh nhiều lần để tạo hình

Phần chân đáy chậu thì sẽ thêm xi-măng và dùng dao xây gọt giũa để tạo hình. Dùng que chọc 3-4 lỗ dưới đáy chậu thoát nước.

Bước 5 : Láng hồ dầu

Trộn 1 lượng hồ dầu ( xi-măng với nước sạch ) dạng hơi loãng, hoàn toàn có thể rót được. Đổ hồ dầu xung quanh mặt phẳng thành chậu rồi dùng dao quay đi vài vòng tạo độ láng mịn cho mặt phẳng chậu.

Đợi chậu xi măng khô ( khoảng chừng 24 h ) thì hoàn toàn có thể tháo ra khỏi cồn cát. Dùng giấy ráp trà lòng trong và mặt ngoài chậu cho nhẵn bóng đẹp. Tô màu sơn theo ý thích.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Hướng Dẫn Tự Làm Khuôn Quay Chậu Cảnh Xi Măng Đơn Giản. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Mai chiếu thủy cách trồng, chăm sóc và ép cây ra hoa mọi lúc | rauxanh

Mai chiếu thủy là một loại cây bonsai đẹp, có hoa thơm lại phù hợp để trồng làm cây phong Read more

Vì sao cây lộc vừng chết, cách khắc phục

Lộc vừng là cây ưa nước, dễ trồng, dễ chăm sóc nhưng lộc vùng cũng dễ bị chết mà nhiều Read more

Top 15 cách làm cúp pro trong minecraft mới nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề cách làm cúp pro trong Read more

Cách làm côn nhị khúc bằng giấy vụt đau
Cách làm côn nhị khúc bằng giấy vụt đau

Côn nhị khúc ngày nay được xếp vào nhóm vũ khí thô sơ, nó là một dạng đoản côn có Read more

Hướng Dẫn Cách Làm Cây Bonsai Bằng Hạt Cườm, Hướng Dẫn Làm Cây Bonsai Tí Hon Cực Xinh Với Cườm

Ngày Tết là lễ cổ truyền của người Việt, mọi người mua sắm, trang trí nhà cửa để đón khoảnh Read more

Chỉnh khoảng cách các đáp án trong Word cho thẳng hàng

Chỉnh khoảng cách các đáp án trong Word cho thẳng hàng Khi bạn soạn thảo và trình bày các câu Read more

Hướng dẫn / Cánh cửa bí mật
Hướng dẫn / Cánh cửa bí mật

Những cánh cửa bí mật là những lối vào được giấu kín vào những nơi do người chơi tạo ra. Read more

Top 19 cách làm cám sữa diều cho bồ câu hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề cách làm cám sữa diều Read more

Designed by nvmac.org DMCA.com Protection Status