Kinh nghiệm sử dụng mũi khoan từ để không gây hỏng cháy, bể | https://cachlam.org

Cho dù bạn đã trang bị một máy khoan từ tốt nhất, mũi khoan từ tiêu chuẩn, khi quản lý và vận hành không đúng cách cũng vẫn làm cho mũi khoan từ bị cháy, bể, làm ảnh hưởng tác động đến tuổi thọ máy. Mong các bạn đọc bài viết sau và rút ra kinh nghiệm tay nghề cho quy trình khoan của mình. Bài viết sau được thực thi từ việc tìm hiểu thêm kinh nghiệm tay nghề của nhiều chuyên viên bảo dưỡng của các hãng máy khoan từ châu Âu nổi tiếng

Kinh nghiệm sử dụng mũi khoan từ hiệu suất cao

1. Không thực thi việc làm mát, hoặc làm mát không đúng cho mũi khoan từ trong khi sử dụng.

Làm mát là điều thiết yếu để tăng tuổi thọ mũi khoan từ và tăng hiệu suất khoan. Nhiều máy khoan từ được trang bị với mạng lưới hệ thống nước làm mát trọng tải, một số máy khác có trục với mạng lưới hệ thống làm mát nội bộ. Nước làm mát cho mũi khoan từ nên có tính bôi trơn với độ nhớt thấp.

Nếu máy khoan từ không được trang bị mạng lưới hệ thống làm mát, bạn không chỉ phun nước làm mát vào mũi khoan vì nó chỉ sẽ xoay quanh mũi khoan trong quy trình khoan thay vì chảy vào phần lưỡi cắt ở những nơi thiết yếu. Trong trường hợp này, một thanh bôi trơn được đặt trên lưỡi cắt sẽ tương thích. Thanh bôi trơn là một chất dạng sáp sẽ dính vào răng lưỡi cắt và có công dụng đến khi hoàn thành xong một lỗ khoan. Nó luôn luôn nên được sử dụng khi khoan ở các vị trí nằm ngang và trên không.

Đối với lỗ khoan sâu, một mạng lưới hệ thống làm mát áp lực đè nén sẽ thực thi tốt nhất và giúp lê dài tuổi thọ mũi khoan.

2. Mũi khoan từ không được xiết chặt vào máy khoan

Sử dụng hai bộ vít để bảo vệ gắn chắc như đinh mũi khoét vào máy khoan từ. Điều này rất quan trọng, bảo vệ độ không thay đổi, không rung lắc hoàn toàn có thể làm bể mũi khoan hoặc cho sinh ra một lỗ khoan chất lượng không cao.

Kinh nghiệm sử dụng mũi khoan từ để không gây hỏng cháy, bể - 2

3. Không sử dụng ti định tâm hoặc ti định tâm bị cong

Sử dụng ti định tâm bởi giúp canh mũi khoan vào tâm lỗ. Quan trọng hơn, nó chỉ dẫn hướng nước làm mát cho chảy vào các răng của mũi khoan và tương hỗ đẩy lõi thép ra khỏi mũi khoan.

4. Sử dụng mũi khoan từ không đúng ứng dụng.

Mũi khoan từ được qui định cho các vật tư khoan đơn cử. Mặc dù nhiều đơn vị sản xuất đã cung ứng tài liệu của từng loại mũi sử dụng cho các vật tư đơn cử. Nhưng trong quy trình sử dụng tùy tiện, không chăm sóc tới các tài liệu này. Dẫn tới cháy hoặc bể mũi khoan.

Ví dụ : Mũi khoan kim loại tổng hợp dùng khoan vật tư có độ cứng cao. Nhưng nó phải được chạy với vận tốc nhanh hơn 2-3 lần so với mũi khoan thông thường.

Kinh nghiệm sử dụng mũi khoan từ để không gây hỏng cháy, bể - 3

5. Xử lý không đúng khi khoan nhiều tấm thép chồng lên nhau.

Khi khoan nhiều tấm thép xếp chồng lên nhau hoặc thép cấu trúc có hai lớp thép. Đòi hỏi phải dừng khoan sau mỗi tấm được khoan để vô hiệu lõi thép. Khoan nhiều tấm thép với cùng 1 lỗ khoan dùng mũi khoan “ stack-cut ” sẽ nhanh hơn nhiều là khoan nhiều lần mỗi lần 1 tấm thép

6. Tốc độ đi xuống của mũi khoan quá chậm.

Một nguyên do chính làm bể hay cùn mũi khoan từ là vận tốc đi xuống của mũi khoan quá chậm. Dùng đúng mũi khoan, khoan với một lực ấn chắc như đinh, không thay đổi trong suốt quy trình cắt, cung ứng nước làm mát, hoàn toàn có thể nghe thấy tiếng động cơ đang chạy không bị quá sức. Sẽ cho một tác dụng khoan tốt và tuổi thọ mũi khoan cao. Tốc độ ăn dao tốt cũng giúp đẩy phoi thép ra ngoài đường cắt, giữ cho lưỡi cắt luôn được quản lý và vận hành tự do không bị kẹt phoi. Khi cắt với vận tốc ăn dao quá thấp thì phoi ra sẽ mỏng mảnh, vỡ và kẹt vào đường thoát phoi của lưỡi cắt. Điều này thao tác cắt chậm hơn thậm chí còn phải ngưng cắt. Dễ dàng làm hỏng mũi khoan.

7. Mũi khoan từ quá cùn.

Một mũi khoan cùn cũng có một khuynh hướng nâng đế từ của máy khoan, hoàn toàn có thể dẫn đến vỡ mũi khoan. Ngưng khoan để mài hay thay mũi khoan. Đục vào mũi khoan để lấy phoi thay vì đẩy chúng ra khỏi rãnh thoát phoi cũng gây ra những yếu tố tựa như.

8. Tỳ đè quá mạnh trong quy trình khoan

Một số người nỗ lực khoan thật nhanh bằng việc ấn mạnh tay xoay khi quản lý và vận hành. Họ nghĩ rằng họ đang khoan nhanh hơn, trong khi thực sự không phải vậy chính bới khi họ đặt áp lực đè nén quá lớn lên máy khoan, vận tốc máy bị giảm, và vận tốc vô hiệu sắt kẽm kim loại cũng giảm đồng thời. Máy khoan chạy càng chậm, tỷ suất vô hiệu sắt kẽm kim loại càng giảm. Hãy lắng nghe động cơ, và để cho máy và mũi khoan thao tác của nó.

9. Khoan thép không gỉ chưa đúng cách.

Nếu khoan thép không gỉ, có ba điều cần phải làm :

  • Một miếng đế chân không cần phải được sử dụng hoặc một mảnh sắt kẽm kim loại có từ tính phải được gắn với mặt phẳng để gắn đế từ
  • Mũi khoan cần tương thích với độ cứng vật tư. Đây hoàn toàn có thể là một ứng dụng tốt để sử dụng mũi khoan kim loại tổng hợp.
  • Khi khoan, bảo vệ vận tốc ăn dao thích hợp và đều đặn do tại thép không gỉ sẽ hóa cứng rất nhanh nếu bạn không liên tục cắt đều đặn

10. Lấy lõi thép ra sau khi cắt xong.

Máy khoan với tính năng tống lõi thép dữ thế chủ động hoàn toàn có thể thực thi việc này tự động hóa. Nhưng không đáng an toàn và đáng tin cậy. Tác động cắt tạo ra nhiệt, dẫn đến sự co và giãn của lõi thép làm nó kẹt vào mũi khoan. Việc tống lõi thép ra hoàn toàn có thể tốn nhiều thời hạn, và bạn có rủi ro tiềm ẩn làm vỡ các mũi khoan trong khi cố gắng nỗ lực để tống lõi ra. Hãy thao tác này một cách thận trọng

11. Không lấy lõi thép ra sau khi cắt xong.

Quá trình khoan nhiều lỗ khoan liên tục rất dễ xẩy ra trường hợp này. Khi lõi thép dãn nở, kẹt trong mũi khoan, mạng lưới hệ thống tự động hóa đẩy lõi thép bị vô hiệu, người sử dụng không tìm cách lấy lõi thép ra mà liên tục khoan mũi mới. Hậu quả mũi khoan sẽ bị bể.

Video gia công cùng mũi khoan từ Karnasch

Xem thêm :

Mua Bán, Linh Kiện, Phụ Kiện Dụng Cụ Cơ Khí Chính Xác - hutscom.vn

Hutscom là công ty chuyên phân phối các loại phụ kiện, dụng cụ cơ khí đúng chuẩn và các mẫu sản phẩm dụng cụ cắt gọt gia công cơ khí đúng mực từ các tên thương hiệu uy tính số 1 trên thị trường lúc bấy giờ.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Kinh nghiệm sử dụng mũi khoan từ để không gây hỏng cháy, bể | https://cachlam.org. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Bình chọn bài này
Cách làm thú vị khác
2 công thức tẩm ướp cá chìa vôi nướng ngon, dễ làm nhất

Cập nhật vào 13/08 Nuongthom.net sẽ chia sẻ 2 công thức tẩm ướp cá chìa vôi nướng ngon tuyệt cú Read more

Cách làm cá bống mú hấp hồng kông thơm ngon đãi tiệc

Món cá bống mú hấp hồng kông với vị thịt cá thơm ngon, hấp dẫn. Bỏ túi ngay cách làm Read more

Hướng Dẫn Cách Làm Con Cào Cào Bằng Lá Dừa 2, Con Cào Cào Ăn Gì

Bài viết Con cào cào ăn gì? Mua ở đâu? Cách làm cào cào bằng lá dừa thuộc chủ đề Read more

Top 7 cách gấp châu chấu bằng lá dừa hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề cách gấp châu chấu bằng Read more

Mẹo sơ chế và nấu cà tím đúng cách

Để chế biến cà tím ngon, giữ được nhiều dưỡng chất, có vị ngọt tự nhiên, giảm vị đắng, bạn Read more

Hướng dẫn làm món cà tím luộc chấm mắm tỏi chay

Cá tím là món nguyên liệu phổ biến và có nhiều cách chế biến từ luộc, xào đến nướng. Trong Read more

3 cách muối cà pháo mắm nêm và mắm tôm tại nhà đậm đà ngon cơm
3 cách muối cà pháo mắm nêm và mắm tôm tại nhà đậm đà ngon cơm

Cách muối cà pháo mắm nêm và mắm tôm chiếm hữu công thức đơn thuần, nhưng mang đến mùi vị Read more

Cách làm cà na đập ngon chảy nước miếng.

Tết khao Nếu bạn là người yêu thích món cà na dập thì bạn sẽ không thể nào bỏ qua Read more

Managed by xedapdienyenoanh.com DMCA.com Protection Status