Mô hình và nguyên lí hoạt động của hệ thống báo cháy trong chung cư | CUNG CẤP THIẾT BỊ HỆ THỐNG BÁO CHÁY

1. Hệ thống báo cháy chung cư

Hệ thống báo cháy chung cư có vai trò quan trọng trong công tác làm việc phòng cháy chữa cháy tại nơi đây. Nó giúp phát hiện rủi ro tiềm ẩn cháy ngay từ khi có khói.

Hệ thống báo cháy rất đầy đủ hiên nay dành cho chung cư gồm có : Trung tâm báo cháy, Đầu báo khói, Đầu báo nhiệt, Công tắc khẩn và Chuông báo cháy.

Khi có rủi ro tiềm ẩn xảy ra cháy mạng lưới hệ thống Đầu bao tự động hóa sẽ phát tín hiệu về Trung tâm báo cháy để kịp thời đưa giải pháp giải quyết và xử lý, cảnh báo nhắc nhở cho dân cư trong khu công trình cũng như lực lượng phòng cháy chữa cháy để kịp thời giải quyết và xử lý rủi ro tiềm ẩn cháy trước khi nó xảy ra.

Hệ thống báo cháy được lắp ráp tại toàn bộ các khu vực công cộng của tòa nhàChung cưcũng như các phòng của căn hộ chung cư cao cấp để kịp thời phát hiện rủi ro tiềm ẩn cháy.

2. Hệ thống phát thanh công cộng

Trong tòa nhà chung cư, mạng lưới hệ thống phát thanh công cộng được dùng để thông tin các thông tin chung của khu nhà. Tuy nhiên trong trường hợp xảy ra cháy, mạng lưới hệ thống phát thanh công cộng phối hợp mạng lưới hệ thống thông tin khẩn sẽ giúp dân cư nhận được hướng dẫn nhanh nhất từ đơn vị chức năng Phòng cháy Chữa cháy để kịp thời sơ tán đến nơi bảo đảm an toàn.

3. Hệ thống chữa cháy

Hệ thống chữa cháy chung cư bảo vệ các tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy gồm có các yếu tố như sau :

a. Hệ thống chữa cháy tự động hóa Sprinkler

Hệ thống Chữa cháy tự động hóa được sắp xếp song song với mạng lưới hệ thống Báo cháy để kịp thời dập tắt đám cháy đang có rủi ro tiềm ẩn bùng phát trong các phòng của nhà ở hay hiên chạy công cộng của tòa nhà khi lực lượng phòng cháy chữa cháy chưa đến kịp.

Đầu Sprinkler hoạt độngở nhiệt độ ≥ 68 oC khi có đám cháy xảy ra. Và đầu Sprinkler ở khu vực nhà bếp được phong cách thiết kế hoạt động giải trí khi ở nhiệt độ ≥ 91 oC.

Các đầu Sprinkler được phong cách thiết kế phun từ trần xuống hoặc phun ngang và có nửa đường kính hoạt động giải trí 2 m

b. Hệ thống chữa cháy vách tường

Hệ thống chữa cháy Vách tường là gì ?

Hệ thống chữa cháy vách tường gồm có các tủ chữa cháy. Trong tủ này gồm có cuộn dây chữa cháy, vòi chữa cháy và bình chữa cháy CO2. Trong trường hợp đám cháy bùng phát lớn, mạng lưới hệ thống Spinkler không hề dập tắt được thì lúc này lực lượng cứu hỏa phải sử dụng đến mạng lưới hệ thống này.

c. Hệ thống chữa cháy bằng Bột.

Tại sao phải chữa cháy bằng bột và mạng lưới hệ thống này được sắp xếp ở đâu ?

Khu vực hầm để xe chung cư là khu vực dễ cháy nhất và cũng nguy hại nhất khi xảy ra cháy. Nước không hề dập tắt lửa cháy từ xăng, vì thế để dập tắt đám cháy phải sử dụng loại bột đặc biệt quan trọng dành cho công tác làm việc chữa cháy. Khi sử dụng bột sẽ có công dụng bao trùm hàng loạt mặt phẳng đám cháy giúp ngăn không cho lửa tiếp xúc với Ô-xi.

4. Hệ thống tường n1ước ngăn cháy

Hệ thống pccc chung cư này thường được lắp ráp tại khu vực tầng hầm dưới đất và các vị trí quan trọng, có tính năng ngăn không cho đám cháy lây lan đến các khu vực khác.

5. Cầu thang thoát hiểm

Dự án căn hộ cao cấp chung cư tốt sẽ thống kê giám sát rất kỹ lưỡng việc sắp xếp thang thoát hiểm sao cho cung ứng việc chuyển dời của dân cư ở các tầng nhà ở khi xảy ra sự cố và buồng thang thoát hiểm cũng thường có 2 lớp cửa và 2 ngăn tách biệt nhau giữa tầng hầm dưới đất và các tầng trên để tránh khói tràn vào khi xảy ra cháy.

Tùy thuộc vào quy mô dự án Bất Động Sản mà chủ góp vốn đầu tư cũng như đơn vị chức năng phong cách thiết kế sẽ thống kê giám sát số lượng thang phù hơp theo tiêu chuẩn Phòng cháy Chữa cháy. Tuy nhiên ở 1 block căn hộ cao cấp phải sắp xếp 2 thang thoát hiểm trở lên thì mới hoàn toàn có thể chuyển dời kịp thời. Vì vậy hãy lựa chọn nhà ở chung cư tốt nhất là có trên 2 thang thoát hiểm và chọn căn hộ cao cấp có vị trí gần thang thoát hiểm thì càng tốt.

6. Hệ thống tạo áp cầu thang thoát hiểm và thông gió hầm

Hệ thống này được phong cách thiết kế nhằm mục đích mục tiêu tránh khói cháy xâm nhập vào khu vực cầu thang, tạo lối thoát hiểm cho dân cư và lối vào cho lực lượng chữa cháy khi xảy ra sự cố cháy. Hệ thống này rất thiết yếu cho việc phòng cháy phữa cháy chung cư.

7. Hệ thống hút khói hiên chạy dọc

Nguyên nhân dẫn đến tử trận khi xảy ra cháy là do ngạt khói. Vì vậy mạng lưới hệ thống hút khói hiên chạy dọc sẽ giúp đưa khói ra khỏi khu công trình để dân cư hoàn toàn có thể thuận tiện thoát ra cầu thang thoát hiểm và chuyển dời ra ngoài.

8. Máy phát điện dự trữ

Trong trường hợp xảy ra sự cố cháy, hàng loạt mạng lưới hệ thống Phòng cháy Chữa cháy Chung cư sẽ được cấp nguồn từ máy này. Hệ thống điện này hoạt động giải trí độc lập với mạng lưới hệ thống điện trong Chung cư và được sắp xếp ở khu vực bảo đảm an toàn được ngăn ngừa không cho đám cháy lan vào.

Mô hình mạng lưới hệ thống báo cháy ở chung cư :

Hệ thống báo cháygồm 3 phần : TT báo cháy, thiết bị nguồn vào và thiết bị đầu ra.

Trung tâm báo cháy được phong cách thiết kế dạng tủ, gồm có các thiết bị chính : một bảng điều khiển và tinh chỉnh chính, các module, một biến thế, pin. Thiết bị nguồn vào hoàn toàn có thể hiểu là công cụ ghi nhận tín hiệu. Nó bao gồmđầu báo khói, đầu báo nhiệt, báo gas, báo lửa … và công tắc nguồn khẩn. Thiết bị đầu ra là các công cụ hiển thị và phát thông tin, gồm chuông báo động, đèn báo động, đèn thoát hiểm, bộ quay số điện thoại cảm ứng tự động hóa …

Mỗi khi có đám cháy xảy ra, mạng lưới hệ thống báo cháy hoàn toàn có thể tự phát hiện tự động hóa, hoặc nhờ ảnh hưởng tác động của ngoại lực là con người khi ấn vào công tắc nguồn báo cháy, mạng lưới hệ thống sẽ ghi nhận tín hiệu trên và phát ra thông tin để cảnh báo nhắc nhở toàn bộ người dân vẫn còn ở trong nhà biết được vấn đề phát sinh, để hoàn toàn có thể thoát ra ngoài một cách nhanh nhất.

Bài viết trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát cũng như chính sách hoạt động giải trí sơ quát của mô hình mạng lưới hệ thống báo cháy ở chung cư. Hãy trang bị cho mình thêm những kỹ năng và kiến thức về phòng cháy báo cháy để bảo vệ mình và những người xung quanh nhé.

Công Ty Quốc Namchuyên nhập khẩu phân phối và phân phối Thiết Bị Phòng Cháy Chữa Cháy ( pccc ), làm giá vật tư chữa cháy, làm giá thiết bị báo cháy chất lượng giá tốt nhất tại TpHCM như bình chữa cháy, vòi chữa cháy, lăng phun, mền chữa cháy, mạng lưới hệ thống báo cháy, đồ bảo lãnh lao động, quần áo chống cháy chữa cháy, tiêu lệnh chống cháy.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Mô hình và nguyên lí hoạt động của hệ thống báo cháy trong chung cư | CUNG CẤP THIẾT BỊ HỆ THỐNG BÁO CHÁY. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Tổng hợp 10 cách làm cá nướng cuốn bánh tráng ngon thơm lừng hấp dẫn
Tổng hợp 10 cách làm cá nướng cuốn bánh tráng ngon thơm lừng hấp dẫn

Nhắc đến món cá nướng thì không hề bỏ lỡ các món cuốn với nhiều loại cá phong phú và Read more

2 công thức tẩm ướp cá chìa vôi nướng ngon, dễ làm nhất

Cập nhật vào 13/08 Nuongthom.net sẽ chia sẻ 2 công thức tẩm ướp cá chìa vôi nướng ngon tuyệt cú Read more

Cách làm cá bống mú hấp hồng kông thơm ngon đãi tiệc

Món cá bống mú hấp hồng kông với vị thịt cá thơm ngon, hấp dẫn. Bỏ túi ngay cách làm Read more

Hướng Dẫn Cách Làm Con Cào Cào Bằng Lá Dừa 2, Con Cào Cào Ăn Gì

Bài viết Con cào cào ăn gì? Mua ở đâu? Cách làm cào cào bằng lá dừa thuộc chủ đề Read more

Top 7 cách gấp châu chấu bằng lá dừa hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề cách gấp châu chấu bằng Read more

Mẹo sơ chế và nấu cà tím đúng cách

Để chế biến cà tím ngon, giữ được nhiều dưỡng chất, có vị ngọt tự nhiên, giảm vị đắng, bạn Read more

Hướng dẫn làm món cà tím luộc chấm mắm tỏi chay

Cá tím là món nguyên liệu phổ biến và có nhiều cách chế biến từ luộc, xào đến nướng. Trong Read more

3 cách muối cà pháo mắm nêm và mắm tôm tại nhà đậm đà ngon cơm
3 cách muối cà pháo mắm nêm và mắm tôm tại nhà đậm đà ngon cơm

Cách muối cà pháo mắm nêm và mắm tôm chiếm hữu công thức đơn thuần, nhưng mang đến mùi vị Read more

Operated by kienthucketoan.com DMCA.com Protection Status