Những lưu ý khi chế máy chà nhám thùng

Những quan tâm khi chế máy chà nhám thùng

Trước khi tìm hiểu thêm bài viết này các bạn hoàn toàn có thể sung sướng đọc qua tác dụng và cách sử dụng máy chà nhám thùng cho đúng : Khi nào bạn cần máy chà nhám thùng ?

Chiều quay của rulo ( lô ) nhám

Đây là sai lầm đáng tiếc cơ bản và vô cùng tai hại nhưng nhiều bạn không biết. Thậm chí những máy làng nghề và hầu hếtmáy chế bán ra ở thị trường Việt Namhiện nay cũng không tránh khỏi thực trạng tương tự như. Đó là họ sử dụng chiều quay lô nhám cùng chiều với băng tải. Theo tôi họ có tâm lý làm ra máy này tựa như như nguyên lýmáy bào cuốn khi muốn mượn một phần lực quay cùng chiều để đẩy gỗ cùng với băng tải. Nhưng chiều quay đúng mực của rulo ( lô ) nhám phải ngược lại với băng tải bởi những nguyên do sau :

Tăng hiệu suất cao chà nhám mịn hơn. Nếu như bạn cho nó quay cùng chiều thì đương nhiên vận tốc đẩy phôi nhanh hơn. Việc cùng chiều cũng làm tăng độ trượt của phôi gỗ, giảm độ bám và ghì lại mẫu sản phẩm của bang tải. Tất cả những điều trên đều dẫn đến chung một hiệu quả là hiệu suất cao khi chà nhám bị giảm đi rõ ràng

Tăng hiệu suất cao hút bụi. Bụi luôn luôn bay theo cùng chiều quay của lô nhám. Với máy phong cách thiết kế có lô nhám cùng chiều với băng tải. Bụi sẽ có khuynh hướng đọng lại phía sau mặt ra của phôi gỗ nhiều hơn. Việc hòn đảo chiều ngay ngược với băng tải sẽ luôn đưa bụi ra phía trước phần vào của phôi gỗ. Máy hút bụi sẽ có nhiều thời hạn hơn để giải quyết và xử lý bụi này trước khi gỗ ra khỏi máy.

Tốc độ băng tải

Tốc độ băng tải quyết định hành động 2 yếu tố : hiệu suất thao tác và hiệu suất cao chà nhám. Tốc độ băng tải cao đương nhiên phôi gỗ ra nhanh hơn nhưng kéo theo mặt phẳng phôi gỗ kém mịn hơn. Với những bạn đã dùng qua máy bào cuốn hoàn toàn có thể chỉnh tốcthì rất dễ để tưởng tượng. Tùy chọn vận tốc chậm củamáy bào cuốn luôn cho ra phôi gỗ đẹp hơn, mịn hơn. Máy cũng cuốn được các phôi gỗ bản rộng do tiêu tốn ít hiệu suất. Cho nên bạn không nên quá chăm sóc đến vận tốc. Mục đích của chà nhám là để làm mịn mặt phẳng. Tốc độ băng càng chậm luôn cho hiệu suất cao tốt nhất.

Hút bụi

Máy chà nhám thùng Grizzly G0458Z (Nototec OEM) với thiết kế chụp bụi thông minh.

Lời khuyên đơn thuần của tôi là các bạn cứ tìm phong cách thiết kế của những chiếc máy có hiệu suất cao hút bụi cao nhất và copy theo. Ở những máy này họ luôn làm phần thu bụi rất mưu trí. Có hãng thì bao xung quanh lô nhám bởi các miếng thép bán nguyệt và dẫn bụi lên trên. Bên trên họ phong cách thiết kế một miếng chụp ôm trọn hàng loạt lô nhám. Ngoài ra còn được trang bị thêm một quạt hút lưu thông bụi ra ngoài.

Công suất

1300W đổ lên là đủ cho một chiếc chà nhám thùng một lô nhám. Chiều ăn sâu phôi gỗ tối đa của nhám thùng chỉ đến 0.4 mm. Việc dư thừa hiệu suất cũng k thực sự thiết yếu. Vì nó khôngđòi hỏi quá nhiều như máy bào cuốn, cũng như máy nhám thùng sử dụng băng chà nhám phía trên.

Lô nhám và băng tải song song

Đây là yên cầu tối thiểu cần phản có để bảo vệ độ đúng chuẩn của phôi gỗ sau khi chà nhám. Băng tải luôn luôn phải song song với lô nhám theo chiều rộng. Điều này bảo vệ khoảng cách giữa băng và lô nhám tại mọi điểm đều bằng nhau. Cách kiểm tra đúng chuẩn nhất là đặt một thước đo độ lên băng tải và lô nếu nó có cùng 1 số đo nghĩa là chung ta đã bảo vệ được sự đúng mực.

Vật liệu của rulo ( lô ) nhám

Vật liệu làm lên lô nhám quyết định hành động sự đúng chuẩn của máy theo thời hạn cũng như vận tốc quay. Để bảo vệ được những yếu tố kể trên người ta hay đúc lô nhám bằng nhôm. Với chiêu thức này nó làm tăng khả nặng chịu biến dạng trượt cũng như lực nén. Đồng thời làm giảm đáng kể khối lượng lô nhám. Nhôm với đặc thù dẫn nhiệt tốt cũng giúp cho năng lực tản nhiệt của giấy nhám được tốt hơn, giấy sẽ có tuổi thọ cao hơn. Những máy làng nghề chế ra thường không sử dụngphươngpháp này nên sau 1 thời hạn sử dụng lô nhám bị biến dạng và không còn bảo vệ được độ đúng mực cho phôi gỗ, việc dùng thépcũnggây ra năng lực quá nhiệt của giấy nhám. Đây là kinh nghiệmthực tế đã kinh qua tại các xưởng sản xuất đồ chơi và đồ lắp ghép.

                        Kim loại        Độ dẫn nhiệt ([W / (m · K)]
                        Đồng        380
                        Nhôm        209
                        Thép        50

Tôi là VUONGNUCE viết cho Mộc Chay Woodworking.

Mộc Chay Woodworking # 43

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Những lưu ý khi chế máy chà nhám thùng. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Mai chiếu thủy cách trồng, chăm sóc và ép cây ra hoa mọi lúc | rauxanh

Mai chiếu thủy là một loại cây bonsai đẹp, có hoa thơm lại phù hợp để trồng làm cây phong Read more

Vì sao cây lộc vừng chết, cách khắc phục

Lộc vừng là cây ưa nước, dễ trồng, dễ chăm sóc nhưng lộc vùng cũng dễ bị chết mà nhiều Read more

Top 15 cách làm cúp pro trong minecraft mới nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề cách làm cúp pro trong Read more

Cách làm côn nhị khúc bằng giấy vụt đau
Cách làm côn nhị khúc bằng giấy vụt đau

Côn nhị khúc ngày nay được xếp vào nhóm vũ khí thô sơ, nó là một dạng đoản côn có Read more

Hướng Dẫn Cách Làm Cây Bonsai Bằng Hạt Cườm, Hướng Dẫn Làm Cây Bonsai Tí Hon Cực Xinh Với Cườm

Ngày Tết là lễ cổ truyền của người Việt, mọi người mua sắm, trang trí nhà cửa để đón khoảnh Read more

Chỉnh khoảng cách các đáp án trong Word cho thẳng hàng

Chỉnh khoảng cách các đáp án trong Word cho thẳng hàng Khi bạn soạn thảo và trình bày các câu Read more

Hướng dẫn / Cánh cửa bí mật
Hướng dẫn / Cánh cửa bí mật

Những cánh cửa bí mật là những lối vào được giấu kín vào những nơi do người chơi tạo ra. Read more

Top 19 cách làm cám sữa diều cho bồ câu hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề cách làm cám sữa diều Read more

Developed by naumonchay.com DMCA.com Protection Status