Quy trình sản xuất gạch terrazzo, gạch lát vỉa hè bằng khuôn nhựa

Yếu tố quan trọng để tạo nên loại sản phẩm gạch Terrazzo chất lượng đó là nguyên vật liệu sản xuất như xi-măng, cát, đá, bộ màu, đá mi bụi, phụ gia tăng cường độ cứng khác … những nguyên vật liệu trên tưởng chừng không có gì to tác nhưng mỗi thành phần đều chứa vai trò quan trọng. Cùng tìm hiểu thêm cách làm gạch terrazzo, gạch lát vỉa hè bằng khuôn nhựa

Một số khuôn gạch terrazzo bằng nhựa

1. Làm sạch khuôn mẫu : nếu khuôn tái sử dụng lại nên lấy cọ tráng 1 lớp thật mỏng mảnh dầu diesel lên mặt phẳng khuôn.

2. Trộn nguyên vật liệu mặt phẳng :

– Cho xi-măng và bột màu oxit sắt + cát + mảnh vụn đá cẩm thạch hoặc sỏi theo tỉ lệ vào máy trộn khô 10 phút ( tìm hiểu thêm công thức làm gạch terrazzo ). Tiếp đó cho khoảng chừng 2 lít nước, trộn tiếp để nước thấm hết vào hỗn hợp nguyên vật liệu mặt phẳng.

– Đong keo phụ gia theo đúng tỉ lệ nhu yếu, cho nước vào pha loãng rồi cho vào máy trộn. Đổ tiếp lượng nước thích hợp, để máy trộn đều. Lượng nước bao nhiêu do kỹ thuật kiểm soát và điều chỉnh sao cho tương thích với hỗn hợp. Trộn khoảng chừng 5 phút, tắt máy, đeo bao tay kiểm tra dung dịch, bóp vụn những cục bột mầu bị vón lại và cát dính vào xung quanh máy cũng như trên bàn quay.

– Sau khi kiểm tra hỗn hợp đủ nước, khởi đầu tính giờ trộn đều. Thời gian trộn : Màu đỏ 25 phút ; màu vàng và màu xanh 35-40 phút.

3. Đổ lớp nguyên vật liệu mặt phẳng cho khuôn :

– Cho nguyên vật liệu mặt phẳng phủ kín mặt phẳng khuôn, không hở lỗ, không lộ lớp hoa văn trên khuôn nhựa đúc gạch là được.

– Đặt những khuôn nhựa đã có nguyên vật liệu mặt phẳng xong đặt lên bàn rung, hoàn toàn có thể đặt chồng 2-3 chiếc khuôn lên nhau để đầm một lúc, thời hạn rung khoảng chừng 30 giây, nếu chưa thấy tan hết bọt khí hoàn toàn có thể để thêm một lát, mục tiêu là làm tan hết bọt khí, tránh làm rỗ mặt hoặc nước từ trên bê tông lọt xuống.

– Sau đó bỏ khuôn nhựa đã đầm rung nguyên vật liệu mặt phẳng xong xuống đất, xếp chồng lên nhau hoặc đặt theo thứ tự trước sau, đợi khoảng chừng 5 – 10 phút để phần mặt phẳng đông kết cứng lại ( nghiêng thử khuôn thấy chỉ có nước chảy là được ) rồi triển khai đổ lớp bê tông tiếp theo.

4. Đổ lớp bê tông thứ 2 :

– Các khuôn đã qua quá trình đông kết nguyên vật liệu mặt phẳng sẽ được triển khai đổ bê tông ngay, dùng bay gạt phẳng, rồi đặt lên bàn rung bê tông khoảng chừng 5 giây ( không nên rung lâu tránh đá trong bê tông chòi lên mặt làm rỗ mặt gạch )

Những loại sản phẩm đã đầm rung xong được xếp lên giá bảo trì. Trong thời hạn bảo trì chờ tháo khuôn không được di dời. Khu bảo trì là khu vực có mái che, thoáng mát, không có nắng chiếu vào.

Quy trình sản xuất gạch terrazzo bằng khuôn nhựa

5. Bảo dưỡng và tháo khuôn :

Nên để bảo trì 72 tiếng trong nhà có mái che, trường hợp không đủ diện tích quy hoạnh mái che phải bảo trì trong nhà có mái che trong vòng 24 tiếng, sau đó hoàn toàn có thể bảo trì ngoài trời 48 tiếng.

Quá trình bảo trì gạch trong khuôn chờ khô

Trong trường hợp mưa nhiều, nhiệt độ cao, nếu thấy mặt gạch còn ướt, nên để bảo trì thêm từ 12-24 h cho khô hẳn mới tháo. Khi tháo khuôn, phải dùng máy tháo khuôn để bảo vệ hiệu suất tránh gạch bị vỡ hỏng nhiều.

Ngoài ra còn có công thức trộn hỗn hợp màu, trộn lớp đế nữa cũng đều là tuyệt kỹ riêng của mỗi xưởng điều này tạo ra chất lượng gạch từ những xưởng sản xuất khác nhau từ sắc tố đến chất lượng loại sản phẩm. Cho nên thời hạn bảo trì và tháo khuôn cũng khác nhau. Bài hướng dẫn chỉ mang tính tìm hiểu thêm cơ bản. Tùy theo kỹ thuật của người thợ hoàn toàn có thể biến hóa hoặc tùy biến cho từng loại loại sản phẩm khác nhau.

Gạch terrazzo sau khi được lấy ra từ khuôn nhựa

Khuôn Mẫu Bảo Ân chuyên phong cách thiết kế sản xuất khuôn gạch vỉa hè đa đạng kích cỡ như : khuôn gạch terrazzo mắt nai 30×30, khuôn gạch terrazzo rẻ quạt 300×300, khuôn dẫn hướng, chúng tôi luôn nỗ lực nghiên cứu và điều tra cho ra những loại sản phẩm khuôn đúc mẫu bê tông có chất lượng tốt nhất để góp thêm phần mang lại những món quà tuyệt vời cho người mua trên khắp cả nước đã đặt niềm tin vào chúng tôi.

Quý khách có nhu yếu xin vui mắt liên hệ với chúng tôi để được làm giá tại xưởng.

Tin tức khác

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Quy trình sản xuất gạch terrazzo, gạch lát vỉa hè bằng khuôn nhựa. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Cách làm món cốm rang tuổi thơ giòn rụm, thơm ngon từ cơm nguội

Cơm nguội còn thừa nhiều quá không biết phải giải quyết và xử lý như thế nào ? Hãy vào Read more

Cách xin lỗi 12 chòm sao vô cùng hiệu quả, hết giận ngay

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Bạch Dương rất dễ tức giận nhưng cũng rất mau tha thứ. Vấn đề là Read more

Hướng Dẫn Sử Dụng Bệnh Án Điện Tử Tại Phòng Khám Victoria Healthcare | Bệnh án điện tử

1-        Tạo tài khoản Bệnh án điện tử (Portal) Khi đăng ký khám bệnh tại Phòng khám với địa chỉ Read more

Cách làm bề bề sốt cà chua

Theo dõi Massageishealthy trên Google News Nội dung chính Cách nấu các món ngon từ bề bề, món ngon từ Read more

Công thức nấu món bò hầm sả thịt mềm thơm nức mũi – Digifood

Đổi mới hương vị ẩm thực cho gia đình khiến nhiều chị em băn khoăn chưa biết chọn món nào. Read more

Cách Làm Thịt Bò Ngâm Giấm Chua Ngọt Ngon Đã Miệng Tại Nhà

Thịt bò ngâm giấm là món ngon có nhiều ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Đây là món Read more

[Món Tết] Cách làm BẮP BÒ NGÂM MẮM CHUA NGỌT – Savoury Days

Sách “Khi bếp vắng lò” Danh mục món mặn Danh mục bánh ngọt Công thức hàng tháng Công thức hàng Read more

Designed by baodinhduong.com DMCA.com Protection Status