Những cách làm pô xe máy kêu to cực chất • Chuyện xe

Hiện việc “ độ ” pô xe đã không còn lạ lẫm và được các bạn trẻ Sài thành thương mến. Vậy cách làm pô xe máy kêu to cực chất như thế nào ? Cùng chuyên mục Tự sửa xe tìm hiểu và khám phá nhé!

Pô xe máy là một bộ phận không hề thiếu của xe máy, với những người đam mê mô tô, đặc biệt quan trọng là xe máy phân khối lớn việc chiếm hữu chiếc xe chưa đủ, mà còn phải đi kèm với những phiên bản tăng cấp, những loại sản phẩm “ độ ” hợp thời, trong đó không hề không kể đến “ độ ” ống xả. Tuy nhiên, không đơn thuần chỉ là tháo lắp mà phải có cách làm pô xe máy kêu to đúng cách

Cách kiểm tra và xử lý khi pô có tiếng nổ

Tùy nguyên do mà có những giải pháp sửa chữa thay thế khác nhau. Nếu pô của xe bạn có tiếng nổ lớn, bạn nên dựng chân chống đứng của xe máy lên, kiểm tra xem ống xả có quá bẩn, bám quá nhiều muội không nếu có thì vệ sinh thật sạch.

Tiếp theo, bạn cần giữ ga xe, một tay rà hàng loạt thân của pô xe máy và kiểm tra xem liệu rằng có một vết thủng nào không. Nếu bị thủng, bạn chỉ cần ra quán và bảo thợ hàn lại hoặc một số ít trường hợp, do cổ pô xe máy bị gỉ, thủng, thì bạn hoàn toàn có thể thay cổ pô. Nếu không có lỗ thủng nào, bạn hoàn toàn có thể bị vỡ ron pô do đi xe quá lâu, bạn nên sửa chữa thay thế ngay. Nghiêm trọng hơn thì bạn phải thay hàng loạt pô xe máy, tùy từng loại xe máy mà pô có giá khác nhau.

Nếu những yếu tố trên vẫn chưa được xử lý, bạn nên kiểm tra xem liệu rằng chiếc xe máy của bạn có bị dư xăng không. Bạn đem xe ra quán nhu yếu thợ kiểm tra và kiểm soát và điều chỉnh lại mạng lưới hệ thống phun xăng xem có yếu tố gì không. Nếu cam, cò có yếu tố thì hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh hoặc thay thế sửa chữa.

Công dụng của móc pô

Người thợ đang móc pô xe

Móc pô là móc bớt vĩ giảm âm và rút cái ống tiêu giảm thanh ra nên hơi sẽ ra nhanh hơn và tiếng to hơn. Móc pô có 2 loại là móc full và móc nhẹ. Móc pô giúp hơi thoát ra và làm cho tiếng pô ấm. Khi móc pô, người thợ thay thế sửa chữa làm 1 cái lưới tròn đặt vào phần đầu của cái lon cho tới lỗ ra của pô. Sau đó, nhét bông thủy tinh vào pô cho chặt, đóng nắp lon và hàn lại, làm như vậy tiếng phát ra của pô ấm, trầm hơn.

Đối với mỗi loại xe sẽ có cách móc bô khác nhau. Đối với xe 2 móc pô : Pô xe sẽ có 1 dạng lưới hoặc phễu để hạn chế hơi xả ra sau khi làm nóng piston. Do xe có 2 móc pô nên hơi sẽ ép ngược trở lại piston và xe tăng tốc nhanh hơn. Ngược lại, nếu hơi ở móc pô thoát ra ngoài thì xe sẽ bị hụt hơi và không chạy nhanh được. Đối với xe 4 móc pô : Pô xe cần có hơi trả về nên vẫn chạy thông thường. Pô có lưới, vĩ giảm âm. Sau khi có phản ứng hóa học đốt xong khí thải sẽ thoát hết ra ngoài và nạp khí đốt sạch vào nên xe sẽ ít bị nhiễm khí thải cũ, giúp xe lên ga nhẹ nhàng, hoạt động giải trí tốt hơn.

» Bạn hoàn toàn có thể chăm sóc : Bắt bệnh xe máy qua tiếng ồn của xe

Cách làm pô xe máy kêu to – Độ mạng lưới hệ thống xả

Cách làm pô xe máy kêu to

Việc sử dụng một loại ống xả khác so với nguyên bản không những làm cho âm thanh kêu to hơn. Nhiều người chỉ biết đến sự biến hóa về âm thanh của pô và tháo lắp thay thế sửa chữa theo hướng dẫn của đơn vị sản xuất, mà không lưu tâm đến các yếu tố tương quan, dẫn đến sự phát sinh lỗi trong quy trình hoạt động giải trí của xe sau khi tăng cấp.

Độ ống xả có 2 kiểu cơ bản là : Kiểu Slip-on là thay thế sửa chữa lon pô, phần cổ, bụng và đôi lúc là buồng nén, buồng khí thải được giữ nguyên như sản xuất đưa ra. Nhưng sau một thời hạn sử dụng, người dùng sẽ phát hiện những rơi lệch thông số kỹ thuật so với mạng lưới hệ thống, làm người tinh chỉnh và điều khiển xe máy khó trấn áp hoạt động giải trí của xe, hoàn toàn có thể mất tính năng của ga xe một cách không bình thường.

Thứ hai là kiểu Full system hay còn hiểu là đổi khác hàng loạt cấu trúc của cổ xả, van xả, lon ống xả và bụng ống xả. Nhược điểm của kiểu lắp thêm ống xả này hoàn toàn có thể gặp lỗi ngay lập tức, xe máy không hề hoạt động giải trí thông thường được.

Khi độ pô cần chú ý quan tâm

Để xe máy hoạt động giải trí với thông số kỹ thuật chuẩn của đơn vị sản xuất thì việc người lái xe nên trang bị bộ cảm ứng ngắt tín hiệu, lắp ráp ở các dây cảm ứng, như vậy sẽ giúp xe hoạt động giải trí mà không bị lỗi.

Các dòng xe PKL lúc bấy giờ đa số đều trang bị mạng lưới hệ thống phun nguyên vật liệu điện tử, đánh lửa trực tiếp được tinh chỉnh và điều khiển trải qua ECU TT và các cảm ứng thay vì hệ thống chế trung khí và các mạng lưới hệ thống cơ học. Việc can thiệp sâu vào các mạng lưới hệ thống vốn trước đây được chỉnh sửa bằng tay thủ công khiến cho người sử dụng không thực sự làm chủ chiếc xe máy của mình.

Đối với mạng lưới hệ thống xả, nhà phân phối dựa trên các thông số kỹ thuật chung về tiếng ồn, lượng khí thải, lưu lượng khí, nhiệt độ và áp suất bên trong để lập trình cho các cảm ứng trải qua bộ giải quyết và xử lý TT ECU và ứng dụng đó gọi là map – quản trị mọi hoạt động điện tử trên chiếc xe. Nếu như ở thế hệ xe trước đây, với ít mạng lưới hệ thống điện tử hơn, người sử dụng hoàn toàn có thể can thiệp sâu vào hàng loạt các mạng lưới hệ thống cơ học như chế trung khí, góc đánh lửa, chỉnh sửa mạng lưới hệ thống van, thì trên hầu hết các mẫu sản phẩm motor lúc bấy giờ đều được trang bị “ Map ” quản trị các thông số kỹ thuật như cảm ứng nhiệt độ máy, cảm ứng nhiệt độ nước làm mát và cảm ứng khí xả. Một số dòng xe hạng sang hơn còn có cảm ứng vị trí bướm ga, tay ga và van xả. Đồng nghĩa với việc khi Open đổi khác ở mạng lưới hệ thống xả, những số lượng cảm ứng phân phối khác đi, khiến mạng lưới hệ thống quản lý và vận hành xô lệch.

Độ pô xe máy cần lưu ý những gì?

Với kiểu độ ống xả Slip-On, sau một thời hạn sử dụng sẽ phát sinh lỗi do rơi lệch thông số kỹ thuật mạng lưới hệ thống, “ Map ” sẽ ghi nhận điều đó để có sự tự kiểm soát và điều chỉnh theo những tiêu chuẩn bảo đảm an toàn, dẫn đến các lỗi như chết máy ở vận tốc thấp, hiện tượng kỳ lạ tự tăng ga khi hoạt động giải trí không tải, tiêu tốn nguyên vật liệu, quản lý và vận hành không êm ái, uyển chuyển và nhiều lúc mất công dụng ga không bình thường.

Với kiểu độ Full System, quan tâm tiên phong năm ở ống lắp cảm ứng khí xả. Nếu cho qua cụ thể này, chiếc xe sẽ gặp lỗi ngay lập tức và khó hoàn toàn có thể hoạt động giải trí thông thường được. Và dù có khe để lắp cảm ứng khí xả thì sự độc lạ về vật tư hấp thụ, áp suất, nhiệt độ và nồng độ khí xả trong ống xả sẽ có sai số lớn hơn nhiều lần so với thông số kỹ thuật Map tiêu chuẩn, do đó xe sẽ bị lỗi ngay sau khi lăn bánh vài km.

Các lỗi thông dụng ở trường hợp này là động cơ vận hành không đều, ngắt động cơ giật mình, không đủ nguyên vật liệu ở tua máy cao, còn tua thấp lại bị thừa nguyên vật liệu, dẫn đến rồ ga, tiêu tốn nguyên vật liệu nhiều. Sai lệch về mạng lưới hệ thống điện tử còn có rủi ro tiềm ẩn gây hư hại cảm ứng và hỏng trọn vẹn mạng lưới hệ thống “ Map ”. Một số dòng xe có van xả ở cửa ống xả ( để phân phối lưu lượng xả khi xe quản lý và vận hành ở mức cao mà vẫn tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu khi quản lý và vận hành ở mức thấp ), khi bỏ mạng lưới hệ thống này đi khiến cảm ứng ghi nhận sai, dẫn đến động cơ mất năng lực hoạt động giải trí ở tua máy cao, không hề lên ga được.

Rất ít hãng xe trang bị mạng lưới hệ thống “ Map ” tự thiết lập cho loại sản phẩm của mình, do đó luôn cần các công cụ tương hỗ từ bên ngoài cũng như “ thợ ” điện tử chuyên về yếu tố này. Có 1 vài hãng phân phối ECU nổi tiếng với “ map ” độ sẵn cho từng mẫu sản phẩm ống xả trên từng dòng xe riêng không liên quan gì đến nhau như Gateway, Haltech FI, Power Commander, Bazzaz, đặc biệt quan trọng là Juice Box với loại sản phẩm độc quyền map tự thiết lập của hãng Two Brother … Hiện nay, chủ xe hoàn toàn có thể thuận tiện lên các website của hang và mua Map cho loại ống xả mà mình tăng cấp, sau đó trải qua máy tính và sự setup của chuyên viên vào trong ECU để xóa bỏ Map nguyên bản của xí nghiệp sản xuất. Mỗi mẫu sản phẩm ống xả trên một mẫu motor khác nhau đều có một Map riêng.

Chiếc xe hoạt động giải trí với Map mới sẽ vô hiệu hầu hết các lỗi đã nêu trên, khiến chiếc xe hoạt động giải trí tốt và đôi lúc can đảm và mạnh mẽ hơn nguyên bản. Ở 1 số ít mạng lưới hệ thống phức tạp hơn, đơn vị sản xuất còn trang bị các cảm ứng ngắt tín hiệu, được lắp ráp ở các dây cảm ứng, sẽ “ đánh lừa ” ECU, khiến chiếc xe ghi nhận thông số kỹ thuật “ chuẩn ” để hoạt động giải trí không vấp lỗi.

» Bạn hoàn toàn có thể chăm sóc : Xe đang đi bất ngờ đột ngột chết máy – Nguyên nhân và cách khắc phục

Rate this post

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Những cách làm pô xe máy kêu to cực chất • Chuyện xe. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Top 17 gia vị kíp chấp là gì hay nhất 2022
Top 17 gia vị kíp chấp là gì hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kỹ năng và kiến thức về chủ đề gia vị kíp chấp là Read more

https://cachlam.org • Xem chủ đề – PHƯƠNG PHÁP THIẾT LẬP KÍNH ĐÀN CHUẨN ĐỀ.
https://cachlam.org • Xem chủ đề – PHƯƠNG PHÁP THIẾT LẬP KÍNH ĐÀN CHUẨN ĐỀ.

Hỏi : tôi có thắc mắc, kính đàn Chuẩn đề được khai mở cách thức như thế nào, công dụng Read more

Cách làm kem dứa tại nhà

Giới thiệu tài liệu lớn ngày hôm nay Cách làm kem dứa ngon tại nhà.. Bạn và mái ấm gia Read more

Cách Làm Kèn Bằng Ống Hút Đơn Giản Tại Nhà – bTaskee

Những chiếc kèn bằng ống hút luôn gắn liền với tuổi thơ của mỗi tất cả chúng ta. Với cách Read more

Top 33 hướng dẫn làm kèn lá dừa hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề hướng dẫn làm kèn lá Read more

Cách Làm Kiệu Cuốn Lá Vĩnh Linh, Kiệu Cuốn Lá Ngâm Mắm T2 Về Bữa – Ẩm thực Việt

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cụ thể về 2 cách làm củ Kiệu, đó là củ Read more

Top 39 cách làm kiệu chua ngọt cô ba bình dương hay nhất 2022

1. Bí quyết NGÂM CỦ KIỆU để lâu vẫn giòn không cần ngâm giấm Tác giả : www.pinterest.com Ngày đăng Read more

Originally posted 2022-08-04 13:25:21.

Powered by hatgionggiadinh.com DMCA.com Protection Status