Phân loại kem bơ (butter cream) và cách làm các loại kem bơ phổ biến?

Đối với một thợ làm bánh, biết cách phân loại kem bơ trong làm bánh là một trong những kiến thức và kỹ năng quan trọng cần trang bị trong nghề nghiệp của mình. Trong bài viết này, Kate sẽ cùng bạn điểm qua 1 số ít loại kem bơ thông dụng và cách phân biệt chúng nhé!

Trang trí bánh với kem bơ

Trang trí bánh với kem bơ, bạn hoàn toàn có thể thu được cả một siêu phẩm

Ở thời gian hiện tại, kem bơ đang trở thành một trong những nguyên vật liệu trang trí bánh phổ cập và cực kỳ được yêu dấu. Sở dĩ điều này không chỉ loại kem này có mùi vị thơm ngon mà còn vì nguyên vật liệu này khi dùng để trang trí cũng cực kỳ đẹp mắt và cấu trúc đặc biệt quan trọng, đứng kem hơn so với whipping cream thường thì.

Ngày nay, hoàn toàn có thể thấy rất nhiều ứng dụng của kem bơ trong làm bánh như trang trí những chiếc cupcake đẹp mắt, những chiếc bánh kem tỏa nắng rực rỡ, sang chảnh hoặc trong các loại bánh của Pháp mà nổi bật là Opera. Trên thị trường hiện này có rất nhiều các loại kem bơ khác nhau và tùy theo nhu yếu sử dụng mà tất cả chúng ta có những lựa chọn khác nhau. Nhưng để lựa chọn đúng chuẩn loại kem bơ tương thích thứ nhất bạn cần phải phân loại được các loại kem bơ trên thị trường. Cùng điểm qua một số ít loại kem bơ phổ cập và các đặc trưng của nó.

Các loại kem bơ phổ cập và cách làm

Kem bơ thực ra chính là một hỗn hợp của chất béo ( bơ ) và đường được đánh bông lên, hoàn toàn có thể làm nhân hoặc trang trí cho các món bánh. Trên thị trường lúc bấy giờ, hoàn toàn có thể phân loại thành 5 loại kem bơ chính như sau :

Kem bơ Thụy Sĩ

Loại kem bơ này sẽ gồm các nguyên vật liệu : Lòng trắng trứng, bơ lạt mềm, đường cát và light corn syrup. Do có thêm nguyên vật liệu đặc biệt quan trọng là light corn syrup nên cách làm loại kem bơ này cũng khá phức tạp. Để làm kem bơ Thụy Sĩ, bạn cho lòng trắng trứng, đường cát, light corn syrup vào một âu lớn rồi đặt âu lên miệng một nồi nước đã được đun sôi với lửa nhỏ.

Sau đó tất cả chúng ta sẽ dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng để đánh đều toàn bộ các nguyên vật liệu lên với nhau cho tới khi thu được một hôn hợp bông mịn. Khi sờ vào thấy hỗn hợp đã ấm tay thì nhấc âu ra khỏi nồi nước và liên tục đánh cho đến khi hỗn hợp nguội trọn vẹn. Việc đánh trứng cách thủy như thế này sẽ giúp làm mất đi mùi tanh vốn có của trứng và làm trứng chín từ từ, chính vì thế bạn không cần lo trứng còn sống và không bảo đảm an toàn đâu nhé!

Thêm một chút ít phẩm màu để kem bơ có thêm sắc tố đẹp mắt ( Ảnh : Internet )

Sau khi hỗn hợp nguội, bạn chia bơ mềm thành 2 – 3 phần rồi cho vào từng phần một đánh cho hòa quyện rồi liên tục với phần tiếp theo. Thành phẩm mà tất cả chúng ta thu được sẽ là một hỗn hợp kem bơ có độ bóng mượt, bông mềm khá nhẹ và có vị ngọt vừa phải.

Loại kem bơ này được sử dụng khá nhiều trong việc trang trí bánh, nếu muốn thêm sắc tố cho kem bơ, bạn chỉ cần trộn thêm một chút ít màu thực phẩm tùy theo ý thích là được.

Kem bơ Pháp

Kem bơ Pháp được làm từ những nguyên vật liệu gồm lòng đỏ trứng, syrup đường và bơ mềm. Công thức làm loại kem bơ này có sử dụng lòng đỏ trứng, chính vì thế mà khi thành phẩm kem bơ sẽ có mùi vị cực kỳ thơm ngon, mềm mượt và tan ngay khi vào miệng. Tuy nhiên, cách làm kem bơ Pháp cũng khá phức tạp và cần tất cả chúng ta rèn luyện nhiều lần mới hoàn toàn có thể thành công xuất sắc. Nhưng yên tâm nhé, một khi đac làm được thì đây sẽ là loại kem bơ khiến bạn tâm đắc và tự hào nhất đấy!

Kem bơ Pháp cực kỳ thơm ngon, mềm mượt và tan ngay khi vào miệng

Để làm kem bơ Pháp, tiên phong bạn sẽ phải nấu sôi đường cùng với một chút ít nước để thu về nước syrup đường, đun trên nhà bếp cho tới khi phần syrup này đạt nhiệt độ 118 độ C. Khi nước đường đang ở nhiệt độ 110 độ C, bạn hoàn toàn có thể đánh bông lòng trắng trứng rồi rót từ từ vào syrup đường. Trong quy trình làm, bạn cần phải cực kỳ cẩn trọng không để syrup dây vào tay sẽ rất dễ khiến tất cả chúng ta bị bỏng. Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi hỗn hợp trứng và syrup nguội trọn vẹn rồi mới cho bơ vào đánh ở bước cuối. Sau khi cho bơ vào, bạn đánh cho bơ nhạt màu và thu được một phần kem bông, mịn là hoàn toàn có thể dừng lại. Lưu ý, bạn phải bảo vệ rằng trước khi cho bơ vào ở bước cuối thì hỗn hợp của tất cả chúng ta phải nguội trọn vẹn nếu không bơ sẽ bị chảy bước khiến kem bơ bị hỏng.

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm về cấu trúc và mùi vị nhưng kem bơ Pháp lại không có được màu trắng tinh như các loại kem bơ khác. Nguyên nhân là do trong công thức có sử dụng lòng đỏ trứng. Chính thế cho nên, loại kem bơ này thường được sử dụng để làm nhân cho các món bánh khác nhau.

Kem bơ của Mỹ

Nguyên liệu để làm kem bơ Mỹ gồm có bơ mềm ( để ở nhiệt độ phòng ), đường xay, sữa tươi và tinh chất vanilla. Cách làm loại kem bơ này cực kỳ đơn thuần, ngay cả những người chỉ mới mở màn làm bánh cũng hoàn toàn có thể tập tành làm thử. Nói như vậy là do tại việc làm mà bạn cần phải để thu về một phần kem bơ thơm ngon chỉ là đánh bơ cho đến khi bông trắng trọn vẹn.

Khi làm kem bơ Mỹ, bạn chỉ cần trộn chung tổng thể nguyên vật liệu như đường xay, sữa tươi và tinh chất vanilla lại với nhau, sau đó cho từng phần bơ mềm vào và đánh cho bơ bông lên, lặp lại thao tác cho tới khi hết bơ là được. Một trong những yếu tố mà bạn hoàn toàn có thể gặp khi làm kem bơ Mỹ chính là bắt đầu bơ sẽ gặp phải hiện tượng kỳ lạ lợn cợn và tách rời, nhưng chỉ cần kiên trì đánh một lúc thì kem bơ sẽ mịn mượt trọn vẹn.

Kem bơ của Mỹ dễ làm, dễ bắt và dễ tạo hình

Kem bơ Mỹ là một trong những loại kem bơ có sẵn phổ cập nhất trên thị trường do dễ làm, cấu trúc lại tương thích với việc trang trí bánh. Tuy nhiên, một trong những hạn chế của loại kem bơ này là khá đặc, nặng và rất ngọt.

Kem bơ Ý

Để làm kem bơ Ý, tất cả chúng ta sẽ cần chuẩn bị sẵn sàng bơ mềm, syrup đường, đường trắng và lòng trắng trứng. Thực chất, cách làm món kem bơ này khá giống với kem bơ Pháp, điểm độc lạ chính là tất cả chúng ta sẽ sử dụng lòng trắng thay vì lòng đỏ trứng gà. Bạn cũng sẽ đánh lòng trắng trứng, syrup đường, đường trắng cho bông mượt lên rồi thêm bơ vào ở bước sau cuối. Điều khá mê hoặc là mùi vị của kem bơ Ý lại có nét giống với kem bơ Thụy Sĩ.

Kem bơ của mịn mượt, dùng để bắt kem trên bánh hoặc ăn kèm các món tráng miệng

Mẹo nhỏ cho bạn khi làm kem bơ chính là khi trộn bơ, nếu thấy bơ không kết dính hoặc kem có hiện tượng kỳ lạ lợn cợn, tách rời, bạn chỉ cần dùng 1 thìa súp bơ tan chảy vào chung và đánh lại cho thật mạnh, đều với hỗn hợp và toàn bộ sẽ lại mềm mượt như mong muốn đấy!

Kem bơ Nước Hàn

Kem bơ Nước Hàn là loại kem bơ có nguồn gốc từ Nước Hàn, loại kem bơ này khi Open đã nhanh gọn tạo nên những cơn sốt trong cộng động những người yêu bánh. Những chiếc bánh được trang trí kem bơ Nước Hàn rất sinh động, sắc tố sắc nét và làm chiếc bánh trở nên ấn tượng và điển hình nổi bật hơn khi nào hết.

Vẻ đẹp sôi động của những bông hoa bắt từ loại kem bơ Nước Hàn

Loại kem bơ này thực ra là loại bơ Seoul của Nước Hàn, có đặc tính đã trong suốt sẵn, rất độc lạ so với dạng đặc của bơ thường, chính thế cho nên mà khi bắt kem cũng tạo thành một loại kem trong đặc biệt quan trọng. Ở Nước Ta, bạn hoàn toàn có thể dùng bơ Arla để thay thế sửa chữa cũng sẽ cho ra loại bơ tựa như. Quan trọng là bạn phải nắm rõ các tuyệt kỹ pha màu chuẩn, cùng những cách bắt bông kem, bắt hoa đẹp thì những chiếc bánh mới đạt chuẩn được.

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm khóa học tại đây : Học làm bánh kem bơ Nước Hàn

Một số chú ý quan tâm khi dữ gìn và bảo vệ kem bơ

  • Nếu bạn không sử dụng hết được số lượng kem bơ đã làm ra, hãy cho kem bơ vào một chiếc hộp nhựa sạch, khô và có nắp kín sau đó dữ gìn và bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh. Phần kem bơ này bạn hoàn toàn có thể dùng trong vòng 3 ngày.
  • Trước khi dùng, bạn lấy kem bơ ra và để nguội trong thời hạn khoảng chừng 30 phút để kem mềm lại và sử dụng là được nhé!
  • Bạn cũng hoàn toàn có thể dữ gìn và bảo vệ bằng cách trữ đông kem bơ trong ngăn ướp lạnh, cách dữ gìn và bảo vệ này sẽ giúp lê dài thời hạn sử dụng kem bơ lên tới 1 tháng. Nếu hơn nữa kem bơ sẽ có năng lực bị tách nước và ảnh hưởng tác động đến chất lượng.
  • Một mẹo nhỏ để trong việc làm kem bơ đó là nếu trong quy trình trộn bơ vào hỗn hợp, bạn thấy bơ không kết dính hoặc kem tách rời và có lợn cợn thì lúc này các bạn hoàn toàn có thể cho thêm vào 1 thìa súp bơ tan chảy vào sau đó đánh lại thật mạnh và đều hỗn hợp sẽ toàn bộ sẽ lại mềm mượt hơn.

Trong 4 loại kem bơ được liệt kê ở trên, hai loại kem bơ Mỹ và Thụy Sĩ có lẽ rằng được phổ cập và sử dụng nhiều hơn vì cách làm đơn thuần và ứng dụng được trong khá nhiều loại bánh. Còn lại kem bơ Pháp và kem bơ Ý thì khó làm hơn và không dành cho người mới mở màn vì việc làm syrup đường sao cho chuẩn thì cũng là một thử thách. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể tùy vào mục tiêu sử dụng và trình độ kinh nghiệm tay nghề của mình để xem xét lựa chọn loại kem bơ tương thích nhé!

Hy vọng với những kiến thức và kỹ năng trong bài, bạn sẽ hiểu thêm phần nào về các loại kem bơ và vận dụng được vào con đường làm bánh của bạn. Tìm hiểu thêm về các nguyên vật liệu làm bánh qua bài viết Học làm bánh cho người mới : phân biệt 18 loại bột làm bánh thông dụng để hiểu thêm các loại bột làm bánh nhé!

Để biết thêm thông tin cụ thể về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui mừng để lại thông tin ở nút “ Đăng ký ” bên dưới, để được tương hỗ tư vấn không tính tiền nhé!

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Phân loại kem bơ (butter cream) và cách làm các loại kem bơ phổ biến?. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Cách làm món cốm rang tuổi thơ giòn rụm, thơm ngon từ cơm nguội

Cơm nguội còn thừa nhiều quá không biết phải giải quyết và xử lý như thế nào ? Hãy vào Read more

Cách xin lỗi 12 chòm sao vô cùng hiệu quả, hết giận ngay

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Bạch Dương rất dễ tức giận nhưng cũng rất mau tha thứ. Vấn đề là Read more

Hướng Dẫn Sử Dụng Bệnh Án Điện Tử Tại Phòng Khám Victoria Healthcare | Bệnh án điện tử

1-        Tạo tài khoản Bệnh án điện tử (Portal) Khi đăng ký khám bệnh tại Phòng khám với địa chỉ Read more

Cách làm bề bề sốt cà chua

Theo dõi Massageishealthy trên Google News Nội dung chính Cách nấu các món ngon từ bề bề, món ngon từ Read more

5 cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise, salad trộn dầu giấm, cải tím chua ngọt mayonnaise giảm cân hiệu quả – Chả lụa hai lúa

Những món gỏi trộn được yêu thích là bởi hương vị tươi mát lại còn không quá nhiều dầu mỡ. Nhưng bạn Read more

Công thức nấu món bò hầm sả thịt mềm thơm nức mũi – Digifood

Đổi mới hương vị ẩm thực cho gia đình khiến nhiều chị em băn khoăn chưa biết chọn món nào. Read more

Cách Làm Thịt Bò Ngâm Giấm Chua Ngọt Ngon Đã Miệng Tại Nhà

Thịt bò ngâm giấm là món ngon có nhiều ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Đây là món Read more

[Món Tết] Cách làm BẮP BÒ NGÂM MẮM CHUA NGỌT – Savoury Days

Sách “Khi bếp vắng lò” Danh mục món mặn Danh mục bánh ngọt Công thức hàng tháng Công thức hàng Read more

Operated by yeucongngheso.com DMCA.com Protection Status